Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Từ vấn giúp cháu ngành game

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  19

  Mặc định Từ vấn giúp cháu ngành game

  hiện cháu đang học tại NiiT ở VN
  ngành cháu học là Game Developement
  ngành này chỉ học 2 năm
  và cháu đc học về các ngôn ngữ như c# ,java là chính
  cũng học và biết sơ sơ về đồ họa như Pts,3d max
  cháu thì giờ 25 tuổi rồi (1/1/1987)
  ba mẹ cháu bảo lãnh cháu heo diện f2b (nộp hồ sơ 8/2010)
  cháu ko biết mình nên đi làm hay đi học tiếp
  vì còn 6 tháng là cháu hoàn tất khóa học rùi
  xin tư vấn giúp cháu với

 2. #2

  Mặc định Ðề: Từ vấn giúp cháu ngành game

  Còn 6 tháng nữa thì cháu nên hoàn tất khoá học, và lấy chứng chỉ tốt nghiệp, trước khi cháu đi Mỹ. Thông tin cháu cho không đầy đủ nên tôi cũng không biết phải khuyên cháu như thế nào.

  NIIT National Institute of Information Technology India, là một công ty giáo dục về vi tính, chủ yếu là dạy online, và thuê mướn lại các cơ sở để giảng dạy. Mặc dù thành lập đã hơn 30 năm, và có chi nhánh nhiều nơi trên thế giới, nhưng tín chỉ của NIIT chưa được công nhận ở Mỹ. Thậm chí ngay tại Ấn Độ NIIT mới chỉ có ý định xin được công nhận (Recognition - http://www.niituniversity.in/conversations/faq/)

  Hai năm học ở NIIT Vietnam, có thể cháu đã được đào tạo một số kiến thức căn bản về lập trình, tuy nhiên muốn tiếp tục học đại học ở Mỹ thì cháu chưa hội đủ tiêu chuẩn.
  • Nếu cháu muốn làm programmer chỉ cần cháu giỏi về C# & Java, thì cháu có thể xin việc làm được rồi, không cần bằng cấp gì hết. Nhiều công ty nhận nhiều người làm về programming, nhưng không đòi hỏi bằng cấp. Vấn đề là cháu phải chứng minh cho chủ nhân thấy được cháu giỏi về lập trình.
  • Muốn làm engineer, thì cháu cần phải học thêm nữa. Cháu có thể bắt đầu từ community college. Học lại các môn học phổ thông, đặc biệt là toán cao cấp và vật lý. Đồng thời cháu cũng phải học thêm Anh văn cho giỏi. Tối thiểu phải lấy được điểm B lớp English Composition I & II. Sau đó nộp đơn xin transfer lên đại học, học tiếp tục để lấy bằng kỹ sư về vi tính (Computer Engineer hay Computer Science Engineer).
  • Muốn làm Gamers, thì cháu phải chuẩn bị thật kỹ để xin vào trường này www.digipen.edu đây là trường đại học duy nhất ở Mỹ mà tôi biết chuyên dạy về gamming. Tốt nghiệp ở Digipen ra, Nintendo America & Microsoft sẵn sàng chờ đón cháu. Digipen nằm trung khu Microsoft complex và sát bên Nintendo America, cháu sẽ có cơ hội làm internship ở 2 hãng này. Học phí Digipen khoảng $25,000/ năm. FAFSA cho cháu $5550 và WA State Need Grant sẽ cho cháu $9700. Sau 3 năm học ở Digipen cháu sẽ thiếu nợ khoảng $60,000, số tiền này dễ dàng trả nợ với mức lương $70,000 - $150,000/ năm của Video Game Programmer.


  Nếu cháu chọn học ở California thì hỏi người này lamminhduong@yahoo.com hoặc vào facebook Ryan Lam. Cậu trẻ này làm Gamers được 5 hay 6 năm gì rồi. Tương lai là của cháu, chọn nghề nào thì cháu hãy tự quyết định đi.

 3. 11-01-2012, 02:32 AM

  Lý do
  Quảng cáo trong chức năng chữ ký

 4. #3
  Thành viên zzz's Avatar
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Đến từ
  F1
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  59

  Mặc định Ðề: Từ vấn giúp cháu ngành game

  Xin chào chú vha08,

  Xin lỗi bạn Giang, cho mình hỏi chú vha08 1 chút nha

  Thế còn trường FPT-Aptech thì sao hỡ chú, trường FPT-Aptech này có được công nhận bên Mỹ(virginia) không ạh, cháu củng học xong trường FPT-Aptech này rồi ạh và cháu củng đi làm được hơn 1 năm rồi ạh, khi cháu wa usa rồi cháu củng sẽ tiếp tục theo đuổi ngành lập trình này, xin chú vha08 tư vấn cho cháu ạh.

  Thân mến !
  zzz

  Cháu muốn hỏi bất cứ câu hỏi nào về học hành ở Mỹ thì mở topic riêng của cháu. Như vậy khi cháu có thêm một thắc mắc nào khác nữa, tôi không phải đi tìm các bài cũ của cháu. Cháu muốn hỏi bao nhiêu câu hỏi cũng OK.
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 12-01-2012 lúc 10:58 PM

 5. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  19

  Mặc định gamers

  cháu muốn theo học gamers luôn chú vha08 ơi!
  chú có thể cho chắc biết cháu phải đủ nhưng điệu kiện gì
  để cháu có thể xin vào học ở digipen không chú
  vì cháu xem thì địa chỉ này ở gần khu ba mẹ cháu sống nên cũng rất tiện cho cháu..trình độ tiếng anh của cháu thì chắc cũng thuộc loại trung bình thôi
  (cháu dỡ nghe và nói lắm còn đọc và viết thì đủ để cháu tra tài liệu và viết báo cáo project trên trường)
  tiện thể cho cháu hỏi là tiền học cao như vậy thì với 1 học sinh du học như cháu thì có vẻ hơi khó khăn (gia đình cháu chỉ có khả năng khoảng 10.000$/năm)

 6. #5

  Mặc định Ðề: Từ vấn giúp cháu ngành game

  Cháu học xong NIIT ở Việt Nam thì đi làm để lấy kinh nghiệm. Đồng thời nếu có thể thì xin vào một trường cao đẳng ở Việt Nam để học các môn phổ thông (Nhớ là phải lấy được điểm thật cao, đặc biệt là môn toán và khoa học) và ôn luyện tiếng Anh để thi TOEFL iBT lấy được 80 điểm là OK

  Khi nào tới Mỹ mang theo tất cả học bạ, bảng điểm THPT, NIIT, cao đẳng, xin vào trường community college ở gần nhà học thêm Anh văn và lấy thêm những lớp phổ thông mà ở Việt Nam không có dạy như: US history & government. Rồi xin vào Digipen để học tiếp lấy bằng đại học.

  Community college sẽ tính tín chỉ của NIIT và cao đẳng bên Việt Nam vào transcript của cháu. Trường Digipen sẽ chấp nhận transcript của community college in washington state, như vậy cháu chỉ mất 2 năm là học xong bằng đại học. Dùng cách này cháu ép trường Digipen PHẢI chấp nhận tín chỉ của NIIT

  Cháu không muốn chờ bảo lãnh, và muốn du học ngay bây giờ thì cha mẹ cháu sẽ phải ký giấy bảo trợ cho cháu mượn tiền học, gọi là student loan. Cháu sẽ không có một khoản trợ cấp nào của chính phủ. Như vậy 1 năm học phổ thông + 2 năm chuyên khoa cháu sẽ cần mượn khoảng $75,000 USD chưa tính chi phí sinh hoạt. Cháu thấy có đáng hay không thì hãy tự quyết định.

  Có thẻ xanh, cháu sẽ được tiền của chính phủ liên bang gọi là FAFSA và Washington State Need Grant và có cả 100 học bổng tư nhân (nếu cháu xin được) và cháu cũng có thể làm cho Microsoft hay Nintendo và nhiều hãng điện tử trong khu vực.

 7. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  19

  Mặc định Ðề: Từ vấn giúp cháu ngành game

  cám ơn chú vha08 nhiều!!
  vậy cháu phải đợi đc bão lãnh rồi qua đó mới đi học tiếp
  mặc dù lúc đó tuổi cũng 28-29 rùi nhưng nếu học thêm 2 năm nữa thì cũng ổn
  cho cháu hỏi là NiiT có thể liên thông lên đai học ở Hoa Sen và Rmit
  vậy cháu có nên học tiếp ở 2 trường này không chú?
  mà 2 trường này thì không có ngành game .

Chủ đề giống nhau

 1. Game chỉ dành cho những người can đảm !
  By Thành in forum Thành viên xuất nhập cảnh Việt Nam
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 23-02-2011, 08:55 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 28-07-2010, 10:17 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •