Custom Search
Trang 1/4 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 34

Ðề tài: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

 1. #1
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Đây là những bài viết sưu tầm từ các báo, website


  Cập Nhật Vấn Đề Di Trú: Việc Phân Phối Chiếu Khán

  Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.

  Trong tuần qua, Tổng thống Obama đã gặp gỡ hai Thượng nghị sĩ Schumer and Graham và hài lòng về những tiến bộ trong việc thực hiện một đề nghị chấn chỉnh hệ thống di trú thất bại trong thời gian qua. Tổng thống nói rằng mỗi công dân Mỹ sẽ ca ngợi những nỗ lực của Thượng nghị sĩ đi tìm những câu trả lời đồng thuận cho một trong những vấn đề lớn nhất của Hoa Kỳ. Ông Obama nói rằng ông cam kết mạnh mẽ trong việc thực hiện chương trình cải tổ di trú toàn diện.
  Việc Phân Phối Chiếu Khán (Visa)
  Theo luật, mỗi năm có khoảng 226.000 chiếu khán di dân được dành cho các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên. Số 226.000 chiếu khán được chia cho bốn diện bảo lãnh theo thứ tự ưu tiên và được chia cho những nước có người xin chiếu khán di dân sang Mỹ. Số chiếu khán được cấp cho mỗi quốc gia này vào khoảng 26.000. (Số chiếu khán cấp cho Việt Nam chưa bao giờ hơn 15.000 chiếu khán mỗi năm).
  Người phối ngẫu, cha mẹ và con dưới vị thành niên của công dân Mỹ không có thời gian chờ đợi, nhưng các diện bảo lãnh khác đều phải chờ đợi. Trong thời gian hiện nay, có khoảng 185.000 người ở Việt Nam đang chờ đợi ngày đáo hạn đơn xin chiếu khán để được phỏng vấn. Trong số này bao gồm 7.800 đương đơn trong diện bảo lãnh Ưu Tiên Thứ Nhất (tức diện F-1) là con độc thân, trên 20 tuổi của các công dân Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi của các con độc thân trong diện bảo lãnh này hiện nay khoảng từ 4 đến 5 năm và có vẻ sẽ kéo dài hơn vì nhiều người bảo lãnh là thường trú nhân sẽ trở thành công dân và con của họ sẽ được chuyển người bảo lãnh từ diện Ưu Tiên Thứ Hai (tức diện F2A hoặc F2B) sang diện Ưu Tiên Thứ Nhất.
  Diện bảo lãnh gia đình Ưu Tiên Thứ Ba (tức diện F-3) thuộc về con cái đã lập gia đình của các công dân Mỹ. Thời gian chờ đợi của diện F-3 dưới 10 năm. Ba quốc gia hiện có số người thuộc diện F-3 nhiều nhất thế giới là:
  - Phi Luật Tân với 136.000 đương đơn.
  - Mễ Tây Cơ với 91.000 đương đơn.
  - Và Việt Nam với 54.000 đương đơn diện F-3.
  Diện bảo lãnh Ưu Tiên Thứ Tư (tức diện F-4) là các anh chị em của công dân Mỹ. Vì nhu cầu cấp chiếu khán cho diện bảo lãnh F-4 qúa cao nên thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn những diện bảo lãnh khác, từ 10 năm trở lên. Việt Nam hiện có 108.000 đương đơn diện F-4 đang chờ đợi hồ sơ xin chiếu khán đáo hạn.
  Vào giữa mỗi tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo những ngày đáo hạn cho tháng kế tiếp (tức những ngày có số chiếu khán sẵn sàng được cấp phát). Những người được bảo lãnh sẽ được mời phỏng vấn để được cấp chiếu khán nếu dơn bảo lãnh của họ được nộp trước những ngày đáo hạn. Thí dụ, nếu Bộ Ngoại Giao loan báo ngày đáo hạn của diện Ưu Tiên Thứ Nhất là 1 tháng 7 năm 2004, thì chỉ những người có đơn bảo lãnh nộp trước ngày 1 tháng 7 năm 2004 sẽ hợp lệ để được phỏng vấn. Qúy vị muốn biết về những ngày đáo hạn có thể gọi số điện thoại số (202) 663-1541, hoặc truy cập mạng lưới điện toán qua địa chỉ http://travel.state.gov/visa_bulletin.html .
  Hỏi Đáp Di Trú
  - Hỏi: Diện bảo lãnh theo thứ tự ưu tiên và không theo thứ tự ưu tiên khác nhau ra sao?
  - Đáp: Diện bảo lãnh không theo thứ tự ưu tiên không có giới hạn chiếu khán mỗi năm. Bao gồm diện bảo lãnh vợ/chồng, bảo lãnh cha mẹ hoặc con dưới vị thành niên của công dân Mỹ, con mồ côi và hôn phu-hôn thê. Người tỵ nạn thuộc diện riêng biệt và có số lượng chiếu khán riêng.
  Còn những người thuộc các diện bảo lãnh khác bị giới hạn bởi số chiếu khán được phân phối. Bao gồm các con trưởng thành, đã lập gia đình và anh chị em của công dân Mỹ, và người phối ngẫu và con của các Thường trú nhân.
  - Hỏi: Tại sao Bộ Ngoai Giao không thể tiên đoán chính xác số chiếu khán sẽ sẵn sàng cấp phát?
  - Đáp: Vì có nhiều yếu tố không thể biết được. Số chiếu khán sẽ nhiều hơn nếu có những đương đơn qua đời hoặc thay đổi ý đỵnh sang Mỹ, hay người bảo lãnh không thể cam đoan việc bảo trợ của họ. Cũng có thể xảy ra việc thay đổi diện bảo lãnh khi các đương đơn chuyển diện vì tuổi tác hoặc họ kết hôn và thêm người phối ngẫu và con cái vào hồ sơ bảo lãnh. Nói cách khác, Bộ Ngoại Giao không thể tiên đoán bao nhiều người sẽ nộp đơn xin chiếu khán trong mỗi diện bảo lãnh trong tương lai, vì thế họ không thể tiên đoán việc nhanh hay chậm của những ngày đáo hạn.
  - Hỏi: Đơn bảo lãnh của vợ và con tôi đã được chấp thuận từ năm ngoái khi tôi còn là Thường trú nhân. Tôi mới vừa trở thành công dân Mỹ. Tôi phải làm gì để nâng cấp diện bảo lãnh sang diện ưu tiên không bị giới hạn?
  - Đáp: Gửi bản sao Chứng Chỉ Quốc Tịch của qúy vị, kèm theo số hồ sơ, đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (tức NVC). Xin lưu ý rằng qúy vị hiện nay đã là công dân Mỹ, vì thế phải nộp hồ sơ bảo lãnh vợ và các con theo từng hồ sơ riêng biệt. Địa chỉ của NVC như sau:
  National Visa Center (NVC)
  32 Rochester Avenue
  Portsmouth, NH 03801-2909
  (Tel) 603-334-0700

  VietBao
  thay đổi nội dung bởi: ticon, 27-04-2010 lúc 10:49 PM

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Obama: Luật Di Trú Tại Arizona Là Vô Trách Nhiệm; Lập Pháp Arizona: OK Luật Đòi Giấy Cư Trú, Cho Bắt Di Dân

  WASHINGTON - Nhân 1 buổi lễ nhập tịch tại Vườn Hồng, TT Obama chỉ trích Lập Pháp tiểu bang Arizona là vô trách nhiệm khi thông qua luật đòi hỏi chứng minh quy chế cư trú và cho phép cảnh sát chận bắt người bị ngờ là cư dân bất hợp pháp.
  Ông hô hào 1 cuộc cải tổ thực chất với chính sách di trú.
  Luật di trú của Arizona coi cư trú không giấy tờ hợp pháp là phạm tội hình sự. Luật này đang chờ thống đốc ký ban hành hay phủ quyết trước ngày Thứ Bẩy 24-4. TT Obama tuyên bố "Không hành động với tinh thần trách nhiệm ở cấp liên bang sẽ mở đường cho các tiểu bang khác hành động vô trách nhiệm tương tự" và cho biết sẽ theo dõi tình hình thực tế để xem dân quyền và các ảnh hưởng của luật ấy.
  Tham vụ báo chí Robert Gibbs xác nhận ông Obama chưa tiếp xúc với viên chức lập pháp Arizona hay thống đốc Brewer để góp ý.
  Hôm Thứ Sáu, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố : luật di trú cải tổ là ưu tiên cao hơn luật về phát triển năng lượng sạch.
  Ngoài ra, dân biểu Luis Gutierrez (DC-Illinois) lên tiếng mong muốn TT Obama giữ lời hưá như đã nói với di dân trong thời gian tranh cử TT. Ông Gutierrez nhắc lại rằng 8 triệu người Nam Mỹ bỏ phiếu năm 2004 và năm 2008 gồm 10 triệu người. Năm 2004, họ chiếm 60% số phiếu bỏ cho ứng viên DC và năm 2008 là 70%.

 3. #3
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Dân Quyền: Sẽ Kiện Arizona Về Luật Di Trú Thứ Hai, 4/26/2010, 12:00:00 AM

  Dân Quyền: Sẽ Kiện Arizona Về Luật Di Trú

  PHOENIX - Những người phản đối luật di trú mới của tiểu bang Arizona sợ rằng di dân hợp pháp có thể bị cảnh sát sách nhiễu định biểu tình tại toà nhà Capitol vào chiều chủ nhật.
  Hôm Thứ Sáu, thống đốc Jan Brewer đã ký ban hành luật mới đuợc Lập Pháp thông qua, cho phép cảnh sát khám xét giấy tờ tùy thân của di dân bị nghi là cư trú bất hợp pháp.
  Luật mới coi cư trú bất hợp pháp là tội hình, cấm chuyên chở hay thuê mướn di dân bất hợp pháp làm việc tính công ngày.
  Các nhà tranh đấu dân quyền báo tin sẽ kiện lên toà tối cao với lý do rằng luật mới sẽ đưa tới kỳ thị, tuy thống đốc đã bảo đảm việc này sẽ không xẩy ra. Họ nói có luật cấm kiểm tra quy chế cư trú dựa theo yếu tố sắc tộc hay quốc tịch.
  Hôm Thứ Sáu, đã có nhiều người tập trung tại toà nhà Capitol ở thủ phủ Phoenix để phản đối.
  Sau khi ký ban hành, thống đốc Brewer tuyên bố "Phản ứng như thế là quá đà".
  Luật hiện hành của Arizona và nhiều tiểu bang không đòi hỏi cảnh sát kiểm tra quy chế cư trú. Cảnh sát bị cấm làm điều này để tránh trường hợp di dân không hợp tác trong nhu cầu điều tra.
  Hôm Thứ Bẩy, TT Calderon của Mexico đã lên tiếng phản đối luật mới của Arizona mà ông coi là gây trở ngại trong việc giải quyết các nan đề chung tại vùng biên giới.

 4. #4
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Quá Nhiều Người Nộp Đơn, Muốn Thành Công Dân Mỹ Chủ Nhật, 4/25/2010, 12:00:00 AM

  Quá Nhiều Người Nộp Đơn, Muốn Thành Công Dân Mỹ

  Trong quí 4 năm 2009, có 502 người Mỹ ở hải ngọai từ bỏ quốc tịch hay qui chế thường trú nhân Mỹ, gấp đôi quí này năm trước, theo Overseas American Week.
  Nhưng có thể nói hàng triệu người khác đang dài cổ ngóng chờ các tòa đại sứ và tổng lãnh sự Mỹ mời họ dề phòng vấn hồ sơ của họ sau khi INS mở hồ sơ . Có người chờ cả chục năm tùy loại người bảo lảnh. Và mỗi năm Quốc Hội quyết định bao nhiêu người, vùng nào trên thế giời dược nhập cư họp pháp vào Mỹ. Và những ngưởi thường trú nhân đó nêu không có gì rắc rối với pháp luật thì sẽ có đủ diểu kiện thi vảo quốc tịch Mỹ.
  Lý do chánh có người Mỹ có quốc tịch rổi mà xin từ bỏ quốc tịch Mỹ là vấn dề đóng thuế. Hiện thời có từ 3 dến 6 triệu công dân Mỹ sống ngòai nước Mỹ. Nước Mỹ là một quốc gia đã phát triền duy nhứt đánh thuế công dân mình đang sống ở hải ngọai. Ngòai ra luật Mỹ còn buộc công dân Mỹ ở hải ngọai báo cáo cho chánh quyền Mỹ khi mở tài khỏan ở ngân hàng ngọai quốc với số tiển hơn 10,000 Đô.
  Coi vậy chớ số người Mỹ ỏ hải ngọai từ bỏ quốc tịch hay qui chế thường trú nhân không đáng kể. Như chỉ có 502 người trên tổng số 3 tới 5 triệu. Còn nếu so với số hàng chục chục triệu nộp hồ sơ xin nhập cư vào Mỹ chờ cứu xét và số người mỗi năm được vào quốc tịch thì số người tử bỏ quốc tịch Mỹ vì lý do bị danh thuế lại rất rất không đáng kễ.
  VietBao

 5. #5
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  1 Db Arizona Xin Obama Dẹp Luật Di Trú Mới Của Arizona Thứ Ba, 4/27/2010, 12:00:00 AM

  1 DB Arizona Xin Obama Dẹp Luật Di Trú Mới Của Arizona: Di Dân Lậu Sẽ Bị Tù 6 Tháng, Phạt 2,500 Đô, Giao Liên Bang

  PHOENIX - Ông Paul Grijalva, dân biểu DC của tiểu bang Arizona, cũng là 1 nhà tranh đấu dân quyền, lên tiếng với hàng ngàn người tụ tập trước toà nhà Capitol hôm chủ nhật, hô hào chính phủ Obama chống lại luật di trú mới đã đuợc lập pháp tiểu bang thông qua, nếu đơn kiện thất bại.
  Ông Grijalva tuyên bố "Chúng tôi sẽ lật lại đạo luật không công bằng và kỳ thị ấy, rồi sẽ lật đổ cơ cấu quyền lực đã tạo ra đạo luật bất công và phân biệt chủng tộc".
  TT Obama đã mô tả luật di trú mới của Arizona là "lệch lạc" và chỉ thị cho Bộ tư pháp xem xét có hợp pháp không - luật mới của Arizona cho phép cảnh sát khám xét giấy tờ những ai bị nghi ngờ là cư trú bất hợp pháp.
  Thống đốc Jan Brewer đã chỉ thị cho các viên chức tiêåu bang tổ chức huấn luyện cảnh sát để họ biết những điều gì cấu thành sự nghi ngờ 1 cư dân là di dân bất hợp lệ.
  Nghị sĩ CH Russell Pearce, nhà bảo trợ của luật mới, tỏ ý bất bình - ông nói "Làm sao người ta có thể hậu thuẫn người phạm luật chống lại những người bảo vệ luật pháp".
  Phóng viên mô tả cuộc biểu tình hôm chủ nhật tại Phoenix là ôn hoà - 1 số người biểu tình từ xa đến, gồm dân Texas. 1 ông cao niên bán dù và cờ cho người biểu tình, gồm đa số là di dân Nam Mỹ, nói "Nếu tôi sang ngoại quốc, tôi phải có giấy tờ - luật này không phải là khó dễ. Đó là cái giá phải trả tại 1 xứ sở có luật pháp".
  Theo luật mới, cư dân không có giấy tờ chứng minh quy chế cư trú hợp pháp bị bắt, bị giam 6 tháng và bị phạt tiền 2500 MK - những người bị bắt sẽ bị chuyển giao cho thẩm quyền liên bang. Phe chống nói liên bang có thể ngăn trở lại bằng cách không tiếp nhận. Cũng nhân dịp này, dân biểu liên bang Luis Gutierrez lên tiếng, rằng "Thông điệp của chúng tôi là thưa TT, chúng tôi nghe ông, chúng tôi tụ họp hôm nay để hậu thuẫn ông - chúng tôi cần đuợc ông hỗ trợ".
  Ông Gutierrez chủ trương 1 luật cải tổ rộng lớn mở đường cho di dân bất hợp pháp nhập tịch - ông nhắc nhở TT Obama thực hành lời hưá về cải tổ chính sách cư trú như đã nói trong thời gian tranh cử TT.
  Cùng ngày, tại New York, mục sư Al Sharpton tuyên bố : cũng như khi dân da đen chống kỳ thị trên xe bus thập niên 1960, ông sẽ tổ chức 1 cuộc tuần hành thách thức luật của Arizona - ông nói : chúng tôi sẽ đến Arizona nếu luật ấy đuợc thực hành, để cùng tuần hành với những người dân chấp nhận bị bắt vì không trình giấy.
  Nhà báo nhắc lại vụ nổ súng ngày 27-3, gây thiệt mạng 1 chủ trại tại vùng đông nam Arizona, làm công luận lưu ý tới di dân bất hợp pháp và nhân viên an ninh biên giới - nhà chức trách tin rằng thủ phạm giết chủ trại Rob Krentz là 1 người vượt biên.

 6. #6
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Chiếu Khán Cho Công Dân Ở Việt Nam (Phần 1) Các Loại Chiếu Khán Phi Di Dân
  VietBao

  Trong buổi hội thoại di trú hôm nay, chúng ta sẽ điểm lại một số chiếu khán phi di dân có thể cấp cho các công dân ở Việt Nam.
  - Chiếu khán H-1B dành cho những người có "những nghề đặc biệt" và đã thụ đắc bằng đại học. Chiếu khán H-1B có giá trị đến 6 năm. Người hôn phối và con cái có thể đi theo nhưng không thể làm việc. Loại chiếu khán này cho phép người làm việc thay đổi chủ nhân nhưng họ cần được cấp một chiếu khán mới mỗi khi muốn thay đổi chủ nhân. Chiếu khán H-1B đòi hỏi rất nhiều yêu cầu và kế hoạch nên được chuẩn bị trước.
  - Chiếu khán B-2 dành cho các du khách có nhu cầu đi giải trí ngắn hạn nếu họ có thể chứng minh những ràng buộc về kinh tế có thể chấp nhận được và mối ràng buộc gia đình ở Việt Nam. Thời gian được phép ở lại Mỹ sẽ tùy thuộc nhân viên di trú khi đến nơi. Thông thường sẽ là sáu tháng, và có thể gia hạn nếu có những lý do chính đáng. Qúy vị cũng cần cho thấy mình có tài chánh hoặc chứng minh những hỗ trợ từ bạn bè hay người thân ở Hoa Kỳ.
  - Chiếu khán B-2 được cấp cho khách du lịch muốn thăm viếng bạn bè hay người thân, cho những người đến Mỹ để chữa bệnh, cho những học sinh, sinh viên muốn trau dồi Anh ngữ trong khóa học mùa hè, và kể cả những muốn đến Mỹ để kết hôn với người hôn phối đang ở Mỹ trong diện phi di dân.
  - Chiếu khán B-1 dành cho những người đến Mỹ vì công việc, chẳng hạn như thương lượng hợp đồng, giải quyết tranh chấp, tham vấn với khách hàng, hay hỗ trợ công việc, hoặc tham dự các buổi hội thảo về khoa học, giáo dục, chuyên môn, tôn giáo, doanh nghiệp, hoặc đến Mỹ để thiết lập các cơ sở hỗ trợ hạ tầng và tìm các cơ hội đầu tư.
  - Chiếu khán F-1 dành cho học sinh, sinh viên của các gia đình có khả năng hỗ trợ họ ở Hoa Kỳ; những người chấp nhận học ở bất cứ trường tư hay công lập nào thu nhận học sinh ngoại quốc. Học sinh Trung học chỉ có thể xin học trường tư ở hầu hết các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Người hôn phối của họ (nếu có) không thể theo học ngoại trừ họ phải có chiếu khán du học.
  - Chiếu khán O dành cho những người có những khả năng biệt lệ trong các lãnh vực khoa học, nghệ thuật, thủ công, giáo dục, doanh nghiệp, thể thao hay các lãnh vực có "nỗ lực sáng tạo". Đối với các nghệ sĩ ở Việt Nam, chúng tôi có thể nói rằng nếu qúy vị nổi tiếng để có thể xuất hiện trên các đài truyền hình lớn và xuất hiện trên quảng cáo, thì qúy vị có thể nộp đơn xin chiếu khán O. Những người có chiếu khán O có thể nhận một chiếu khán có giá trị đến 3 năm. Sở di trú Hoa Kỳ phải chấp thuận đơn trước khi lãnh sự cấp chiếu khán O.
  Hỏi Đáp Di Trú
  - Hỏi: Nếu một sinh viên bị bắt buộc phải ngưng học trong một kỳ học, liệu anh ta có thể xin phục hồi chiếu khán không?
  - Đáp: Nếu có những lý do nghỉ học chính đáng, chẳng hạn như vì lý do cá nhân hoặc kinh tế, sở di trú có thể đồng ý phục hồi chiếu khán du học.
  - Hỏi: Em gái tôi đang sống với vị hôn phu và anh ta mới được cấp chiếu khán B-1. Em tôi có thể đi theo hôn phu đến Hoa Kỳ không?
  - Đáp: Chiếu khán B-1 cũng có thể cấp cho bạn chung sống với người đang có chiếu khán phi di dân. Em gái của bạn sẽ phải có các bằng chứng sống chung với hôn phu và những bằng chứng cho thấy cô ấy có những ràng buộc về gia đình và kinh tế vững chắc ở Việt Nam. Cô ấy phải có rất nhiều bằng chứng ràng buộc ở Việt Nam vì chiếu khán rất hiếm cấp cho những người bạn sống chung với nhau.
  thay đổi nội dung bởi: ticon, 02-05-2010 lúc 11:04 PM

 7. #7
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Thứ Tư, 4/28/2010, 12:00:00 AM

  Chính Phủ Obama Định Kiện Luật Di Trú Mới Của Arizona

  PHOENIX - Các tổ chức bênh vực di dân đang vận động 1 kiến nghị để yêu cầu quan toà phân xử luật di trú mới của tiểu bang Arizona có hợp lệ hay không và chính phủ Obama cũng cân nhắc khả năng kiện luật ấy ra toà tối cao.
  Thống đốc Jan Brewer đã ký ban hành luật tuyên bố : Arizona phải hành động vì liên bang không ngăn chận đuợc dân vượt biên và các hoạt động mua bán ma túy ở biên giới.
  Luật mới bắt đầu có hiệu lực từ cuối Tháng 7 coi những người cư trú bất hợp pháp là phạm luật hình, cho phép nhân viên công lực tiểu bang và địa phương khám xét giấy tờ kẻ nào có đủ yếu tố để bị nghi ngờ là cư trú lậu.
  Chi nhánh Arizona của liên đoàn dân quyền ACLU đang tính toán hành động tranh kiện. Giám đốc Alessandra Soler Meetze tuyên bố "Nếu bạn có vẻ là người lạ, bạn sẽ không ngừng là đối tượng bị xét hỏi lý lịch và quốc tịch".
  Ông Jon Garrido là ứng viên gốc Nam Mỹ tranh chức nghị viên không thành công thông báo hôm Thứ Hai rằng ông định vận động 1 kiến nghị yêu cầu bãi bỏ luật di trú mới - để vấn đề đuợc trưng cầu dân ý vào Tháng 11, kiến nghị cần thu đuợc ít nhất 76,682 chữ ký của công dân.
  Luận điểm chính của phe phản đối luật mới là liên bang mới có thẩm quyền về di trú.
  Tại cơ quan gọi là Quỹ pháp lý bảo vệ di dân Mexico, chủ tịch Thomas Saen tuyên bố "Nếu mỗi tiểu bang có luật riêng, chúng ta sẽ không là 1 quốc gia mà là 50 nước khác nhau".
  Trong khi đó, giáo sư Kevin Johnson, dạy khoa luật của trường UC Davis tại Sacramento, nghĩ rằng đơn kiện có cơ may thành công.
  Giáo sư khoa luật của trường Harvard, ông Kris Kobach, đồng tác giả luật mới của Arizona, cho biết ông đã đoán trước sự tranh kiện, nên đã sọan thảo luật ấy bằng hành văn cẩn trọng, và giải thích : tiểu bang chỉ cấm những việc mà luật liên bang coi là trái phép.
  Luật mới có hậu thuẫn của đa số dân Arizona, nhất là sau vụ nổ súng tại vùng đông nam, gây thiệt mạng 1 chủ trại, và hung thủ đuợc tin là dân vượt biên.

 8. #8
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú


 9. #9
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Danh sách 10 thành phố có giá nhà xuống thấp và có số người thất nghiệp cao nhất Mỹ.
  Sunday, 25 April 2010 16:08


  Washington D.C.: Tính đến tháng 4 năm 2010, sau gần 4 năm có những suy thoái nặng nề của thị trường địa ốc Hoa Kỳ, thì số người Mỹ có nguy cơ bị ngân hàng xiết nhà lại gia tăng đến mức nguy hiểm.Theo bản thống kê của hiệp hội các ngân hàng cho mượn nợ nhà , the Mortgage Bankers Association, MBA, thì tỷ lệ nhà bị ngân hàng xiết đã lên đến mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.
  Theo ông Mike Larson của tổ chức đầu tư Weiss Research ở Hoa Thịnh Đốn thì có hai yếu tồ khiến số nhà bị ngân hàng xiết gia tăng là giá nhà sút giảm quá nhanh và số người bị mất việc gia tăng.
  Theo CBS Marketwatch thì 10 thành phố sau đây ở Hoa Kỳ có giá nhà giảm sút và tỷ lệ thất nghiệp cao nhất:
  1- Las Vegas: Số người có nợ nhà cao hơn trị giá căn nhà ở thành phố này ở mức 81 phần trăm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp trong thành phố là 13 phần trăm.
  2. Thành phố Merced, tiển bang California: thành phố Merced nằm ở phía Đông của thành phố San Franscisco có khoảng dưới 100 ngàn dân. Số chủ nhà trong thành phố có nợ nhà cao hơn giá nhà lên đến 64 phần trăm, trong khi mức thất nghiệp trong thành phố lên đến 19 phần trăm.
  3.El Centro, California: Khoảng 57 phần trăm những người có nợ nhà cao hơn trị giá của căn nhà và mức thất nghiệp trong thành phố lên đến 30 phần trăm.
  4. Port St Lucie, Florida: Sau khi giá nhà lên đến mức cao nhất vào năm 2006, nền kỹ nghệ địa ốc của thành phố suy thoái nặng nề. Hiện này có khoảng 55 phần trăm những người có nợ nhà cao hơn giá nhà và mức thất nghiệp trong thành phố lên đến 14 phần trăm.
  5. Fort Nyers, Florida: Số người có nợ nhà cao hơn trị giá căn nhà cũng ở mức 55 phần trăm ở thành phố Fort Myers, trong khi tỷ lệ thất nghiệp hiện nay ở đây cũng ở mức 14 phần trăm.
  6. Bend, Oregon: Trên 41 phần trăm những người có nợ nhà cao hơn trị giá của căn nhà mà họ đang ở, trong khi mức thất nghiệp tại thành phố Bend là 14 phần trăm.
  7, Ocala, Florida: Thành phố Ocala nằm ở phía Bắc của thành phố Orlando đã có số người có nợ nhà cao hơn trị giá căn nhà là 36 phần trăm. Mức thất nghiệp trong thành phố ở mức 14 phần trăm.
  8.Detroit, Michigan: Khoảng 16 phần trăm những người mua nhà, có số nợ nhà cao hơn trị giá căn nhà , trong khi mức thất nghiệp của thủ đô của nền kỹ nghệ sản xuất xe cộ lên đến 26 phần trăm.
  9Rockford, Illinois: Thành phố Rockfort có khoảng 157 ngàn cự dân, nằm ở phía Bắc của tir63u bang Illinois có mức thất nghiệp hiện nay là 16 phần trăm và có khoảng 22 phần trăm những người có nợ nhà, cao hơn trị giá căn nhà của họ.
  10 Toledo, Ohio: Trên 28 phần trăm những người có nợ nhà, cao hơn trị giá căn nhà và mức thất nghiệp ở thành phố Toledo này lên đến 12 phần trăm.


  Tóm lại, nền kỹ nghệ địa ốc ở Hoa Kỳ vẫn còn âm u và người ta vẫn chưa biết rõ bao giờ nền kỹ nghệ địa ốc ở Mỹ sẽ tiến triển trở lại?
  Last Updated ( Sunday, 25 April 2010 16:11 )

 10. #10
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Cập Nhật Vấn Đề Di Trú

  Cali: Tẩy Chay Luật Di Trú Mới Arizona; Los Angeles: Hạn Chế Làm Ăn Với Arizona

  LOS ANGELES - 3 bậc của bộ máy công quyền California đã nhanh chóng có phản ứng với luật di trú mới của tiểu bang Arizona, hô hào tẩy chay về kinh tế.
  Các nhà phân tích cho biết : các biện pháp tẩy chay có thể là lớn, nhưng là khó trên thực tế.
  Hôm Thứ Ba, 7 thành viên của HĐ thành phố Los Angeles ký đề nghị hạn chế làm ăn hay dự các hội nghị tại Arizona. Cùng ngày, tại San Francisco, thị trưởng Gavin Newsom ký quyết định đình chỉ tức khắc các chuyến đi Arizona của viên chức thành phố.
  Tại Thượng Viện California, lãnh tụ Darrell Steinberg tuyên bố : cần xem xét việc tẩy chay. Ông gửi thư cho thống đốc Arnold Schwarzenegger để yêu cầu cho biết California làm ăn những việc gì với thương nghiệp và công sở Arizona. Thư của ông Steinberg ghi "Chúng ta có nghĩa vụ đạo lý để phát thông điệp nhắn gửi các nhà lập pháp Arizona rằng chúng ta không bỏ qua hành vi của họ".
  Phe ủng hộ đề nghị tẩy chay tin rằng phản ứng chống lại có ý nghĩa đánh thức công dân Arizona, và cũng để các tiểu bang khác không ra luật tương tự.
  1 giáo sư của hệ thống trường đại học UCLA, ông Raul Hinjosa-Ojeda, nói "Chính sách như Arizona nếu lan rộng sang các tiểu bang có thể đưa tới hậu quả gây tê liệt với nền kinh tế quốc gia." Ông nói "Phải chăng đó là cái giá phải trả". Ông nhấn mạnh : California và Arizona là anh em về kinh tế. Ông nhắc lại cuộc tẩy chay năm 1993 chống lại lập trường của Arizona về ngày sinh nhật của lãnh tụ dân quyền Martin Luther King đã làm bãi bỏ 130 hội nghị và trận tranh giải Super Bowl ở Arizona, trị giá chung ước luợng 350 triệu MK.
  Tại Los Angeles, 1 viên chức của tổng công ty phát triển kinh tế (LAECD) cho hay California có 73 công ty tư doanh hoạt động ở Arizona, với các hợp đồng ký trong năm qua trị giá 10.3 triệu.
  Ông Hinjosa-Ojeda nói : du lịch có thể bị ảnh hưởng dễ dàng hơn. Trong khi đó, kinh tế gia nói "Tẩy chay là có lợi cho California, vì California cạnh tranh tổ chức các hội nghị".

Trang 1/4 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •