Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Thời gian cứu xét các hồ sơ của Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa kỳ (USCIS)

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Thời gian cứu xét các hồ sơ của Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa kỳ (USCIS)

  1/ uscis national goal 5 months
  2/ uscis national average 33,6 months
  3/ california service center 5 months
  Nhũng câu hỏi có liên quan đến thời gian cứu xét các hồ sơ của Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa kỳ (USCIS), hay vẫn thường được gọi tắt là Sở Di Trú.

  1/ uscis national goal 5 months
  Tiêu chuẩn thời gian cứu xét hồ sơ được Sở Di Trú đặt ra cho toàn quốc Hoa kỳ là 5 tháng, hay nói cách khác mục tiêu mà USCIS phải đạt được là 5 tháng.

  2/ uscis national average 33,6 months
  Trong thực tế, do số lượng các đơn xin chiếu khán nhập cảnh Hoa kỳ theo diện di dân quá lớn, so với số luơng chiếu khán được cấp hàng năm theo quyết định của Bộ Ngoại Giao giao kỳ, nên việc giải quyết các hồ sơ không thể thỏa mãn hết các đơn xin chiếu khán hàng năm, và sự quá tải do chênh lệch giữa hai bên cung và cầu vẫn tiếp tục kéo dài từ năm này đến năm khác, cùng với tôn chỉ làm việc của các cơ quan chính phủ Hoa kỳ, giải quyết công việc theo thứ tự trước sau: "First Come, First Served".
  Tất cả những yếu tố trên đã dẫn đến thực tế là thời gian trung bình mà Sở Di trú hoàn tất việc cứu xét tính hợp lệ của một hồ sơ phải kéo dài đến gần 34 tháng (33,6 months), hay gần 3 năm trên toàn quốc Hoa kỳ.

  3/ california service center 5 months.
  Tiêu chuẩn thời gian được Trung Tâm Dịch vụ California (CSC) đặt ra để đạt được là 5 tháng.

  Tưởng cũng cần nói thêm, trên những thông báo về thời gian giải quyết cứu xét hồ sơ của các Trung tâm Dịch vụ thuộc Sở Di Trú, nếu thời gian cứu xét hồ sơ ngắn hơn tiêu chuẩn đã được đặt ra từ trước thì bạn sẽ thấy được tiêu chuẩn thời gian (ví dụ: 5 months, 6 months...), nhưng nếu Trung tâm không thể đạt được tiêu chuẩn thời gian, thì bạn sẽ thấy ngày tháng năm của các hồ sơ đã được giải quyết cứu xét đến (ví dụ: August 21, 2003, September 22, 2004...).

  Nguồn: Tran, P (YHD)


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •