Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Visa du học Mỹ!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  9

  Mặc định Visa du học Mỹ!

  Cho cháu hỏi trong visa sang Mỹ, dưới tấm hình của mình trong Visa có lúc là 1 dấu * có lúc lại là 2 dấu *, các bác có biết sự khác biệt và những dấu sao này biểu thị cho gì hay không? Cảm ơn các bác.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Visa du học Mỹ!

  Ý nghĩa của dấu hoa thị hay ngôi sao ở tấm hình trên visa Mỹ, thật sự không có nhiều người biết. Cách đây khoảng vài năm, tôi có đọc một bài viết của một người Mỹ, giải thích về chuyện này, nhưng tìm lại thì bài viết đã bị xoá.  Tôi thật sự là không biết, nên không muốn trả lời bừa bãi. Theo bài viết thì dấu hoa thị này bắt đầu có từ năm 2003, sau biến cố 9/11/2001. Những người xin visa vào Mỹ, ngoại trừ visa di dân (Immigration visa), nhân viên lãnh sự quán sẽ phân loại và đánh giá "Security risk" của đương đơn dựa theo danh sách Technology Alert List (TAL) - danh sách này được bảo mật (Classified). Đối với du học sinh, tuỳ theo ngành học, những ngành học nào mà Mỹ không sợ học sinh mang kỹ thuật cao ra nước ngoài thì từ 0 - 1 sao, học sinh nào chọn học kỹ thuật cao thì từ 1 - 2 sao và cuối cùng là 3 sao dành cho những ai học kỹ thuật nguyên tử. Visa du lịch cũng được phân loại theo ngành nghề mà đương đơn đang làm và quốc tịch của đương đơn có nằm trong danh sách các quốc gia hổ trợ cho quân khủng bố (Cuba, Iran, North Korea, Sudan, Syria) và những quốc gia không có chế độ kiểm soát xuất khẩu vũ khí (non-proliferation export control countries)(China, India, Israel, Pakistan, and Russia), và các quốc gia không có ký thoả ước dẫn độ (Extradition Treaty).

  Tóm lại, đây chỉ là lời giải thích của 1 người, tôi không có gì để chứng minh, và tôi không biết ý nghĩa của các ngôi sao trên visa Mỹ là gì vì vậy chúng ta không nên tuyệt đối tin tưởng tính xác thực của bài viết này.

 3. #3
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Visa du học Mỹ!

  -------------------------------------
  thay đổi nội dung bởi: F4ChoDaiCo, 22-12-2011 lúc 11:57 PM
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 01-08-2015, 11:03 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •