Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Cháu kính nhờ chú Vha08 giúp cháu.

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  43

  Mặc định Cháu kính nhờ chú Vha08 giúp cháu.

  Cháu chào chú, chúc chú một năm mới tràn đầy sức khỏe và vạn sự như ý.

  PD của cháu là ngày 04/06/09, sắp được đáo hạn. Cháu là F2A, ba mẹ cháu đã định cư ở St Louis, Mo được hơn 3 năm.

  Cháu có thắc mắc muốn chú giúp cháu là:

  _Cháu 22 tuổi, đã học được 2 năm nghành Hospitality Managerment, nhưng đã ngưng và bị gián đoạn vì VB giựt lùi. Cháu muốn khi qua US sẽ vẫn học nghành đó, theo chú thì nghành HM ở St Louis MO có dễ kiếm việc làm không ạ? Thu nhập khoảng bao nhiêu ạ ?
  _Cháu đã xem nhiều bài của chú về FAFSA,residency status,..., cháu muốn hỏi là cháu sẽ có residency status theo của ba mẹ cháu chứ?
  _Cháu định qua US sẽ học ESL non-credit, nhưng cháu vẫn chưa biết phải đăng ký ở trường nào, chú cho cháu ý kiến được không ạ ? Ở trung tâm av, cháu có thi thử TOEFL là 80( nhưng nếu thi thật chắc không tới cỡ đó quá).
  _Cháu sẽ xin FAFSA để chi trả cho việc học ESL, FAFSA se cho chau được khoảng bao nhiêu ạ? Gia đình cháu gồm ba mẹ, cháu, và chị gái (37t), chị gái cháu có được tính khi cháu điền đơn gửi cho FAFSA không ạ? Thu nhập của ba mẹ cháu khoảng 25k hay 27k gì đó. Khi cháu qua, ba mẹ cháu có phải điền cháu vào income tax return không ạ?
  _Sau khi trau dồi ta giỏi rồi, cháu sẽ làm admission essay để apply vào university nghành HM, để kịp cho fall 2013,cháu sẽ nộp kèm với bằng THPT phải không chú? cháu dự định sẽ xin FA của bang và của trường nữa.
  _Admission essay cháu viết chủ đề nào cũng được phải không chú?
  _Chú chọn trường dùm cháu được không ạ? FAFSA của trường đó? cháu đã đọc nhiều bài của chú, cháu thấy là apply vào university sẽ khó hơn CC nhưng sau này những student loan se nhẹ hơn, phải không chú?
  _Cháu sẽ ráng viết essay để xin thêm scholarship để chi trả thêm cho những năm ở university, chú thấy sao?

  Chú cho cháu xin lời khuyên nha, cháu boăn khoăn quá, không biết phải làm như thế nào. Ba mẹ cháu và chị cháu đều không biết gì hết, chỉ nghe người này người kia nói thôi.

  Cháu cám ơn chú trước, mong nhận được hồi âm của chú.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cháu kính nhờ chú Vha08 giúp cháu.

  Nghành Hospitality Managerment ở Mỹ rất khó kiếm việc làm, cháu hãy ỏ thời gian ra đọc các bài viết đã đăng trên diễn đàn xem có nghề nào thích hợp với cháu không. Bảng điểm của 2 năm học nghành Hospitality Managerment nếu tốt thì mang theo, để khi xin vào college hay đại học cháu sẽ đước tính tín chỉ của một số môn đã học, để rút ngắn lại thời gian.

  Nghành Hospitality Managerment tôi nhớ không lầm là chỉ có dạy ở community college, trên đại học không có dạy ngành này.

  TOEFL cháu thi thử được 80, sao không thi thiệt luôn. Có TOEFL iBT(nếu được 80) rồi thì cháu có thể học thẳng chuyên ngành, không phải lấy những lớp ESL thấp.

  Tiểu bang Missouri ấn định 21 tuổi được xem là người lớn và tự lập, cho nên residency status của cháu không dựa vào cha mẹ được, tuy nhiên, tuỳ theo trường cháu chọn học sẽ có mẫu đơn để cháu điền xin được đóng học phí theo in-state resident. Tiểu bang Missouri có khá nhiều chương trình hổ trợ tài chính cho giáo dục cho cư dân tiểu bang và ngoài tiểu bang, kể cả học sinh quốc tế, cháu yên tâm, chi phí học tập cháu không phải lo nhiều.

  Nhiều trường đại học ở Missouri nhận học sinh theo rolling enrollment, nghĩa là khoá nào cũng nhận học sinh mới. khi nào cháu qua tới Mỹ xin học vẫn chưa muộn đâu.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  43

  Mặc định Ðề: Cháu kính nhờ chú Vha08 giúp cháu.

  Cháu đã suy nghĩ kỹ những lời khuyên của chú. Thú thật với chú là ngoài nghành HM ra, cháu không thực sự hứng thú với những nghành còn lại. Nhưng cháu cũng đã lớn, cháu không muốn phí thời gian nữa, nên có thể cháu sẽ học Human Recourse hoặc Banking,chú thấy nghành nào khả quan hơn ạ và lương bổng như thế nào? Cho dù không hứng thú lắm nhưng cháu cũng phải cố gắng thôi.

  _Nếu khoảng tháng 3 cháu tới us thì chắc không kịp apply cho fall 2012 đâu phải không chú? Nếu vậy cháu sẽ kiếm CC gần nhà thi COMPASS Test phải không chú?
  _Nhiều CC ở st louis quá, theo chú cháu nên lựa trường nào ạ? Để khi cháu transfer len university sẽ tốt nhất?

  Cháu cám ơn chú nhiều lắm, vì đã giúp đỡ nhiệt tình cho những người việt mới qua. Không có những bài post của chú hướng dẫn, cháu cũng không biết phải bắt đầu từ đâu đây.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  43

  Mặc định Ðề: Cháu kính nhờ chú Vha08 giúp cháu.

  Chú Vha ơi, cháu định apply nghành banking, chú thấy có khả quan không chú? Chị cháu thì lại không muốn, chị cháu nói banking đang thất nghiệp nhiều. Có thật sự như vậy không chú?

Chủ đề giống nhau

 1. Xin chú Vha08 tư vấn dùm!!!
  By cuong1990 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 21-04-2012, 08:59 PM
 2. chú vha08 giúp cháu với
  By nhathan in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 22-08-2011, 05:21 AM
 3. Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 21-08-2011, 02:35 AM
 4. Xin chú VHA08 tư vấn ...
  By rum.tran in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 21-08-2011, 12:18 AM
 5. Nhờ chú Vha08 tư vấn về học dược
  By thaonguyen2305 in forum Cao Đẳng - Community, technical & vocational college .
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 19-08-2011, 12:10 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •