Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Ngành Sinh Học Thực Phẩm - Hiếu Ngọc

 1. #1

  Mặc định Ngành Sinh Học Thực Phẩm - Hiếu Ngọc

  - CHÁU CÓ GỬI THẮC MẮC CHÁU QUA YAHOO NHƯNG CHÁU THẤY KHÔNG TIỆN NÊN GIỜ CHÁU GỬI MAIL CHO BÁC DỄ ĐỌC!
  - Chào bác vha08!cháu xem trên XNC biết bác tư vấn về vấn đề học tập tại Mỹ nên cháu muốn xin bác tư vấn dùm cháu!

  - 1) Cháu hiện đang học năm 1 ngành công nghệ hóa-sinh-thực phẩm của ĐH Bách Khoa.Học lực 3 năm của cháu ở THPT là :lớp 10: 8,9 - lớp 11: 9,2 - lớp 12: 8,9, cháu tốt nghiệp cấp 3 loại giỏi.Cháu được người nhà bên Mỹ báo là khoảng hè năm nay sẽ có giấy báo phỏng vấn.(cháu,em gáivà mẹ cháu được bà ngoại bảo lãnh, bà cháu hiện sống tại Orange,CA)

  - 2) Bác cho cháu hỏi qua Mỹ thì cháu có thể học ngành cháu đang học tại VN ở các đại học nào của bang CA ạ?(theo cháu nghe dì cháu bên ấy đi tư vấn thì nói là cháu qua sẽ học AV trước và sau đó mới đi học, người ta xem hoàn thành các môn nào ở năm nhất ở ĐH thì sẽ không cần học các môn đó nữa. Hiện AV của cháu thuộc loại TB khá và cháu đang cố gắng học AV)

  - 3) Dì cháu dặn là học đừng để phải re-take môn nào nhưng thi học kỳ vừa rồi có thể cháu sẽ phải học lại môn Toán Giải Tích và điểm TB của học kỳ 1 vào khoảng 6.0-6.5 Cháu không biết kết quả đó có ảnh hưởng đến việc xin học đại học của cháu không?

  - 4) Cấp 3 cháu có tham gia nhiều hoạt động thể thao tập thể trong trường và đoạt nhiều giải nhưng trường không phát bằng khen do là hoạt động tập thể (trừ khi cá nhân có nhu cầu muốn xin bằng khen ghi tên cá nhân). Bác cho cháu hỏi cháu có cần xin các bằng khen ấy để bổ sung vào học bạ không ạ?

  - 5) Cháu từ nhỏ rất muốn học làm bác sĩ phẫu thuật.Cháu rất thích và học khá giỏi môn Hóa và Sinh,cháu nghĩ nếu qua Mỹ sẽ học ĐH ngành hóa-sinh sau đó học tiếp ngành Y thì có được không ạ?

  - 6) Em cháu hiện đang học lớp 6 nhưng AV chỉ thuộc vào người mới bắt đầu, hiện cháu đang kèm cho em học AV!5 năm tiểu học em cháu là HSG,điểm TB cao và tốt nghiệp tiểu học là thủ khoa của trường.Cháu xin hỏi em cháu qua Mỹ thì sẽ học lớp mấy ạ?

  Mong nhận hồi âm của bác.Cháu cám ơn bác
  - Hiện AV của cháu thuộc loại TB. Cháu có thể nghe được khoảng 30-40% nội dung 1 convesation hoặc lecture trong CD.Writing của cháu hiện có thể viết 1 paragraph khoảng 500 từ,câu văn thì cấu trúc đơn giản,từ vựng cũng không nhiều. Speaking của cháu thì khá tệ,pronunciation và rhythm vẫn còn sai nhiều.Reading thì tạm ổn nhưng vẫn còn thiếu hụt về phần vocabulary!Hiện cháu đang luyện thêm từ vựng và AV giao tiếp

  - Cháu có hỏi ý kiến bạn cháu đã định cư ở Mỹ được khoảng 1 năm thì khuyên cháu nên ôn IBT và SAT để qua đây dễ hòa nhập.Nhưng giáo viên dạy AV cho cháu thì nói xong khóa học AV giao tiếp sẽ lên học IELTS thì tốt hơn. Nên hiện giờ cháu không biết sẽ học chương trình nào và học thêm những gì để AV tiến bộ hơn? Mong bác cho cháu ý kiến.

  Cháu cám ơn bác
  - Cháu thêm thông tin để bác tư vấn dùm cháu là lúc vào học trường Bách Khoa thì cháu có thi đầu vào AV: Reading và Listening TOEIC.Cháu được 320 Reading và 325 Listening ạ
  - Cháu có tìm hiểu thì được biết gần quận Orange có 2 trường đại học là UCLA và Univer of California,Irvine (UCI thì gần hơn) có chương trình dạy về Biomedical Engineering và UCI cần GPA là 3.85.Cháu khá thích UCI.Xin bác cho ý kiến cháu nên học như thế nào để có thể vào được UCI?Hiện cháu đang cố gắng học AV và đã báo thông tin về khả năng AV nhờ bác tư vấn ở email sau!
  Phần của em cháu mới học lớp 6 thì không cần phải lo lắng nhiều, nó có 3 năm để học tiếng Anh ở THCS middle school. Bắt đầu từ lớp 9 mới quan trọng.

  Phần của cháu: Điểm THPT của cháu là đủ để xin vào UCI, nhưng Anh văn của cháu thì còn yếu lắm cháu vào đại học Mỹ chưa đựoc đâu. Khi tới Mỹ cháu xin vào community college học Anh văn và các lớp phổ thông trứoc. Khi nào cháu qua đựoc lớp ENGLISH 1A/B thì lúc đó mới xin transfer lên đại học.
  Cháu chọn Medical Engineering thì phải giữ GPA trên 3.8 thì mới có cơ hội vào trùơng Y. Không vào đựoc Y khoa thì với bằng medical engineer cháu cũng dư sống rồi.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Ngành Sinh Học Thực Phẩm - Hiếu Ngọc

  Cháu cám ơn bác rất nhiều vì đã đăng và trả lời thắc mắc của cháu vào XNC
  - Hôm nay cháu xem kỹ thì biết là qua Mỹ cháu sẽ ở Corona chứ không phải Orange.Theo cháu tìm hiểu thì có trường Riverside Community College là gần nhất.Cháu xem thì có những thắc mắc sau đây ạ

  1) Theo dự tính thì cháu sẽ qua vào khoảng tháng 9,10 thì tức là sẽ xin vào học kỳ mùa xuân phải không ạ?cháu xem thì thấy deadline cho học kỳ mùa xuân là 1/11.Còn việc học những môn phổ thông là Toán,Lý,Hóa,Sinh hay sao ạ?cháu xem trong phần college majors thì không có ngành Biomedical nên không hiểu lắm về phần transfer như thế nào?


  Engineering
  Engineering - General A
  Engineering Technologies
  Construction/Building Technologies A,C
  Drafting and Design Technology A,C
  Electrical Engineering Technologies A,C


  2) Lúc vào xin học ở college thì có cần đưa học bạ đại học năm nhất hay mình chỉ đưa học bạ THPT?(điểm TB các môn ở ĐH của cháu khá thấp).Nếu vậy cháu ở đây trong lúc chờ phỏng vấn nên tập trung học AV hay là học tại đại học?

  3) Theo cháu xem các bài thì hiểu khi có thẻ xanh thì có thể xin trợ cấp học phí phải không ạ? Nếu cháu học học kỳ mùa xuân thì tiền học phí là out-state?

  Cháu cứ yên tâm, chỉ cần học general education ở Riverside xong thì transfer lên đại học đựoc rồi, không cần phải lấy bằng cao đẳng.

  http://www.mvc.edu/academicdepts/msk/
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Chủ đề giống nhau

 1. Chúc mừng sinh nhật Bác Thành
  By funnyngo139 in forum CHÚC MỪNG
  Trả lời: 38
  Bài mới gởi: 29-08-2011, 02:33 PM
 2. Hồ sơ du học sinh đang cần sự giúp đở !!!
  By duhocsinh in forum Thành viên xuất nhập cảnh Việt Nam
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 09-12-2010, 12:50 PM
 3. Chúc mừng sinh nhật !
  By Thành in forum CHÚC MỪNG
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 07-10-2010, 11:21 AM
 4. [Hồ sơ F1] Sai ngày sinh - Mẫu bảo trợ tài chính
  By thanhvantr in forum VISA F1
  Trả lời: 23
  Bài mới gởi: 10-08-2010, 06:26 PM
 5. Ta Sinh Ra - Vươn Đến Trời Cao
  By thaomy in forum NGHỆ THUẬT SỐNG
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 21-06-2010, 11:50 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •