Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Người có thẻ xanh có thể ra khỏi Hoa Kỳ bao nhiêu lâu ?

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Người có thẻ xanh có thể ra khỏi Hoa Kỳ bao nhiêu lâu ?

  Những Thường trú nhân hợp pháp ở Hoa kỳ (Lawful Permanent Residents in the United States), có thẻ xanh có điều kiện (giá trị 2 năm), hoặc thẻ xanh bình thường (có giá trị 10 năm), đều có quyền hạn như nhau về việc ra vào nước Mỹ không giới hạn số lần, nếu việc đi lại này xảy ra trước ngày hết hạn của thẻ xanh.

  Thường trú nhân Hoa kỳ được phép tự do đi lại, sinh sống làm ăn, cư trú tại một quốc gia khác ngoài Hoa kỳ trong thời hạn liên tiếp tối đa không quá 1 năm liền, mà không cần thông báo, không cần phải xin phép chính quyền địa phương, cũng không cần phải nộp đơn trước, xin một Re-entry permit của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ để trở về Mỹ.
  Những lần đi lại này nếu quá 6 tháng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố sống liên tục 5 năm trên đất Hoa kỳ khi nộp đơn xin thi vào QT Mỹ sau này: Thời gian cư trú liên tục sẽ phải tính trở lại từ đầu, do đó có một số người hiểu lầm là không được phép đi quá 6 tháng liên tiếp. Dựa theo luật di trú và nhập tịch hiện hành, bạn ĐƯỢC PHÉP nhưng KHÔNG NÊN.

  Bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối gì về luật di trú, nếu bạn trở về Mỹ với thẻ xanh còn hiệu lực, và lần rời Mỹ cuối cùng cách ngày trở lại không quá 1 năm.

  Nguồn: Tran, P (YHD)


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •