Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 12

Ðề tài: Những thư xin hứong dẫn việc làm

 1. #1

  Mặc định Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Xin chào chú vha08.

  Thưa chú, đầu tiên cháu xin chú thong cảm vì đã đừong đột email cho chú như thế này. Cháu xin chú bớt chút thời gian đọc thư và cho cháu vai lời khuyên.

  Cháu tên M, năm nay 25 tuổi, hiện cháu đang ở Flagstaff, AZ và …. Thất nghiệp. Cháu sang Mỹ đã đựoc hơn 1 năm. Chồng cháu là ngừoi Mỹ, cũng 25 tuổi và làm payroll. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam cháu sang đây và lập gia đình. Cháu có bằng cử nhân Anh văn, chuyên ngành hành chánh văn phòng. Tiếng Anh của cháu, theo cháu nhận xét thì không quá nổi bật, không phải lúc nào cũng nói đúng, không phát âm đựoc giọng Mỹ, và cũng chưa tự tin khi dùng tiếng Anh để giao tiếp dù đã ở MỸ đựoc hơn 1 năm. Khi đến Mỹ này cháu đã làm cashier cho 1 nhà hang Trung Quốc. Trong thời gian làm ở đây cháu cảm thấy bản than cần phải học 1 nghề gì đó để ổn định cuộc sống.

  Cháu đã suy nghĩ rất nhiều, đồng thời đọc nhiều email của các Anh chị hỏi về việc hứong nghiệp. Cháu đắn đo rất nhiều và quyết định phóng lao vào nghề medical. Nhiều ngừoi nói health care không bao giờ sợ thất nghiệp, cũng có ngừoi nói bây giờ nghề này đã bảo hoà. Nhưng cháu cũng biết việc làm còn là vấn đề hên xui, và khả năng của mỗi ngừoi. Vì đây là vấn đề lớn của cháu vì cháu không biết khả năng của mình tới đâu. Phần nữa cháu đã 25 tuổi, chồng cháu có vẻ không muốn cháu đi học đại học vì sẽ tốn nhiều thời gian, sẽ ảnh hửong tới việ có con trong 2 năm nữa. Anh ấy nói cháu có thể làm công việc của 1 thư ký hay admin như ngành của cháu đã học ở Việt Nam. Nhưng cháu lại nghĩ với vóc dáng nhỏ bé của mình, có lẽ không thích hợp với công việc này ở Mỹ, hơn nữa còn là vấn đề ngôn ngữ. Cháu không phải là ngừoi thông minh, nhưng đựoc cái chăm chỉ. Cháu đã đọc bài trả lời của chú cho một chị hỏi về việc học Medical Billing & Coding. Cháu cảm thấy thích thích công việc này dù không rõ chính xác đây là nghề gì, nhưng đựoc biết sẽ phải nói rất nhiều với bảo hiểm và bệnh nhân để đòi tiền cho bác sĩ. Thưa chú như vậy nghĩa là tiếng Anh của mình phải rất ghê gớm? và khi đăng ký học online, họ chỉ dạy mình kiến thức của ngành, chứ không dạy mình nói, có phải không chú? Có khi cháu lại nghĩ ngành Radiology, vì có nghe 1 anh luật sư nói ngành này đang “hot”, nhưng thời gian học tập lại dài và học phí cao quá, cháu không kham nổi.

  Hai vợ chồng cháu đã quyết định chuyển về San Diego, CA vì một số lý do gia đình, lại là một vùng đất mới đối với cháu. Nhân tiện chuyển về California bắt đầu cuộc sống mới, cháu cũng muốn nhanh chóng đi học một nghề gì đó. Cháu mong chú cho cháu vài lời khuyên để cháu sớm có quyết định.

  Cháu rất cám ơn chú.


  Sound Silence
  Cháu dọn tới San Diego bây giờ thì đã lỡ khoá Spring 2012. Dưới đây là những việc cháu cần phải làm:

  1. Vào www.fafsa.gov điền đơn xin financial aid. Trường cháu chọn là San Diego State University
  2. Nộp đơn xin học ở San Diego State University. Ngành chọn học là Business Administration - Accounting/finance/ human resource tuỳ cháu chọn 1 cái thôi. Trong đơn xin học kèm theo học bạ và bằng cấp đại học ở Việt Nam. Khoá Fall 2012, xin ngay bây giờ.
  3. Cháu sẽ gặp 1 số trở ngại về bằng cấp và bảng điểm. Khi trường yêu cấu bổ xung thêm những gì, nếu cháu không hiểu thì đặt câu hỏi trên XNC. Tôi sẽ giúp cháu.
  4. Giải thích cho chồng cháu hiểu. Cháu có thể vừa làm part time vừa học full time ở đại học, và giải thích cho chồng cháu biết cháu chỉ cần 1.5 - 2 năm là lấy xong bằng Business Administration (Đây là bằng đại học VN của cháu). Nghĩa là cháu lấy double major (One degree 2 majors).


  - Nếu cháu chọn accounting cháu sẽ mất 2.5 năm. Vì 2 khoá đầu cháu mỗi khoá cháu chỉ được lấy 1 lớp accounting, rồi sau đó cháu được phép lấy 2 lớp accounting 1 khoá. Cháu sẽ phải học 9 lớp accounting để lấy bằng BA-Accounting

  - Nếu cháu chọn Finance, cháu sẽ mất 1.5 năm - 3 lớp accounting và 7 lớp về finance ( Lower and upper General education cháu không phải học vì đã có bằng đại học rồi)

  - Human Resource 1.5 năm (Có lẽ chồng cháu sẽ hoan nghênh cháu học ngành này, vì chồng cháu làm payroll là 1 phần của Human Resource)

 2. #2

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Chào anh Kenny Pham

  Trứoc hết em xin lỗi anh vì không viết đựoc font của tiếng Việt, vì computer của em không có cài đặt phần mềm font tiếng Việt, nên em phải viết tiếng Việt không có dấu.

  Em hiện đang sống ở Garden Grove, CA. Em tên O năm nay 36 tuổi. Em dọc bài viết của anh trên trang web www.xuatnhapcanh.com và rất mong đựoc sự góp ý và hứong dẫn của anh, em muốn hỏi thăm anh, em vừa đăng ký học khoá mùa Xuân, nhưng hầu hết các lớp học ESL và lớp Math đều closed và waiting list. Em chỉ ghi danh đựoc 2 lớp ESL 3A (Writing & reading classes) 8 units cho 2 lớp, bài Assessment Test của em result là English 098, và Math Pre-calculus. Xin anh góp ý cho em, em có nên lấy các lớp general class hay lớp office computer không anh? Vì em e rằng trình độ English như thế em không biết có thể theo kịp các lớp general hay office computer không anh? 2 lớp em ghi danh học tính điểm theo phưong pháp graded or pass/no pass. Nếu em chỉ 2 lớp như vậy cuối khoá em có đựoc điểm GPA cao không anh? Em có nên lấy them lớp cho mùa học này không anh? Em cũng dự định sẽ học khoá summer. Em chỉ vừa sang Mỹ 1 năm nên không biết nhiều về việc học college ở bên đây. Em rất mong sự góp ý và giúp đỡ của anh. Em cám on anh trứoc, rất mong thư của anh.

  T.O
  Trình độ Anh văn của em ở mức ENG 098 là cao lắm rồi. Sau lớp ENG 098 là lớp ENG 1A (English Composition là lớp yêu cầu của bậc đại học) và toán Pre-calculus (Có nghĩa là em đã học toán Calculus ở Việt Nam rồi). Tóm lại tôi chắc chắn là em đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi, và trình độ Anh văn của em thuộc loại giỏi (Chỉ có nói và nghe còn chưa quen)

  Em không nói tới ngành chọn học. Vì em đang ký học trễ nên hết lớp. Ở California chuyện này xảy ra thường xuyên. Em không có nhiều thời gian. Theo tôi nhận thấy em nên vào technical college học cho nhanh (Chỉ 1 năm là em học xong một nghề vì không phải học các lớp general). Còn em muốn học cao hơn thì đưa bằng đại học ra, chấp nhận mượn student loan để lấy thêm bằng đại học khác.

  Học phí ở các trường California State University chỉ khoảng $6,000/ năm em đưa bằng đại học ở Việt Nam ra thì chỉ mất từ 2 - 2.5 năm là em sẽ lấy xong bằng đại học ngành mới ở Mỹ. Em đang lỡ học college thì lấy lớp ENG 1A, toán không cần lấy. Lên đại học em sẽ lấy 1 lớp Anh văn hoặc thi Assessment Test. Vì em chưa tự tin hoặc nhận được những thông tin sai lầm, dựa theo thông tin em cho, tôi thấy em sẵn sàng học đại học rồi. Em lựa trường CAL State nào gần nhà nhất vì các trường CAL State ưu tiên cho học sinh cư ngụ trong khu vực của trường.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Lời ngỏ II

  Tôi tham gia diễn đàn xuatnhapcanh, và tình nguyện phụ trách mục hướng nghiệp và giáo dục, là muốn chia sẻ cho các bạn và các em học sinh tất cả những gì tôi biết sau hơn 30 năm sống ở Mỹ. Kiến thức tôi có được, thật sự là những kinh nghiệm tôi đã trải qua và học hỏi được từ những người khác, không phải là tôi tìm kiếm thông tin trên mạng, hay nghe người khác nói lại, rồi hướng dẫn lại cho các bạn.

  Mục đích tôi làm chuyện không công này, đơn thuần là muốn lưu lại cho những người đi sau như các bạn, những kinh nghiệm có thật, để nếu trong các bạn, có ai gặp phải một tình huống tương tự, biết cách mà giải quyết. Không bị khổ sở như tôi và những người đi trước các bạn. Như vậy các bạn mới mau chóng hội nhập vào xã hội Mỹ và dễ dàng thành công.

  Tất cả các câu hỏi về nghề nghiệp và học hành ở Mỹ, các bạn xin vui lòng đăng trên diễn đàn www.xuatnhapcanh.com các bạn nào gởi email nhờ tôi hướng dẫn riêng, ngoại trừ những tin nhắn có chứa đựng những tư liệu riêng tư, tôi sẽ cố gắng trả lời cho các bạn, còn không thì tôi sẽ đăng lại trên diễn đàn xuất nhập cảnh mà không cần phải có sự đồng ý của người hỏi.
  Cám ơn các bạn.
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=13050

  tôi sẽ đăng lại trên diễn đàn xuất nhập cảnh mà không cần phải có sự đồng ý của người hỏi.

  Một ngày nào đó khi cuộc sống của các bạn ổn định rồi, có lẽ các bạn sẽ không trở lại XNC nữa, nhưng www.xuatnhapcanh.com sẽ tồn tại để những người mới tới, sẽ tìm kiếm và học hỏi được những điều quí giá từ các bạn đi trước.


 4. #4

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Xin chào anh vha08

  Em mới tham gia diễn đàn xuất nhập canh để tìm hiểu việc phỏng vấn cho mẹ em, tình cờ đọc đựoc mục giới thiệu việc làm. Em đang rất cần việc làm (bất cứ việc khó khăn gì) Xin giới thiệu đôi chút về bản thân. Em sinh năm 8X, qua mỹ 2006, có 4 con nhỏ. Thời gian đầu qua mỹ (2006-2010) em làm nail và facial (có bằng nail và anesthetist), do có con hỏ và tiền babysit much higher than tiền làm nên em quyết định ở nhà giữa tháng 10 cho đến hiện tại để chăm con.
  Trong lúc ở nhà em tìm hiểu và ghi danh học ở college lấy những lớp prerequisites for nursing. Do không có thời giannên chỉ học đựoc buổi tối (chồng làm nail nguyên tuần) nên em chỉ học part time và điểm GPA thì thấp nên biết là khó có thể vào đựoc nursing (em còn phải học them 3 lớp A&P). Hơn nữa tiền thu nhập hàng tháng của chồng rất thấp nên rất mong muốn có một việc làm gì để kiếm thêm thu nhập chăm lo cuộc sống đầy đủ hơn cho các con. Xin hỏi anh có thể giúp em kiếm đựoc một công việc nào đó ở Vancouver, WA? Em thực sư cám ơnsự giúp đỡ của anh dành cho mọi ngừoi. Chúc gia đình hanh phúc, sức khoẻ thành công và nhiều may măn. Chúc mọi ngừoi có hoàn cảnh khó khắc đều đựoc anh giúp đỡ. Cam ơn anh nhiều.
  P.S
  Ở Việt name m học đại học khoa xã hội nhân văn, chuyên ngành Đông Phưong học và đã tốt nghiệp. Đã làm việc giấy tờ đựoc hơn 1 năm mới sang Mỹ . Bằng cấp ở Việt Nam không thể apply in America nên em start all over again. Rất khó cho việc học hành khi có con nhỏ. Thiếu thời gian và kinh tế eo hẹp. Nên em chỉ muốn đi làm kiếm tiền trứoc. Mong anh chị giúp đỡ.
  Xin anh có thể đừng public email của em đựoc không ạh? Em rất buồn khi mình không làm đựoc gì và phải xin Food Stamp trợ cấp nên không muốn nhiều ngừoi biết hoàn cảnh của em. Cám ơn anh chị một lần nữa.
  Best Regards
  Mặc dù em yêu cầu không đăng thư của em ra công chúng, nhưng tôi vẫn đăng vì tôi nhận thấy em qua Mỹ đã khá lâu, mà vẫn còn mặc cảm khi mình hửong trợ cấp của chính phủ (Đây không phải là lý do chính, tôi có thể không trả lời thư của em). Thời gian gần đây, có một số ngừoi Việt Nam mới tới Mỹ, đựoc gia đình bạn bè, và ngay cả chính tôi hứong dẫn giúp đỡ họ xin trợ cấp của chính phủ: Từ phiếu thực phẩm, bảo hiểm y tế tới trợ cấp nhà ở , nhưng không một ai chịu chấp nhận là mình hửong trợ cấp của chính phủ.

  Không có một tiểu bang nào trên nứoc Mỹ có chưong trình trợ cấp các phúc lợi cho những ngừoi gặp khó khăn quá dễ dàng như tiểu bang Washington. Chưa nói tới những gia đình có con nhỏ, thanh niên độc thân cũng đựoc hửong Welfare. Các gia đình có con nhỏ, làm chủ 1 căn nhà (Paid-off rồi) vẫn hội đủ tiêu chuẩn hửong trợ cấp của chính phủ bang Washington. Thậm chí những ngừoi đang ở nhà housing, chỉ cần bỏ ra $2500 và chính phủ cho $2500 để làm down payment mua nhà do chính phủ xây, và housing vẫn trả tiền cho đến khi họ đủ khả năng tự trả tiền nhà hàng tháng (Chuyện này ở tiểu bang khác có hay không? Tôi không biết, nhưng King County, WA là sự thật.) Thành viên của xuatnhapcanh hiện tại cũng có nhiều ngừoi đang hửong trợ cấp của chính phủ. Cho nên việc em hửong trợ cấp Food Stamp và Medicare cho mấy đứa nhỏ, đây là phúc lợi của cư dân tiểu bang Washington, không có gì phải mặc cảm. Ngoài Food Stamp và medicare gia đình em còn hội đủ điều kiện để hửong các trợ cấp sau:
  • Housing Assistance Vancouver Housing Authority Mức thu nhập tối đa của gia đình em 6 ngừoi
   • Section 8 – $42,350
   • Low Rent Public Housing and Home Ownership Programs - $67,750
   • 100% of Area Median Income (AMI) - $84,750
  • Child Care Assistance (The Child Care Subsidy Programs (CCSP)
   – Chưong trình chính phủ trả tiền babysit cho ngừoi đi làm có lợi tức thấp. Tiền phụ trả (Co-pay) tuỳ theo mức thu nhập của mỗi gia đình (Gia đình 6 ngừoi income từ: $0 -> $2049, co-pay $15/ each child; $2050 -> $3436 co-pay $65/ each child; $3437  $4373 Co-pay $65 + ($x-$3437/2). Thu nhập của chồng em thấp (bao nhiêu?) Tôi quen biết rất nhiều chủ tiệm nail, lưong bao tháng trả cho 1 ngừoi thợ không có license ($1200 -- $1500/ tháng), thợ có license là ăn chia. Tôi xin tiền babysit cho một ngừoi bạn cũng làm nail ở WA, chính phủ trả $820/ tháng 1 chú, cho ngừoi giữ trẻ (22 ngày 1 tháng). Income của ngừoi này theo W-2 là $22,000 năm 2010. Và còn một ngừoi nữa 5 đứa con và làm chủ tiệm nail. Tiền babysit vẫn cho

   Em hãy nộp đơn xin tiền babysit, để đi kiếm việc làm hay đi học một nghề gì đó. Một ngừoi Việt tới nhà chăm sóc cho trẻ em ( 4 đứa) mà đựoc trả $1600 tháng là họ vui rồi, nấu cơm dọn dẹp nhà cửa họ cũng sẵn sàng làm luôn. Như vậy tiền babysit chính phủ trả cho em vẫn còn dư. (Tiền co-pay là sự thoả thuận giữa em và ngừoi giữ trẻ. Ở Vancouver tôi không quen ai, nhưng ở Olympia & Seattle thiếu gì ngừoi sẵn sàng.
  • Tiền nhà trả thấp, tiền giữ trẻ không phải lo. Ngày thừong tiếp tục học không tốn tiền mà còn dư www.fafsa.gov WA State Need Grant , cuối tuần đi làm nail part time thôi. Hai vợ chồng em nghỉ một ngày, thu nhập đầy đủ, chi phí ít đi nhiều, như vậy cuộc sống sẽ thoải mái hơn.


  Quyền lợi và phúc lợi của một ngừoi dân ở Mỹ, mình mặc cảm, xấu hổ không xin là sự thiệt thòi của mình. Em có bằng nail và Anesthetist, nhưng không thấy em muốn trở lại nghề cũ thì có lẽ em đã hiểu ra, nghề nail chỉ là nghề tạm thời, lâu dài chỉ có hại chứ không có lợi (Cả ngàn ngừoi Việt Nam khác không muốn hiểu). Hãy dẹp bỏ mặc cảm nhận trợ cấp chính phủ qua một bên, cố gắng học cho xong bằng BSN (Bachelor Degree of Science – Nursing) Một ngày nào đó khi em ra trừong và đi làm với đồng lưong cao hơn, đóng thuế nhiều hơn, cũng đồng nghĩa là em trả lại những gì chính phủ giúp em trong lúc khó khăn.

  Be strong and be smart


 5. #5

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Chào anh Vha08
  Xin chân thành cảm ơn những lời khuyên và hướng dẫn chân thành của anh. Em sẽ co gắng apply tiền babysis. Thật ra em đã tìm hiểu chương trình section 8 nhưng theo em biết thì WA đã đóng chương trình nay một thời gian do waiting list full. (hay nhiều khi em chưa tìm hiểu kỉ .)
  Em sẽ làm theo hướng dẫn của anh. Có gì mong anh giúp đỡ, cảm ơn anh nhiều.
  Katie

 6. #6

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Bac Vha08 cho em hỏi chút ah.

  Trường hợp của em : (transcripts)
  Cum: Gpa Cr 81.0 Cr Earn 84.0 P/S Cr 3.0 Grpts 288.7 GPA 3.56
  Clvl: Gpa Cr 61.0 Cr Earn 63.0 P/S Cr 2.0 Grpts 208.7 GPA 3.42

  Ngoài việc apply FA thì còn có thể apply đượ grants nào nửa không ah? va nếu được thì vào tranh web nào, cách thức ra sao? Mong bác chỉ dùm em để em có nghị lực học tiếp ah???
  Cảm ơn bác thật là nhiều.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  I – Working credits - Tín chỉ làm việc

  Thông thường quý vị có làm việc và có đóng thuế An Sinh Xã Hội (ASXH) thì mới có tín chỉ làm việc. Theo cách tính của sở ASXH một người làm các công việc bình thường, sẽ được 1 tín chỉ cho $1,120/ 1 quarter tối đa là 4 tín chỉ cho 1 năm. Tuy nhiên những người làm việc tại gia thì nhận được 1 tín chỉ cho mỗi $1,700/ 1 quarter và tối đa là 4 tín chỉ. Nghĩa là người làm những công việc bình thường chỉ cần kiếm được $4,480/1 năm và đóng thuế ASXH thì sẽ được 4 tín chỉ/ 1 năm, trong khi người làm việc nhà phải kiếm $6,800/1 năm mới được 4 tín chỉ. (Người làm việc nhà chuyên nghiệp (house keeper/maid) sẽ được xem là làm công việc bình thường). Sở ASXH sẽ dựa theo tín chỉ làm việc để xét đơn xin tiền SSI.

  Ví dụ: Khi quí vị mới tới Mỹ định cư, trong thời gian đi học thêm tiếng Anh, hay một nghề nào đó thân nhân hay người bảo lãnh (chủ nhân) có thể thuê bạn làm công việc nhà hoặc chăm sóc con cháu. Giả sử người chủ trả $6,800/ 1 năm và phải đóng thêm $510.68 (Social Security Tax & Medicaid Tax) và quí vị cũng đóng $510.68. Tổng cộng là $1,021.36. Người chủ sẽ được khấu trừ 100% số tiền họ chi ra trong tổng lợi tức của họ như vậy mức thuế của họ sẽ thấp hơn. Ngược lại người nhận tiền với số thu nhập $6,800/ 1 năm, họ sẽ được trợ cấp thêm khi khai thuế cuối năm (working credit = $400/ độc thân, $800/ chủ hộ/ gia đình và earn income credit khác). Số tiền mà quí vị "Lấy thuế về" có thể lên tới $10,000 tuỳ theo trường hợp của mỗi người.

  (Giả sử: Gia đình bạn (gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con dưới 19 tuổi) được cha/mẹ/anh/chi/em bảo lãnh. Thời gian đầu tới Mỹ đương nhiên là ở tạm với người bảo trợ (có trường hợp ở chung lâu dài) phụ giúp việc nhà hay chăm sóc con cái người bảo trợ là chuyện thường tình. Nhưng nếu người bảo trợ trả cho bạn $600/1 tháng cho mỗi người vợ/chồng bạn (? BẠN HÃY TỰ HIỂU) và BẮT BUỘC phải đóng $2162.88 tiền thuế . Như vậy đối với người bảo trợ và quí vị sẽ có điều lợi/hại gì? Xin xem bảng ước tính dưới đây:

  - Nhân viên/người được bảo trợ . . . . . . Chủ nhân/người bảo trợ.
  * Lợi tức . . . . . . . $14,400/năm . . . . . $50,000/ năm (giả sử)
  * Thuế đóng . . . . ($1,081.44) . . . . . .. ($1,081.44)
  * Chi phí . . . . . . . $0.00 . . . . . . . . . . . ($14,400)

  Khi khai thuế phần quí vị
  *Taxable income . .$0.00
  * Earn income credit = $5036
  * Child tax credit . . .= $2000
  * Work credits . . . . .= $800
  * Student credit . . . .= $2,000 max/ family (Tuỳ theo từng trường hợp)
  * Saver's credit . . . . = $2000 max or 50% tiết kiệm hưu trí (IRA/ Roth IRA).

  Như vậy quí vị có thể lấy thuế về TRÊN $10,000 USD đồng thời vợ chồng bạn mỗi người được 4 tín chỉ làm việc (100% là thật). Riêng phần người bảo trợ tôi không đi sâu thêm vì họ là người đóng thuế nhiều năm, khi nhìn con số họ sẽ hiểu ra điều lợi ngay.
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=12310

  1 - Mẹ em vừa mới qua Mỹ, bà có thể đứng ra nhận giữ con cho em. Như vậy mẹ em sẽ có lợi tức và đóng thuế, sẽ có tín chỉ làm việc, và khi bà 67 tuổi hay làm việc đựoc 5 năm thì có thể lãnh tiền hưu trí, và có thể về Việt Nam thăm viếng thoải mái không bị hạn chế như những ngừoi lãnh SSI.

  2 - Em chỉ xin trợ cấp nhà ở qua chưong trình Section 8 (Apply Section 8 only) đừng có xin các chưong trình khác. Nhờ bạn bè hay chính ngừoi chủ của chồng em hoặc ai đó chịu giúp gia đình em, đứng ra mua căn nhà này: http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=301206650


  Tôi nghĩ em trả $130,000 ngân hàng sẽ bán. Bỏ $5000 downpayment + $5000 closing cost, mựon tiền qua chưong trình FHA để khỏi trả mortgage insurance với 4.0% tiền trả hàng tháng khoảng $600 + $200 property tax. Nếu không ai chịu đứng tên mua nhà dùm em thì vợ chồng em đứng tên mua luôn. Em đừng có rên không có tiền mua. Nếu không có tiền thì offer mua liền đi, rồi khai thuế cho năm nay. Tôi đoán vợ chồng em sẽ lấy thuế về đựoc trên dứoi $10,000 (EIC $5751 + child tax credit ($1000 x 4) + making work pay credit $800 + Federal withholding ?) =$10551

  Nếu ngừoi loan officer giỏi có thể ngân hàng sẽ trả tiền closing cost cho em 3% Em mua nhà mà tiền payment hàng tháng khoảng $600/ tháng cũng đồng nghĩa là em có housing, nhưng không bị hạn chế mức thu nhập hàng năm, và cũng không cần phải khai báo làm nhiều hay ít tiền. (Section 8 ở Clark county thời gian chờ khoảng 9 - 12 tháng)

  Trường hợp của em : (transcripts)
  Cum: Gpa Cr 81.0 Cr Earn 84.0 P/S Cr 3.0 Grpts 288.7 GPA 3.56
  Clvl: Gpa Cr 61.0 Cr Earn 63.0 P/S Cr 2.0 Grpts 208.7 GPA 3.42
  GPA của em đựoc 3.5 là giỏi rồi, còn chờ gì nữa mà không apply vào WSU - Vancouver - Ông Admission Director là ngừoi tôi quen biết, tôi sẽ viết cho em 1 Recommendation Letter. Apply as transfer student vào WSU đi không cần phải học ở Clark College nữa. Accummulated credits và GPA như vậy là đủ để xin vào WSU rồi. Go for BSN. Hai năm sau tưong lai tưoi sáng đang chờ gia đình em.
  http://nursing.vancouver.wsu.edu/

 8. #8

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Kính gởi bác Vha08.
  Những lời khuyên và hướng dẫn tận tình của bác làm em xúc động không thể nào tả được. Bác đã mở ra một tương lai thật sáng và vữnng chắc cho em và cả mẹ em (em đã không biết làm thế nào để mẹ em co income và đường hoàng đi về VN thăm khong phải sợ đi wa' lâu). Thoi thì thương cho trót nhe bác, giúp đỡ em những băn khoăn này luôn thể.
  - Hiên tại em đang apply mua nhà nhưng không co theo diện ưu tiên nào cả (phải chi em biết bác trước thì hay biết bao nhiêu) nhưng em nghi giờ cũng chưa muộn. Em nhờ người lam loan ở Portland và theo income (năm 2010, lúc này em có đi làm nên khai thuế cả hai vợ chồng nhưng không chịu build credit: my bad) thì tụi em được mua nhưng cần phải có thêm một người đứng nữa, thế là chúng em nhờ ba chồng (ở Tacoma, ăn tiền già: hic) bỏ thêm tên vào (thành 3 người mua) May mắn làm sao la chúng em chưa khai thuế (vì sợ người ta thấy income thấp không cho mua nhà, năm nay em không đi làm), vào theo bác nói thì em co thể khai thêm tiền closing cost and other expenses luôn, wow lam em mừng wa bác ơi. Tuy nhiên chúng em chỉ đang trong thời gian chờ nhà bank trả lời (đã kí giấy tờ va gởi đi, em đang rất la lo lắng) Chúng em down 10% (tính luôn tiền closing cost la gần 21k) cũng may có sister in law lend us some .
  đó là hoàn cảnh nhà cửa của em, theo bác thì có ổn không??? Em va chồng em thì mù tịt, loan officer and broker nói gì tụi em nghe, nhưng hai ngườ này cũng dễ thương va nhiệt tình (theo quan sát của em .
  _ Bác có quen ai khai thuế giỏi không? cho em biết để liên lạc vá gửi gắm việc khai thuế?
  - Khoảng 1 tháng nửa là me em qua, co gì em nhờ bác chỉ dạy em cách apply babysis and babysis job cho me em nhe bác. (Em mừng còn hơn trúng số luôn đó bác, sao ma hên được găp bác)
  - Chuyện quan trong nhất nè. Em rất băn khoăn, really confused về viêc WSU (thật tình la không hiểu luôn, em co tìm hiểu nhưng bạn em cũng không biết gì luôn) Em chỉ đang lấy prerequisites cho Nursing, co thể chuyển qua WSU?? (Đừng cười cho sự thiếu thông tin của em nhe )va hiện tại em học 6 credits, 5 for Microbiology 260, 1 credit for online class, around middle of March will be finished. Can you help me out? "Ông Admission Director là ngừoi tôi quen biết, tôi sẽ viết cho em 1 Recommendation Letter. Apply as transfer student vào WSU đi không cần phải học ở Clark College nữa. Accummulated credits và GPA như vậy là đủ để xin vào WSU rồi. Go for BSN. Hai năm sau tưong lai tưoi sáng đang chờ gia đình em."
  Bác giúp em nhe bác, em biết là có rất nhiều người cần sự giúp đỡ cua bác, thôi thì vui lòng giúp em gỡ mớ bòng bong nay nhe,(can't wait to transfer to WSU
  Em cảm ơn bác thật là nhiều.
  Have a great weekend

 9. #9

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Tôi làm nghề xây dựng và địa ốc. Thời gian qua thị trường đóng băng nên có thì giờ rãnh nhiều. Bây giờ thị trừong địa ốc ở Seattle sôi động mạnh. Thiên hạ giành giựt nhau mua nhà, đặc biệt là mấy anh Trung Quốc lục địa toàn là xài tiền tươi. Tôi có hứa với 1 thành viên XNC giúp sửa nhà cho họ, nhưng 3 tuần nay tôi chưa làm đựoc, vì vậy tôi không dám hứa gì với em. Cách thì tôi đã chỉ rồi em hãy tự làm đi.

 10. #10

  Mặc định Ðề: Những thư xin hứong dẫn việc làm

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Tôi làm nghề xây dựng và địa ốc. Thời gian qua thị trường đóng băng nên có thì giờ rãnh nhiều. Bây giờ thị trừong địa ốc ở Seattle sôi động mạnh. Thiên hạ giành giựt nhau mua nhà, đặc biệt là mấy anh Trung Quốc lục địa toàn là xài tiền tươi. Tôi có hứa với 1 thành viên XNC giúp sửa nhà cho họ, nhưng 3 tuần nay tôi chưa làm đựoc, vì vậy tôi không dám hứa gì với em. Cách thì tôi đã chỉ rồi em hãy tự làm đi.
  Từ hôm qua tới giờ em cứ khoảng 1 tiếngla check coi bác hồi âm chưa, vì từ khi qua đây giờ chưa có một người nào tận tình chỉ dẫn như bác. Em tự tìm hiểu việc babysis và nhà ở nhưng em chỉ biết có một chổ khai thuế va làm hoài một chổ đó từ nào giờ (từ lúc chuyển lên Vancouver năm 2008 from Tacoma). em tham khảo y' bác thì có thêm student's credit mà người ta chưa bao giờ làm cho em như vậy.
  Còn viẹc học thì em chỉ mong nếu bác rảnh thì viết dùm em cái recommendation letter rồi em tự tìm hiểu cách thức transfer như thế nào. Em cứ tưởng là phải hoc xong prerequisites thì mới có thể apply vô WSU, nên khi được bác chỉ dẫn thì em rất là mừng. Mong bác khoẻ để còn giúp những người gặp khó khăn như em. Cảm ơn bác thật la nhiều.


Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •