Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Tư vấn nghề tiện

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  3

  Mặc định Tư vấn nghề tiện

  Chào chú vha08 và mọi người trên diễn đàn,chú vha08 cháu có vài điều xin chú tư vấn cho vấn đề liên quan đến ngành tiện.
  cháu còn khoảng 2 năm nữa là xuất ngoại cháu định theo nghề tiện để sang đó làm việc,cháu có thể xin đi học tiện ngoài xưởng trong 2 năm thì khi qua đó có thể làm việc được ko ạ?khi qua đó cháu học anh văn xong cháu sẽ đăng ký vào trường học tiếp nghề tiện để lấy bằng luôn.cháu định vừa học vừa làm.
  Cháu sợ là học 2 năm bên này sẽ chưa biết hết nghề tiện khi qua đó sợ người ta ko nhận làm,nên xin chú tư vấn cho cháu có thể học ngay bây giờ ko ạ và khi qua đó có khả năng làm việc liền được ko?(cháu định sang đó có việc làm là sẽ học tiếp để lấy bằng luôn).
  Xin chú tư vấn cho cháu với,nơi cháu định cư là bang florida theo cháu biết bang nay người Việt định cư đứng thứ 2 ở mỹ sau cali.Như vậy khả năng sẽ có xưởng tiện của người Việt.
  Nếu qua đó mà người ta ko nhận làm thì cháu muốn theo nghề tiện phải vừa học vừa chạy nhà hàng hoặc làm gì để có chi phí trang trải cuộc sống.Mà như vậy sau khi học xong và lấy bằng ra làm thì có lâu ko chú?
  Chúc chú và gia đình luôn mạnh khỏe,mong nhận được hồi âm của chú.Xin cám ơn chú nhiều ạ.

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Tư vấn nghề tiện

  Chú vha08 ơi,xin chú tư vấn giúp cho cháu với ạ.Cháu đang rất cần sự giúp đỡ của chú.Mong nhận được hồi âm của chú.
  chúc chú và gia đình luôn mạnh khỏe.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Tư vấn nghề tiện

  Ngừoi Việt ở bang Florida không nhiều bằng CA, Texas, WA, GA, nhưng các hãng về tiện thì chỗ nào cũng có. Nghề tiện học ở Việt Nam như thế nào tôi không biết. Ở Mỹ các tiểu bang như CA hay WA có các trừong dạy nghề tiện đựoc sự tài trợ của chính phủ (chỉ lấy học phí tựong trưng) thừong chỉ học 3 - 12 tháng tuỳ theo học sinh chọn chưong trình nào.

  Ngày xưa tôi làm cho hãng Ampex, có khâu tiện đơn giản (Lath, mills, drill & NC). Tôi phụ trách khâu hoá chất và các lò nướng của hãng, một ngày chỉ bận 1 hay 2 tiếng là xong, thì giờ rãnh tôi hay qua khâu tiện tán dóc với tụi nó, 8 thằng Tây làm tiện chỉ có 1 thằng có đựoc cái chứng chỉ. Ở San Jose, CA tôi có ngừoi bạn chủ hãng tiện, chỉ có nó là có bằng AS về tiện, đa số nhân viên bắt đầu bằng 'debur'. Thằng em nó là ngừoi duy nhất biết program CNC, do hãng bán máy CNC dạy cũng không có bằng cấp gì hết. Ở Seattle này, tôi biết 1 ngừoi làm môi giới địa ốc, thất nghiệp đựoc bạn bè chỉ sơ sơ chạy mấy cái máy Lath và đưa vào Boeing làm thợ tiện.

  Đa số những ngừoi làm tiện, họ học nghề trực tiếp từ việc làm hoặc đựoc hãng đào tạo, vì vậy tôi nghĩ bằng cấp không quan trọng bằng tay nghề và kinh nghiệm. Cháu học và đi làm tiện ở Việt Nam để lấy kinh nghiệm, khi qua Mỹ cháu có thể xin việc làm liền. Lưong cao hay thấp là do cháu có chứng minh đựoc cho chủ thấy tài năng và kinh nghiệm của cháu.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Tư vấn nghề tiện

  Cháu cám ơn chú nhiều lắm ạ,sau khi được chú tư vấn cháu không chần chừ nữa cháu sẽ xin học tiện ngoài xưởng.Ban ngày học tiện ,ban đêm trau dồi AV để sang kia đỡ bị sốc.
  Cháu chúc chú và gd luôn mạnh khoẻ,có trở ngại gì cháu lên diễn đàn xin ý kiến của chú.1 lần nữa xin cám ơn chú.

 5. 20-04-2012, 09:35 AM

  Lý do
  Không quảng cáo !

Chủ đề giống nhau

 1. Xin tư vấn chọn nghề học - NH hỏi
  By vha08 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 04-07-2011, 05:22 PM
 2. Tư vấn nghề sửa chữa xe ôtô
  By lds in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 7
  Bài mới gởi: 25-06-2011, 06:42 PM
 3. Cần tư vấn chọn nghề
  By vha08 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 03-05-2011, 12:33 AM
 4. Chọn nghề
  By minhkt2007 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 20-04-2011, 02:25 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •