Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Câu hỏi của cuta

 1. #1

  Mặc định Câu hỏi của cuta

  con chào chú. Năm mới sắp đến con xin chúc chú có nhiều sức khoẻ
  Con là Khang. con đã tao nick ben XNC nhưng ko hiểu sao ko post bài lên dc nên đành gửi mail cho chú vậy. mong chú giúp đỡ con
  Con sẽ kể cho chú hoàn cảnh của con
  Con đang hoc lớp 12 và dự tính tháng 7 tới này sẽ qua mỹ du học.
  Điểm trung bình lớp 9 : 8,3 .lớp 10 : 7,5 . lớp 11 : 7,2 và hoc kì 1 lớp 12 là 7,6. điểm av 7,9
  con chỉ vừa mới có định du hoc vào hè vừa rồi nên con nghĩ như vầy, con se hoc thi khối D. sẽ ráng hoc môn av vì nếu con có rớt phỏng vấn thì vẫn có cơ hội hoc ĐH.
  con cũng chưa có trong tay cái bằng av nào hết chú.
  chỉ con khoảng 6 tháng nữa thôi là con đi phỏng vấn. chú có thể nói cho con biết con nên làm những gì bây giờ dc ko chú. vì con có 1 khuyết điểm, av thì con vững về ngữ pháp, và nghe. nhưng từ vựng thì con kém. nên rất khó khăn cho con trong việc lên mạng tìm hiểu thông tin. mong chú đừng chửi con nha.ko phải con lười đâu. con cũng đang rất cố gắng đây. hỏi bạn bè thì chẳng ai thèm chỉ chú ah.
  con muốn qua đó học truong CC . chị con ở bang Texas Arlington. chị nói rằng. gia đình chỉ cần lo cho con tiền học. mọi thứ chị sẽ lo hết. chú có thể gợi ý cho con 1 số trường CC có thể học tiếp len University ơ nơi chi con đang sống dc ko chú. vì con biết có 1 số trường CC rất cà chớn.
  Chú cũng bày dùm con cách nào để hoc tiết kiệm nhất. đỡ tốn chi phí nhất ko chú.con biết lên University tiền học rất mắc.mới đầu con tính vừa học vừa làm để kiếm tiền đóng học phí nhưng có 1 topic thấy chú nói ko nên làm như vậy vì ko thể học dc. gia đình con chỉ có 1 số tiền nhất định để con đi hoc thôi chú. con có đọc bài về financial aid của chú nhưng ko rõ lắm. diện đi du học như con thì có dc nhà nc cấp ko chú. hay con có thể mượn tiền nhà nc để hoc rồi tra lại gì ko. mong chú bày cách tốt nhất cho con.
  ah gia đình con theo đạo công giáo. con sinh hoạt nhà thờ từ nhỏ đến giờ. tuy học có vẻ học hành ko giỏi nhưng con có thể chơi organ trong nhà thờ,, piano và 1 số nhạc cụ khác. ko biết những cái này có giúp ích khi qua mỹ ko chú.
  con cũng có ước mơ như bao ng khác. đi học, sau này kiếm tiền để phụ giúp ba má con. em con và có 1 ước mơ nữa, nói ra sợ chú cười, con thấy những gia đình nghèo và ng ăn xin rất tội nghiệp. con muốn có tiền để giúp đỡ họ chú ơi. con nói thật đấy !
  hoàn cảnh con như vậy đó chú.mong chú giúp đỡ con. con chào chú

  Cháu cần phải tìm hiểu thật rõ về ngành cháu sẽ chọn học, trường cháu sẽ chọn. Thi TOEFL, thi SAT, rồi viết essay vào common application điền đơn xin học. Vào www.vietabroader.org học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Bỏ thời gian ra tìm hiểu hết cách thức xin học ở đại học Mỹ. Giả sử không trường đại học nào nhận cháu (chắc chắn cháu sẽ chọn được trường vừa ý) thì lúc đó cháu mới tính chuyện học từ community college.

  Cháu có thời gian từ bây giờ cho tới tháng 12-2012 để chuẩn bị nộp đơn xin vào đại học. Cháu có thắc mắc gì thêm thì đặt câu hỏi ở đây, đừng email hay gởi tin nhắn ở XNC.

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gởi
  4

  Mặc định Ðề: Câu hỏi của cuta

  vậy theo chú nên ưu tiên University trc hả chú. con có thấy chú nói là university thì cho nhiều tiền hơn CC. nhưng mà diện du học có dc nhận tiền đó ko chú. và cách nào để có dc vậy chú.  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết

  Cháu có thời gian từ bây giờ cho tới tháng 12-2012 để chuẩn bị nộp đơn xin vào đại học. Cháu có thắc mắc gì thêm thì đặt câu hỏi ở đây, đừng email hay gởi tin nhắn ở XNC.
  vậy ý chú là con sẽ đi vào năm 2013 hả chú. khi đó con đang năm 1 DH o VN, nhưng mà con có nghe ngta nói. con chỉ nghe nói thôi nha, là đi phỏng vấn du học khi vừa tốt nghiệp 12 xong là dễ nhất. khi hoc DH roi xin đi thì khó hơn, con ko biết đúng ko nữa

 3. #3

  Mặc định Ðề: Câu hỏi của cuta

  Cháu học community college thì không có học bổng nào hết, vì vậy cháu phải tận sức của mình xin vào các đại học tư ở Mỹ (Liberal Art College LAC). Chỉ có các trường LAC mới cho nhiều học bổng không phân biệt học sinh từ đâu tới. Cháu phải học xong THPT thì mới được nộp đơn vào LAC. Nhiều trường chấp nhận tới 3 năm gap year (Sau THPT nghỉ ở nhà hay học Anh văn, hay lý do gì đó).

  Chắc chắn sẽ có trường nhận cháu váo học, vần đề là trường cho cháu bao nhiêu tiền. Cháu cũng đừng bao giờ trông đợi sự giúp đỡ của chị cháu. Sống chung 1 thời gian có thể sẽ xảy ra sự cố, nên cháu phải tự mình sống tự lập.

  Những bài viết về xin học đại học, những kinh nghiệm của những người đi trước đã có trên XNC và vietabroader, cháu bỏ thời gian ra tìm hiểu những điều căn bản của việc xin vào đại học Mỹ, khi nào có chỗ nào không hiểu thì cháu hỏi ở đây. Đừng bao giờ nghe những lời đồn thiếu căn cứ, hãy kiểm chứng lại những gì mình nghe.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gởi
  4

  Mặc định Ðề: Câu hỏi của cuta

  chú cho con hỉu cái này. khi mình xin dc tiền của trường. trường sẽ chỉ cho mình năm đầu hay những năm sau nữa, nếu chỉ cho năm đầu thì sau đó mình phải xin lai hả chú. viết thêm 1 bài esay nữa gửi tiếp cho ngta hả chú.
  và trong quá trình học nếu lỡ đạt điểm C có bị cắt tiền đó ko ?
  con cám ơn chú

 5. #5

  Mặc định Ðề: Câu hỏi của cuta

  Học bổng cấp cho học sinh tuỳ theo mỗi trường. Có trường cấp 4 năm, có trường chỉ cho 1 năm, rồi năm sau tính tiếp. Nhưng hầu hết các trường, học sinh muốn được tiếp tục nhận học bổng thì phải lấy được hay giữ được GPA = 3.0 (hay B)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •