Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin Mọi Người Giúp Đỡ

 1. #1

  Smile Xin Mọi Người Giúp Đỡ

  hiện nay con 17 tuổi và đang ở VN chờ lịch phỏng vấn. con đi theo diện F3 ngày ưu tiên của con là 7/2002 nên có lẽ cuối năm nay con sẽ được qua Mỹ, người thân của con ở tiểu bang sandiego ạ. con xin hỏi là ở tuổi của con nếu năm đầu qua đó con có thể đi làm thêm được nghề gì hay không?? vì gia đình con cũng chỉ đủ ăn nên con muốn tranh thủ làm thêm, con nghe nói ở bên đó làm tính tiền theo giờ. nên con xin bác và các anh chị hiện đang ở đó tư vấn giúp con những nghề nào dễ xin việc và công việc tương đối vừa sức con để con có thể hoàn thành tốt vì con chỉ đang học 11 vẫn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông. nếu những nghề đó cần có tay nghề thì con có thể học trước ở đây không để qua đó dễ làm hơn không phải học nghề lại con xin cám ơn nhiều lắm !!!
  thay đổi nội dung bởi: trungxitrum_lovelovelove, 12-03-2012 lúc 10:43 PM Lý do: bổ sung thêm

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin Mọi Người Giúp Đỡ

  Cháu 17 tuổi, nên sẽ được vào high school học tới 21 tuổi. Hãy chú tâm tới việc học hành. Trong lúc học high school cháu hãy dành thì giờ tham gia các hoạt động ngoại khoá, để khi xin vào đại học sau này có thể trừong sẽ cho cháu nhiều học bổng.

  Cháu thử tính xem đi làm trong lúc còn đi học có lợi hơn là chú tâm vào việc học hành hay không. 17 tuổi và không có băng cấp gì hết thì cháu chỉ có thể làm bằng hoặc dứoi lưong tối thiểu và chỉ đựoc làm bán thời gian. Như vậy thu nhập của cháu nhiều lắm chỉ đựoc vài trăm đô 1 tháng. Đi làm về thì mệt mỏi, không còn thì giờ học bài (chắc chắn sẽ bị điểm thấp), các trừong tốt cháu sẽ không đựoc nhận và các trừong yêu cầu thấp hơn cũng không cho cháu học bổng, như vậy cháu sẽ phải mượn tiền học. Học xong ra trường cháu sẽ thiếu một đống nợ.

  Môi trừơng high school là tốt nhất để cháu học tiếng Anh, làm nền tảng cho cuộc sống sau này, cháu tốt nhất là hãy lo học cho tốt, quên chuyện đi làm trong lúc mới tới Mỹ đi.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •