Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Câu hỏi của Sang

 1. #1

  Mặc định Câu hỏi của Sang

  Cháu chào bác vha08
  Cháu tên Sang
  Tiểu bang dự tính:garland,texas
  Tình trạng cư trú :f4
  Học lực các năm
  9th:8.6 – 10th: 7.9– 11th:8.1-12th (học kì I):7.7
  Thưa bác, tháng 7 này là con thi đại học rồi, nhưng với tình trạng visa hiện nay nhanh nhất là qua năm con mới đi được.
  Con dự tính sẽ thi ngành kiến trúc (toán,lí,vẽ) ,con rất tự tin về việc thi đại học…không năm nay thì năm sau con nghĩ là con sẽ vào được trường kiến trúc…vì vậy con đang rất phân vân…

  Con sinh năm 1994, anh văn thì dở tệ…con biết nếu mình có năng lực thì ở đâu cũng có thể tiến thân..nhưng con không biết với tình trạng của mình hiện nay ở đâu mới là nơi có nhiều cơ hội cho mình… ngành kiến trúc của việt nam rất co nhu cầu mà số người học thì ít,rất là dễ kiếm việc…còn nếu quyết định đi thì con không biết nên chọn ngàng nghề gì bởi qua các bài viết của bác con biết kiến trúc sư ở mĩ rất khó học cũng như hành nghề.
  Mong bác hãy cho con những lời khuyên ‘’thực dụng’’…..thậm chí là mắng chửi khi cháu có nói hay suy nghĩ gì sai..Bác nghĩ con nên đi hay ở vn và nếu qua đó.

  Và nếu con nên đi thì:
  con sẽ phải làm gì bước tiếp theo đây thưa bác (con nên học anh văn một năm hay nộp đơn vô college hoặc university) và nếu con nên đi thì ngay bây giờ con sẽ bỏ tất cả để học av hay sao bác?
  Mong bác cũng cho con lời khuyên về việc chọn ngành: con yêu thích tất cả các môn về kĩ thuật,công trình tính toán,máy móc….nói chung là về tự nhiên (trừ hóa học)…theo bác với tình trạng và khả năng của con thì con nên chọn ngành nghề nào cho phù hợp và thực dụng
  …con cảm phục bác là người tràn đầy kinh nghiệm, có tầm nhìn tổng quát và kế hoạch…cảm phục nhất là bác đã giành thời gian và tâm huyết để giúp đỡ mọi người…mong bác hãy cho con những lới khuyên và sự ‘’dạy dỗ’’…bởi ngoài bác thì không ai con có thể tin tưởng và nhờ vả

  Chúc bác thật nhiều sức khỏe,thàng công trong công việc,hạnh phúc trong cuộc sống
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Câu hỏi của Sang

  Trứoc sau gì cháu cũng qua Mỹ định cư, vì vậy Anh văn giỏi là điều quan trọng nhất - Từ việc Anh văn giỏi thì khi ở giảng đừong cháu mới nghe đựoc giáo sư giảng bài, và hiểu đựoc bài giảng - Hiểu đựoc bài giảng thì mới học giỏi đựoc.

  Cháu học xong rồi thì muốn làm ở Việt Nam hay Mỹ thì đâu có ai cấm cháu đựoc. Ngành kiến trúc ở Mỹ hiện tại không đựoc khá lắm, nhưng kỹ sư dân dụng thì vẫn có việc. Cháu học kiến trúc/ kỹ sư dân dụng sẽ mất 5 - 6 năm, tưong lai đâu có ai biết đựoc.

  Cháu cứ thi đại học và chọn ngành cháu thích. Khi học đại học ở VN thì phải học cho thật tốt, vì điểm đại học VN sẽ đựoc chuyển tiếp ở đại học Mỹ. Hai năm đầu chỉ học những điều cơ bản của ngành kỹ sư như: Toán, vật lý, thuỷ lực, cơ học v.v., cháu có thể đổi ngành nếu không thích kiến trúc điểm các môn này vẫn đựoc tính.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Chủ đề giống nhau

 1. [Hồ sơ F2A, F2B] Xin mọi người giúp đỡ tư vấn hs F2B sang F3
  By maxi3007 in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 11
  Bài mới gởi: 01-08-2012, 11:05 AM
 2. Học Sang Sợi
  By be xinh in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 04-05-2011, 06:42 AM
 3. Bảo lãnh sang Mỹ, diện F2B chuyển sang F1?
  By minhanh in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 24-05-2010, 08:38 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •