Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  7

  Mặc định Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  Cháu chào chú,
  - Trước hết, cháu xin trình bày về hoàn cảnh của cháu cho chú được rõ. Năm nay cháu 20 tuổi, cháu và ba mẹ cùng được ông nội bảo lãnh sang nên đã có thẻ xanh 10 năm, ngày đầu tiên đặt chân đến CA là 19.12.2010. Vì một số lý do, cháu chưa thể đi học trong suốt năm 2011 vừa qua. Đồng thời, trong khoảng thời gian từ 30.10.2011 đến 15.11.2011, cháu có trở về Việt Nam giải quyết một số việc về giấy tờ cho gia đình. Và hiện tại, cháu đang chuẩn bị cho việc học.
  - Dự định của cháu cho vấn đề học tập như sau, học kỳ mùa xuân này, bắt đầu từ ngày 6.2.2012, cháu sẽ học tại Pierce College và sau đó sẽ chuyển tiếp lên CSUN, ngành Computer Science. Về FAFSA thì cháu đã đăng ký từ trước và vẫn đang trong quá trình hoàn tất, cũng nhờ có những hướng dẫn của chú trên diễn đàn này, cháu rất cảm ơn chú, nhưng về CAL GRANT thì cháu chưa hiễu kỹ, nên cháu có một số câu hỏi cần chú giúp, mong chú vui lòng chỉ dạy thêm.
  1) FAFSA và CAL GRANT có liên quan gì với nhau không ạ? Cháu có thể đăng ký cả 2 hay không?
  2) Theo yêu cầu của CAL GRANT cháu phải là resident của California, và bên trường cháu cũng đã thông báo mức học phí của cháu thuộc mức dành cho non rsident. (Vì cháu sẽ học dồn nhiều môn trong năm nay, khoảng 45 credits, nên vấn đề tài chính cháu rất cần được hỗ trợ thêm, mong chú đừng nghĩ cháu tham lam nhé chú ^^) Cháu mong được chú hướng dẫn thêm về thủ tục để trở thành resident, vì cháu nghe nói phải ở đây 366 ngày trước ngày nhập học, nhưng trường hợp của cháu có gián đoạn nên cháu không rõ có được chấp nhận hay không (tuy nhiên, nếu được cộng dồn thì vẫn đủ 366 ngày thưa chú). Theo tìm hiểu của cháu thì phải có những giấy tờ chứng minh cháu muốn sống lâu dài tại đây, hiện tại cháu chỉ có bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm... chứ không hề có giấy gì về thuê nhà như những trang khác hướng dẫn mà cháu đọc được. Cháu cũng không hiểu rõ trường hợp của cháu thuộc diện nào, nên rất mong chú có thể chỉ dẫn cụ thể hơn trường hợp của cháu.
  Cháu mong nhận được câu trả lời sớm từ chú, rất biết ơn chú đã đọc bài của cháu, chúc chú được nhiều sức khỏe và thành công.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  http://www.piercecollege.edu/admissi...n_02-03-11.pdf

  http://www.piercecollege.edu/admissi...er_Request.pdf

  hiện tại cháu chỉ có bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm
  - Hợp đồng "Share phòng" thì muốn ghi sao mà không được

  (Vì cháu sẽ học dồn nhiều môn trong năm nay, khoảng 45 credits, nên vấn đề tài chính cháu rất cần được hỗ trợ thêm, mong chú đừng nghĩ cháu tham lam nhé chú ^^)
  Cháu phải học 1 khoá và GPA phải cao (Tuỳ theo trường 3.2 - 3.6) thì counselor mới cho lấy hơn 16 units/ semester.

  *** Điền 2 cái form trên rồi kèm theo các giấy tờ trên, nộp cho trường cháu sẽ được tính mức học phí theo in-state tuition. FAFSA cho cháu tiền nếu vẫn không đủ trả chi phí thì CAL Grants sẽ cho thêm. Cháu học college thì FAFSA cho cháu dư rồi, nếu cháu là independent student thì Cost of Education sẽ cao hơn, nộp đơn xin thêm CAL Grant.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  7

  Mặc định Cháu xin hỏi về vấn đề transfer thưa chú vha08

  Cháu chào chú,Trước hết cháu xin cảm ơn chú về câu hỏi bên fafsa hôm trước, hôm qua cháu đã nộp cho trường như lời chú dặn rồi ạ.
  Còn bây giờ cháu muốn nhờ chú giúp về kế hoạch học của cháu thưa chú. Như cháu đã trình bày, cháu sẽ học Computer Science ở Pierce college và transfer lên CSUN. Cháu sắp đến ngày đăng ký môn học cho học kỳ tới, cháu đã tìm hiểu rất nhiều và lên sẵn kế hoạch cho mình, nhưng mấy hôm nay cháu lên gặp counselor 3 lần, gặp 3 người khác nhau thì lại trả lời 3 hướng khác nhau, cháu không biết phải theo ý ai nữa ạ.
  Thứ nhất là về môn English, cháu được xếp vào lớp ENG 84, vậy nếu như cháu tiến bộ hơn thì cháu có được thi lại để nhảy lớp ở môn này không vậy chú?
  Thứ hai là về các môn GE, 1 counselor nói cháu phải học đủ credit, 1 người lại nói là cháu phải học mỗi môn ở mỗi area, người còn lại thì lại nói rằng cháu thấy môn nào cần thì cứ học. Về vấn đề này cháu chỉ thấy yêu cầu của CSUN về tổng số credit và chú thích rằng major của cháu được miễn critical thinking, nhưng không counselor nào trả lời vậy hết chú ơi (
  Cháu đang rất lo lắng, mong chú cho cháu vài lời khuyên.
  Cháu cảm ơn chú rất nhiều, kính chúc chú sức khỏe và thành công.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  người còn lại thì lại nói rằng cháu thấy môn nào cần thì cứ học.
  Người counselor này nói đúng, nhưng không rõ ràng lắm (có lẽ hơi lười).
  Cháu muốn transfer lên CSUN (California State University Northridge, thì cháu cần phải vào đây xem "Degree Requirements của bằng BA hay BS in Computer Science" đòi hỏi những gì thì cháu cứ theo yêu cầu này mà học. Cháu đã có ý định transfer lên CSUN thì không cần phải lấy bằng AA hay AS về computer science ở Pierce College, counselor ở Pierce College nó nói gì thì kệ tía nó.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  7

  Mặc định Ðề: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  Cháu chào chú,
  Cháu xin được hỏi thêm những vấn đề sau (thật là ngại quá, cháu còn nhiều cái chưa hiểu biết nhiều, mong bác thông cảm và giúp cháu, cháu cảm ơn chú rất nhiều)
  1/ Cháu vừa đăng ký môn học rồi chú ạ, vì lịch đăng ký môn học của cháu trễ, nên đến lượt cháu thì mấy lớp cháu cần hết trơn rồi nên cháu đăng ký lớp Eng, History, Music và Philosophy như lời chú dặn học GE để transfer, đủ 12 units và cũng vì không đăng ký được những môn khác. Nhưng cháu sợ môn Eng không được tính vào, có phải vậy không chú?
  2/ Cháu và chị cháu cùng đăng ký fafsa năm ngoái, nhưng tụi cháu đều không đi học nên hồ sơ bỏ đó, giờ cháu đăng ký học nên lo vụ hồ sơ tiếp tục, hôm cháu lên bổ sung những giấy tờ cần thiết cho bên văn phòng trợ cấp tài chính của trường ngày 5/12. Bước tiếp theo cháu phải làm là gì ạ? Chờ người ta gửi mail thông báo hay lên trường hỏi tiếp ạ? (Hôm trước cháu check status trên web fafsa thì người ta ghi là submitted rồi)
  Kính mong chú trả lời giúp cháu, cháu cảm ơn chú rất nhiều.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  - Bỏ lớp music đi (music tưởng dễ nhưng thật ra khó học, thay bằng bất cứ lớp visual art liên quan tới ngành cháu học như photoshop, Corel Draw). English từ 100 trở lên (hay ENG 1A/ 1B thì mới được tính credit co bằng AA/AS). Lớp nào cháu muốn học mà bị đầy rồi thì khi nhập học, cháu cứ vào lớp đó ngồi nghe giảng vài ngày, rồi xin giảng sư cho "add" lớp đó. Thông thường là add được. (Tôi đã làm cho nhiều người rồi, chưa có ai mà không add lớp được)

  Financial aid của cháu như vậy là xong rồi.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  Thưa chú Vha08! Cho cháu hỏi tiền "CAL Grants" là tiền gì vậy chú? Cháu có thể xin dc tiền đó ko?

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  7

  Mặc định Ðề: Kính mong chú vha08 giúp đỡ cháu về CAL GRANT.

  Dạ thưa chú,
  Cháu đã drop môn music rồi chú ạ, cháu sẽ chờ vào năm học rồi xin add lớp sau, cháu chỉ sợ giáo viên bắt mình chờ lâu, vì cháu chỉ có 2 tuần để xin giáo viên ký vào giấy add lớp thôi là hết hạn đăng ký rồi.
  Cháu cũng xin thưa với chú là cháu đã xong vụ xin đóng học phí in-state và fafsa rồi, bên business ofice họ thông báo ok rồi. Nhưng chú ơi, trường hợp của cháu, cháu xin fafsa cho học kỳ này là của năm học 2011 - 2012, vậy ngta có cho cháu tiền để học kỳ summer và fall 2012 không ạ? Và khi nào cháu phải apply lại vậy chú?
  Mà chú ơi, khi nào chú có thời gian, chú viết bài hướng dẫn về CAL Grants được không ạ, vì bên trường cháu, cháu hỏi người ta mà không hiểu được gì hết (họ bảo trường cháu chỉ có B và C, không có A, nhưng lại không nói rõ ràng gì), cụ thể là điều kiện để được xin và các bước để xin từng loại CAL Grants thưa chú. Bởi vì cháu nghe nói phải là independent thì mới được, còn cháu thì cháu khai fafsa là dependent. Chú giúp cháu được không ạ, cháu cảm ơn chú nhìu lắm.
  http://www.piercecollege.edu/offices...idprograms.asp
  thay đổi nội dung bởi: k.akvf, 22-12-2011 lúc 09:56 AM

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 22-05-2012, 02:02 AM
 2. Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.
  By tieuchi in forum HỌC & LÀM TẠI USA (Vha08)
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 24-01-2012, 10:55 PM
 3. Mong bác vha08 giúp đỡ!!!!!!
  By cascadeur in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 8
  Bài mới gởi: 13-11-2011, 11:17 PM
 4. Mong bác Vha08 và mọi người tư vấn ngành Kiến trúc, Quy hoạch ở Mỹ
  By nguulang9x in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 23
  Bài mới gởi: 17-07-2011, 11:35 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •