Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ tư vấn du học chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

 1. #1

  Mặc định Nhờ tư vấn du học chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

  Tôi có cháu học lớp 11 ở VN đang muốn đi du học theo chương trình giao lưu văn hóa. Nhờ anh tư vấn xem có nên đi không và nên chọn vùng nào để học.
  Cháu là HS giỏi XS điểm TB hai năm gần đây là >9.0, điểm SLEP của cháu 63, cháu đã thi SAT 1 lần được 1750 điểm, cháu đang muốn thi lại SAT vào tháng 1 này.
  Gia đnhf tôi cũng muốn tạo cơ hội cho cháu để có thể vào có được học bổng vào ĐH bên Mỹ.
  Mong anh tư vấn giúp để tôi quyết định và làm hồ sơ cho cháu sớm.
  Cám ơn anh nhiều

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn du học chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

  Mỗi người có một nhận xét khác nhau về chương trình giao lưu văn hoá, tuỳ từng trường hợp và hoàn cảnh của mỗi người. Sau đây là nhận xét chung của các học sinh đã trải qua:

  Uư điểm:
  • Cơ hội tiếp xúc với một nền văn hoá mới
  • Quen biết thêm bạn bè mới
  • Có cơ hội để học hỏi và thực hành tiếng Anh
  • Trưởng thành hơn
  • Vui vẻ hơn


  Khuyết điểm
  • Học sinh high school ở Mỹ được tự do lựa chọn môn học, trong khi chương trình giảng dạy bậc THPT là do bộ giáo dục chỉ định. Có thể học sinh Việt, sau khi tham gia chương trình giao lưu văn hoá trở về sẽ không theo kịp các bạn khác, hoặc học sẽ kém đi.
  • Tâm trạng hoang mang , lo sợ khi lần đầu xa nhà, và sống trong môi trường mới cũng có thể ảnh hưởng tới sức học của các em.
  • Thông thường giao lưu văn hoá là miễn phí, ngoại trừ tiền vé máy bay do trường của 2 quốc gia trao đổi với nhau, nhưng đa số học sinh Việt Nam giao lưu thông qua dịch vụ, tốn kém trên $10,000 USD là chuyện thường.  Theo tôi, con bạn không nên đi theo chương trình giao lưu văn hoá vì:

  1 - Cháu là học sinh xuất sắc, tiếp tục học trong môi trường ở Việt Nam cháu sẽ tiếp tục học giỏi. Không có bao nhiêu học sinh đạt được trên 9,0 - Con bạn giữ được điểm này và thi SAT lại lần nữa nếu được trên 2000 thì cơ hội học đại học Mỹ miễn phí rất là cao.

  2 - Giao lưu văn hoá (Student exchange program) theo tôi thấy chỉ tạo cơ hội cho học sinh làm quen với một nên văn hoá mới. Nếu muốn làm quen với môi trường học tập mới, hay tìm hiểu văn hoá Mỹ thì không cần phải đi giao lưu văn hoá. Mỗi năm vào mùa hè, ở Mỹ có nhiều chương trình học và chơi có giá trị thực tiễn và rẻ hơn chương trình giao lưu văn hoá. Theo tôi con bạn nên tham gia chương trình này. Thời gian từ 6 - 8 tuần, con bạn sẽ được sinh hoạt với học sinh bản xứ, tham gia trại hè, học Anh văn, được đi tham quan nhiều nơi.

  3 - Thời gian rãnh rỗi, con bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khoá, như "Summer Camp Abroad" ở trên, hay các công tác xã hội, từ thiện. Học bổng của trường và học bổng tư nhân ngoài học bạ tốt, hoạt động ngoại khoá chiếm phần quan trọng không kém.

  Bạn và cháu hãy tự quyết định.

Chủ đề giống nhau

 1. [Hôn phu & Hôn thê] Tìm văn phòng luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết
  By gatay in forum VISA IR1/CR1/IR2/CR2/ K3 (VỢ & CHỒNG)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 06-04-2011, 07:33 PM
 2. [Hồ sơ F3] Dịch đoạn văn giùm em
  By hell_girl2010 in forum VISA F3
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 20-07-2010, 02:56 PM
 3. Việc học tại US, có văn bằng tại VN
  By Liệu in forum TÌM VIỆC - TUYỂN DỤNG TẠI HOA KỲ
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 27-05-2010, 02:09 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •