Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Đã có bằng cử nhân nhưng làm lương thấp, bạn vẫn được trợ cấp của chính phủ để tiếp tục học

 1. #1
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Đã có bằng cử nhân nhưng làm lương thấp, bạn vẫn được trợ cấp của chính phủ để tiếp tục học

  Theo thông tin chính thức của sở thuế Mỹ 2012 thì nếu bạn còn độc thân, làm lương dưới 61,000 đô/năm (hoặc bạn có gia đình và lương của 2 vợ chồng cộng lại dưới 122,000 đô/năm) và bạn vẫn còn tiếp tục đi học lên cao hoặc học bất cứ ngành khác thì sau khi làm thuế bạn sẽ được nhận lại không quá 2,000 đô credits không tính thuế để trợ cấp cho việc học của bạn như mua sách vở, đóng học phí... Bạn phải chủ động hỏi người làm thuế cho bạn thì sẽ biết rõ hơn.
  http://www.irs.gov/publications/p970/ch03.html

  Bạn có thể học bao lâu cũng được (unlimited) và bạn có thể học bao nhiêu ngành nghề cũng được không giới hạn. Mình hy vọng thông tin này sẽ giúp đỡ bạn chút ít khi mới định cư ở Mỹ.

  Mình cầu mong tất cả các bạn có nhiều sức khỏe để học tập và làm việc có ích cho xã hội này nhé!
  Thân chào.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]


 2. #2

  Mặc định Ðề: Đã có bằng cử nhân nhưng làm lương thấp, bạn vẫn được trợ cấp của chính phủ để tiếp tục học

  Sorry F4ChoDaiCo cho phép tôi giải thích rõ hơn 1 chút (Vì có người hỏi tôi về vấn đề này)

  Tax credit mà F4ChoDaiCo nói trong bài gọi là "Lifetime Learning Credit" người Việt mới qua Mỹ định cư không có bao nhiêu người đủ tiêu chuẩn để có thể khấu trừ số tiền này.

  Ví dụ: Thu nhập/ lợi tức (income) của bạn (độc thân) hoặc gia đình (2 vợ chồng khai thuế chung) trong năm 2011 giả sử là $60,000, bạn hoặc có con cái/người thân đi học college/ trường dạy nghề v.v,, và bạn là người trả tiền học phí/tiền sách/ hay các chi phí liên quan đến việc học cho bạn hay người thân, giả sử bạn chi $2000 cho bạn hay người thân, với mức thu nhập $60,000/ năm 2011 sau khi khấu trừ đủ thứ và bạn sẽ phải đóng ví dụ $3000 tiền thuế lợi tức thì bạn được phép trừ ($3000 - $2000 = bạn sẽ phải đóng $1000 tiền thuế cho IRS (Internal Revenue Service - sở thuế)

  Giả sử thu nhập sau khi khấu trừ đủ thứ và mức thuế lợi tức của bạn là $1200 thì ( $1200 - $2000 = $0) bạn sẽ không phải đóng thuế. IRS cũng không trả số dư của tax credit - Cái này gọi là Non-refundable Education tax credit. Bởi vậy kể từ năm 2009 không có ai khai nhận (claim) Lifetime Learning Credit, thay vào đó họ sẽ claim "American Opportunity Tax Credit".

  American Opportunity Tax Credit cũng tương tự như Lifetime Learning Credit, chỉ khác là số tiền lên tới $2500/cho mỗi học sinh và nếu còn dư thì IRS sẽ gởi trả lại cho bạn. American Opportunity Tax Credit bắt đầu từ năm 2009 và sẽ chấm dứt vào năm thuế 2012 (nếu quốc hội không gia hạn thêm)

  Du học sinh quốc tế nếu đựoc phép đi làm trong lúc đang đi học (nghĩa là có thu nhập) và đủ tiêu chuẩn cho "resident for tax purposes" cũng đựoc phép claim, tax credit này.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •