Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 14

Ðề tài: Bác sĩ thú y

 1. #1

  Mặc định Bác sĩ thú y

  Xin chào vha08,nhờ giúp dùm.Đến ngày tôi sang Mỹ,các con tôi cả 3 đều ở VN vì quá tuổi,với tình hình khó khăn nầy không biết chừng nào tôi mới lảnh các con được,hiện tôi có cô con gái đang là bác sĩ thú y làm cho phòng khám tư ở Q8 TP HCM,cháu ham học và mong muốn du học sang Mỹ,nhờ vha08 tìm hiểu với điều kiện nào con tôi cần đáp ứng đễ được sang Mỹ du học,cháu vẫn chưa lập gia đình,sinh năm 1982,tốt nghiệp Bác Sỹ thú Y trường Đại Học thành phố Cần Thơ,mong vha08 giúp,cảm ơn vha08

 2. #2

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Con của bạn muốn qua Mỹ hành nghề bác sĩ thú y thì vào đây tìm hiểu
  http://nbvme.org/?id=70

  Tiểu bang khác tôi không rành lắm. Mấy bữa trước mang con cún của tôi đi giải phẩu (C-section surgery), bác sĩ là người Ấn Độ, tới Mỹ làm việc theo H1B visa.

  Con của bạn đã học xong rồi, nếu bây giờ xin qua Mỹ du học, tôi nghĩ khả năng có visa rất thấp, nhưng nếu xin đi du lịch hay tham dự một buổi hội thảo của ngành thú y thì cơ hội sẽ cao hơn. Từ visa du lịch xin đổi qua visa du học ngay tại Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Hoặc xin du lịch rồi thi luôn license hành nghề bác sĩ thú y ở Mỹ tôi thấy khả thi hơn.

  Khu vực nhà tôi, chu vi 2 cây số, đếm sơ thôi có 16 bệnh viện hay phòng mạch của bác sĩ thú y.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Chào vha08,cảm ơn bạn rất nhiều,xin hỏi thêm,nếu du lịch cháu sẽ ở Oregan nhà Ông Bà Ngoại và mấy cậu ,dì,của cháu ở đó,vậy cháu sẽ thực hiện theo những gì bạn nói,nhưng hội thảo thì phải có thư mời mình mới sang dự được (phải hôn),cái thư mời nầy bạn có giúp được hong?nếu được tôi sẽ hậu tạ,còn đường du lịch có lẽ chúng tôi sẽ lo được,nhờ sự chĩ dẫn cũa bạn,và theo bạn,mình có nên dấu bằng Bác Sĩ ThúY,và theo chương trình directe nu r se (chữ nầy sao viết 0 được),như tôi đã đọc các bài trên cũa bạn,nhờ bạn giúp cho,vì chỉ có cơ hội nầy chúng tôi mới thấy sáng lên con đường tương lai cho các cháu sau nầy.tôi mong muốn` cháu sang Mỹ trước tôi,vậy chúng ta sẽ chọn sao đây,du lịch và ỡ lại Mỹ để giữ nghề Bác Sỹ Thú Y,hay du học directe nu r se,rất mong bạn giúp,xin cảm ơn bạn.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  cái thư mời nầy bạn có giúp được hong?nếu được tôi sẽ hậu tạ
  Các buổi hội thảo về ngành thú y được tổ chức thường xuyên ở Mỹ. Chỉ cần ghi danh và đóng tiền là sẽ có thư mời. Tôi chưa bao giờ lấy thù lao của bất cứ người Việt nào, vì vậy bạn không cần phải quan tâm tới chuyện này.

  1 - Buổi hội thảo của trường Oregon State University
  http://oregonvma.org/oregon-veterinary-conference
  tại Corvallis, Oregon vào ngày 16-18 tháng 3 2012

  Đơn đăng ký tham dự http://oregonvma.org/files/2012-OVC-...ion-Packet.pdf

  2 - 18th Annual Veterinary Technician Conference

  3 - 1st Scientific Meeting of the Veterinary Society of Surgical Oncology (VSSO) - For Residents

  Con của bạn đã là bác sĩ thú y rồi thì tại sao lại học nghề nurse? Nếu gia đình bạn có khả năng chi trả tiền học thì cho nó học tiếp 1 chuyên khoa nào đó cùa ngành thú y như: surgery (Giải phẩu), theriogenology (khoa sinh sản động vật), oncology (Ung thư), cardiology (Khoa tim), diagnostic imaging (khoa tạo ảnh chẩn đoán), anesthesiology (khoa gây mê),...

  Trong thời gian học cao hơn, con của bạn có thể thi lấy giấy phép hành nghề bác sĩ thú y ở Oregon (Hãy hỏi cho chắc chắn tiểu bang Oregon có chấp nhận bằng bác sĩ thú y của cháu hay không, vì Oregon không chấp nhận paper mill (bằng giả) hay bằng do trường không được công nhận cấp) Bạn nên biết ngay chính tổng thống Obama bắt buộc phải gọi con bạn là Doctor.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Chào vha08,cảm ơn bạn,trước tiên tôi liên lạc với người nhà ở Oregan ,và nhờ dì út nó làm đơn đóng tiền để được thư mời,(có khó khăn xin bạn hướng tiếp),và từng bước,hy vọng mọi việc mai mắn,tôi mong muốn cháu học thêm 1 chuyên khoa và được ở lại Mỹ hành nghề,xin bạn theo dõi và luôn giúp tôi,chúc bạn mọi điều như ý.bye

 6. #6

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Vha08 ơi,tôi lại gõ cửa bạn,xin hỏi,cháu Như Ý tốt nghiệp chính qui tại trường Đại Học Cần Thơ,vì thiếu điểm bên Y khoa,qua nguyện vọng 2 nên Như Ý nó học Thú y,bằng cũa cháu là sự thật,bạn hỏi dùm mình trước được hôn và theo bạn bên Mỹ có chấp nhận bằng Bác Sỹ thú Y hôn,cảm ơn bạn.bye

 7. #7

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Chỉ có 2 trường đại học ở Việt Nam nằm trong danh sách các trường được công nhận về khoa thú y là:
  1 - Hanoi - College of Agriculture 1 (Faculty of Veterinary Medicine and Zootechnics) Đại học Nông Nghiệp Hà Nội 1 - Khoa thú y và chăn nuôi động vật

  2 - Ho Chi Minh City - Zootechnical and Veterinary Faculty - University Agronomique et Forestiere ( Khoa thú y và chăn nuôi động vật - Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh)

  http://www.avma.org/education/ecfvg/ecfvg12.pdf

  Muốn được phép đi thi lấy giấy phép hành nghề bác sĩ thú y ở Mỹ, con của bạn cần phải gởi bằng cấp và học bạ tới 1 tổ chức giám định bằng cấp, rồi gởi bản giám định tới American Veterinary Medical Association - nhấn vào đây ghi danh tham dự lớp học ngắn hạn để được chứng nhận đủ tiêu chuẩn đi thi lấy license hành nghề. Sau khi được AVMA cấp chứng chỉ (ECFVG) Educational Commission for Foreign Veterinary Graduates® thì con bạn mới được phép thi.

  Con bạn theo cách này thì không cần phải tham dự mấy buổi hội thảo nữa.


 8. #8

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Chào vha08,cho mình hỏi tiếp,làm sao mà gởi bằng cấp và học bạ,và tổ chức giám định nầy ở đâu?Ở Việt Nam thì mình photo,và đến chính quyền công chứng,khi cần xử dụng giấy tờ trên,chớ mình khg có nộp cái chính được,vì nếu mất đi thì tiêu mình luôn,vậy,bạn ơi,xin chỉ tiếp tục.Cảm ơn bạn

 9. #9

 10. #10

  Mặc định Ðề: Bác sĩ thú y

  Tôi chưa bao giờ lấy thù lao của bất cứ người Việt nào, vì vậy bạn không cần phải quan tâm tới chuyện này.
  Trước hết cháu xin cám ơn chú vha08 nhiều lắm ạ, chú đã hướng dẫn cho mẹ cháu rất cụ thể và tận tình. Gia đình cháu là người miền Tây, rất chân thành trong lời nói, suy nghĩ và hành động, nếu chúng cháu được gặp chú chắc rằng chú sẽ nhận được rất nhiều nụ cười, lời cảm ơn và sự yêu quí từ cả gia đình cháu đấy ạ.
  Sau cháu xin phép chú giúp thêm, hồ sơ cháu phải chuẩn bị bao gồm những giấy tờ cụ thể gì ạ, cháu có cần liên lạc trước với AVMA không ạ, còn một vấn đề cháu lo lắng nữa là trình độ tiếng Anh của cháu, trong quá trình học Đại Học cháu đã học và lấy bằng C Anh Văn (English Advanced level C) của Khoa Ngoại Ngữ Trường ĐH Cần Thơ, cháu có cần thi lấy bằng Toefl không ạ.
  Cháu xin cám ơn chú nhiều lắm!

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •