Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: du học khi có giấy tờ định cư

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  2

  Mặc định du học khi có giấy tờ định cư

  Chào anh chị, đây là lần đầu tiên em tham dự diễn đàn,xin anh chị tận tình chỉ day.
  Gia đình em làm giấy tờ định cư từ tháng 5 năm 2002. Em nghe nói là hồ sơ đã dc chuyển về VN từ năm trước và đang chờ xét để dc gọi pv. Tuy nhiên thời gian đến nay đã quá lâu nên mẹ của em có mong muốn là đưa e qua du hoc trước
  Xin anh chị cho e hỏi là xác suat đậu pv của e có cao khong?
  p/s: me cua e co tham khao nhieu dien dan khac va thay rang hien nay xac suat du hoc cho hoc sinh co giay to dinh cu hien gio la rat cao. xin anh chi dinh chinh thong tin nay giup em
  Em cam on anh chị

 2. #2

  Mặc định Ðề: du học khi có giấy tờ định cư

  Xin đi Mỹ du học không có quá khó khăn như mọi người thường nghĩ. Đã có rất nhiều người có hồ sơ bảo lãnh đang học ở Mỹ. Muốn có cơ hội cao lấy được visa du học thì em cần phải có 1 kế hoạch học tập rõ ràng và hợp lý

  1 - Ngành mà mình chọn học
  - Em phải nắm rõ ngành mình chọn học, và học xong thì sẽ có những công việc nào thích hợp với bằng cấp. Nhân viên của Lãnh Sự Quán (LSQ) sẽ hỏi câu này: "Tại sao bạn chọn học ngành ....?" hoặc "Ngành .... sẽ học những lớp nào?"

  Vì vậy em phải nắm rõ giáo trình giảng dạy của ngành mà mình chọn (Curiculum).

  Học Anh văn 1 năm ---> Học cao đẳng 2 năm để chuyển tiếp lên đại học nào trong I-20 sẽ ghi rõ ---> Tiếp tục học đại học để lấy bằng cử nhân

  2 - Trường mà mình chọn học
  - Em cần phải biết về trường mà mình sẽ chọn học, bằng cách vào website của trường để tìm thông tin. Rồi điền đơn xin học, đóng lệ phí, vài ngày sau trường gởi I-20 về.

  - Trong đơn xin học, trường sẽ đòi mình chứng minh có khả năng trả chi phí học tập cho 1 năm. Chứng minh tài chính là chứng minh cho trường chứ không phải chứng minh cho Đại Sứ Quán Mỹ. Nhiều người hiểu sai chứng minh tài chính ở chỗ này. Nếu em chọn học ở cao đẳng cộng đồng, chỉ cần em hay cha mẹ, hoặc bất cứ người nào sẽ chấp nhận trả tiền học cho em, có trong ngân hàng khoảng $20,000 USD là đủ. Đại học thì khoảng $40,000 hay nhiều hơn tuỳ trường.

  Có I-20 rồi thì vào đây https://www.fmjfee.com/i901fee/ nhờ người thân có thẻ tín dụng trả tiền SEVIS, xong rồi thì vào đây

  http://hochiminh.usconsulate.gov/how/to/apply.html

  Điền mẫu DS 160 để xin phỏng vấn

  *** Chọn cao đẳng cộng đồng là hợp lý nhất, cho những ai chưa có bằng đại học và học bạ THPT không được nổi bậc lắm. Trường hợp của em, thì chọn trường ở thành phố và tiểu bang nơi cha mẹ hay có người thân sẽ tới đó định cư.

  3 - Phỏng vấn visa du học

  Muốn có cơ hội cao, đậu phỏng vấn visa du học, thì em tuyệt đối không học thuộc lòng các câu hỏi và trả lời có sẵn từ các công ty tư vấn du học. Em cần phải nắm rõ các vấn đề sau thì em có thể trả lời bất cứ câu hỏi lắc léo nào của LSQ Mỹ:

  - Học ngành nào?
  - Trường nào, ở đâu?
  - Ai trả tiền học cho em?
  * Ai trả tiền LSQ không quan tâm
  - Học xong em sẽ về Việt Nam hay ở lại Mỹ?
  * Đừng bao giờ nói với LSQ là: Học xong tôi sẽ trở về VN. Đối với LSQ nói như vậy là không biết và không thật thà.
  (Học xong tôi sẽ ở lại Mỹ làm việc theo chương trình Optional Practical Training OPT, một thời gian theo OPT cho phép. Đồng thời tôi sẽ xin working visa để được phép tiếp tục ở lại Mỹ làm việc. Nếu xin không được working visa tôi sẽ trở về Việt Nam xin việc và chờ bảo lãnh.)
  - Bạn đang có hồ sơ bảo lãnh, tại sao lại muốn du học Mỹ?

  Thời gian chờ bảo lãnh rất là lâu, tôi muốn trong thời gian chờ đợi lấy được bằng (nghề hay đại học who care), để khi tới Mỹ đinh cư, tôi sẵn sàng đi làm việc.

  Biết rõ mình làm gì - rõ ràng - hợp lý = cơ hội được cấp visa rất là cao.

  Xác xuất lấy được visa du học là do mình, có hiểu được mục tiêu du học của mình, biết rõ mình đang làm gì thì cơ hội có visa rất cao. Chúc em thành công

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  159

  Mặc định Ðề: du học khi có giấy tờ định cư

  Hiện nay mình nghe nói chỉ cần có được người bảo trợ bên Mỹ thì việc đậu visa du học là rất cao......ông anh họ của mình vừa đậu xong , có người bảo trợ bên ấy mạnh.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  2

  Mặc định Ðề: du học khi có giấy tờ định cư

  Con chào chú, con xin lỗi vì đã cảm ơn chú muộn.
  Ngày 9/12 nay con sẻ phỏng vấn. Con vẫn còn thắc mắc về câu hỏi " khi du hoc xong bạn có trở về Việt Nam hay không?". Nơi dịch vụ con làm thì khuyên là con nên về để phát triển kinh doanh của gia đình. Còn theo y cua chú dạy con là xong rồi ở lại làm việc để lấy kinh nghiệm rùi mới về, như vậy là co mâu thuẫn với lãnh sự hay không? bởi vì họ không muốn mình ở lại (Năm 2007 con có phỏng vấn rớt 2 lần, nên lần này con hơi run). Chỉ sợ lãnh sự hỏi về mối ràng buộc để trở về Việt Nam thì sao ạ? gia đình con đều đã đóng tiền visa hết, chỉ chờ phỏng vấn thôi, vậy cơ hội đậu có cao không chú?
  Con hiện dang rất lo lắng và mong cau trả lời của chú.
  Con cảm ơn chú.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Tuổi
  52
  Bài gởi
  361

  Mặc định Ðề: du học khi có giấy tờ định cư

  Mình có chút ý kiến về việc này:
  Việc gia đình có hồ sơ bảo lãnh di dân không ảnh hưởng đến phỏng vấn xin visa du học. Các điểm quan trọng là:
  - Tuyệt đối nói sự thật về gia cảnh và bản thân
  - Hồ sơ quá trình học tập cấp 2,3 phải là bản gốc
  - Trình bày kế hoạch và mục đích học tập rõ ràng: lý do chọn ngành, trường học, học xong sẽ tiếp tục như thế nào ví dụ xong 2 năm college sẽ học tiếp lên đại học 2+2 và theo đúng chuyên ngành đã chọn, và kể tên 1 vài trường cụ thể mà bạn sẽ dự định học lên tiếp sau này. Mục đích là để lấy bằng cử nhân ngành mình đã chọn hoặc cao hơn càng tốt.
  -Để có thể thuyết phục viên chức Lãnh sự quán, bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt. Tuy nhiên gặp trường hợp có những câu hỏi khó trình bày bằng tiếng Anh thì cứ trình bày bằng tiếng Việt cũng chẳng sao cả, miễn sao chứng minh được là mình có một kế hoạch học tập nghiêm túc và toàn thời gian.
  - Các vấn đề khác như chứng minh tài chính, có hồ sơ bảo lãnh, có thân nhân ở Mỹ ...không phải là yếu tố quyết định đậu hay rớt visa
  Chúc bạn may mắn

 6. #6

  Mặc định Ðề: du học khi có giấy tờ định cư

  @T.T

  Mấy bữa trước dợt phỏng vấn cho cháu rồi hay là 1 người khác. Vậy cháu muốn tôi giúp dợt phỏng vấn visa thì lên yahoo chat, tôi sẽ giúp cháu.

  YIM vha08

  Mỗi sáng từ 4 giờ tới 8 giờ (giờ Seattle WA hay từ 7 giờ tối tới 12 giờ đêm giờ Việt Nam) Tôi sẽ dạy cháu cách trả lời bất cứ câu hỏi lắc léo nào của LSQ.

  Ví dụ như câu hỏi này: "khi du hoc xong bạn có trở về Việt Nam hay không?". Cháu trả lời "YES" sẽ "rớt, trả lời "NO" cũng rớt. Cháu trả lời như tôi bày ở trên, có nghĩa là cháu đã chứng minh cho LSQ biết là cháu đã chịu khó tìm hiểu, và sẽ làm đúng luật của Mỹ cho phép.

  Đối với LSQ Mỹ, học sinh nào chịu tìm hiểu và biết mình sẽ phải làm gì thì khả năng học thành tài cao hơn những người hỏi gì cũng không biết.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  1

  Mặc định Ðề: du học khi có giấy tờ định cư

  cháu chào chú , nếu như họ trả lời là yes or no cũng fail vậy thì nên trả lời như thế nào cho hợp lý vậy chú vha08,cháu cũng gần phỏng vấn, cháu bị khúc mắc 2 lần về câu hỏi đinh cư. mong chú giúp cháu, cháu có đọc các bài viết của chú,cháu tin là chú có cách giải quyết vấn đề này, :1:
  thanks chú vha08

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •