Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 11

Ðề tài: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

 1. #1

  Mặc định Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Kính gửi các anh chị, nhà em đang làm hồ sơ diện F3 (tháng 8/2002), em dự đoán khoảng 1 năm nữa mới phỏng vấn, trong thời gian đó em dự định sẽ mở công ty để kinh doanh.

  Anh chị vui lòng tư vấn giúp em nếu thành lập công ty thì khi hồ sơ đến hạn phỏng vấn, em có gặp rắc rối pháp lý nào làm ảnh hưởng đến việc nhập cư Mỹ không?

  Chân thành cảm ơn anh chị!

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Cứ mở công ty, kinh doanh bình thường không hề gì. Chứ không làm lấy gì ăn . Nếu việc kinh doanh tại VN phát triển tốt thì chuyện bay đi bay về để quản lý chia lợi nhuận bình thường. Giờ khái niệm Việt Mỹ khác xa với hồi xưa " Một đi không trở lại"
  Cái gì cũng mở ra xiem

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Trích Nguyên văn bởi luckyman xem bài viết
  Kính gửi các anh chị, nhà em đang làm hồ sơ diện F3 (tháng 8/2002), em dự đoán khoảng 1 năm nữa mới phỏng vấn, trong thời gian đó em dự định sẽ mở công ty để kinh doanh.

  Anh chị vui lòng tư vấn giúp em nếu thành lập công ty thì khi hồ sơ đến hạn phỏng vấn, em có gặp rắc rối pháp lý nào làm ảnh hưởng đến việc nhập cư Mỹ không?

  Chân thành cảm ơn anh chị!

  Hi Luckyman,

  Câu hỏi của bạn cũng là trăn trở của một số người trong diễn đàn khi quyết định đi Mỹ định cư. Tiếp tục giữ cơ sở kinh doanh tại Việt nam rồi bay đi bay về, hay nói cách khác 6 tháng ở Mỹ, 6 tháng về Việt nam điều hành công việc hay bỏ hết để sang Mỹ sống?

  Trước tiện xin nói rõ, trong bài post này tui không dám có ý khuyên ai nên hay không nên đi Mỹ nhưng vẫn tiếp tục giữ cơ sở kinh doanh tại Việt nam mà chỉ kể lại kinh nghiệm của chính cá nhân mình đã trải qua để Luckyman và những người khác tự quyết định lấy vận mệnh của mình vì dẫu sao chuyện này thực sự không đơn giản như nhiều người nghĩ, hay cũng có thể mỗi ngành nghề, mỗi người đều có một đặc thù và suy nghĩ khác nhau nên mong mọi người cũng xem qua để tham khảo cho biết mà thôi.

  Trở lại với câu hỏi, trước khi qua Mỹ, tại Việt nam hthaith là kỹ sư xây dựng nhiều năm, có một Cty về thiết kế & thi công xây dựng không lớn nhưng cũng chẳng phải là nhỏ, được nhiều người biết tới, ngay trong Saigon rất nhiều công trình lớn nhỏ, nhà hàng, khách sạn, café, biệt thự….do Cty hthaith thiết kế và thi công, lúc đó hồ sơ đi Mỹ của hthaith đã complete chỉ cần sign vào tờ giấy của LSQ gởi là interview, hàng năm LSQ đều gởi về 1 tờ giấy trong đó có 2 câu hỏi đại loại: Bạn còn có còn ý định qua Mỹ không hay bạn vẫn có ý định qua Mỹ nhưng vì lý do riêng nào đó nên chưa qua lúc này được? Liên tục 3 năm liền tui đều mark vào câu 2, vẫn có ý định qua Mỹ nhưng chưa phải lúc này (Mọi người thấy có ngon không chứ) và gởi trả lại LSQ. Thực sự hthaith lúc đó chẳng muốn đi qua Mỹ chút nào, vì lúc đó ở Việt nam quá sướng, tiền bạc thoải mái, đủ thứ món ăn chơi đều trải qua, chẳng món chơi nào lại không biết…Nhưng, vâng có lẽ chữ nhưng này là định mệnh, một lần người đứng đơn bảo lãnh cho hthaith phone về hỏi thăm và nói 1 câu: Nếu từ chối 1 lần nữa Mỹ sẽ đóng hồ sơ và chẳng bao giờ họ sẽ cho 2 đứa nhỏ con của hthaith qua Mỹ cả, cho dủ sau này làm ăn có nhiều tiền muốn cho tụi nó qua du học cũng…never. Vì họ đã cho mà còn từ chối. Nghe vậy hthaith liền ok và đồng ý….đi phỏng vấn.

  Thực tình lúc đó hthaith chỉ nghĩ đơn giản, cho đứa nhỏ qua Mỹ học còn mình lại tiếp tục bay đi, về Việt nam để tiếp tục cái….sự nghiệp vĩ đại còn dang dở của mình, và hthaith đã làm đúng như vậy, năm đầu mới qua, đi về giữa Mỹ và Việt nam như…đi chợ. Đến ngay tay Police Mỹ tại phi trường LA phải thốt lên: Meet you again trong 1 lần về lại Mỹ.

  Và cuối cùng cũng chỉ là con số không to tướng sau những lần đi về giữa Mỹ và Việt nam như thế, có lẽ như đã nói ở trên, mỗi nghề nghiệp đều có một đặc thù riệng, nghề xây dựng lại rất cần phải có người đứng đầu trực tiếp có mặt, để đàm phán, giải quyết mọi việc…. chứ không thể ủy quyền hay nhờ ai đi thay giùm mình được cả, vì đối tác họ sẽ không chấp nhận được chuyện này, nhất là khi các đối tác cũng như các mối quan hệ biết rằng mình đã…đi Mỹ, họ sẽ có một thái độ khác, đi về Việt nam chỉ tốn tiền, mất thời gian vô ích.

  Chưa hết chuyện nữa, dù đã cố giấu chuyện mình đi Mỹ, nhưng cuối cùng bên Thuế họ cũng biết, lúc này mới gay go đó. Cty thì chẳng làm ăn gì được cà, vì chief mắc đi Mỹ, lương nhân viên cứ vẫn lãnh đều, và nay tụi thuế lại mò tới yêu cầu quyết toán vì nghe nói hthaith đã đi Mỹ nên….Thịt việt kìu chắc hẳn nghe thơm hơn. Và đúng như vậy, con số thuế còn thiếu Cty phải đóng vì căn cứ theo đủ thứ….luật rừng trong đó là 1,2 tỷVNĐ. Chà lúc này mới gay go thực sự đó, nghĩ nát óc cũng chẳng biết lấy đâu ra tiền để đóng thuế, cũng may có anh bạn từ thưở còn hàn vi làm bên thuế thành phố, chạy tới nhờ vả rồi tới bên thuế trả giá lên xuống như…đi chợ mua rau muống, cũng may là họ xài luật rừng nên cuối cùng con số được…chiếu cố khoảng 250triệu. Hãi quá vội tìm người để bán thương hiệu Cty, vì cái background Cty khá tốt, hay gọi là hồ sơ năng lực sao đó cũng có người cần mua lại, kỳ kèo mãi mới được 220 triệu, coi như phải bù thêm 30 triệu tiền thuế, cộng thêm 30 triệu tiền cho mấy vị bên thuế….chia nhau về…mua gạo cho con ăn, vì mấy vị đó nằm trong thành phần tự cho mình là….đỉnh cao của trí tuệ mà. Ngày cầm được tờ giấy công nhận tên mình không còn là chief Cty nữa, đã thực hiện đầy đủ bổn phận và nghĩa vụ phải thực hiện, và được cấp cho 1 tờ giấy trong đó chứng nhận đã đóng thuế đầy đủ, cộng thêm 1 câu: Đóng thuế đầy đủ là….yêu nước!!! Tức cành hông hthaith cầm về ghi thêm bên dưới câu: Hối lộ cho thuế đầy đủ là….xong hết. Rồi gởi trả lại cho họ, lòng cảm thấy quá hạnh phúc vì từ nay mình không còn là….Gíam đốc Cty tại Việt nam nữa, không còn lúc nào sướng hơn lúc đó.

  Quay trở lại câu hỏi của Luckyman, nếu bạn thực sự có nhiều vốn để làm ăn, nên qua Mỹ đầu tư như thế sẽ tốt hơn. Nếu bạn có ít vốn chỉ mong làm để mỗi tháng kiếm được vài ba ngàn USD, bạn cũng nên qua Mỹ sống vì tại Mỹ, nếu bạn chịu khó vài ba ngàn USD tháng cũng không phải là gì to tát lắm, một công nhân bình thường bên Mỹ họ cũng đã lãnh lương như thế rồi, và chẳng phải lo toan, đút lót, hối lộ cho ai, cũng chẳng bị ai xài…luật rừng với bạn cả.

  Hthaith có anh bạn khá thân cũng đã qua Mỹ nhưng vẫn giữ cơ sở tại Việt nam, hiện mỗi tháng kiếm cũng khá hơn hẳn đi làm công nhân bình thường tại Mỹ, làm về buôn bán xe 2 bánh và xe hơi, vẫn về VN thường xuyên điều hành công việc. Hôm rồi về Việt nam, cũng ghé thăm hắn, tới nơi thấy có 1 cô cũng khá xinh ở cùng, về lại Mỹ, Vợ hắn hỏi thăm, mình chỉ biết im lặng nói dối có ghé nhưng không gặp hắn. Đành vậy thôi, đàn ông mà vả lại muốn được cái này sẽ phải đánh đổi thứ khác thôi, cuộc đời là vậy biết sao được. Khi mình sung sướng, đâu đó sẽ có người đang đau khổ. Khi mình hạnh phúc có ai đó sẽ phải chịu bất hạnh.

  Thêm nữa, con cái sống bên Mỹ tụi nó sẽ không có tánh…ỷ lại Cha Mẹ như tại Việt nam, nhiều đứa đã lớn thậm chí có gia đình riêng rồi, nhưng vẫn dựa hơi Cha mẹ, chỉ nhìn xem Cha mẹ có những của cải gì, được chia bao nhiêu, nếu không cho thì phải làm gì để lấy cho bằng được….Bên Mỹ lại không vậy, đủ tuổi là tụi nó….biến mất tiêu rồi, chẳng trông chờ hay dựa dẫm nhiều vào Cha mẹ, lại càng không chờ xem Cha mẹ cho mình những tài sản gì. Nên có kiếm được nhiều tiền quá chỉ còn cách để dành….lên Thiên đàng xài mà thôi. Đó cũng là một trong những lý do tại sao dân Mỹ, và những người Việt sống ở Mỹ rất hay làm từ thiện là vậy.

  Vài hàng để Luckyman và ai đó cùng tham khảo, coi như chuyện tầm phào vì mỗi người mỗi cảnh, và quyết định cuối cùng cũng là chuyện riêng mỗi người. Chỉ xin nhắc thêm Luckyman điều này: Thành lập 1 Cty không khó, cái khó là làm sao để duy trì được nó và khó hơn nữa làm sao để phát triển mỗi năm. Thường thì 1 Cty thành lập phải mất từ 2-3 năm mới…định hình được, rồi sau đó may ra mới có thể phát triển nếu như bạn….có tài, mà muốn phát triển Cty ngoài chuyên môn và những chuyện khác, bạn phải biết cách…hối lộ cho thuế, thậm chí biết cách….mua hóa đơn lụi nữa kìa, luật rừng mà. Chẳng phải tự nhiên mà bên thuế lại tốt bụng đến mức cho phép Cty mới thành lập được phép báo cáo lỗ trong vòng 3 năm. Cũng với thời gian đó, nếu bạn chú tâm ở Mỹ thu nhập của bạn có thể hơn hẳn những người hiện đang được gọi là…Gíam đốc Cty tại Việt nam đó và quan trọng hơn là không bị những căng thẳng không đáng có, chỉ riêng điều này thôi cũng đủ để cho bạn….sống thêm được 10 năm nữa rồi đấy.

  Goodluck Luckyman.
  Hthaith.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gởi
  433

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Cho thêm 1 ý kiến Hoáng Thái Thú nhé:
  Bác cón may là IRS chưa biết bác có cơ sở ở VN,nếu họ biết là bác già thêm vài năm tuổi á!

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Trích Nguyên văn bởi Mi@Fa xem bài viết
  Cho thêm 1 ý kiến Hoáng Thái Thú nhé:
  Bác cón may là IRS chưa biết bác có cơ sở ở VN,nếu họ biết là bác già thêm vài năm tuổi á!
  Chính xác bác Mi@fa, lúc mới qua có biết IRS (Internal Revenue Sevice) là gì đâu. Điếc nên không sợ súng mà, cũng may là lúc đó họ…chưa biết, nếu không giờ này chắc hthaith đã phải ra ngã tư cổ đeo bảng Homelessman, I need food rồi quá. Hú vía!!!

 6. #6

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Đầu tiên luckyman chân thành cảm ơn các anh chị đã chia sẽ và hướng dẫn luckyman. Đặc biệt là hthaith, bài viết của bạn thật sự rất ý nghĩa với luckyman, luckyman cảm ơn những lời chia sẽ rất chân tình và cởi mở của hthaith và cũng mừng cho hthaith đã giải quyết được gánh nặng thuế "trời đánh" đó!

  Thú thật là luckyman đã có khát vọng kinh doanh từ lâu nhưng nhiều lần trì hoãn vì sợ ảnh hưởng đến cơ hội di trú qua Mỹ (dù luckyman chưa được đặt chân đến Mỹ lần nào nhưng vẫn tin tưởng đất nước Mỹ tự do sẽ có rất nhiều kiện cho mình kinh doanh lương thiện và ngay thẳng, không cần phải luồng cuối, hối lộ cho những kẻ đầy tớ của nhân dân để duy trì việc kinh doanh) nên đến giờ luckyman vẫn không có được cam đảm để mở công ty riêng như hthaith. Nhưng chờ đợi cơ hội nhận visa quá mòn mỏi (gần 10 năm rồi) cũng đồng nghĩa với nhìn tuổi trẻ của mình, cuộc đời của mình trôi qua! Chắc nhiều anh chị đang làm hồ sơ di trú cũng có tâm trạng giống như luckyman, cuộc sống hiện tại rất tạm bợ và lỡ cỡ. Cầu mong cho các anh chị đang chờ visa như luckyman sớm nhận được tin mừng!

  Trở lại vấn đề chính, hiện giờ Luckyman cũng ko có nhiều vốn, chỉ là tiền để tiết kiệm của mấy năm đi làm, gia đình cũng không có điều kiện nên đang ở tình thế phải làm gì đó để có tiền trang trải chi phí chờ ngày qua Mỹ (làm nhân viên thì chỉ đủ tiền lo cho mình, ko đủ tiền lo cho gia đình). Do đó lần này luckyman tính làm liều mở công ty để kiếm thu nhập nhưng hơi lo về khoản rắc rối với các yêu sách về thuế khi mình muốn giải thể công ty để qua Mỹ, y như kinh nghiệm mà hthaith đã chia sẽ! (luckyman đọc trên mạng còn thấy có nhiều công ty nộp đơn hơn chục năm cũng không thể giải thế được). Mà hthaith cho luckyman hỏi là tại sao hthaith đã ở Mỹ rồi, nếu hthaith không muốn làm nữa mà bên thuế vòi tiền cao quá thì sao hthaith không để mặc cty vậy luôn, ko cần hoạt động, cũng khỏi giải thể luôn cho đỡ phải tốn tiền nuôi quân tham nhũng? Với lại nếu mình đi phỏng vấn mà lãnh sự quán biết mình vẫn còn đứng tên pháp nhân công ty thì có ảnh hưởng khó khăn gì đến việc nhập cư không hthaith? rồi đến khi nhập quốc tịch Mỹ có bị cản trở gì không?


  To Mi@Fa: IRS biết mình có cty ở VN thì mình sẽ bị dính chưởng ra sao vậy Mi@Fa? Mi@Fa giải thích giúp luckyman với!

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Trích Nguyên văn bởi luckyman xem bài viết
  .......... Mà hthaith cho luckyman hỏi là tại sao hthaith đã ở Mỹ rồi, nếu hthaith không muốn làm nữa mà bên thuế vòi tiền cao quá thì sao hthaith không để mặc cty vậy luôn, ko cần hoạt động, cũng khỏi giải thể luôn cho đỡ phải tốn tiền nuôi quân tham nhũng? Với lại nếu mình đi phỏng vấn mà lãnh sự quán biết mình vẫn còn đứng tên pháp nhân công ty thì có ảnh hưởng khó khăn gì đến việc nhập cư không hthaith? rồi đến khi nhập quốc tịch Mỹ có bị cản trở gì không?


  To Mi@Fa: IRS biết mình có cty ở VN thì mình sẽ bị dính chưởng ra sao vậy Mi@Fa? Mi@Fa giải thích giúp luckyman với!

  Hi Luckyman,
  Theo kinh nghiệm của riêng hthaith, lúc phỏng vấn đề Cty riêng của mình chẳng liên quan gì đến chuyện di trú, nên chẳng có….ma Mẽo nào thắc mắc chuyện này cả, đừng nghĩ rằng họ không biết, chỉ vì chẳng liên quan gì đến đến vấn đề họ đang giải quyết thế thôi. Kể cả chuyện nhập tịch sau này cũng thế.

  Hthaith vẫn còn tài sản tại Việt nam nên vài ba năm cũng cần về….thăm lại chốn cũ, mà cho dù không còn gì chăng nữa, một lúc nào đó nổi hứng đi Việt nam chơi, thăm lại quê hương, xuống tới phi trường lại chẳng có người…chặn lại rồi dẫn đi đâu đó mất tiêu cho đến khi phải…..xì Đô La ra, vì can tội….vẫn còn tên trong Cty, lại chưa thực hiện đầy đủ….lòng yêu nước nữa. Mà mấy vị đứng trong hàng ngũ tự cho mình là….đỉnh cao của trí tuệ đó luôn nghĩ trong đầu….Thịt của Việt kìu chắc chắn là thơm rồi, nên cứ vô tư mà xẻo cho đến khi phải móc đến đồng Đô La cuối cùng một cách phi lý, như vậy thì buồn lắm Luckyman, thôi thà tốn chút cho xong chuyện còn hơn sau này tư nhiên dính phải chuyện trời hỡi vì bị căn cứ bằng đủ thứ….luật rừng thì…..héo đời “dai” ngay. Em chả.

  Ở đâu cũng vậy thôi, có câu: Nắm người có tóc chứ ai lại túm kẻ trọc đầu. Mỹ cũng vậy, khi IRS biết bạn…có tóc (Không cần biết có tóc nhiều hay ít) hihihihi, vụ này xin để cho mấy sư huynh sống lâu trên xứ Huê kỳ giải thích cho Luckyman nhen.

  Thôi weekend rồi, mấy anh em gần nhà đã bắt đầu call hthaith rủ rê trưa nay….làm vài chai cho đời bớt vất vả. Giờ hthaith phải chạy ra chợ mua ít mồi và….dầu xanh gì đó để lát chiều cùng mấy anh em…góp gió thành bão cho vui. Chúc Luckyman luôn vui nhen, 1 năm thì có gì là lâu chứ, thời gian rảnh cố gắng học Anh văn cho tốt đi, khi qua Mỹ này rồi nếu ở Việt nam bạn có nghề gì cứ vậy mà tiếp tục làm, sau vài năm nhìn lại sẽ thấy thực sự quá hạnh phúc vì mình đã quyết định…..không làm Gíam Đốc tại Việt nam.

  See you later.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Chào hthaith, chắc lúc này bạn đã góp gió thành cuồng phong rồi nhỉ!
  Chúc hthaith có những ngày cuối tuần vui vẻ và thoải mái bên bạn bè!

  Đúng là 1 năm thì cũng khá ít ỏi thời gian để nuôi được công ty của mình khôn lớn nhỉ! luckyman sẽ suy nghĩ kỹ những rắc rồi có thể có mà hthaith đã chia sẽ, cảm ơn hthaith rất nhiều, và có lẽ sẽ tiếp tục đè nén giấc mơ kinh doanh của mình! 1 năm nữa thôi mà!!

  Hiện giờ hthaith có đang tiếp tục sự nghiệp kinh doanh trên đất Mỹ ko? Nếu có thể, hthaith cho luckyman thắc mắc chút là liệu Kinh doanh trên đất Mỹ có khác nhiều so với ở VN mình ko? (ngoài chuyện thuế "luật rừng", thuế yêu nước, làm kinh doanh thì phải hối lộ từ cấp tổ dân phố đến cấp thành phố). Người VN mình có ưu thế gì khi cạnh tranh trên đất Mỹ và mình còn 1 năm thì ngoài chuyện Anh văn như hthaith khuyên ra thì nên chuẩn bị gì nữa để qua Mỹ có thể phát huy sớm giấc mơ kinh doanh?

  IRS khó tính lắm hay sao mà sao cả hthaith và Mi@fa đều có vẻ e dè khi nhắc đến vậy?

  Chúc tất cả thành viên diễn đàn thường xuyên gặp may mắn trong dịp cuối năm nay và đầu năm sau!

 9. #9
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Trích Nguyên văn bởi luckyman xem bài viết
  liệu Kinh doanh trên đất Mỹ có khác nhiều so với ở VN mình ko? (ngoài chuyện thuế "luật rừng", thuế yêu nước, làm kinh doanh thì phải hối lộ từ cấp tổ dân phố đến cấp thành phố).
  Wow, nhiều thứ thuế vậy hả bác luckyman. Mình đọc xong tẩu hoả nhập ma nè.
  Mình đã sống ở Mỹ cũng khá lâu. Sau khi lập gia đình, mình và ông xã cùng xin giấy phép mở cty tại nhà về ngành IT Consultant and Development. Mỗi năm xin gia hạn giấy phép thì mình chỉ đóng $230. Mỗi tiểu bang / thành phố và loại hình business có mức lệ phí xin business license khác nhau nhé. Mình đang ở Silicon Valley, Cali. Họ gởi Business License về nhà cho mình. Rồi mỗi năm mình phải làm thuế 4 lần cho tiểu bang và liên bang (gọi là 4 quarters). Cứ 3 tháng 1 lần, mình gom góp hết receipts, invoices lấy tiền của khách nộp hết cho bác Accountant (CPA), bác ấy làm thuế hết cho mình, mình chỉ đóng lệ phí làm HS là $200. Mức thuế cho business cũng như đi làm công cho các hãng khác cũng đều từ 30-35%. Cái đó CPA làm hết cho mình nên mình không rành lắm, đó chỉ là rate mà mình biết thôi. Ngoài ra mình không phải đóng gì thêm nữa cả. Thuế má có giấy tờ và theo luật thuế thu nhập đàng hoàng nên không có thuế rừng... này nọ.

  Vì mình cũng phải đi làm cho 1 cty khác fulltime vào ban ngày từ thứ 2 - thứ 5, vì thế cty riêng của 2 vợ chồng mình thì mình chỉ làm sau giờ làm việc ở văn phòng và ngày nghỉ weekends thôi. Còn ông xã mình thì không có việc fulltime khác nên phải toàn tâm toàn lực để làm việc cho cty mình.
  Vài hàng cho bạn rõ về business ở Mỹ.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gởi
  433

  Mặc định Ðề: Mở công ty khi đang chờ phỏng vấn

  Chào bạn Luckyman,
  Trả lời bạn vắn tắt nhé? IRS(Internal Revenue Service) là sở thuế Hoa Kỳ.
  Khi họ biết 1 người có kinh doanh hoặc đi làm ở nước ngoài họ sẽ đòi hỏi bạn phải khai thu nhập,ngay cả như trường hợp Hoàng Thái Thú làm ăn không ra tiền họ cũng hỏi tại sao và tại sao lỗ vẫn kinh doanh v.v. và v.v...rồi phải đưa giấy tờ chứng minh,rất là phiền phức!Thường trong trường hợp này mình không đủ tiếng Anh để chiến đấu thì phải nhờ luật sư,liên quan đến thuế luật sư luôn luôn đòi mình phải trả trước 1 khoản nào đó vì họ sợ mình thua mình không trả tiền họ.
  Sở thuế Hoa Kỳ rất nhiều quyền hạn,ngay cả Tổng Thống mà thuế không minh bạch họ vẫn sờ gáy như thường!
  Chúc bạn may mắn như nick của bạn.

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •