Custom Search
Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 24

Ðề tài: Cơ hội cho người Việt

 1. #1

  Mặc định Cơ hội cho người Việt

  Bài này mục đích là chia sẻ cho các bạn 1 cơ hội. Các bạn náo biết thì chia sẻ cùng mọi người. Xin miễn tranh luận.

  Trong thời gian gần đây ở khu vực Seattle, WA những căn nhà bị phát mãi (Foreclosure), nhưng tiền nợ do chính phủ Hoa Kỳ bảo đảm (Nghĩa là do HUD Housing Urban Development va Fannie Mae bảo đảm khoản nợ vay của người mua nhà), những căn nhà được chính phủ tung ra bán ào ạt. Khoảng 2 tuần đầu tiên khi rao bán, chính phủ ưu tiên cho người mua nhà để ở (Owner occupy) sau thời gian này, nếu không có ai mua thì sẻ bán cho người đầu tư.

  Nhà do chính phủ Mỹ rao bán có những ưu điểm sau:

  1 - Giá bán có thể chỉ bằng 50% giá trị thực sự của căn nhà (Market value and/or appraised value)
  2- Uư tiên cho người mua nhà để ở, nên không phải tranh giành với những người đầu tư. (Các đại gia ở Việt Nam & các anh lục địa Trung Quốc)
  3 - Chỉ cần 3% tiền trả trước (Down payment)
  4 - Tiền lời rất thấp 3.8% - 4% tuỳ theo thu nhập và thời gian làm việc. Việc làm, thu nhập ổn định 2 năm là được
  5 - Điểm tín dụng tối thiểu 620 FICO
  6 - Đã từng bị phát mãi nhà 5 năm trước vẫn đủ tiêu chuẩn
  7 - Tuỳ căn nhà, ngân hàng/chính phủ sẽ cho lại tới 3.5% để trả tiền các phí mua nhà (Closing cost)
  8 - Những căn nhà nào cần phải sửa, sẽ được mượn tiền để sửa nhà (Công việc sửa chữa nhà phải do một người có giấy phép hành nghề phụ trách)
  9 - Người ở Việt Nam có thể nhờ người quen hoặc thành lập công bên Mỹ đứng ra mua trước, rồi chuyển chủ quyền lại cho mình (chuyện này tôi đã làm nhiều lần cho người ở Việt Nam rồi). Có tin tưởng lẫn nhau hay không các bạn tự quyết định. Không tin nhau thì đừng làm.

  Khuyết điểm

  1- Những căn nhà này hầu hết cần phải sửa chữa
  2 - Thời gian hoàn tất thủ tục mua bán có thể kéo dài hơn thủ tục thông thường. Vì vậy mỗi lần xin gia hạn phải đóng thêm tiền cho tụi escrow (Công ty trung gian). Nhiều người thấy vô lý, nên bực tức (nhưng tất cả mọi người bị escrow xử như vậy). Chịu thì tiếp tục, không chịu thì bỏ.
  3 - Những người phải thuê người sửa chữa, có thể bị thợ chém đẹp. Thuê được người làm ăn chân chính là may mắn của các bạn.
  4 - Nhưng nhà mượn tiền sửa nhà qua chương trình Homepath bắt buộc phải mướn thợ có license, không thể tự mình sửa được. Không thuê người có license thì ngân hàng không cho mượn tiền. Người thợ này phải hội đủ yêu cầu của ngân hàng cho vay.
  5 - Phải cư ngụ trong căn nhà mình mua theo tôi biết là 30 ngày (quy định là 90 ngày)

  Thông tin thì tôi cho rồi, có chỗ nào thiếu xót thì bạn nào biết bổ xung thêm. Giá trị thực sự của một căn nhà là tuỳ theo khu vực, vì vậy người môi giới địa ốc của các bạn phải thật am hiểu. Cách thì tôi chỉ, thực hiện thì các bạn hãy tự làm. Muốn tôi làm thì các bạn PHẢI TRẢ TIỀN

  (Trong 3 tuần nay, tôi hiến giá (Offer) 9 căn nhà, nhưng chỉ mua được có 1 căn. Hôm qua trả hơn giá rao bán $10,000, sáng nay listing agent thông báo có 8 người trả hơn giá của tôi.
  http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=301227249

  Tin hay không tuỳ các bạn - Tôi biết thì chia sẻ cho mọi người
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Bài này mục đích là chia sẻ cho các bạn 1 cơ hội. Các bạn náo biết thì chia sẻ cùng mọi người. Xin miễn tranh luận.

  http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=301227249

  Tin hay không tuỳ các bạn - Tôi biết thì chia sẻ cho mọi người
  Thanks bác Vha08. "Xin miễn tranh luận" theo ý Bác là vậy, nhưng mạn phép với Bác 1 ý thôi, hình như với giá này tại State đó, có lẽ cũng không được rẻ lắm thì phải?
  Hay có lẽ hthaith chưa đi nhiều nên chưa biết được đủ, mong được thỉnh giáo thêm.

  Mới cùng chiến hữu ngồi uống beer coi gameble xong và....thua hichichic Bác có chiêu nào help với.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gởi
  433

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  Trích Nguyên văn bởi hthaith xem bài viết
  Thanks bác Vha08. "Xin miễn tranh luận" theo ý Bác là vậy, nhưng mạn phép với Bác 1 ý thôi, hình như với giá này tại State đó, có lẽ cũng không được rẻ lắm thì phải?
  Hay có lẽ hthaith chưa đi nhiều nên chưa biết được đủ, mong được thỉnh giáo thêm.

  Mới cùng chiến hữu ngồi uống beer coi gameble xong và....thua hichichic Bác có chiêu nào help với.
  4200 sq ft giá đó không mắc đâu h thái thú.Giá đó ở MN (giá nhà ngang với WA)chỉ mua được nhà cỡ 3000 sq ft thôi!Ý nói là nhà foreclosure đó.
  Bác đừng dại mà cá độ football(ngoại trừ cá "độ nhậu"cho vui.Mua bán độ ngầm hoài đó bác!Bên em có mấy tay mất cả tiền lẫn xe vì vậy đó bác.

 4. #4
  khoai nướng
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Bài gởi
  1,638

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  Trích Nguyên văn bởi Mi@Fa xem bài viết
  Bác đừng dại mà cá độ football(ngoại trừ cá "độ nhậu"cho vui.Mua bán độ ngầm hoài đó bác!Bên em có mấy tay mất cả tiền lẫn xe vì vậy đó bác.
  Tìm chỗ nào cá độ soccer vậy mấy bác?? Trưa nay có kèo Liverpool chấp Tottenham nửa trái. Tỷ số huề là cái chắc

 5. #5

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  @hthaith

  Nếu thông tin tôi biết không sai, thì hthaith là contractor, và cũng đang làm về nhà cửa.
  hình như với giá này tại State đó, có lẽ cũng không được rẻ lắm thì phải?
  hthaith hỏi câu này thiệt tình tôi không biết nên trả lời như thế nào.

  1 - Căn nhà này 4200 square feet, rao bán với giá $189,900 (Hay $45/ SF). 7 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 2 nhà bếp. Căn nhà này bị city "Rad tag", code enforcer bắt phải cắt từong để inspect và bỏ bớt 1 nhà bếp. Ngừoi không biết có lẽ sẽ phải làm theo city, ngừoi trong nghề lâu năm sẽ không làm.

  Giá trị thực sự của một căn nhà là tuỳ theo khu vực, vì vậy người môi giới địa ốc của các bạn phải thật am hiểu.
  Căn nhà này mà nằm ở bên kia đừong nhà quaidan (Nhà quaidan thuộc city of Seatac, bên kia đừơng là Tukwila) bèo lắm cũng phải trên $350,000. Lúc dẫn quaidan đi mua nhà, hiến giá 2 căn dứoi Tacoma, 4 căn trên Seattle không mua đựơc căn nào. Bà xã quaidan đã tính tới chuyện tạm thời mứon apartment (2bd, 1 ba $950/tháng thì phải). Mua đựơc căn nhà là vì chủ quyền là của HUD, investor không đụng tới, nếu không chắc có lẽ cũng không tới phiên quaidan.

  Ví dụ điển hình

  1 - Nhà quaidan mua $100K 4 bd, 2 bath 2050 SF; căn này cách 1 con đừơng SOLD $185,000 3 bd, 1.75 ba 1340; cách 2 căn nhà (không nhớ) 1800 SF SOLD $180,000 http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=301144384

  2 - rao bán $189,900 (trả $200,000 không mua đựoc),

  Recent SOLD near by:

  $225,000

  SOLD $250,000


  $258,000 http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=300940585

  Những khu ngừoi giàu vừa ở (mấy đại gia bang WA thì khỏi nói)

  1 - SOLD $1,100,000.00 5 bd, 2.75 bath 3350 SF http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=301081339

  2 - SOLD January 12, 2012 for $1,550,000
  http://www.johnlscott.com/propertyde...ngID=301132075

  Cuối cùng là căn này http://www.johnlscott.com/PropertyDe...TR=30&LI=1&t=1 Tôi "xúi" quaidan mua 2 căn này (có giấy phép xây 23 căn townhouse rồi) quaidan bỏ tiền downpayment, tôi đứng tên mựon tiền ngân hàng. Ngân hàng đồng ý bán với giá $180,000 (include closing cost) & "Bank approved loan/ w 3% down ". Nhưng việc không thành, vì ngừoi nhà hỏi 1 câu "Ngừoi ta làm mấy chục năm, còn không xong". Cho nên tôi đành phải mời mấy đại gia bên Việt Nam.

  Tôi là một nhân tài (theo lời mấy đại gia), nhưng là người quật cường, không nịnh bợ và chịu ai sai khiến. Tôi từ California lên Seattle với 2 bàn tay trắng. Chỉ hơn một năm thôi, tôi gầy dựng lại sự nghiệp. Say men chiến thắng, ỷ mình tài giỏi và không tin làm người tốt bị tài trời đánh, nên thời gian qua bị ông Trời đánh như cái mền rách. Mấy tuần trước tôi thưa với ông Trời là" " Thưa ông Trời, con biết lỗi rồi. Từ rày về sau con sẽ lo cho vợ con trước, khi nào dư giả rồi con sẽ làm chút xíu việc thiện." Có lẽ ông Trời cảm động, nên tối qua lại mua được 1 căn nữa, sáng nay nhận email ngân hàng báo cái 203K approved $35,000.

  Đi ăn với quaidan 10 lần, chỉ trả tiền 1 lần bằng tiền chợ vợ đưa, lại dám huyên hoang mua hết căn nhà này tới căn nhà khác. Căn nhà đầu tiên tôi mua $120,000 dùng chiêu "Double escrow" bán lại cho investor $160,000 + $50,000 development fee và tôi bảo đảm investor lời ít nhất là $200,000 sau 1 năm. Investor trả trước $10,000, số còn lại nếu investor không lời đủ $200,000 thì khỏi trả. Tổng số tiền người investor bỏ ra sẽ không hơn $40,000, nếu hơn số này cũng không cần phải trả tôi số còn lại.

  Trong thương mại, đôi bên đối tác bị trói buộc bởi bản hợp đồng. Bắt buộc phải thực hiện đúng các điều khoản trong bản hợp đồng. Những ai đọc hợp đồng thương mại mà không hiểu và lại có tính nghi ngờ thì đừng bao giờ kinh doanh bất cứ 1 thứ gì. Cách thì tôi chỉ rồi đó. Bạn nào biết thì có thể tự mình thực hiện. Còn thực hiện như thế nào, muốn tôi làm dùm thì phải trả tiền hoặc là chia lời.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 6. #6

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  "Tôi là một nhân tài (theo lời mấy đại gia), nhưng là người quật cường, không nịnh bợ và chịu ai sai khiến. Tôi từ California lên Seattle với 2 bàn tay trắng. Chỉ hơn một năm thôi, tôi gầy dựng lại sự nghiệp. Say men chiến thắng, ỷ mình tài giỏi và không tin làm người tốt bị tài trời đánh, nên thời gian qua bị ông Trời đánh như cái mền rách. Mấy tuần trước tôi thưa với ông Trời là" " Thưa ông Trời, con biết lỗi rồi. Từ rày về sau con sẽ lo cho vợ con trước, khi nào dư giả rồi con sẽ làm chút xíu việc thiện." Có lẽ ông Trời cảm động, nên tối qua lại mua được 1 căn nữa, sáng nay nhận email ngân hàng báo cái 203K approved $35,000."

  Cuộc sống ngắn ngủi, không co gì sung sướng và hạnh phúc khi được sống ĐÚNG với chính mình, được thực hiện những kế hoạch và chiến lược của mình, vì KHÔNG THÀNH CÔNG CŨNG THÀNH NHÂN. Ông trời tuy ở cao nhưng rất công bằng và độ lượng. Bác hãy cứ sống TỐT như bác đã, đang và sẽ làm. Những người được bác giúp đỡ, dẫn dắt qua khó khăn, truyền đạt kinh nghiệm sẽ học theo bác mà phấn đấu, giúp đỡ những thế hệ sau này.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  [QUOTE=vha08;82773]
  ......... Căn nhà đầu tiên tôi mua $120,000 dùng chiêu "Double escrow" bán lại cho investor $160,000 + $50,000 development fee và tôi bảo đảm investor lời ít nhất là $200,000 sau 1 năm. Investor trả trước $10,000, số còn lại nếu investor không lời đủ $200,000 thì khỏi trả. Tổng số tiền người investor bỏ ra sẽ không hơn $40,000, nếu hơn số này cũng không cần phải trả tôi số còn lại.

  Thank you very much

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  299

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  Trích Nguyên văn bởi Mi@Fa xem bài viết
  Bác đừng dại mà cá độ football(ngoại trừ cá "độ nhậu"cho vui.Mua bán độ ngầm hoài đó bác!Bên em có mấy tay mất cả tiền lẫn xe vì vậy đó bác.
  Thanks Bác Mi@Fa đã cho "Tip".
  Nhớ ở Việt nam có bài hát: Anh/em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời....
  Thằng tui cũng chỉ còn khoảng 700 ngày nữa là bước vào hàng 5 mất rùi. Giờ hổng chơi, mốt nữa xuống địa ngục chẳng lẽ lại rủ.....quỷ sứ chơi gamble sao chứ hả Trời!!!!

  Đùa chút với Bác cho vui thôi, cả mùa mới có trận Super Bowl, cả nước Mỹ đều chơi mà mình hổng chơi cũng phí. Ngâm cứu tới lui quyết định chụp New England+ Over quá chắc ăn, máu lên đánh Parley nữa mới ghê chứ. Cả mùa lúc ăn lúc thua cũng được 5 đồng cứng, trận Super Bowl lấy thêm vốn chơi double luôn. Kết quả:
  New York Giants' = gãy = đi đứt 10 đồng cứng.
  (Chắc tụi Las Vegas cũng control trận này luôn rồi quá)

  Hic coi như mất 1 chuyến...du hí Việt nam.

 9. #9

  Mặc định Những email hỏi về việc mua nhà

  1 - Chưong trình homepath và 203K là gì và thủ tục như thế nào?
  Homepath là chưong trình cho vay của Fannie Mae (The Federal National Mortgage Association FNMA = Cơ quan tài trợ địa ốc của chính phủ liên bang Hoa Kỳ) Nhằm giúp đỡ cho những ngừoi không hội đủ tiêu chuẩn mựon tiền mua nhà để ở theo các chưong trình cho vay bình thùơng của ngân hàng.

  Yêu cầu cơ bản của Homepath là: Điểm tín dụng 620. có việc làm và khai thuế 3 năm; tiền trả trứoc 3%; không phải trả tiền định giá căn nhà (Appraisal fee); chi phí các thủ tục mua nhà (Closing cost) có thể thưong lựong yêu cầu ngân hàng trả hết; Nếu trả trước dưới 20% thì phải trả thêm tiền bảo hiểm khoản vay mua nhà (Mortgage insurance), nhưng qua chương trình Homepath thì không phải trả; và căn mua là chỗ ở chính (Primary residence). Các công việc sửa chữa phải do người thợ đã được chứng nhận đủ tiêu chuẩn.

  Thủ tục thì hơi nhiêu khê 1 chút, những người loan officer đã qua 1 khoá huấn luyện họ sẽ biết làm cho các bạn.

  203K tương tự như Homepath nhưng do FHA tài trợ. Federal Housing Administration là một bộ phận của U.S Department of Housing and Urban Development (HUD). 203K và Homepath khác nhau ở các điểm sau:

  1 - Phải trả 1% mortgage insurance
  2 - Appraisal fee
  3 - Công việc sửa chữa có thể tự mình làm, không cần phải mướn thợ.
  4 - Số tiền tối đa 203K cho mượn để sửa chữa nhà là $35,000, công trên giá mua nhà. Ví dụ căn nhà mua $100,000 và cần thêm $35,000 sửa chữa thì ngân hàng sẽ cho mượn tổng cộng $135,000.

  2 - Tôi có hỏi người làm loan nhà, không có ai biết các chương trình này hoặc không có làm. Tại sao?

  - Không riêng gì các bạn, ngay chính tôi cũng phải mất 3 ngày mới tìm ra được các ngân hàng cho vay qua chương trình 203K & Homepath:
  • Wells Fargo Home Mortgage
  • First Saving Bank of Northwest


  Các bạn hãy cẩn thận, không phải bất cứ người loan officer nào trong các ngân hàng kể trên đều biết làm. Tất cả 10 người tôi hỏi ở Wells Fargo Bank chỉ có 1 người biết cách làm. Tôi cư ngụ ở bang Washington nên chỉ biết ở tiểu bang này, các tiểu bang khác tôi không biết.

  [I]3 - Mua 1 căn nhà thôi, làm gì mà phải phiền như vậy? Có tiền có good credit là được rồi.[/I]

  Đúng vậy. Các bạn có dư tiền, có tín dụng tốt và việc làm ổn định, thì mua những căn nhà không cần phải sửa chữa theo giá thị trường thì có thiếu gì. Mua nhà mới tinh luôn cũng được mà. Bài này chỉ dành cho những ai mua nhà mà tiền ít, và không muốn trả hơn giá thị trường quá 50% giá trị căn nhà.

  4 - Tôi có $300,000 xắp qua Mỹ định cư, vậy tôi nên mua nhà trả "off" hay mua nhà trả góp. Vì tôi nghe nói mua nhà trả off sẽ không được trợ cấp của chính phủ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

  Bạn không nói sẽ mua nhà ở thành phố, tiểu bang nào nên tôi không trả lời được. Giả sử tôi là bạn, tôi sẽ nói người thân quen thành lập 1 công ty đầu tư ở bang Washington (California thì giá nhà đắt hơn rất nhiều), người thân sẽ đại diện tôi làm "Registered Agent", tôi tuy đang ở Việt Nam, nhưng là chủ nhân của công ty. Nghĩa là người register agent không có quyền hành gì trong công ty. Tất cả giấy tờ mua bán phải do tôi ký. Thậm chí người thân làm "Manager", tôi cũng có thể yêu cầu ngân hàng là bất cứ chi phiếu nào hơn $500 USD cần phải có 2 chữ ký - Cho nên chuyện lo sợ người thân phản mình hay lấy tiền không có xảy ra. 4 Năm trước tôi bày cách này cho các đại gia bên Việt Nam, bây giờ đại gia nào cũng có visa 10 năm vào Mỹ. Họ gọi cái này là "Chân trong, chân ngoài"

  Bạn có thể mướn tôi làm cố vấn đầu tư. Khi tôi bày cho bạn mua căn nhà nào và sẽ cho bạn biết bỏ ra bao nhiêu tiền và sẽ lời được bao nhiêu. Tôi sẽ làm hết mọi chuyện, quyết định mua hay không là do bạn. Đơn giản 1 chút ví dụ: Tôi nói bạn bỏ ra tổng cộng $130,000 để mua căn nhà A, sau 4 tháng bạn sẽ lời được $60,000 - 3%. Tôi sẽ làm hết mọi chuyện cho bạn và tiền công của tôi là 20% trên tiền lời hay $12,000, và tôi dám bảo đảm bạn sẽ lời như tôi tính toán. Tôi tính sai thì bạn khỏi phải trả tôi 1 xu nào hết. Tôi chỉ làm theo từng thương vụ, không muốn dính dáng vào công ty của bạn.

  5 - Em là single Mon, income khoảng trên dưới $2000/ tháng, hiện tại đang mướn apartment 2 phòng $800/ tháng, vậy em có nên mua nhà hay không, nếu nên mua thì anh có thể giúp em được không?
  - Những căn nhà 3- 5 phòng ngủ 2 phòng tắm trung bình từ 1000 - 1500 SF, hiên đang rao bán từ $80,000 - $120,000 có rất nhiều trên thị trường địa ốc khu vực Seattle. Giả sử em mua được căn nhà $100,000

  - Giá mua ..................$100,000
  - Tiền sửa chữa...........$15,000
  - Downpayment............$3000
  - Tiền lời ....................3.875

  - Mortgage payment .......$526
  - Property tax ...............$150
  - Insurance...................$30
  Total monthly payment $706

  Giả sử em mua được 1 căn có 4 phòng với giá như trên. 3 mẹ con em ở 1 -2 phòng, còn 2 phòng cho thuê với giá $500/ tháng bao điện nước. Như vậy có nghĩa là em không phải trả tiền nhà và lại làm chủ nhà. Với thu nhập $2000/ tháng và có 2 đứa con nhỏ, thì có đủ tiêu chuẩn để xin giảm tiền thuế thổ trạch (Property tax) và mùa đông em có thể xin trợ cấp tiền điện & gas (khoảng $800/ 1 năm). Trung bình tiền điện, gas, nước, rác khoảng $300 - $400/tháng). Em tự quyết định có nên mua nhà hay không. Trong bài trước tôi đã nói rồi làm chủ 1 căn nhà có "Paid-off hay thiếu nợ" không có ảnh hưởng gì tới trợ cấp bảo hiểm y tế.

  Tôi không làm chuyện không công nữa (Ngoại trừ mấy đứa nhỏ hỏi chuyên học hành). Em muốn tôi làm thì trả tôi $5000 tiền công, và tôi bảo đảm em sẽ mua căn nhà và sửa chữa lại 1 cách chuyên nghiệp và em sẽ mua rẻ hơn giá trị căn nhà ít nhất là $60,000. Nghĩa là theo ví dụ trên. Ngân hàng sẽ gởi người tới định giá căn nhà sau khi sửa chữa xong "Appraised value" phải trên $175,000. Appraiser định giá dưới số này em khỏi trả tiền công cho tôi. Gặp tôi ngoài đường cứ tự nhiên chửi tôi là "Đồ ba xạo".
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 10. #10

  Mặc định Ðề: Cơ hội cho người Việt

  "Làm ngừoi tốt sẽ bị Trời đánh", tôi không tin nên bị Trời đánh.

  Làm người tốt không bị trời đánh mà chỉ bị người ta ganh , những người nông cạn mới ganh với người tốt

Trang 1/3 123 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •