Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Tư vấn

 1. #1

  Mặc định Tư vấn

  Con chào chú, con tên là Linh, sn 1991, hiện con đang học dh công lập năm 3 tại VN.

  Con biết chú qua trang web ********* và trang xuatnhapcanh, con thấy chú có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ - nơi con sắp đến, nên con mạn phép xin vài lời khuyên từ chú và rất mong chú tư vấn giúp con.

  Con đọc các bài viết của chú về university và CC trên trang xuatnhapcanh, quả thực con không biết nên chọn học university hay CC. Con hiện đang học học kỳ 2 của năm 3 DH ở VN nhưng có khả năng con sẽ được gọi phỏng vấn trong vài tháng tới vì sắp đến lượt con, điều đó cũng đồng nghĩa với việc con sẽ dang dở việc học DH ở VN ( con học ngành Business Administration). Khi qua Mỹ con nghĩ mình sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Nhưng điều kiện kinh tế gia đình con khá khó khăn nên không thể trang trải chi phí đại học bên Mỹ, trình độ của con cũng chưa chắc lấy được học bổng để có tiền đi học, nên con định học CC rồi liên thông lên ĐH. Nhưng trong bài viết của chú thì chú nói là SV học CC hầu như không thấy cánh cửa ĐH nên con rất lo lắng. Chú có thể cho con biết lý do tại sao như vậy không?

  Trình độ AV của con thuộc loại upper intermediate và con đang chuẩn bị thi Toefl ibt để biết rõ thực lực, con học ở VN được 11 năm HSG, Tốt nghiệp THPT loại Giỏi, thi DH khối A con được 20đ và trong thời gian học ĐH con cũng được lãnh học bổng mỗi học kỳ cho SV học lực Giỏi. Con có khả năng giao tiếp tốt và hòa đồng. Với mức học lực trên của con thì theo chú con nên học CC hay University?

  Rất mong nhận được những lời tư vấn quý báu của chú.Con xin cảm ơn.
  Linh.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Tư vấn

  nhưng có khả năng con sẽ được gọi phỏng vấn trong vài tháng tới vì sắp đến lượt con
  Tôi nghĩ ý của cháu là di trú qua Mỹ định cư

  Tất cả các môn cháu đã học sẽ đựoc tính khi cháu xin vào đại học ở Mỹ. Cứ yên tâm tiếp tục học ở Việt Nam. Trong thời gian này luyện thi TOEFL điểm càng cao càng tốt.

  Những ngừoi bắt đầu học từ community college, và bỏ học nửa chừng hay không tiếp tục lên đại học thì có nhiều lý do lắm. Vấn đề chi phí học hành không nằm trong lý do bỏ học. - Nguyên nhân chính là "CHÁN" học, rồi bỏ học ra đi làm. Lý do thứ chính thứ 2 là không đựoc trừong đại học gần nhà nhận vào học, vì không đủ điểm hoặc yêu cầu của trừong - Nếu trừong xa nhà nhận thì lại không có đủ tiền trả các chi phí.

  Cháu là học sinh giỏi, thì cứ giữ vững học lực của cháu, đựoc như vậy cháu sẽ có nhiều cơ hội hơn những ngừoi khác. Về chi phí học tập cháu không cần phải lo lắng, cháu có thể mựon tiền để học - Vấn đề là cháu phải có quyết tâm học cho xong bằng đại học.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •