Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hỏi định cư tại Tacoma, Washington

 1. #1

  Mặc định Hỏi định cư tại Tacoma, Washington

  Xin chào các anh các chị cô chú trong diễn đàn!

  Tôi năm nay 50 tuổi cùng 2 con gái sẽ di định cư diện F1 vào năm sau (tôi đoán vậy) ở tại tacoma washington. Mặc dù tôi xem nhiều thông tin trên diễn đàn nhưng tôi không biết nhiều về trường học và việc làm ở đó, vì trang web thông tin về tacoma không nhiều.

  Con tôi đứa đầu ra trường học ngành QTKD về du lịch và đứa sau đang học năm 1, ĐH kinh tế tại tp HCM việt nam. Vậy ngành du lịch tại đây nếu học tiếp có kiếm việc được không? (con tôi ngoại hình không cao lắm). Vậy ngành nào có thể kiếm việc dễ tại tacoma?

  Còn tôi sang năm tuổi 51 tôi nên học và làm nghề gì để kiếm sống tại đó. Tôi thích ở sanfransico hơn nhưng không có bà con ở đó vậy các anh chị nào biết chỉ vẽ giúp tôi với. Cám ơn các bác, anh chị!

  Bella

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hỏi định cư tại Tacoma, Washington

  Tacoma là thành phố lớn thứ 3 trong tiểu bang Washington. Nằm ở phía Nam và cách Seattle khoảng 30 miles. Người Việt ở thành phố này có khoảng <5000 người. Khu mà người Việt buôn bán, sinh hoạt nằm trên đường 38 và một vài nhà hàng ở trên đường South Tacoma Way.

  Cảng Tacoma là nguồn cung cấp việc làm lớn nhất, ngoài ra còn có các hãng điện tử nhỏ, và hãng Intel nằm ở thành phố Du Pont, cách Tacoma khoảng 15 dặm. Khu kỹ nghệ chính nằm dọc theo xa lộ I 5, nối liền các thành phố như: Auburn, Kent, Tukwila, Seatac, Seattle.

  Giá thuê nhà hay giá nhà ở Tacoma có thể nói rất là rẻ (Từ $50,000 - $100,000) 1 căn tuy cũ, nhưng rộng rãi. Căn mới tinh 2000 square feet (185 mét vuông) giá khoảng $150 - $180 tuỳ khu vực. So ra chỉ bằng 5 - 10% giá nhà ở San Francisco, CA. Nếu bạn mang qua Mỹ được vài triệu đô la thì ở San Francisco sẽ vui hơn, mát mẻ hơn và ít mưa hơn.

  University of Washington - Tacoma campus là một trường đại học rất nổi tiếng ở Mỹ. Được xếp hạng 46/ 3000 và khoa kinh doanh thương mại (School of Business) được xếp hạng http://www.foster.washington.edu/abo.../rankings.aspx

  - Ngành du lịch ở Mỹ đã lỗi thời rồi. Tuy nhiên đứa con đầu có thể không khai ra là đã có bằng đại học ở Việt Nam, mang theo học bạ đại học, cháu có thể tiếp tục học ngành tài chính, kế toán hay nhân sự. Hầu hết tín chỉ các lớp học của khoa du lịch sẽ được tính vào tín chỉ của khoa business, con bạn chỉ học thêm 2 năm nữa là có bằng cử nhân về business (Finance/ accounting/human resource etc.)

  - Người con kế, thì nên nộp đơn xin học ở University of Washington (UW) ngay từ bây giờ, mặc dù cháu vẫn còn ở Việt Nam. Cháu sẽ được sét tuyển theo tiêu chuẩn của du học sinh, khi tới Mỹ thì xin đổi lại là học sinh bản xứ (Domestic student). Tiêu chuẩn tuyển sinh theo diện học sinh quốc tế dễ hơn là học sinh bản xứ. Con gái bạn có cơ hội cao hơn và trường không đòi hỏi học lực phải cao. Được UW nhận vào học trước là quan trọng. Tín chỉ các lớp đã học ở Việt Nam sẽ được tính.

  Việc làm dành cho giới lao động phổ thông thì có rất nhiều, nếu bạn không chê lương khoảng từ $10 - $15/ giờ.


Chủ đề giống nhau

 1. Chuyến bay SG - Washington DC
  By thanhnv in forum CHUẨN BỊ SANG HOA KỲ
  Trả lời: 55
  Bài mới gởi: 28-10-2010, 11:05 PM
 2. Thông tin cơ bản về Seattle, Washington
  By Azalea in forum TÌM VIỆC - TUYỂN DỤNG TẠI HOA KỲ
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 08-08-2010, 02:01 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •