Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Vấn đề học Nurse tại Mỹ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gởi
  58

  Mặc định Vấn đề học Nurse tại Mỹ

  - Hiện tại con đang phân vân nếu lựa chọn học Nurse ở College và học Nurse trong quân đội thì phương án nào khả thi hơn ?
  Và nếu học trong quân đội thì khi hết hợp đồng ra ngoài đi làm có phải thi license hay học thêm gì ko ? Xin chú vha08 tư vấn dùm

 2. #2

  Mặc định Ðề: Vấn đề học Nurse tại Mỹ

  Muốn làm nurse, cho dù ở ngoài hay trong quân đội Mỹ bắt buộc phải có license, ngay chính phụ tá registered nurse cũng phải có license. Tôi nghĩ trong quân đội Mỹ không có dạy regisstered nurse, nhưng quân đội trả tiền cho tân binh đi học nurse ở ngoài thì có. Những người chọn nghề nurse và chấp nhận làm cho quân đội hợp đồng 5 năm, chỉ có 1 lý do là gia đình họ không có khả năng trả tiền học, và họ không muốn thiếu nợ sau khi học xong.


  Lúc trước tham dự buổi hội thảo tuyển sinh ngành nurse, tôi thấy những trường nằm ở ngoài nước Mỹ, nhưng là thuộc địa của Mỹ tuyển được nhiều học sinh nhất, và chương trình học của họ đa số là 2+2 (nghĩa là ra ngoài học 2 năm đầu, 2 năm sau về Mỹ học tiếp? tôi nghĩa đây là 1 trò bịp?)

  Chương trình nurse từ 3 tháng tới bằng 2 năm thì có rất nhiều trường community college giảng dạy, chương trình 4 năm BSN thì khó vào hơn, và nếu vào được hầu hết tân sinh viên phải nằm chờ trong waitlist.

  Theo tôi nhận thấy cháu (hay vợ cháu) muốn học nurse thì lựa trường community college nào có direct-transfer agreement với 1 đại học nào đó, thì học sẽ nhanh hơn và đỡ tốn tiền hơn.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gởi
  58

  Mặc định Ðề: Vấn đề học Nurse tại Mỹ

  Bác vha08 có thể giải thích rõ hơn được ko ?
  Vì trường hợp này cháu muốn vô lính để học y tá, hiện nay cháu đã 27 tuổi rồi nên ko biết khi vào lính rồi thì có được tài trợ đi học ở ngoài ko nữa ?
  Nếu muốn vào lính học y tá thì khi đăng ký đi lính phải nói với nó như thế nào ?

 4. #4

  Mặc định Ðề: Vấn đề học Nurse tại Mỹ

  Tôi nghĩ trong quân đội Mỹ không có dạy regisstered nurse, nhưng quân đội trả tiền cho tân binh đi học nurse ở ngoài thì có.
  http://www.goarmy.com/rotc/courses-a...s/nursing.html

  Tại sao cháu lại tính vào quân đội Mỹ học nurse, trong khi ở ngoài học từ community college đâu có tốn tiền. Tiểu bang khác tôi không rành lắm, ở Washington state, chỉ cần cháu có bằng viết (chưa cần tới bằng lái xe) là cháu sẽ được hưởng mức học phí theo in-state tuition (Tôi đã làm cho con gái của quaidan rồi. FAFSA cho $1850/quarter semester + WA State Need Grant cho $4500/năm - học phí 15 credits $1237, vẫn còn dư nhiều)

  US Army & University of Washington - Tacoma có thoả thuận về chương trình ROTC. Nếu cháu muốn US Army trả tiền học thì đăng ký đi lính, rồi vào UW học. Tất cả chi phí và tiền sinh hoạt US Army sẽ đài thọ hết cho cháu. Khi ra trường và lấy license xong cháu sẽ chính thức là lính Mỹ, sau khi đi thụ huấn quân sự về. Nếu cháu học không xong thì phải hoàn trả lại tất cả những gì US Army chi cho cháu học nurse ở UW.

  Chọn cách nào cháu hãy tự quyết định.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2012
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  5

  Mặc định Ðề: Vấn đề học Nurse tại Mỹ

  Chú ơi chương trình army này là dành cho người có quốc tịch My hả chú??

Chủ đề giống nhau

 1. Chương trình Direct-Nurse
  By vha08 in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 39
  Bài mới gởi: 28-07-2012, 02:31 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •