Xin chào các bạn trên diễn đàn.
Tôi tên :Nguyễn xuân Cường
Sinh năm: 1/1/1988
Số hồ sơ là : HCM 2010 766 187
Priority Date : 2/june/2008
Approval Date :6/may/2010
Free bill :12/11/2010
Completed :6/oct/2011
Ngày Pv: 9/12/2011

Đúng vào ngày định mệnh ngày PV e vào và cũng đã sắp xếp tất cả giấy tờ hồ sơ liên quan và bằng chứng để PV.Nhưng em không hiểu rõ về cách tính tuổi CSPA như thế nào mà khi em đến lượt gọi vào PV như mọi người.Thì chính lúc đó Viên lãnh sự quán đã cầm giấy xanh(trước khi e tới PV) và người thông dịch viên cũng đã trình bày tất cả những gì Viên lãnh sự quán đó đã nói.E xin tường trình lại khi lúc đó như thế này:

-Viên Lãnh sự quán:Chào em! tôi rất xin lỗi e vì tôi không thể giải quyết được hồ sơ của em vì số tuổi e cũng đã quá hạn Trên 21t rồi.
-Em: Dạ!!
-viên Lãnh sự quán: Hồ sơ của em có thể (nhắc chữ "có thể" 2 lần ) chuyển xuống diện F2B.Và f2b đang được giải quyết năm 2003 của thường trú nhân.Còn em muốn nhanh hơn thì chỉ còn cách là đợi khi người bảo lãnh có Quốc tịch Mỹ thì hồ sơ sẽ xúc tiến nhanh hơn.
Lúc đó Họ đã trả lại hết hồ sơ cho e và họ chào em.Lúc đó em thật sốc khi nghe những vấn đề đó.E không biết phải làm sao nữa!!
Em không biết họ làm sao khi mời e đi PV e cũng đã mất rất nhiều thời gian đi lại ở SG để khám sức khỏe và chích ngừa đã xong hết và hoàn thành hết các giấy tờ liên quan khi LSQ yêu cầu.Và đến đó họ chỉ nói thế và trả hồ sơ lại e thấy không ổn và có thể nói là không thể làm như thế đc.Nếu biết quá tuổi mà không có thông báo hay gửi thư từ về để nói đến vấn đề này.
Cho em hỏi những câu thắc mắc nha.
1-Liệu e có thể hưởng đạo luật CSPA không vậy các bạn?Và nếu có thì xin chỉ và hướng dẫn mình cách giải quyết nha?
2-Nếu khiếu kiện thì mình phải làm thế nào để họ nghe và giải quyết cho mình?
3-Thời gian mình làm các thủ tục khiếu kiện mất bao lâu?
Xin mọi người giúp đỡ mình vi mình ở Cuối tỉnh Đồng Nai n đi lại SG cũng khó khăn.Nên Xin Anh Chị trên diễn đàn giúp đỡ ạh.
E xin cám ơn rất nhiều...