Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Xin ý kiến về việc apply đại học Mỹ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  11

  Hot Xin ý kiến về việc apply đại học Mỹ

  Cháu chào bác vha08,
  Cháu tên là Ngọc Anh, hiện đang là sinh viên năm 3 đại học Ngoại Thương ở VN (thực ra cháu đã học xong 2 năm đại học, sau đó xin bảo lưu 1 năm để chuẩn bị apply). Cháu quyết định apply từ tháng 7 vì thế sự chuẩn bị chưa thật sự xuất sắc, nhưng cháu cũng vẫn muốn tiếp tục cố gắng, cháu mong bác cho cháu lời khuyên.
  Dưới đây là sơ qua 1 số thông tin của cháu:

  GPA: lớp 10 - 8.9
  lớp 11 - 9.1
  lớp 12 - 9.0
  Cháu học trường chuyên Thái Nguyên, lớp chuyên Văn

  SAT I: 530 Reading - 800 Math - 620 Writing (điểm không được cao vì cháu ôn hơi gấp)
  SAT II: 740 Math II - 580 Physics
  => cháu định sẽ thi lại vào tháng 1 nhưng chưa biết nên thi lại SAT 1 hay SAT 2

  Thành tích học tập: Năm nào cháu cũng đứng top 5 của trường (khoảng 1000 học sinh), nếu tính trong khóa thì khoảng top 3 ạ (330 học sinh). Cháu có giải nhất nhì thi HSG cấp tỉnh, giải khuyến khích thi HSG Quốc gia. Tốt nghiệp loại giỏi và thi đại học nằm trong top điểm cao (26/30)

  Thành tích hoạt động ngoại khóa: lớp trưởng suốt các năm học phổ thông, phó bí thư Đoàn trường 3 năm cấp 3, thường xuyên đứng ra tổ chức các chương trình ngoại khóa cho lớp và cho khối. Khi lên ĐH cháu tham gia 1 CLB phát thanh và từ thành viên trở thành trưởng nhóm và Quản lí. Bên cạnh đó cháu là đồng sáng lập viên của 1 tổ chức xã hội dành cho thanh niên ở VN, hiện là phó phòng Truyền thông của tổ chức, cháu sáng lập ra 1 CLB Quốc tế chuyên hoạt động với người nước ngoài, sinh hoạt tiếng Anh và giao lưu văn hóa. Cháu cũng làm TNV cho 1 trung tâm dành cho Người khuyết tật trong 2 năm.

  Làm thêm: cháu làm gia sư tiếng Anh (trước đây cho 1 học sinh lớp 12, em ấy tăng điểm từ 3 lên 7 sau 1 tháng), giờ cháu gia sư cho 1 nhóm sinh viên đại học - đây là công việc rất yêu thích của cháu, cháu cũng đã đề cập đến nó trong bài essay ngắn về hoạt động của mình

  Các yếu tố đặc biệt khác:
  - Được tổ chức SIW Hà Lan tài trợ tham gia 2 workcamp tại Hà Lan năm 2010
  - Assistant cho khóa tập huấn Nâng cao năng lực cho các tổ chức Phi chính phủ tại VN (dự án do Ủy ban châu Âu tài trợ) - cháu được họ đặc cách mời tham gia hội nghị tổng kết tại Hy Lạp nhưng không xin được visa
  - Tham gia viết Guidebook cho dự án trên
  - Từng làm nghiên cứu về văn học dân gian VN
  - Có biết tiếng Trung

  Cháu dự định apply vào 2 trường là Bates (ED2) và Berea College do 2 trường này đều optional SAT. Cháu rất hi vọng bác có thể giúp cháu xem xét cách cháu trình bày và dùng từ trong bảng điểm, Extra-curricular Activities Resume và Essay để cháu kịp apply cho 2 trường trên. Ngoài ra cháu cũng đang cân nhắc apply cho trường ĐH ở Hongkong.
  Có nhiều người hỏi cháu vì sao học đến năm 3 rồi mà sao vẫn muốn bỏ ngang. Cháu thì chỉ có quan điểm là giờ cháu vẫn còn trẻ, thấy mình đang theo đuổi thứ không phù hợp thì phải thay đổi trước khi quá muộn. Mặc dù là con gái nhưng cháu rất muốn theo đuổi sự nghiệp giáo dục (quản lí giáo dục - không phải chỉ đơn giản là giáo viên ạ), và cháu không muốn phải hối tiếc vì đã có cơ hội mà không năm bắt.
  Mong bác giúp đỡ cháu.
  Cháu Ngọc Anh.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc apply đại học Mỹ

  Thành tích của cháu tốt như vậy, sao lại chỉ giới hạn ở Bates & Berea.
  Điểm SAT của cháu như vậy đủ rồi, không cần phải thi lại.

  Cháu muốn theo đuổi ngành giáo dục thì các trường ở tiểu bang Texas & Washington State sẽ tốt cho cháu vì 2 tiều bang này có những chương trình hoàn trả lại chi phí học tập cho những ai theo đuổi ngành giáo dục. Nghĩa là tiều bang sẽ trả nợ tiền học cho những giáo viên phổ thông sau khi họ làm giáo viên cho trưòng 5 năm (lương trả bằng với các giáo viên khác). Năm ngoái tôi giới thiệu 2 du học sinh Việt tới Texas làm giáo viên rồi, (Trường high school sẽ làm working visa cho họ, sau 5 năm thì có thể xin thẻ xanh ở lại Mỹ được) cháu hãy nghiên cứu lại chuyện này, xem có thích hợp với cháu không.


  Cháu có gởi tin nhắn cho tôi? Lúc này tôi không có thời gian "chát" trên mạng. Bài essay của cháu viết xong chưa, đăng lên diễn đàn đi. Cháu không còn nhiều thời gian nữa đâu.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  11

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc apply đại học Mỹ

  Dạ, con cảm ơn bác nhiều.

  Thưa bác, vấn đề quan trọng nhất và bất lợi nhất của con là family contribution close to zero. Chính vì thế mà con phải quan tâm đến các trường private và generous thì họ mới cho con tiền để học. Bố con là công nhân đã nghỉ hưu, mẹ con chỉ bán hàng nhỏ ở ngoài chợ nên thực sự điều kiện không có nhiều... Con rất thích trường Bates và rất mơ ước được vào trường này ạ. Chị Hoa bên Summit lúc trước đã khuyên con không nên apply vì chance của con rất thấp. Con cũng hiểu ý tốt của chị nhưng con không muốn từ bỏ. Chắc do con cứng đầu quá...

  Về vấn đề bác gợi ý... Con chưa bao giờ nghĩ đến vì con muốn về VN làm việc sau khi ra trường. Cái con muốn là được trải nghiệm tinh hoa giáo dục Mỹ... Bài luận con sẽ đăng lên bên topic Admission Essay review. Con cảm ơn bác nhiều vì đã trả lời con. Mong bác tiếp tục tư vấn cho con.

  À, con cũng không gửi tin nhắn Yahoo cho bác đâu ạ. Con không có nick của bác mà...
  thay đổi nội dung bởi: daisykao, 19-12-2011 lúc 11:48 PM

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc apply đại học Mỹ

  Cháu muốn xin vào Bates, có lẽ nghe những người đi trước cháu nói lại là Bates College là trường "Top", vậy cháu có biết là Bates không có dạy ngành giáo dục hay không? Bates Department of Education chỉ offer minor in education, như vậy cháu đã phí thời gian xin vào học không đúng trường. Còn Berea College, năm ngoái tôi có nói chuyện với Admission Director của trường, họ nói chuyện rất mập mờ về "Free cost of Attendance" đối với international student.

  All admitted international students receive financial aid and scholarships that cover 100% of tuition, room, board, and fees for the first year of enrollment. In subsequent years, international students are expected to save $1,000 (US) to contribute toward their expenses. The College does provide summer jobs to international students so that they may meet this obligation. Accepted international students are also expected to pay a $50 (US) entrance fee and a $2,200 (US) deposit to confirm their enrollment. This deposit can be used by international students for certain expenses during their four years of enrollment. For students who are unable to pay all or a portion of the deposit, additional financial aid is available.

  http://www.berea.edu/admissions/inte...-questions.asp
  *** Cháu hãy chọn một ngành về science, math, hoặc pre-medicine để dễ dàng vào Bates hay bất cứ trường nào offer cháu close to full ride, mục tiêu của cháu là xin học bổng của gia đình Bill Gates. Sau khi xong bằng cử nhân cháu xin vào Seattle University học Master in Teaching (MIT).

  Hãy apply ít nhất là 10 trường. Nên nhớ cháu không cần phải học trường TOP, trường nào cho cháu nhiều tiền nhất thì cháu học trường đó. Và đừng bao giờ quên "Cháu giỏi thì vẫn còn nhiều người giỏi hơn cháu. Vì vậy chỉ cạnh tranh với những người kém cháu thật xa, để nắm chắc phần thắng."

  Năm ngoái khi hướng dẫn cho con gái tôi xin học bổng, tôi chỉ lựa những học bổng thật là ít, mà những học sinh giỏi khác chê không xin. Tuy ít, nhưng nhiều cái ít sẽ gom lại số lớn.

Chủ đề giống nhau

 1. Apply membership of credit union.
  By goodspring in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 30-11-2011, 07:12 PM
 2. Cho cháu hỏi bác Vha về Apply ĐH Mỹ
  By Henrykhoa in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 8
  Bài mới gởi: 25-09-2011, 10:10 PM
 3. XIN HỦY BỎ ĐIỀU KIỆN THƯỜNG TRÚ( Apply thẻ xanh 10 năm)
  By phuongle in forum VISA IR1/CR1/IR2/CR2/ K3 (VỢ & CHỒNG)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 22-01-2010, 12:57 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •