Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Chuyển từ University xuống College

 1. #1

  Mặc định Chuyển từ University xuống College

  Chuyển từ University xuống College

  --------------------------------------------------------------------------------

  Chào chú,
  Cháu tên là Đông-23 tuổi. Cháu đã sang mỹ được 4 tháng-đây là năm đầu tiên. Thủ tục của cháu là đăng kí vào trường Concordia University, Portland, Oregon dưới dạng transfer (cháu lấy được bằng AAS tại trường Saigontech community college). Vì chưa đủ trình độ tiếng anh nên cháu học anh văn 3 tháng đầu, sau đó thi lấy bằng toefl được 71 đáp ứng được yêu cầu của trường Concordia. Học được trong trường 2 tuần, cháu nhận thấy mình chưa đủ khả năng để theo kịp bài trên lớp. Vì thế cháu làm thủ tục chuyển xuống Portland community college. Cháu sẽ nhập học vào tháng 4/2012

  Vấn đề: tháng 6 này visa của cháu hết hạn, nhưng nếu về để xin lại visa thì khả năng đậu rất thấp vì:tại sao lại chuyển từ University xuống College?
  Xin cho cháu ý kiến: nên về để xin lại visa hay nên ở lại học xong rồi về? Vì nếu không đậu visa thì tình trạng học vấn của cháu sẽ rất dang dỡ.

  Cảm ơn,
  Đông

 2. #2

  Mặc định Ðề: Chuyển từ University xuống College

  Nếu vì bất cứ lý do gì, cháu không còn học ở trường cũ (University or community college) cháu xin chuyển qua trường khác là quyền lựa chọn của cháu không có ảnh hưởng gì tới việc xin lại visa sau này.

  Sau khi học xong khóa spring ở community college thì cháu về Việt Nam nghỉ hè là chuyện thường tình. Nếu cháu không bị trường đuổi hay vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, nghĩa là cháu đi học bình thường, không trốn học đi làm chui thì cháu hội đủ điều kiện để xin visa bằng mail. Lúc trước thì xin ở Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Hà Nội.

  Nếu cháu không có nhu cầu hay có chuyện gì phải về Việt Nam, thì cứ tiếp tục học ở Mỹ. Nếu cháu học ESL thì cháu chỉ được phép nghỉ 1 mùa hè mà thôi, mùa hè năm sau nếu cháu vẫn tiếp tục học ESL thì phải tiếp tục học trong mùa hè nếu vẫn còn ở Mỹ, không thì sẽ bị out-of status.

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 26-08-2011, 09:26 PM
 2. University or College?
  By ptvienna08 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 25
  Bài mới gởi: 04-07-2011, 04:24 PM
 3. University System in California
  By vha08 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 01-05-2011, 10:28 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •