Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 20

Ðề tài: Vấn đề về học College!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  26

  hotstar Vấn đề về học College!

  Con có một vấn đề về việc học ở College nhờ chú hướng dẫn giúp con. Như con được biết, thông thường mùa Fall ở College nó bắt đầu từ 25/8.Nhưng theo tình trạng cử trú của con đến 1/9/2012 này con mới đủ 1 năm sống ở Caly.Vậy nếu con apply xin Finance Aid để học thì họ sẽ tính mức học phí của con như thế nào. Sẽ tính học phí gần như học sinh du học hay là sẽ tính học phí theo Resident.Vì khoang 1 tuần sau 25/8 con đã trở thành Resident rồi.Ban đầu, con định sang Spring 1/2013 mới học vì con sợ chưa đủ 1 năm nó sẽ tính học phí mắc.Con thấy nó để lịch học như sau:
  - Class begin : August 25
  - Last Day to Drop to Qualify for All Fee Refunds: Sep 7
  - Last day to enroll : Sep 9
  Con nghĩ con sẽ học được và học phí sẽ được tính như Resident đúng không chú? Nhờ chú hướng dẫn giúp con.Và cho con hỏi thêm cài này nữa, nếu con apply xin Finance nó sẽ cho bao nhiêu.Vì nếu mà học sẽ apply đơn trước 25/8 , khi đó chưa đủ 1 năm.Nên con không biết, nó sẽ cho bao nhiêu. Nhờ chú hướng dẫn giúp con!
  Cám ơn chú nhiều

 2. #2

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  Tính học phí theo in-state hay out-state là do trừong quyết định và học sinh phải cung cấp đủ bằng chứng là đã ở CA đựoc 1 năm.

  Cháu sẽ không đựoc tính học phí theo in-state tuition cho đến khi là cư dân của California.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gởi
  58

  Post Ðề: Vấn đề về học College!

  FAFSA sẽ cho bạn khoảng $5500 1 năm, sẽ ko thay đổi trừ phi bạn đi làm có income trung bình khá (có công thức tính cái này) .
  Theo luật ở Mỹ thì dù thiếu 1 ngày thì bạn vẫn ko đủ (trên hầu hết các loại giấy tờ) .

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  1

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  Có 1 số trường cho bạn 2 tuần từ khi bắt đầu mùa mới để reclassify residency status, ví dụ như De Anza. Mình không biết bạn ở đâu, nhưng bạn có thể tìm trường theo hệ trimester, mùa Fall sẽ bắt đầu trễ hơn chút, chẳng hạn ở De Anza là Sep 24th.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  26

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  minh o Sacramento, caly ban ah.Vi minh thay truong no ghi last day to enroll la Sep 9.Ma 1/9 la minh đã đủ 1 năm.Nên mình mới thắc mắc liệu có thể được tính học phí như resident lun k?

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  26

  New Ðề: Vấn đề về học College!

  Nhờ mọi người có thể tư vấn giúp con.Con dự định đi test bài vào College. Mọi người có thể tư vấn giúp con , là nên lấy trình độ English và Math như thế nào để test cho hợp lý và khỏi phải mất thời gian trong chuyện học. Con đã tốt nghiệp 12 ở Việt Nam.Đã học xong đại học.Mục tiêu của con là vào College kiếm cài bằng 2 năm hoặc hơn nữa.Nhợ mọi người tư vấn giúp.Con cám ơn !

 7. #7

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  @trungtran

  1 - in-state/out-state tuition rate sẽ đựoc tính ngày nhập học của khoá đó. Ngày nhập học của cháu là 25/8 mà tới 1/9 cháu mới đủ một năm thì sẽ đóng học phí theo out-state tuition rate - Đóng học phí theo out hay in state thì cháu hãy điền mẫu "Residency Declaration" nộp cho trừong để trừong quyết định - You will be supprised.

  2 - Cháu đã tới trừong thi "College Placement Test CPT" chưa (hay còn gọi là COMPASS Test)

  Học lớp nào thì counselor/advisor sẽ căn cứ trên điểm thi của cháu. Cháu chưa chọn ngành học thì làm sao chọn lớp đựoc.

  Cháu quan tâm tới học phí in/out state làm gì? FAFSA cháu đã xin chưa? có FAFSA rồi thì in hay out-state cháu cũng đâu phải bỏ tiền nhà ra - So, why you care in or out state?
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  26

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  Chú có thể cho con hỏi thêm 1 cái thắc mắc này nữa được Không ah. Nếu cháu có bằng Đại Học Ở Việt Nam 4 năm nhưng chỉ là Đại Học Dân Lập Thôi. Điểm của cháu cũng không cao lắm.Nên cháu muốn học lại từ đầu.Vậy bây giở cháu qua đây học lại thì có transfer được môn nào không chú. Cháu muốn hỏi để đỡ mât time , nếu được transfer môn nào thì hay môn đó.Ở Việt Nam cháu cũng có làm Bank được 1,5 năm nên bây giờ cháu muốn học lại Bằng Finance 2 năm hoặc hơn. Nhờ chú trả lời giúp thắc mắc của con. Cám ơn chú !

 9. #9

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  Cháu đã có bằng cử nhân kế toán rồi, thì vào college học Anh văn cho khá trứoc đã, đồng thời xin vào Chase hay Wells Fargo làm "Teller" - Lấy tên tôi (Kenny Pham & Tricia Au Seattle branch là ngừoi refer cho cháu.
  https://employment.wellsfargo.com/ps...RAM.HRS_CE.GBL

  Sau khi cháu cảm thấy Anh văn cháu khá rồi (Nghĩa là học xong lớp Anh văn 101, 105 & 205 English composition, literature, & communication speech) thì nộp đơn vào đại học (Lấy thêm bằng thứ hai là Finance) hoặc tiếp tục học thêm accounting nữa để làm kế toán hay thi CPA (Tuỳ cháu)

  Bằng đại học dân lập vẫn đựoc xem là bằng đại học, không có gì khác biết hết.

  Nếu cháu chọn FINANCE thì học thêm 8 lớp về FINANCE + 6 lớp upper búiness electives nữa là xong BA-Finance

  Cháu còn mơ hồ lắm, tốt hơn hết là email học bạ VN cho tôi và Quyết định chọn học ngành nào ở Mỹ, tôi sẽ hứong dẫn chi tiết cho

  vha08@yahoo.com

  (Nói nick của cháu ở XNC thì tôi mới biết là cháu)
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  26

  Mặc định Ðề: Vấn đề về học College!

  Da. cám ơn chú đã trả lời câu hởi của con. Thứ nhất, con cũng chưa muốn xin việc làm tạm Teller ở Mỹ. Vì Tiếng Anh con cũng chưa đủ khả năng để trao đổi lưu loác với người ta, với lại con cũng chưa có cái băng gì ở Mỹ, con sợ người ta không nhận.
  Thứ 2 , bàng điểm đại học của con ở Việt Nam cũng không cao lắm, ở dạng tốt nghiệp trung bình khá thôi.Nên con mới có ý định học lại ở Mỹ đây kiếm lại cái bằng Finance ( vì dù sao cũng có kinh nghiệm làm Sales trong ngân hàng) nên con thích nghanh này.
  Con cũng mơ hồ về chuyện học này lăm nên mới định hỏi chú liệu cái bằng của con ở Vn có giúp con transfer được gì không? Và nhờ chú tư vấn chọn nghanh cho con luôn.
  Con sẽ sớm gửi bảng điểm 4 năm qua email cho chú?
  Cám ơn chú !

Trang 1/2 12 cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. Xin tư vấn học kế toán tại college
  By hienbui in forum Cao Đẳng - Community, technical & vocational college .
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 31-07-2011, 09:13 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •