Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Có thẻ xanh về Việt Nam quá hạn 1 năm.

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Có thẻ xanh về Việt Nam quá hạn 1 năm.

  Nếu thẻ xanh (I-551) của bạn còn hiệu lực, và bạn đã ở ngoài Mỹ ít hơn 1 năm, bạn có thể trở về Mỹ mà không có trở ngại gì. Thẻ xanh của thường trú nhân hợp pháp tại Hoa kỳ (cả 2 loại thẻ xanh 2 năm và 10 năm), cho phép thường trú nhân này ra vào các cửa khẩu của Hoa kỳ một cách tự do, không giới hạn số lần, tuy nhiên luật di trú có một điều khoản khác buộc thường trú nhân phải có Giấy phép tái nhập cảnh / Re-entry permit (I-131) nếu thường trú nhân này cư trú ngoài Hoa kỳ trong khoảng thời gian trên 1 năm & dưới 2 năm. Bạn không thể xin Giấy phép tái nhập cảnh / Re-entry permit khi còn ở Việt nam.
  http://www.uscis.gov/USCIS/New%20Structu…
  http://www.uscis.gov/USCIS/New%20Structu…

  Trong trường hợp hơn 2 năm, hoặc hơn 1 năm mà không có Reentry Permit xuất trình cùng với thẻ xanh, bạn có thể bị tước quyền thường trú tại Hoa kỳ, và bị từ chối không cho phép nhập cảnh.

  Một khi bạn không còn hội đủ điều kiện để trở về Hoa kỳ như là một thường trú nhân hợp pháp, bạn phải nộp đơn tại ĐSQ/TSLQ xin cấp chiếu khán SB-1 (Special immigrant Returning Resident), chiếu khán di dân đặc biệt dành cho thường trú nhân trở về Hoa kỳ. Có một số tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng, trước khi bạn có thể có được chiếu khán SB-1.
  ____________________
  Less Than a Year: Use Your Green Card

  If you are a lawful permanent resident (immigrant) returning to the United States from a visit abroad of less than a year, you may apply for readmission by presenting your Permanent Resident Card ("Green Card") to the immigration authorities at a port of entry.

  1-2 Years: Reentry Permit

  If you are a lawful permanent resident or conditional permanent resident and wish to remain outside the United States for more than one year, but less than two, you require a reentry permit. A reentry permit is not required for a trip that is shorter than one year. (You should note that an absence of more than one year will break the period of continuous residence required to become a citizen, even if a reentry permit is issued -- see Application for Preservation of Residence). A Reentry Permit is also issued to lawful permanent residents who want to travel outside the United States, but cannot get a national passport from their country of nationality. A reentry permit is valid for two years and may not be extended.

  Returning Resident (SB-1) Visa

  If you are a lawful permanent resident and you are unable to return to the United States within the travel validity period of a Permanent Resident Card (one year), or a Reentry Permit (two years), you may apply to the nearest U.S. consular office for a special immigrant Returning Resident (SB-1) visa.

  http://www.foreignborn.com/visas_imm/ent…

  Nguồn: Tran, P (YHD)


 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  51
  Bài gởi
  103

  hotstar Ðề: Có thẻ xanh về Việt Nam quá hạn 1 năm.

  Thường trú nhân muốn quay lại Hoa Kỳ

  Thường trú nhân Hoa Kỳ (LPR) sống ở nước ngoài trên một năm mà không được sự cho phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) được xem như tự từ bỏ tình trạng lưu trú của mình ở Hoa Kỳ và có thể sẽ mất tình trạng Thường trú nhân.

  Đương đơn cần liên hệ với với Bộ An Ninh Nội Địa (DHS)/Sở Di Trú (USCIS) tại TP. Hồ Chí Minh để xác định tình trạng cư trú hiện tại của mình, và liệu đương đơn có hội đủ điều kiện để được cấp Thư Vận Chuyển (Boarding Letter) để quay trở lại Hoa Kỳ với tư cách là một Thường Trú Nhân. Các đương đơn cần liên hệ trực tiếp với USCIS từ thứ Hai đến thứ Sáu vào lúc 1:00 – 4:00 chiều tại địa chỉ:

  Bộ An Ninh Nội Địa/Sở Di Trú tại Tp. Hồ Chí Minh (DHS/USCIS)
  Cao ốc Diamond Plaza
  34 Lê Duẩn, lầu 8
  Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  ĐT: 84-8- 3520 4477
  Fax: 84-8 - 3823 5393
  Email: CIS-HCMC.Inquiries@dhs.gov

  Nếu DHS/USCIS quyết định rằng các đương đơn không hội đủ điều kiện để được cấp Thư Vận Chuyển, đương đơn có thể xin cấp một loại thị thực "đặc biệt", còn được biết là "thị thực SB1". Để hội đủ điều kiện lấy lại tình trạng cư trú, các đương đơn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự rằng đương đơn đã rời Hoa Kỳ với ý định sẽ quay trở về sau thời hạn dưới 1 năm ở nước ngoài, và đương đơn đã không thể quay trở về Hoa Kỳ như dự định vì các lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của đương đơn.

  Để nộp đơn xin cấp thị thực SB1, đương đơn cần trực tiếp đến Lãnh sự quán từ 8 -10 giờ sáng các ngày làm việc sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  - Phí phỏng vấn không hoàn trả 400 đô la Mỹ được nộp tại Lãnh sự quán. Phí này không phải là phí cấp thị thực. Việc thanh toán khoản phí này không đảm bảo cho việc đơn xin lấy lại tình trạng cư trú sẽ được chấp thuận.
  - Mẫu đơn DS-117 đã hoàn tất.
  - Bằng chứng về tình trạng thường trú nhân (ví dụ: Mẫu đơn I-151, thẻ xanh I-551, sổ Reentry Permit/Travel Document, v.v.).
  - Bằng chứng ngày đương đơn rời Hoa Kỳ (ví dụ: vé máy bay, hộ chiếu có đóng dấu của hải quan, thị thực nhập cảnh Việt Nam…)
  - Bằng chứng chứng minh việc đương đơn ở Việt Nam quá hạn là vì các lý do ngoài tầm kiểm soát của đương đơn (ví dụ: do điều kiện sức khỏe; do làm việc cho một công ty của Hoa Kỳ, do ở nước ngoài cùng với vợ hoặc chồng là công dân Hoa Kỳ, v.v.)

  Viên chức Lãnh sự sẽ xem xét các bằng chứng và đánh giá liệu đương đơn có hội đủ điều kiện xin lấy lại tình trạng cư trú SB1. Nếu được chấp thuận, đương đơn cũng cần phải hội đủ các điều kiện về pháp lý và hồ sơ giấy tờ để được cấp thị thực di dân mới. Còn nếu không được chấp thuận, thân nhân của đương đơn ở Hoa Kỳ phải mở lại một hồ sơ bảo lãnh di dân mới với Sở Di Trú (USCIS) ở Hoa Kỳ để đương đơn có thể quay lại định cư ở Hoa Kỳ.

 3. #3
  Thành viên augustinocuong's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  HO CHI MINH
  Bài gởi
  21

  hotstar Có thẻ xanh về Việt Nam quá hạn 1 năm.

  Xin cám ơn bạn rất nhiều. Nhưng bạn có thể cho mình hỏi thêm được không?

  _ Mình có Bà Ngoại về vietnam hơn 2 năm rồi nhưng chưa về lại hoa kỳ. Lý do: vì phải chăm sóc chồng bị bệnh nên không về được.
  _ Vậy xin cho hỏi Bà của mình phải làm gì để quay lại được HOA KỲ?
  thay đổi nội dung bởi: augustinocuong, 28-07-2010 lúc 11:21 PM Lý do: không thấy trả lời

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •