Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  159

  New Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Chào chú vha08!
  Năm nay cháu 18 tuổi (1994), đang là học sinh lớp 11 của một trường Trung Tâm GDTX, trước đây cháu là học sinh lớp 10 của trường THPT Hùng Vương Quận 05, cháu muốn nhờ chú tư vấn ngành học cho cháu, định hướng trước giúp cháu để có thể chọn đúng đường ngay từ bây giờ mà không phải đi sai hay hối hận về sau này. Gia đình cháu có hồ sơ bảo lãnh diện F4-2004 nên chắc cũng còn khoảng 4 năm nữa mới đặt chân lên đất Mỹ, cháu định sang Tết thì sẽ đi học TOEFL iBT, cháu nghĩ nó sẽ giúp ích cho cháu sau này khi đến Mỹ, cháu không biết bằng TOEFL iBT này có giá trị bao nhiêu năm nữa, tiếng Anh của cháu cũng còn dỡ, năm 2010 cháu đã đi du học ở Úc được 07 tháng vì lý do cá nhân nên cháu buộc phải quay lại Việt Nam học ( đó cũng là lý do chú sẽ thắc mắc tại sao một hs Hùng Vương lại đi học GDTX ), cháu xin vào đây học vì chương trình nó khá nhẹ nhưng cháu không biết bằng tốt nghiệp GDTX khi dịch sang tiếng Anh để nộp cùng bằng TOEFL iBT vào đại học thì tỉ lệ chấp nhận của các trường có cao hay không? Sở thích của cháu muốn học về ngành Y dược, nghề nghiệp mà cháu mong muốn là bác sĩ nhi hay dược sĩ đều được. Kết quả học tập lớp 10 của cháu là : Điểm trung bình cả năm : 7.4 ( Toán : 6.6 - Hoá : 6.3 - Sinh : 8.2 - Lý : 6.2 ) và lớp 11 vừa rồi học kỳ 1 : Điểm TB: 8.8 ( Toán 9.8 - Hoá 9.5 - Sinh 8.8 - Lý 7.15 ) , như vậy chú nghĩ cháu sẽ phải cố gắng học tốt môn nào nữa để có thể vào được Đại học Y ạ , cũng như là cháu có nên thi TOEFL iBT hay là chương trình tiếng Anh nào khác? Các trường đại học hay đại học cộng đồng có phần biệt rõ ràng giữa bằng tốt nghiệp cấp 3 của hệ THPT và GDTX không ạ ? Và cháu có nghe nói chương trình SAT và GRE hay GMAT, vậy nếu 4 năm sau chắc cháu cũng 22 tuổi rồi , nếu muốn vào được đại học thì cháu nên chọn lựa như thế nào ngay từ lúc này ? cũng như là ngoài bằng tốt nghiệp, bằng tiếng Anh, họ có xét đến điểm trong học bạ không ạ ?
  Cháu cám ơn chú vha08 và mong nhận được câu trả lời sớm từ chú !

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông do trường nào cấp đều được chấp nhận ở Mỹ. Bằng bổ túc văn hóa hay bằng tốt nghệp THPT do trung tâm giáo dục thị xã cấp thì cũng như GED của Mỹ. Vấn đề là học bạ của cháu có tốt hay không.
  lớp 10 của cháu là : Điểm trung bình cả năm : 7.4 ( Toán : 6.6 - Hoá : 6.3 - Sinh : 8.2 - Lý : 6.2 ) và lớp 11 vừa rồi học kỳ 1 : Điểm TB: 8.8 ( Toán 9.8 - Hoá 9.5 - Sinh 8.8 - Lý 7.15 )
  chứng tỏ cháu đã có sự tiến bộ. Cháu muốn học Y ở Mỹ sau này thì hãy cố gắng giữ vững điểm Hóa và nâng cao điểm Sinh lên. Đồng thời trau giồi thêm tiếng Anh cho thật tốt.

  Khi nào tốt nghiệp THPT thì xin vào đại học chọn ngành hóa-sinh. Cố gắng học và lấy điểm ở đại học càng cao càng tốt, nhưng đừng tốt nghiệp đại học. Cháu chỉ cần học 2 -3 năm đầu của đại học bên Việt Nam là OK, quan trong nhất là luyện tiếng Anh cho giỏi để chuẩn bị học đại học Mỹ sau này.

  Tìm hiểu các yêu cầu của đại học bên Mỹ là gì. Cháu chuẩn bị trước để khỏi bỡ ngỡ như nhiều học sinh khác. Và nhất là phải tập tính kiên nhẫn.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  159

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Cháu cám ơn chú vha08 nhiều lắm ! Chú cho cháu hỏi thêm là cháu nên trau dồi tiếng Anh cho tốt ,vậy cháu định đi học và luyện thi TOEFL iBT để có lợi ích sau này khi vào Đại học Mỹ, chú nghĩ cháu có nên học ngay từ bây giờ hay không ? Một phần mục đích thi TOEFL iBT của cháu là cũng muốn tìm học bổng để du học văn hoá 1 năm để xem tình hình cũng như cuộc sống học tập bên đó thế nào ( cháu cũng không muốn chờ đợi hồ sơ định cư đến vì cháu không biết khi nào mới tới lượt, chú cũng biết là hiện nay diện F4 giải quyết rất chậm ). Chú có thể hướng dẫn cho cháu cách tốt nhất để có thể tìm được học bổng hay không ? Cháu cám ơn chú đã dành thời gian cho topic của cháu !

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  159

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Chào chú vha08 !
  Cháu muốn hỏi là ở gần khu vực Garden Grove - Westminster - Santa Ana , CA có trường đại học Y khoa nào có chương trình học bổng cho học sinh sinh viên ngoại quốc không ạ ? Nếu không thì ở khu vực Houston - Dallas , TX ? Câu hỏi của cháu có gì sai thì mong chú thông cảm vì cháu không biết lắm về giáo dục Hoa Kỳ mong chú hướng dẫn cháu nhiều hơn .Cũng như là những điểu kiện để trường có thể cấp học bổng cho học sinh - sinh viên ?
  Mong câu trả lời sớm từ chú , thank you so much !

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Đây là danh sách các trường y ở Mỹ
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=9302

  Y khoa ở Mỹ học không có giống như ở Việt Nam. Học sinh phải học lấy bằng cử nhân trước rồi mới nộp đơn xin vào trường Y và ngay cả sinh viên ở Mỹ muốn vào trường y cũng không có dễ. Điểm của bằng cử nhân phải trên GPA => 3.6 thì may ra mới có cơ hội.

  Cháu muốn đi du học thì chờ học xong THPT, thi SAT, thi TOEFL xong rồi mới tính chuyện du học được. Vào www.vietabroader.org mà học hỏi những người đi trước. Chương trình giao lưu văn hoá không có ích gì, tốt nhất là cháu quên nó đi.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Chào chú vha08 !
  Chú có thể cho cháu địa chỉ e_mail được không ? Vì cháu cần chú tư vấn giúp 1 số thông tin ! Cám ơn chú nhiều.
  p/s: tuxedo990@yahoo.com đây là địa chỉ mail của cháu !

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  159

  New Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Cháu cám ơn chú đã dành thời gian tư vấn giúp cháu ! Ý chú có phải là sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông , có được bằng tốt nghiệp , sau đó cháu phải thi 1 trong 2 là SAT hay TOEFL iBT để offer vào community college để học 4 năm bằng cử nhân và cố gắng sao phải lấy được điểm tốt nghiệp GPA 3.6 thì mới có cơ hội xin transfer lên university . Chú ơi Yale university có học bổng nào dành cho du học sinh không ạ ? và điều kiện để có thể lấy được học bổng của trường là gì ạ ? Cám ơn chú nhiều lắm , kính chào chú và chúc chú và gia đình một năm mới an khanh thịnh vượng - vạn sự như ý !

 8. #8

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Nếu gia đình cháu có khả năng chi trả chi phí học tập cho cháu thì, ngay bây giờ cháu có thể nộp đơn xin học ở community college. CÒn nếu gia đình cháu không có khả năng thì hãy yên phận học ở Việt Nam cho xong bằng THPT, rồi năm tới nộp đơn xin học đại học Mỹ. Hầu hết các trừong đại học Mỹ nhận sinh viên năm đầu 1 năm 1 lần. Thời gian nhận đơn từ tháng 6 cho tới tháng 2 (tùy trừơng) năm tới. Ở California khoảng tháng 10 hay 11 mỗi năm. Nếu đại học nào nhận cháu sẽ cho cháu biết trừong cho cháu bao nhiêu tiền.

  Trong thời gian này cháu nên học tiếng Anh cho giỏi, có đi du học đựoc hay không chuyện này không quan trọng, nhưng trứoc sau gì thì gia đình cháu cũng tới Mỹ định cư, như vậy tiếng Anh là cần thiết. Cháu mới 18 tuổi thôi, đừơng đời còn dài, luyện tiếng Anh cho giỏi thì cho dù cháu sẽ qua Mỹ sau những ngừoi khác, nhưng cháu sẽ mau chóng thành công hơn những ngừoi kém tiếng Anh.

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  159

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu

  Trích :"Cháu mới 18 tuổi thôi, đừơng đời còn dài, luyện tiếng Anh cho giỏi thì cho dù cháu sẽ qua Mỹ sau những ngừoi khác, nhưng cháu sẽ mau chóng thành công hơn những ngừoi kém tiếng Anh." Cháu cám ơn chú nhiều lắm, cháu hiểu rồi và cháu sẽ không tính đến chuyện du học nữa , cháu sẽ cố gắng học tiếng Anh cho thật tốt ngay từ bây giờ . Mặc dù thời gian chờ đợi là 4 năm , 2 năm đầu cháu sẽ cố gắng hoàn thành bậc học THPT cho thật tốt , 2 năm sau cháu sẽ chuyêm tâm vào tiếng Anh hơn và như vậy sẽ không lãng phí thời gian cho lớp ESL sau này , cháu cám ơn chú nhiểu lắm . Như vậy cháu sẽ đăng kí đi học tiếng Anh ngay từ bây giờ để cải thiện trình độ tiếng Anh ngày một tốt hơn , nếu được cháu sẽ cố gắng thi luôn bằng TOEFL iBT , tiếng Anh nên nói và thực hành thường xuyên mình mới nhớ được nên cháu sẽ đăng kí học ngay từ bây giờ , 4 năm sau cháu tin rằng nó sẽ tốt hơn . À chắc cháu cũng sẽ đăng kí học thêm lớp tin học nữa vì ở Mỹ ngành nghề nào cũng toàn sử dụng máy vi tính . Cháu một lần nữa cám ơn chú đã dành thời gian cho topic của cháu . Chúc chú năm mới an khang thịnh vượng - dồi dào sức khoẻ !
  thay đổi nội dung bởi: thuannam1994, 26-01-2012 lúc 04:25 PM Lý do: sửa lỗi chính tả

Chủ đề giống nhau

 1. Nhờ Chú VHA08 tư vấn giúp cháu !
  By winwin in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 31-12-2011, 12:05 PM
 2. gửi anh Vha08
  By tamtuong in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 16-11-2011, 05:30 AM
 3. Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!
  By bichthuant72 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 17-10-2011, 11:38 PM
 4. Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 31-08-2011, 08:33 PM
 5. Cần bác Vha08 tư vấn dùm cháu
  By danhnam in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 28-08-2011, 12:14 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •