Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Đức mẹ đi tu 15 năm!

 1. #1
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Đức mẹ đi tu 15 năm!

  Beatrice , một thiếu nữ còn trẻ và rất xinh dẹp. Chị được ơn kêu gọi và gia nhập dòng nữ tu Pondro, Tây Ban Nha. Khi vào dòng chị được MẸ bề trên rất yêu mến vì chị rất hiền lành và đạo hạnh, chu toàn mọi việc được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau chị được giao trách nhiệm trông coi nhà thờ, trang trí nhà thờ, hoa nến, rước khách vào thăm viếng nhà thờ. Những lúc rảnh rỗi chị thường quỳ ở dưới chân tượng Đức Mẹ và lần hạt đọc kinh cầu nguyện với Đức Mẹ. Hôm ấy nhà thờ có hội, thiện nam và nữ đến dự rất đông, trong số đó có 1 chàng trai hào hoa phong nhã cứ chăm chăm nhìn nữ tu Beatrice, mường tượng như chàng đã gặp chị ở đâu, rồi tan lễ chàng nấn ná lại gợi chuyện hỏi thăm chị. Hai bên gặp nhau 1, 2 lần, rồi chị bị cơn cám dỗ nặng nề không sao chống trả nổi và chị quyết định cùng chàng trai bỏ trốn khỏi nhà dòng để xây dựng gia đình riêng, trước khi ra đi chị cởi bỏ áo dòng, chìa khóa và chuỗi hạt Mân Côi mà chị dùng đọc kinh cầu nguyện hàng ngày và nói “ Xin mẹ tha thứ tội lỗi cho con. Con không thể ở lại và con phải ra đi…”  Sau 15 năm sống theo đàng tội lỗi, thỏa mãn xác thịt với người tình, nhưng với thời gian trôi qua sắc đẹp của chị càng phai tàn, chàng thanh niên ruồng rẫy và bỏ rơi chị, chị cảm thấy đau khổ và bị mắc nhiều bệnh nan y không phương cứu chữa. Lúc này chị mới cảm thấy đau xót ê chề, trước đây 15 năm, cuộc sống hạnh phúc, tâm hồn an vui, nhớ lại không khí êm đềm trong nhà dòng, chiều chiều dưới chân Đức Mẹ chị cùng các sơ khác đọc kinh cầu nguyện… nhưng bây giờ không con nữa!... chị hối tiếc dĩ vãng nguyền rủa hiện tại và mất niềm tin vào tương lai. Rôi tình cờ 1 ngày nọ chị gặp người cung cấp thực phẩm cho nhà dòng Pondro chị đánh bạo hỏi người này “ anh có biết dì phước Beatrice không?”, anh này trả lời “ biết chứ, dì là 1 thánh sống! và hiện nay là Mẹ bề trên của tu viện này mà!”. Hết sức ngạc nhiên, Beatrice không hiểu chuyện gì xảy ra, người ta có lầm lẫn không? Chị quyết định ăn mặc sang trọng và giả làm khách ở xa đến thăm nhà dòng, chị đến xin gặp các sơ và hỏi thăm từng người sự việc xày ra. Được mọi người cho biết sơ Beatrice vẫn còn đó, bỡ ngỡ chị vội chạy vào nhà thờ và thấy Đức Mẹ hiện ra nói “ Con đã bỏ Mẹ 15 năm, nhưng Mẹ không bao giờ bỏ con, để giữ tiếng cho con Mẹ đã thay con trông coi nhà thờ suốt 15 năm qua, không ai biết việc này bây giờ Mẹ trả lại áo dòng và chìa khóa nhà thờ cho con, mong con tiếp tục nhiệm vụ như xưa. “nói đoạn Đức Mẹ biến mất. Beatrice vào tu trở lại 1 cách hết sức tự nhiên và Thánh Thiện. Trước khi qua đời chị đã kể lại đầu đuôi sự việc này cho mọi người nghe và kết thúc “ Đức Mẹ đã cứu tôi vì đôi đọc kinh mân côi kính Mẹ hàng ngày”.

  Câu chuyện quả khó tin nhưng hoàn toàn có thật vì đã có hơn 10 thầy ở dòng Pondro xác nhận : thầy Rho,thầy Raymond và thầy Piquet… dựa vào quyền lực của chuỗi mân côi thì việc gì Đức Mẹ cũng làm được để bào vệ uy tín cho con cái của Mẹ.

  @các anh chị em thân mến,

  Chúng ta nhớ rằng khi các thầy trên dám xác nhận thì chuyện này chắc chắn là có thật vì luật trong giáo hội công giáo cấm “làm chứng dối” cho dù là làm chứng dối để đề cao đạo giáo của mình

  Loài người chúng ta bản chất là yếu đuối và hay ngã lòng tin, chỉ khi nào gặp hoạn nạn, tai ương thì mới nhớ đến Mẹ, đến Chúa con khi chúng ta đang thênh thang trên con đường danh vọng, thành công, sung sướng hạnh phúc thì chẳng bao giờ nghĩ đến Mẹ đến Chúa cả! Đó thật sự là 1 lối sống xấu, lòng Mẹ Maria bao dung là VÔ CÙNG, Mẹ đã hiểu quá rõ bản chất của loài người là yếu đuối và dễ ngã lòng, trong cuộc sống chúng ta phản bội lại Mẹ hết lần này đến lần khác nhưng cuối cùng Mẹ vẫn bao dung thu nhận lại những đứa con lạc lối này! Chắc chắn trên đời này chỉ có 1 mình Mẹ Maria làm được việc này mà thối!
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)


Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 20-08-2010, 10:37 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 06-08-2010, 09:15 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 02-07-2010, 11:33 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 23-06-2010, 02:51 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 16-06-2010, 11:21 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •