Custom Search
Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 28

Ðề tài: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

 1. #1
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  967

  Mặc định Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Xin chào các Anh Chị và các Bạn,

  Xin được trích bài viết của bạn longhoang về việc khiếu nại CSPA của bạn cũng như quá trình làm hồ sơ của GĐ bạn longhoang.

  Hiện nay bạn longhoang đã sống định cự tại CA và đang học lái xe, tiếng anh, nên khá bận rộn và nhờ lieuvh post dùm.

  Xin giới thiệu bài viết này và hy vọng, với những lời chia sẻ của bạn longhoang sẽ ít nhiều giúp các Anh Chị và các bạn khiếu nại CSPA thành công. Trong bài này, bạn longhoang lấy nick là longdh.

  Longdh xin trình bày quá trình làm hồ sơ di dân của gia đình longdh

  •Ngày 14/08/2009: National Visa Center gửi mẫu form DS-3032 qua email. Nhưng vì gửi từ VN đi nên đến 1 tháng sau National Visa Center mới nhận.

  • Ngày 16/09/2009: National Visa Center nhận được DS-3032 và sau đó họ gửi bill đóng tiền Visa cho 3 người trong hộ vì longdh bị quá 21 tuổi. Cả trước và sau khi được mở hồ sơ longdh đã gửi mail cho National Visa Center trình bày về trường hợp CSPA của mình. Những lần đó, thậm chí ngay cả khi hồ sơ đã báo completed và chưa được lên lịch PV, National Visa Center đều trả lời là không giải quyết vì hồ sơ chưa có available (chưa mở), chưa có ngày phỏng vấn; và lần mới nhất sau khi đã có ngày PV thì National Visa Center trả lời liên lạc trực tiếp với lại Lãnh Sự Quán.

  • Ngày 03/10/2009: Người nhà bên Mỹ đóng tiền Visa cho những người có tên. (Đóng online)

  • Ngày 06/10/2009: theo trang đóng tiền online thì thủ tục đóng tiền visa đã PAID. Sau đó gia đình gửi tiếp những civil document đi National Visa Center (hồ sơ đã gửi trước qua bên Mỹ).

  • Ngày 16/20/2009: National Visa Center báo nhận được các loại civil documents

  •Ngày 26/10/2009: Hồ sơ completed.

  • Ngày 03/12/2009: Nhận thư mời PV từ National Visa Center qua email (trên thư có để ngày 2/12)

  Ngày 04/12/2009: lên khiếu nại CSPA lần 1. Longdh mang theo tất cả những giấy tờ mà theo VDT là cần thiết cho quá trình khiếu nại CSPA. Khi đến phiên được nhân viên PTT tiếp thì họ hỏi đến liên hệ chuyện gì. Ba mình nói là con tôi nằm trong diện CSPA nên mang giấy tờ lên nhờ Lãnh Sự Quán cứu xét lại. Họ check case number và nói là hồ sơ gốc chưa về, hẹn 2 tuần sau lên (là ngày 18/12). Cái này anh MinhHai cũng nói trước rồi nhưng vì nôn nóng nên longdh lên liền sau khi có thư mời PV.

  Ngày 09/12/2009: mình gọi qua National Visa Center để check thử hồ sơ của những bạn trong diễn đàn thì mình thấy có người ngày PD là tháng 4/2001 cũng đã completed trong khoảng thời gian như mình được National Visa Center báo là: Chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục và hồ sơ của quý vị đã được chúng tôi chuyển về Lãnh Sự Quán/TLS tại: HOCHIMINH CITY vào ngày 08/12.

  • Ngày 11/12/2009: lên Lãnh Sự Quán vào ngày thứ sáu nhưng trong đó báo là PTT đi tập huấn nên đành đi về.

  • Ngày 14/12/2009: hẹn hò với nvinhdanh88 đi lên Lãnh Sự Quán nhưng giữa đường bánh xe xẹp lép phải vá nên ko gặp nvinhdanh88. Sau khi lên Lãnh Sự Quán, tiếp tục xếp hàng. Hôm này khá đông, vì phải giải quyết lượng hồ sơ dồn ứ của ngày thứ sau tuần rồi. Sau khi gặp nhân viên PTT, ba mình trình bày lên xin cứu xét CSPA. Vì hôm trước lúc hồ sơ chưa về, nv PTT có nói là cần phải có bản photo của giấy KS. Longdh ko nghe nv đó nói là phải có giấy photo của bản khai sinh gốc. Hôm đó có ông anh họ đi khiếu nại chung, không có giấy khai sinh bản chính, chỉ có bản sao cấp từ năm 1985. Mình dùng bản này để khiếu nại CSPA cho người anh và nv PTT cũng chấp nhận. Ba longdh kẹp sẵn 4 tờ giấy đưa cho họ, bao gồm: trang 1 và 2 của thư mời PV gửi qua emai, 1 bản photo khai sinh, 1 lá THƯ XIN CỨU XÉT THEO DIÊN CSPA (mẫu thư này trong VDT đã có sẵn) cho nv PTT. Nv của PTT hỏi ba mình đứa con bị quá tuổi tên là gì, sau đó ba mình trả lời và họ hẹn 3 ngày sau quay lại (là thứ năm 17/12/2009). Trước đó nvinhdanh88 có nói là, trước gia đình nvinhdanh88 có 1 hay 2 người gì đó lúc nộp giấy xin cứu xét CSPA, nv PTT check hồ sơ theo case number và nv trả lời là quá tuổi, Chắc sau khi tính toán bị quá tuổi nv PTT không nhận hồ sơ nữa.

  Ngày 17/12/2009: theo lịch hẹn của Lãnh Sự Quán, longdh và gia đình đi lên đó trong tâm trạng hồi hộp. Xếp hàng rất lâu mới đến phiên mình. Đến lượt ba của longdh, nv PTT, theo thủ tục hỏi mình đến làm gì. Và ba longdh trình bày là đã nộp đơn xin cứu xét vào ngày thứ hai và hôm nay lên theo hẹn của nv PTT. Nv PTT yêu cầu đọc số case number. Ba của longdh rất hồi hôp vì trước đó có gia đình chỉ đến đọc case number là được mời đứng qua một bên lấy thư mời liền. Còn đến khi ba của longdh đứng đó thì nv PTT gọi điện thoại hết chỗ này đến chỗ khác, trong đó có đến 2 3 cái điện thoại gì đó. Và ba của longdh còn lo lắng hơn khi nghe nv PTT hỏi trong điện thoại “Đã make sure chưa?” Lúc đó thì đã đánh loto trong bụng không biết có chuyện gì đây. Sau khi nv PTT nói chuyện điện thoại xong thì cô ta nói “Xin mời anh ra đứng bên kia để chờ nhận thư mời mới.” Lúc đó mới thở phào nhẹ nhõm. Gia đình người anh họ cũng khiếu nại thành công cùng ngày hôm đó. Sau khi có thư mời mới thì longdh đi chích ngừa liền buổi chiều hôm đó. Trung Tâm Kiểm Dịch QT buổi chiều rất vắng. Đến là chích liền. Và sáng hôm sau đi KSK luôn.

  • Ngày 18/12/2009: vì trước đó 3 người trogn gia đình mình đã có tên nên đăng ký KSK rồi. Mình cùng case number nên sáng 18/12 longdh khám luôn (số mình đúng là số ăn theo). Còn gia đình người bác ruột không đăng ký trước nên họ hẹn đến ngày 24/12 lên KSK. Anh Jimmy đã tả chi tiết buổi KSK nên longdh không nói nữa. longdh theo dõi thông tin và làm theo kinh nghiệm của người đi trước nên giờ kết quả KSK của gia đình longdh rất tốt. Ngày 21/12 đã lấy kết quả.

  Quá trình đi khiếu nại CSPA của longdh cũng giống như của quocviet và nvinhdanh88 và những người khác. Vậy là mình cũng đã trải qua cảm giác căng thẳng, hồi hộp khi ngồi uống café “bệt” trước của Lãnh Sự Quán, lâu lâu lại dõi mắt và phìa PTT. Một lần nữa cám ơn tất cả những gì mà VDT đã đem đến cho các gia đình trong đó có gia đình longdh. American Dream vậy là cũng gần thành hiện thực, dù biết trước mặt còn nhiều thử thách, nhưng ra đi sẽ có ngày về. Longdh xin chúc tất cả các gia đình trong Mùa Giáng Sinh này và năm mới sắp tới gặp nhiều bình an và may mắn. Những hồ sơ trong diện CSPA thì cứ tuần tự làm theo hướng dẫn của diễn đàn và tất cả các ACE. Đây là những kinh nghiệm quý báu mà không đâu chia sẻ vô vụ lợi như trong gia đình VDT. Longdh sẽ cố gắng giúp đỡ những ai cần giúp bằng mọi cố gắng của mình.
  Rất mong các ANh Chị và các bạn có kinh nghiệm về khiếu nại CSPA cùng tham gia viết bài. Xin cám ơn.

  Thân chào!
  [color=purple][b][i][size=2] Nước phản chiếu khuôn mặt - Tâm tư phản chiếu con người (Cn 27,19) [/color][/i]
  [color=green] Sự an bình vượt qua mọi tầm hiểu biết.[/color][/b][/size]

 2. #2

  Wink Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Xin chào các ACE trong XNC,

  Lâu rồi longhoang mới có dịp quay lại diễn đàn về xuất cảnh để trò chuyện với các bạn đang làm thủ tục định cư.

  Cám ơn chú lieuvh đã post bài của longhoang lên để chia sẻ cho các bạn. longhoang cũng mong tất cả những bạn đang nằm trong diện CSPA như mình mau chóng hoàn tất thủ tục định cư để có cơ hội sống và học tập tại "Xứ Cờ Hoa" này.

  Nếu có gì thắc mắc về CSPA thì longhoang hy vọng sẽ giúp cho các bạn được đôi chút. Nhưng trước tiên mình xin nói với các bạn là:
  - Khoan hãy hoang mang lo lắng: một khi bạn đã chắc mình thỏa mãn các yêu cầu và được thụ hưởng đạo luật CSPA thì cứ yên tâm. Một số luật sư di trú (mà sự thật thì tại CA này, số luật sư di trú có bằng cấp thật sư về di trú chỉ vọn vẹn khoảng trên trăm ông; còn lại thì họ lấy di trú là một trong những dịch vụ tại VP của mình thôi) không biết (hay có thể giả là không biết) về CSPA. Như kinh nghiệm của longhoang thì đã bị LS di trú hù dọa làm cho ăn không xong, ngủ cũng chằng xong. Vị LS đó nói là longhoang không đi được. và kết quả là... ngoài những người trong gia đình, vị luật sư đó là người longhoang hỏi thăm đầu tiên trên đất Mỹ (hehehe, lúc đó mà có máy quay thì sẽ cho xem gương mặt của vợ chồng vị luật sư đó)

  - Nếu có nhờ luật sư lo hồ sơ: các bạn cũng nên tự mình theo dõi hồ sơ di trú của mình qua phương tiện tuyệt vời là internet. Những việc nên làm như: viết email hỏi tình trạng hồ sơ của mình cho NVC, khiếu nại CSPA khi hồ sơ được kêu đóng tiền, khiếu nại CSPA tại LSQ. Nói tóm lại phải làm cách nào đó để NVC có địa chỉ email của mình. Các mẩu thư có thể kiếm trong diễn đàn này.

  Hãy luôn theo dõi tiến trình hồ sơ của mình và đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Chúc các bạn thành công!


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  chào bạn! gia đình mình cũng đi theo diện F3, nhưng mình co nguy cơ ở lại vì bị quá tuổi, cho mình hỏi nếu chắc chắn mình bị quá tuổi thì gia đình mình có cách nào khác nữa không?
  nhờ mọi người check HS gia đình tôi giúp!
  HS: HCM2002697014
  Priority date: 17Dec2001.
  Ngày chấp thuận: 15-7-2002

 4. #4
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  650

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Trích Nguyên văn bởi tieuchi xem bài viết
  chào bạn! gia đình mình cũng đi theo diện F3, nhưng mình co nguy cơ ở lại vì bị quá tuổi, cho mình hỏi nếu chắc chắn mình bị quá tuổi thì gia đình mình có cách nào khác nữa không?
  nhờ mọi người check HS gia đình tôi giúp!
  HS: HCM2002697014
  Priority date: 17Dec2001.
  Ngày chấp thuận: 15-7-2002
  Chào bạn TiêuChi,
  Hồ sơ của bạn có thời gian chờ đợi từ ngày ưu tiên đến ngày chấp thuận quá ngắn, chỉ có 7 tháng. Thật thiệt thòi cho bạn khi khiếu nại CSPA.
  Khi Ba Mẹ của bạn đến Mỹ định cư, khoảng 2-4 tuần là có thẻ xanh làm thường trú nhân. Ba Mẹ bạn có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho bạn diện F2B và cứu xét xin giữ lại ngày ưu tiên cũ. Nếu bạn được bảo lãnh diện F2B và xin cứu xét được giữ ngày ưu tiên cũ, thời gian bảo lãnh khoảng trên 1 năm là bạn có thể xuất cảnh.
  Thân chúc bạn nhiều may mắn.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  cám ơn bạn!
  -cho mình hỏi thêm nếu mẹ mình bảo lảnh mình theo diện F2B thì cần những thủ tục, giấy tờ gì để mình có thể xin gữi lại ngày ưu tiên cũ?? xin các bạn chỉ giúp mình!
  -và có hồ sơ nào diện F3 chuyển sang F2B mà xin gữi lại được ngày ưu tiên trong diễn đàn không? xin cho mình biết link hay cách để liên lạc với bạn đó để mình có thể học hỏi kinh nghiệm cho hồ sơ của mình!
  chứ gia đình đã chờ 8-9 năm rồi, mà giờ phải chờ thêm 8-9 năm nữa thì mình thấy đúng là khổ sở wa'!!!! xin các bạn giúp dùm!
  cảm ơn các bạn nhiều!

 6. #6
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  650

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Trích Nguyên văn bởi tieuchi xem bài viết
  cám ơn bạn!
  -cho mình hỏi thêm nếu mẹ mình bảo lảnh mình theo diện F2B thì cần những thủ tục, giấy tờ gì để mình có thể xin gữi lại ngày ưu tiên cũ?? xin các bạn chỉ giúp mình!
  -và có hồ sơ nào diện F3 chuyển sang F2B mà xin gữi lại được ngày ưu tiên trong diễn đàn không? xin cho mình biết link hay cách để liên lạc với bạn đó để mình có thể học hỏi kinh nghiệm cho hồ sơ của mình!
  chứ gia đình đã chờ 8-9 năm rồi, mà giờ phải chờ thêm 8-9 năm nữa thì mình thấy đúng là khổ sở wa'!!!! xin các bạn giúp dùm!
  cảm ơn các bạn nhiều!
  Thật lòng thủ tục như thế nào thì tôi không biết. Mong rằng có sự giúp đỡ từ các anh chị em trên diễn đàn.
  thay đổi nội dung bởi: lightwind, 08-06-2010 lúc 10:51 AM

 7. #7
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Bạn xem kỹ tại đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào:

  Giữ lại ngày ưu tiên cũ theo đạo luật CSPA phần 1
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=203

  Giữ lại ngày ưu tiên cũ theo đạo luật CSPA phần 2
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=205

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  149

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Trích Nguyên văn bởi Thành xem bài viết
  Bạn xem kỹ tại đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào:

  Giữ lại ngày ưu tiên cũ theo đạo luật CSPA phần 1
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=203

  Giữ lại ngày ưu tiên cũ theo đạo luật CSPA phần 2
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=205
  Em Chào Ban điều hành, em có đọc bài viết về thông tin giũ lại ngày ưu tiên nên tìm hiểu về trường hợp của em chút nha
  và nói chút về hồ sơ của em la diện F2B, case number : HCM20096811411 ngày ưu tiên là 21 tháng 10 năm 2005,
  Lúc Mom em đi diện F1 năm 2005, lúc đó ông Ngoại em lãnh Mom em trong năm 2000, nên em thấy hồ sơ PD là 15/09/2000,lú đó em cũng chưa đến 21 tuổi,hồ sơ bảo lãnh có tên em đi cùng Mom, nhưng ngày được chấp nhận và có thư mời PV là năm là tháng 3.2005 thì phải, có lẽ lúc đó em quá 21 tuổi, ( em sinh nam 1981) nên giấy mời PV không có tên em, vậy thì khi Mom em qua đến My, làm hồ sơ bảo lãnh cho em ...vậy có được giữ lại ngày ưu tiên lúc lần đầu nộp hô sơ như vài viết của ban diều hanh không, nếu đúng luật vẫn giũ lại được thì sao case number của em lại la năm 2005, nhờ ban điều hanh giúp cho em thông tin trên sớm nhé, nếu có bị trục trặc thì còn khiếu nại....em đã phải đợi từ năm 2000 cùng với Mom em, giờ đọc bài viết này của các anh chị,làm em ...sáng mắt ra..và thấy sao mình hẩm hiu quá à..nếu hiện tại trường hợp em có khiếu nại được không, và đơn khiếu nại đó như thế nào...và người bảo lãnh cho Mom em, đó là ông Ngọai của em,nếu ông đã mất rồi, thì có ảnh hửong gì đến vịệc khiếu nại này hay không.nếu đựoc mong chia sẽ giúp em với...để giảm bớt sự chờ đời...mõi mòn..ngày càng chán của em với!mong . đọc bài viết của Longdh sao thấy may mắn đó nhỉ!em hy vọng sơm có sự chia sẽ của các anh chi em nhé!!!
  Giữ lại ngày ưu tiên cũ theo đạo luật cspa (phần i)

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  149

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Trích Nguyên văn bởi longhoang xem bài viết
  Xin chào các ACE trong XNC,

  Lâu rồi longhoang mới có dịp quay lại diễn đàn về xuất cảnh để trò chuyện với các bạn đang làm thủ tục định cư.

  Cám ơn chú lieuvh đã post bài của longhoang lên để chia sẻ cho các bạn. longhoang cũng mong tất cả những bạn đang nằm trong diện CSPA như mình mau chóng hoàn tất thủ tục định cư để có cơ hội sống và học tập tại "Xứ Cờ Hoa" này.

  Nếu có gì thắc mắc về CSPA thì longhoang hy vọng sẽ giúp cho các bạn được đôi chút. Nhưng trước tiên mình xin nói với các bạn là:
  - Khoan hãy hoang mang lo lắng: một khi bạn đã chắc mình thỏa mãn các yêu cầu và được thụ hưởng đạo luật CSPA thì cứ yên tâm. Một số luật sư di trú (mà sự thật thì tại CA này, số luật sư di trú có bằng cấp thật sư về di trú chỉ vọn vẹn khoảng trên trăm ông; còn lại thì họ lấy di trú là một trong những dịch vụ tại VP của mình thôi) không biết (hay có thể giả là không biết) về CSPA. Như kinh nghiệm của longhoang thì đã bị LS di trú hù dọa làm cho ăn không xong, ngủ cũng chằng xong. Vị LS đó nói là longhoang không đi được. và kết quả là... ngoài những người trong gia đình, vị luật sư đó là người longhoang hỏi thăm đầu tiên trên đất Mỹ (hehehe, lúc đó mà có máy quay thì sẽ cho xem gương mặt của vợ chồng vị luật sư đó)

  - Nếu có nhờ luật sư lo hồ sơ: các bạn cũng nên tự mình theo dõi hồ sơ di trú của mình qua phương tiện tuyệt vời là internet. Những việc nên làm như: viết email hỏi tình trạng hồ sơ của mình cho NVC, khiếu nại CSPA khi hồ sơ được kêu đóng tiền, khiếu nại CSPA tại LSQ. Nói tóm lại phải làm cách nào đó để NVC có địa chỉ email của mình. Các mẩu thư có thể kiếm trong diễn đàn này.

  Hãy luôn theo dõi tiến trình hồ sơ của mình và đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Chúc các bạn thành công!
  Đọc bài viết của bạn thấy mà..ghanh ty với sư may mắn của bạn nhỉ..nếu cách đây 5 năm,mình đọc bài viết này thì hy vọng nhìeu rồi ha,,..nhưng bây giờ mới đọc...có còn hơn không...mình cũng rớt lại quá 21 tuoi..và hiện giờ đã bị đợi thêm gần 5 năm nữa rồi, có gì bạn chia sẽ chút kinh nghiệm "xương máu" với nhé, mình có post bài viết của minh đó..cho chút ý kiến nhe..cám ơn nhìều ha..:)

 10. #10
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  967

  Mặc định Ðề: Khiếu nại CSPA tại LSQ SG

  Xin chào các Anh Chị và các bạn, xin được post kinh nghiệm khiếu nại CSPA tại LSQ của 1 thành viên như sau:

  Nếu bạn đã tính tuổi cho các con của bạn đủ tuổi CSPA và bạn đã có ngày phỏng vấn, thì trước ngày phỏng vấn khoảng từ 10 ngày đến 2 tuần (lúc này hồ sơ của bạn đã về đến Lãnh Sự Quán) bạn cầm giấy mời phỏng vấn, khai sinh bản chính + bản photo (không cần chứng thực) của con bạn, mẫu I-797 có ngày chấp thuận (nếu có) đến Phòng Thông Tin Lãnh Sự Quán để xin tính tuổi CSPA.

  Nếu hồ sơ đã về, họ sẽ phát cho bạn 1 tờ đơn, bạn chỉ cần đánh dấu vào mục Tuổi CSPA (ô đầu tiên) và nộp lại cho họ cùng với bản khai sinh photo của con bạn, họ sẽ hẹn ngày đến lấy kết quả (thường thì từ 3 đến 5 ngày).

  Khi bạn khiếu nại CSPA thành công, nếu trong mẫu I-864 của gia đình bạn không có tên người con tuổi CSPA, thì bạn phải nhờ người bảo lãnh làm 1 bộ I-864 cho con bạn, mẫu I-864 có tên con bạn sẽ nộp cho Lãnh Sự Quán và $400 (lệ phí Visa) vào ngày phỏng vấn.

  Ngay bây giờ, bạn nói người bảo lãnh làm và gởi gấp về cho bạn để kịp mang theo trong ngày phỏng vấn, nếu không Lãnh Sự Quán sẽ bắt bổ túc mẫu này.
  [color=purple][b][i][size=2] Nước phản chiếu khuôn mặt - Tâm tư phản chiếu con người (Cn 27,19) [/color][/i]
  [color=green] Sự an bình vượt qua mọi tầm hiểu biết.[/color][/b][/size]

Trang 1/3 123 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •