Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

 1. #1

  Question Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Cháu chào chú Vha08. Cháu đăng ký lớp Orientation chỉ có 0.5 unit. Tuần sau cháu sẽ học vào t7 từ 8h sáng đến 5:30 chiều. Vì T7 tuần sau cháu có việc bận ko đi dc và định drop lớp này. Cho cháu hỏi lớp này có quan trọng ko? Ko đi có sao ko? Cháu nghe nói lớp này có ích cho New Student ? Thank chú!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Nhiều trừong khó cháu không tham dự buổi orientation thì không cho lấy lớp. Từ hồi nào tới giờ tôi chỉ biết Santa Barbara college đuổi học sinh khi họ "Miss Orientatian Date" mà thôi, các trừong khác không sao cả. Orientation tuần nào cũng có, cháu vắng mặt tuần này thì dự tuần sau. No big deal

 3. #3

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Dạ! cháu chào chú Vha08!

  Thưa chú cho cháu hỏi: hiện tại cháu đã nhập học Mission College và cháu học 14 unit. Cháu có 1 vấn đề như thế này:

  - Hùi trước cháu Placement Test môn Math cháu dc xếp vào lớp Math C tức là : " Intermediate Algebra ". Bắt đầu khóa Spring 2012 cháu học 3 kỹ năng ESL 940 Intermediate Low và Math C. Cháu học môn Math dc 1 tuần rồi nhưng trong lớp của cháu toàn Mỹ ko, có thể cháu là người duy nhất ko biết English, tuy giáo viên giảng bài cháu nghe như " vịt nghe sấm" nhưng cháu vẫn hiểu và biết cách giải các bài toán như thế nào, vì cháu còn nhớ 1 chút về Math cấp 3 ( cháu tốt nghiệp high school ở VN gần 2 năm rồi). Cháu hỏi mấy người trong lớp ESL cháu học thì họ nói Math C càng về sau càng khó hiểu, anh văn mình dỡ thì coi chừng rớt vì giáo viên giảng mình có hiểu gì đâu, mà nếu rớt thì Financial Aid nó phạt tiền, nếu học thì nên học Math thấp hơn (cỡ 903 Elementary Algebra) để tập nghe, để khi nào English khá rồi thì học Math sau. Cháu đang phân vân ko biết có nên drop lớp Math của cháu ko? Cháu nghĩ nếu như mình ko hiểu giáo viên giảng bài thì trước khi đến lớp nếu như mình có chuẩn bị bài trc và làm bài tập thường xuyên thì có thể tự hiểu các bài toán đó, Cháu thấy nếu cháu cố gắng thì cháu có thể học và tự hiểu các bài toán của Math C, còn học math thấp hơn thì chủ íu mình vô tập nghe mà cũng có thể mình chán vì các bài toán đó quá dễ. Cháu sợ drop thì sẽ ảnh hưởng dến Financial Aid của cháu vì nếu cháu drop Financial Aid sẽ đòi tiền và cháu sẽ mất Fulltime ( chỉ còn 9unit).

  - Cháu xin lỗi chú vì cháu nói hơi dài dòng, xin chú cho cháu ý kiến ? cháu nên tiếp tục học Math C hay drop nó đi?

  - Nếu như cuối mùa ko may mình ko đủ điểm lên lớp đó thì Financial Aid có phạt tiền mình ko? Mình còn có thể xin tiếp Financial Aid dc ko?
  ..Cháu cám ơn chú Vha08 .Cháu chào chú

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Dạ cháu chào chú! Xin chú tư vấn cho cháu

 5. #5

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Cháu học mà bị "F" thì trừong cho re-take mà. Yên tâm mà học đi. Passing grade là "C" hay GPA 2.0 vả lại toán Algebra II (College Algebra)là required ở community college, nhưng không có tính trên đại học đâu. Các lớp ESL cũng vậy. Chỉ có lớp English Composition mới tính (ENG 101, hay ENG 1A/B), nhưng các lớp sciences, social studies, art, lower division major, PE, Math calculus tất cả đều tính

  Cháu học full time fail hay pass fafsa không care.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Đầu tiên cháu cảm ơn chú đã tư vấn cho cháu!
  Dạ thưa chú! Cháu dự định drop lop MathC và đăng ký Math 903 thấp hơn để vô tập nghe English, nhưg bây giờ Full hết rồi. Nên bây giờ cháu quyết định sẽ cố găng học Math C ( đã phóng lao thì theo lao lun). Thưa chú Vha08 chú cho cháu hỏi 2 câu:
  -1. Nghe nói điểm C là có thể Pass ( A và B thì good rồi ). Như vậy nếu như cháu muốn pass thì tất cả bài exam môn Math của cháu phải hoàn thành bao nhiu phần trăm những bài exam là có thể dc điểm C.
  -2. Cháu nghe người quen nói nếu như mình Fail một trong những môn nào đó mình học thì sẽ bị Financial Aid bắt đền 1 nữa số tiền đăng ký môn đó và sẽ bị Warning 1 lần ( Only 1 lần ). Điều đó có đúng ko chú?
  . Cháu cám ơn chú . Cháu chào chú!

 7. #7

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Cháu đang học mà nghỉ ngang FAFSA cũng không đòi tiền lại OK. Đừng có nghe mấy người kém hiểu biết nói bậy.

  Cứ tiếp tục học đi. Cháu có bị "F" môn toán thì học lại thôi. Thằng nhóc ở trọ nhà tôi nó bị FAILED 9 lớp, bị tôi bắt học lại 9 lớp, financial aid vẫn cho đủ OK. Có cần tôi kêu nó đưa transcript cho cháu xem không?

  Tôi không bao giờ nói bậy với lớp trẻ như tụi cháu đâu.

  Cháu học part time thì financial cho theo part time, full time student thì cho đủ. Fail or pass, credit or non-credit không có gì khác biệt
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 8. #8

  Mặc định Ðề: Hỏi chú Vha08 về lớp Orientation ?

  Cháu Thank you chú rất nhiều! Cháu sẽ cố gắng học! Đọc câu châm ngôn của "Thomas Carlyle" cháu hiểu và cháu biết nên làm gì rồi. Có chú tư vấn cháu yên tâm để học rồi . Nếu có gì thắc mắc về việc học cháu sẽ tiếp tục hỏi chú và mong chú giúp đỡ. Cháu chào chú!

Chủ đề giống nhau

 1. Nhờ Chú VHA08 tư vấn giúp cháu !
  By winwin in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 31-12-2011, 12:05 PM
 2. gửi anh Vha08
  By tamtuong in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 16-11-2011, 05:30 AM
 3. Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!
  By bichthuant72 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 17-10-2011, 11:38 PM
 4. Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 31-08-2011, 08:33 PM
 5. Cần bác Vha08 tư vấn dùm cháu
  By danhnam in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 28-08-2011, 12:14 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •