Custom Search
kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: Master of Finance

 1. #1

  Mặc định Master of Finance

  Con chào chú,
  Được ba con chỉ cho trang web này, con đọc và tìm hiểu 2 ngày nay. Con có một số thắc mắc về việc chọn trường đại học ở Mỹ, mong được chú tư vấn.

  Con tên Tân, 22 tuổi, hiện đang vào học năm cuối trường Đại Học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành chứng khoán, khoa tài chính ngân hàng.
  Điểm trung bình dự kiến cho 4 năm học là khoảng 7-7.15, đứng 16/130 của cả giảng đường.
  Con thử chuyển điểm sang GPA theo gợi ý trên trang chuyển điểm của xuatnhapcanh gợi ý thì cho đến giờ con được GPA 3.25, nếu ko tính những môn Triết Học và Tư Tưởng Hồ Chí Minh thì được GPA 3.33.
  Trung bình 3 năm 10-11-12 của con lần lượt là 7.8-7.2-8.3. (Do cấp 3 con chỉ tập trung học môn toán nên điểm những môn còn lại thấp, điểm toán của con là 9.3-8.4-9.2)
  Về thành tích học tập: Năm 2006, lớp 10 con được Huy Chương Vàng Olympic Toán 30-4, năm 2007 lớp 11 con được Huy Chương Bạc Olympic Toán 30-4.
  Con là cộng tác viên (được ghi tên trong sách) viết 2 cuốn sách toán dành cho thi học sinh giỏi, 1 cuốn xuất bản năm 2007 bằng tiếng Việt, 1 cuốn xuất bản năm 2009 tại Canada bằng tiếng Anh (ISBN 978-0-9731123-1-3)
  Tiếng Anh: lần gần nhất con thi TOEFL iBT tháng 11/2011 được 80, IELTS 6.5 thi tháng 12/2009, SAT thi tháng 1/2010 được 1620 (Reading 480, Math 720, Writing 420)
  Gia đình con thuộc diện bảo lãnh (ông ngoại & mẹ) giấy tờ khoảng năm 2000 hay 2001 gì đó, trước đây gia đình con nghe họ hàng bên Mỹ nói có giấy tờ bảo lãnh thì ko đi du học được, mãi tới hôm qua tìm thấy topic trên xuatnhapcanh thì mới biết là vẫn đi được nên giờ con mới bắt đầu tìm trường.

  Ngành con học là Chứng Khoán, đa phần là lý thuyết, toán nếu có chỉ đề cập ở dạng cơ bản nhất.
  Ngành con muốn học ở Mỹ là Financial Engineering (viết tắt FE), nhưng ngành FE này chỉ có ở cao học, Master Of Financial Engineering, mà ở tất cả các trường có ngành này đề yêu cầu ngoài kiến thức về Finance thì phải có kiến thức về toán cao cấp như multivariable calculus, stochastic process cũng như các ngôn ngữ lập trình C++, Matlab. Những kiến thức toán và lập trình này con chỉ mày mò tự học trong các sách chuyên ngành bằng tiếng Anh thôi, bằng cấp thì con không có. Vậy nên con muốn apply sang Mỹ học ngành toán ứng dụng Applied Mathematics hoặc các ngành toán tài chính Mathematical Finance dành cho Undergraduate để được đào tạo bài bản và lấy chứng chỉ về toán, sau đó nhanh chóng học lại các chứng chỉ Finance để apply vào Master of Financial Engineering trong 2-3 năm nữa.

  Điểm của con không cao nên con chỉ chọn những trường dạy toán nằm ở khoảng rank 40-50 trên mấy trang xếp hạng, hiện tại thì đã trễ cho Fall Semester nên con chỉ tìm được vài trường sau:
  1. University of Colorado Boulder, rank 94, accepted rate 82.9%, deadlines for Fall Semester April 1 2012. Ngành Quantitative Finance, Leeds School of Business, $46,592(tính luôn tiền on campus). Yêu cầu TOEFL iBT 75, GPA 3.0, letters of recomendation, ...etc....
  2. University of Utah, rank 124, accepted rate 82.9%, deadlines for Fall Semester April 1. Ngành Mathematic Major, College of Science, $37,012(tính luôn tiền on campus). Yêu cầu TOEFL iBT 61, at least GPA 2.6, official college transcript, ...etc...
  3. Illinois Institute of Technology, rank 111, accepted rate 64.5%, deadline for Fall Semester May 15. Ngành Bachelor of Science in Applied Mathematics, IIT Colleges of Science and Letters, $47480(tính luôn tiền on campus). Yêu cầu TOEFL iBT 80, 1 letter of recommendation, ....etc...

  Mong chú tư vấn cho con có nên apply ngay lúc này hay không? Nếu có thì con chọn trường như vậy có đủ đảm bảo ko hay vẫn còn quá cao so với khả năng của con? Nếu học hết đến khi ra trường thì con sẽ phải thi GMAT hoặc GRE gì đó (cái này con chưa tìm hiểu) để vào học Master, nhưng vẫn không có bằng cấp về toán thì cũng không theo học Master Financial Engineering được nên con muốn apply học lại đại học, vậy có nên ko chú?

  Con cám ơn thời gian của chú đã dành để đọc thư con, mong nhận được hồi âm của chú.
  Tanpham90
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  9

  Cool Ðề: Master of Finance

  Chào chú vha08,
  Sau khi gửi thư trên cho chú và tìm hiểu thêm vài ngày thì con mới biết là đã trễ cho Fall Semester 2012, với lại chắc chú cũng quên nên con cũng ko nhắc luôn ^^. Hiện tại con đang tìm những trường nhận học vào học kỳ mùa xuân Spring Semester 2013.

  Con xin tóm tắt lại một số thông tin và cập nhật thêm tình hình học tập đến hiện tại trước khi hỏi chú.

  Con sinh năm 90, 22 tuổi, gia đình con có giấy tờ bảo lãnh diện F3 năm 2003, theo con hỏi các cô chú trên diễn đàn thì có lẽ đầu năm 2013 sẽ bắt đầu xem hồ sơ.
  Hiện tại con đang học học kỳ cuối năm 4, ngành Chứng Khoán, khoa Tài Chính Ngân Hàng, trường Đại học Kinh Tế Tp Hồ Chí Minh, sẽ thi tốt nghiệp vào tháng 10 và ra trường vào cuối năm 2012.
  Điểm trung bình 4 năm đại học dự kiến là 7.0, GPA tự tính trên trang http://www.foreigncredits.com/Resources/GPA-Calculator/ là 3.2.
  Điểm trung bình năm 10-11-12 là 7.8-7.2-8.3, hệ số của từng môn thì con không nhớ nên con không đổi qua GPA tương ứng được.
  Huy chương vàng Olympic toán 30/4 năm lớp 10. Huy chương bạc Olympic toán 30/4 năm lớp 11. Tham gia viết sách toán.

  Điểm SAT tháng 1/2010 là 1620 (Reading 480, Math 720, Writing 420)
  Điểm TOEFL iBT thi ngày 14/4/2012 là 93 (Reading 25, Listening 25, Writing 24, Speaking 19)

  Mục tiêu của con là Apply vào Master of Financial Engineering, theo con tự tìm hiểu thì ngành này cần kiến thức toán và lập trình rất nhiều bên cạnh kiến thức tài chính (chẳng hạn như yêu cầu của trường này http://tepper.cmu.edu/master-in-comp...ons/index.aspx). Vậy con sẽ học lại đại học những ngành chẳng hạn như Applied Mathematic, Computational Finance, ..... (nếu có thể con sẽ học thêm 1 cái minor về Finance hoặc thi chứng chỉ tài chính CFA level 1-2 cho tăng tính cạnh tranh, vì bằng đại học Việt Nam mặc dù được chấp nhận bên Mỹ nhưng con nghĩ cũng ko được đánh giá cao so với bằng đại học Mỹ) rồi sau đó Apply vào Master of Financial Engineering

  Chú cho con hỏi:
  1- Nếu con Apply dưới dạng Fresh Man thì điểm được sử dụng để xét là điểm đại học hay điểm cấp 3? (theo con đọc những bài trả lời của chú trong các topic thì con nghĩ là điểm đại học)

  2- Điểm của con ko cao, vì con học lệch những môn có toán, nên con cũng ko biết con nên chọn trường nằm có ranking nằm ở khoảng nào cho an toàn? Vì mỗi trường nộp lệ phí 5-70 USD, rồi gửi hồ sơ qua cũng khá mắc nên con chỉ dự định nộp 3-4 trường thôi ạ. Ba mẹ con nói nên chọn trường ở California, Florida hoặc Virginia vì họ hàng bên ngoại của con ở tập trung ở những bang này, mà theo con coi ranking và tự đánh giá bản thân thì những trường dạy toán ở các bang này rất khó vô.

  3- Có giấy tờ bảo lãnh F3 thì việc chứng minh tài chính khi đi Mỹ sẽ khó hơn hay đơn giản hơn? Con 22 tuổi mà học lại đại học, vậy ngoài việc chứng minh đủ số tiền đóng cho năm đầu, gia đình con sẽ phải chứng minh cả thu nhập mỗi tháng rồi đóng thuế, biên lai thuế, nhà cửa các thứ?

 3. #3

  Mặc định Ðề: Master of Finance

  Sorry cháu không nhắc tôi cũng quên luôn.


  - Tuỳ theo trường, cao học về tài chính (Master degree in Finance) có trường gọi là: MS Financial Engineering; MS in Computational Finance; MS In Applied Mathematics for Finance,... ngành này đào tạo cho sinh viên ứng dụng toán học để tính rủi ro trong tài chính. Muốn học ngành này học sinh phải có bằng cử nhân về tài chính, toán học hoặc bằng kỹ sư.

  Cháu đang học về chứng khoán (Tôi không biết đại học VN dạy cháu những gì) nên khó mà hướng dẫn cho cháu. Như cháu đã biết, master of finance đòi hỏi cháu phải giỏi toán, nhất là môn Matrix Algebra (Ma trận số học) và toán cao cấp (Calculus), GMAT hay GRE, Anh văn, v.v., ngoài ra cháu phải có kiến thức thật vững về kinh tế (Economics) & tài chính (Finance).

  - TOEFL iBT cháu thi được 93 điểm; GPA khoảng 3.2 và xắp xong bằng BA, cháu chỉ còn thiếu GMAT/GRE và "Recommandation letter". Đây là yêu cầu đầu vào để học MS-Finance.

  - Thông thường các khoá đào tạo MS-Finance bắt đầu vào mùa hè và học khoảng 20 lớp. Có trường như:University of Washington hay Florida sẽ dạy cho tân sinh viên các lớp về tài chính của bậc cử nhân vào mùa hè năm trước, để chuẩn bị cho học sinh vào học master vào mùa thu.

  Cháu chọn trường Tepper, tôi thấy học phí trường này hơi mắc, và mẹ cháu nối đúng. Chọn trường gần nhà người thân cháu sẽ có lợi hơn. UCLA hay UC Berkeley thì cháu không vào nổi rồi, chỉ còn University of Florida yêu cầu thấp hơn, nhưng trường này đòi GMAT phải trên 680 (2/3 thí sinh thi GMAT chỉ được khoảng 400 - 600). University of Washington thì đòi GRE nhưng không bắt buộc nếu cháu chịu học các lớp này: " Mathematical Methods for Quantitative Finance, Statistical Methods for Quantitative Finance, and Programming with R." vào mùa hè.

  So sánh học phí và yêu cầu đầu vào của các trường: UW, Utah, Colorado, Florida, UCLA, UC Berkeley, Tepper, Maryland tôi thấy UW là dễ xin và rẻ nhất ($13000/ khoá, bằng MSCF sẽ cần 52 credits hay 52 x $700/credit = $36000 + các chi phí khác)

  Cháu biết mình cần phải xin ít nhất là 4 trường, để cơ hội được nhận cao hơn. Tôi nhận thấy cháu biết mình phải làm gì, cho nên tôi tin là cháu sẽ học thành tài, số tiền cha mẹ cháu bỏ ra sẽ không uổng phí.

  Chuẩn bị nộp đơn xin học đi. Chúc cháu thành công
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  9

  Cool Ðề: Master of Finance

  Chào chú,
  Con xin phép liệt kê điểm và tên môn học cùng với tên tương ứng bằng tiếng Anh theo các sách mà con đã đọc ra đây, những môn mà có liên quan đến MS-Finance thì con in đậm và ghi điểm tương ứng ở dưới ạ (con có đọc thấy một số trường chỉ tính điểm những môn liên quan đến ngành cần học thôi, những môn không liên quan thì bỏ qua)

  1. Đại số tuyến tính (Matrix Algebra)
  2. Giải tích (Calculus)
  3. Tin học đại cương (học sử dụng Office Word, Excel)
  4. Pháp luật đại cương
  5. Chủ nghĩa Mác Lênin 1
  6. Kinh tế vi mô (Microeconomics)
  7. Xác suất thống kê (Probability & Statistic)
  8. Tư tưởng Hồ Chí Minh
  9. Chủ nghĩa Mác Lênin 2
  10. Chủ nghĩa Mác Lênin 3
  11. Đường lối cách mạng Việt Nam
  12. Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics)
  13. Tối ưu hóa (Linear Optimization)
  14. Kinh tế quốc tế (International Economics)
  15. Kinh tế phát triển
  16. Luật kinh tế (Economic Law)
  17. Nguyên lý kế toán (Fundamental Accounting Principles)
  18. Kinh tế lượng (Econometrics)
  19. Thống kê và ứng dụng trong kinh doanh và kinh tế (Applied Statistíc in Business and Economics)
  20. Lý thuyết tài chính tiền tệ (Money-Banking and Financial Markets)
  21. Toán tài chính (Mathematical Finance)
  22. Kế toán tài chính (Fundamental Financial Accounting)
  23. Quản trị doanh nghiệp
  24. Thị trường tài chính (Financial Market)
  25. Marketing căn bản (Principals of Marketing)
  26. Tài chính quốc tế (International Finance)
  27. Thuế (Tax)
  28. Kiểm toán (Auditing)
  29. Nghiệp vụ ngân hàng thương mại (Commercial Banking)
  30. Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance)
  31. Thanh toán quốc tế
  32. Thị trường chứng khoán (Stock Market)
  33. Tài chính công (Public Finance)
  34. Phân tích và đầu tư chứng khoán (Stock Analysis)
  35. Nguyên lý Bảo Hiểm (Principles of Insurance)
  36. Luật chứng khoán
  37. Chứng khoán phái sinh (Option, Futures and other Derivatives)
  38. Quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management)
  39. Nghiệp vụ ngân hàng trên thị trường chứng khoán
  40. Mô hình tài chính (Financial Modeling)
  41. Quản trị rủi ro (Risk Management)


  1. Đại số tuyến tính (Matrix Algebra) 7
  2. Giải tích (Calculus) 7
  3. Xác suất thống kê (Probability & Statistic) 5
  4. Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics) 5
  5. Tối ưu hóa (Linear Optimization) 8
  6. Kinh tế quốc tế (International Economics) 8
  7. Kinh tế lượng (Econometrics) 6
  8. Thống kê và ứng dụng trong kinh doanh và kinh tế (Applied Statistíc in Business and Economics) 8
  9. Lý thuyết tài chính tiền tệ (Money-Banking and Financial Markets) 8
  10. Toán tài chính (Mathematical Finance) 9
  11. Thị trường tài chính (Financial Market) 6
  12. Tài chính quốc tế (International Finance) 9
  13. Thị trường chứng khoán (Stock Market) 6
  14. Phân tích và đầu tư chứng khoán (Stock Analysis) 8
  15. Chứng khoán phái sinh (Option, Futures and other Derivatives) 9
  16. Quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management) 9
  17. Mô hình tài chính (Financial Modeling) 8
  18. Quản trị rủi ro (Risk Management) 10


  Kiến thức về kinh tế (Economics) và tài chính (Finance) thì con nghĩ là thầy cô dạy rất đầy đủ và chi tiết, nhưng kiến thức về toán thì rất ít, đụng đến toán chỉ nói sơ sơ hay là bỏ qua, ko có ứng dụng.

  Theo như ngành Master of Science in Computational Finance and Risk Management của UW http://computational-finance.uw.edu/...ional-finance/, và đề cương chi tiết các môn học ở đây http://computational-finance.uw.edu/...s/courses/#548, so sánh với chương trình của trường Kinh Tế thì con đã học được tất cả những môn trong AMATH 540 và AMATH 541.

  Trường Tepper mà chú nói là thuộc trường Carnegie Mellon University, top 1 những trường dạy Master of Financial Engineering theo đánh giá của diễn đàn những người học ngành này https://www.quantnet.com/mfe-programs-rankings/, con chỉ post lấy ví dụ chuẩn về cái requirement, curriculum của trường thôi chứ dĩ nhiên là con chưa vào được rồi ^^, chưa kể học phí cũng rất mắc nữa.

  Theo gợi ý của chú, con sẽ ráng học GRE và GMAT để đầu năm sau (chưa có lịch thi năm 2013) thi rồi nộp đơn xin vào UW (deadline March 1, 2012 for international students) và kiếm thêm 1 số trường tương tự (trường University of Florida thì ngành MS-Finance hơi khác một chút). Nếu điểm GRE ko đủ cao hoặc UW ko nhận con học 3 lớp (Mathematical Methods for Quantitative Finance, Statistical Methods for Quantitative Finance, and Programming with R) thì con sẽ nộp đơn học Undergraduate ngành toán ứng dụng để đề phòng rủi ro. Có gì con sẽ thông báo chú sau.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Master of Finance

  1. Đại số tuyến tính (Matrix Algebra)
  2. Giải tích (Calculus)
  3. Tin học đại cương (học sử dụng Office Word, Excel)
  4. Pháp luật đại cương
  5. Chủ nghĩa Mác Lênin 1
  6. Kinh tế vi mô (Microeconomics)
  7. Xác suất thống kê (Probability & Statistic) 5,0 là failed
  8. Tư tưởng Hồ Chí Minh
  9. Chủ nghĩa Mác Lênin 2
  10. Chủ nghĩa Mác Lênin 3
  11. Đường lối cách mạng Việt Nam
  12. Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics) 5,0 là failed
  13. Tối ưu hóa (Linear Optimization)
  14. Kinh tế quốc tế (International Economics)
  15. Kinh tế phát triển
  16. Luật kinh tế (Economic Law)
  17. Nguyên lý kế toán (Fundamental Accounting Principles)
  18. Kinh tế lượng (Econometrics)
  19. Thống kê và ứng dụng trong kinh doanh và kinh tế (Applied Statistíc in Business and Economics)
  20. Lý thuyết tài chính tiền tệ (Money-Banking and Financial Markets)
  21. Toán tài chính (Mathematical Finance)
  22. Kế toán tài chính (Fundamental Financial Accounting)
  23. Quản trị doanh nghiệp
  24. Thị trường tài chính (Financial Market)
  25. Marketing căn bản (Principals of Marketing)
  26. Tài chính quốc tế (International Finance)
  27. Thuế (Tax)
  28. Kiểm toán (Auditing)
  29. Nghiệp vụ ngân hàng thương mại (Commercial Banking)
  30. Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance)
  31. Thanh toán quốc tế
  32. Thị trường chứng khoán (Stock Market)
  33. Tài chính công (Public Finance)
  34. Phân tích và đầu tư chứng khoán (Stock Analysis)
  35. Nguyên lý Bảo Hiểm (Principles of Insurance)
  36. Luật chứng khoán
  37. Chứng khoán phái sinh (Option, Futures and other Derivatives)
  38. Quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management)
  39. Nghiệp vụ ngân hàng trên thị trường chứng khoán
  40. Mô hình tài chính (Financial Modeling)
  41. Quản trị rủi ro (Risk Management)


  Những lớp tô đậm là những lớp sẽ đựoc tính tín chỉ. Cháu còn thiếu các lớp Anh văn Business communition 300; English Composition >121, Natural Sciences, Art, Indivisual & Society
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  9

  Cool Ðề: Master of Finance

  Dạ vậy hiện tại, chưa tính thi tốt nghiệp với hệ số là nhân 10, thì con lên được 3.3!
  Con xin hỏi câu cuối, những môn con còn thiếu thì con sẽ phải học thêm khi được nhận học hả chú?

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  9

  hotstar Ðề: Master of Finance

  Chào chú vha08,
  Cũng đã hơn 6 tháng từ ngày lập topic này, con update thêm vài thông tin rồi hỏi chú he.
  Theo như chú nói thì điểm của con bị failed vài môn, để tăng cơ hội thì trong 6 tháng qua con đã học thi Level 1 kỳ thi CFA (Chartered Financial Analyst - CFA Institute, chứng chỉ phân tích tài chính của hiệp hội ở Mỹ cấp, tất cả gồm 3 Level), thi vào tháng 12/2012, vừa hôm qua có kết quả, con pass cả 10 môn ở mức cao nhất.  Kỳ thi tương đối khó và mắc, nên đánh đổi lại thì con chưa thi GMAT được
  Điểm tốt nghiệp của con ở Đại Học Kinh Tế - Ngành Chứng Khoán là 6.91/10.
  TOEFL iBT 93/120, thi trong tháng 4/2012.
  Nhà con có giấy tờ bảo lãnh đi Mỹ, diện F3, HCM 2005 69 2026, chắc khoảng năm 2016 mới tới phỏng vấn.
  Con rất muốn học Master of Financial Engineering, theo con tự tìm hiểu về ngành này trên các forum nước ngoài thì tất cả các trường dạy ngành này ở Mỹ đều yêu cầu phải có Applied Mathematics hoặc Computer Engineering loại xuất sắc thì mới nhận.

  Chú có chỉ cho con trường University of Washington ở link này (http://depts.washington.edu/compfin/admissions/ms-apply), deadline February 15th 2013, con vẫn sẽ nộp xin thử mặc dù tự con cảm thấy xác suất được nhận là thấp, dù cho con có thi GMAT hoặc ko.

  Con muốn hỏi chú là, cứ cho là con ko được nhận ở UW, giờ con muốn học lại Bachelor of Applied Mathematics hoặc Computer Engineering ở đại học bên Mỹ, để có nền tảng học lên và tìm việc sau này, thì con sẽ apply thế nào (fresh man, transferred, etc...) (theo chú nói ở đây thì học lại được nhưng khó xin visa thôi, http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...8Dc-M%E1%BB%B9), nộp bảng điểm cấp 3 (cấp 3 thì con được mấy cái huy chương vàng bạc Olympic toán 30/4 và viết sách) hay đại học? Chú có thể gợi ý cho con vài trường dạy Applied Mathematics hoặc Computer Engineering nha chú, con chỉ biết kiếm trường thông qua mấy cái trang ranking thôi chứ không biết thực hư ra sao!
  Con cám ơn chú trước nhe!

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  9

  Mặc định Ðề: Master of Finance

  Trích Nguyên văn bởi tanpham90 xem bài viết
  Chào chú vha08,
  Cũng đã hơn 6 tháng từ ngày lập topic này, con update thêm vài thông tin rồi hỏi chú he.
  Theo như chú nói thì điểm của con bị failed vài môn, để tăng cơ hội thì trong 6 tháng qua con đã học thi Level 1 kỳ thi CFA (Chartered Financial Analyst - CFA Institute, chứng chỉ phân tích tài chính của hiệp hội ở Mỹ cấp, tất cả gồm 3 Level), thi vào tháng 12/2012, vừa hôm qua có kết quả, con pass cả 10 môn ở mức cao nhất.  Kỳ thi tương đối khó và mắc, nên đánh đổi lại thì con chưa thi GMAT được
  Điểm tốt nghiệp của con ở Đại Học Kinh Tế - Ngành Chứng Khoán là 6.91/10.
  TOEFL iBT 93/120, thi trong tháng 4/2012.
  Nhà con có giấy tờ bảo lãnh đi Mỹ, diện F3, HCM 2005 69 2026, chắc khoảng năm 2016 mới tới phỏng vấn.
  Con rất muốn học Master of Financial Engineering, theo con tự tìm hiểu về ngành này trên các forum nước ngoài thì tất cả các trường dạy ngành này ở Mỹ đều yêu cầu phải có Applied Mathematics hoặc Computer Engineering loại xuất sắc thì mới nhận.

  Chú có chỉ cho con trường University of Washington ở link này (http://depts.washington.edu/compfin/admissions/ms-apply), deadline February 15th 2013, con vẫn sẽ nộp xin thử mặc dù tự con cảm thấy xác suất được nhận là thấp, dù cho con có thi GMAT hoặc ko.

  Con muốn hỏi chú là, cứ cho là con ko được nhận ở UW, giờ con muốn học lại Bachelor of Applied Mathematics hoặc Computer Engineering ở đại học bên Mỹ, để có nền tảng học lên và tìm việc sau này, thì con sẽ apply thế nào (fresh man, transferred, etc...) (theo chú nói ở đây thì học lại được nhưng khó xin visa thôi, http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...8Dc-M%E1%BB%B9), nộp bảng điểm cấp 3 (cấp 3 thì con được mấy cái huy chương vàng bạc Olympic toán 30/4 và viết sách) hay đại học? Chú có thể gợi ý cho con vài trường dạy Applied Mathematics hoặc Computer Engineering nha chú, con chỉ biết kiếm trường thông qua mấy cái trang ranking thôi chứ không biết thực hư ra sao!
  Con cám ơn chú trước nhe!
  Hi chú, con vừa tìm ra phương án khác tốt hơn để theo đuổi ngành học này. Đó là học các khóa Preparatory Class của các trường trước rồi mới apply vào ngành này, nhưng con không biết là nếu chỉ học Preparatory Class (thường kéo dài 3-4 tháng thôi, còn chuyện Apply vào có được nhận hay không thì vẫn không có gì đảm bảo) thì có xin được VISA không chú?

 9. #9

  Mặc định Ðề: Master of Finance

  Ngoài UW ra còn rất nhiều trường khác dạy Master of Finance, cháu muốn học thì phải nộp đơn và theo yêu cầu của mỗi trường. Thi GMAT mà cháu nói mắc nên chưa thi, như vậy học phí của chương trình master có trường tính tới $100K USD 1 năm sao cháu không nghĩ tới chuyện này.

  Theo tôi cháu nên đi làm để lấy kinh nghiệm, sau này qua Mỹ định cư rồi tiếp tục học master vẫn chưa muộn đâu


 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  9

  Mặc định Ðề: Master of Finance

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Ngoài UW ra còn rất nhiều trường khác dạy Master of Finance, cháu muốn học thì phải nộp đơn và theo yêu cầu của mỗi trường. Thi GMAT mà cháu nói mắc nên chưa thi, như vậy học phí của chương trình master có trường tính tới $100K USD 1 năm sao cháu không nghĩ tới chuyện này.

  Theo tôi cháu nên đi làm để lấy kinh nghiệm, sau này qua Mỹ định cư rồi tiếp tục học master vẫn chưa muộn đâu
  À dạ ko, chú hiểu nhầm, ý con nói là thi CFA lệ phí tương đối cao (1200 USD) so với các kỳ thi khác nên ko dám lơ là để vừa thi CFA vừa thi GRE hay GMAT.
  Đầu tháng 6 tới này con thi CFA level 2, con nghĩ pass 2 level là chắc đủ để bù cho bảng điểm đại học (GPA 3.2/4, tính theo những môn chú nói), sau đó tranh thủ đi làm, và cuối năm thi GRE GMAT, nếu điểm đủ cao nữa là đủ tất cả điều kiện để tháng 1/2014 apply vào một số trường.
  Có gì con sẽ hỏi chú sau ạ.

Chủ đề giống nhau

 1. ngành finance - hồ sơ qui2110
  By qui2110 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 43
  Bài mới gởi: 08-12-2011, 08:09 AM
 2. MBA - Finance & Banking
  By vha08 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 11-07-2011, 11:42 PM
 3. BA-MBA in Finance – Ph. GA Hỏi .
  By vha08 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 02-04-2011, 05:27 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •