Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Thường trú nhân tạm thời có thể nộp đơn xin

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Thường trú nhân tạm thời có thể nộp đơn xin

  THƯỜNG TRÚ NHÂN TẠM THỜI CÓ THỂ NỘP ĐƠN XIN
  Hungviet 09 Nov 2006, 16:36
  Có một người kết hôn với một công dân Hoa Kỳ và được cấp thẻ xanh tạm thời hai năm vì lúc được cấp thẻ xanh, đám cưới chưa quá hai năm. Trong vòng 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh hai năm người đó theo đúng luật nộp đơn I-751 xin hủy bỏ điều kiện thường trú để có thẻ xanh chính thức 10 năm. Tuy nhiên, sau gần một năm chờ đợi, người đó bèn viết thư cho một văn phòng di trú mà tôi xin được giấu tên để hỏi xem có thể nộp đơn xin vào quốc tịch Mỹ hay không. Văn phòng đó trả lời người đó phải chờ có thẻ xanh chính thức mới nộp đơn xin vào quốc tịch Mỹ được.

  Văn phòng đó không hay rằng trong một lá thư đề ngày 18 tháng 12 năm 2001, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ xác định rằng những người thường trú nhân tạm thời không cần phải chờ đến khi đơn I-751 được chấp thuận mới nộp đơn xin vào quốc tịch được.

  Thật vậy, theo bài của một văn phòng luật sư, thì khi những người thường trú nhân tạm thời đáp ứng được điều kiện cư trú liên tục, họ có thể nộp đơn xin vào quốc tịch mặc dù đơn I-751 đang chờ cứu xét. Trong thư, USCIS không nói rõ họ sẽ có quyết định về những đơn xin vào quốc tịch trong khi đơn I-751 đang chờ cứu xét hay không, hay là họ sẽ xét đơn I-751 trước khi xét đơn xin quốc tịch. Nếu chiếu theo luật thì một người muốn trở thành công dân Mỹ phải là thường trú nhân hợp pháp. Do đó, dựa trên luật thì đơn I-751 phải được chấp thuận trước khi đơn xin vào quốc tịch được chấp thuận vì khi đơn I-751 của một người thường trú nhân tạm thời bị từ chối thì người đó không còn là thường trú nhân hợp pháp nữa.

  Dù sao thì việc USCIS cho phép nộp đơn xin vào quốc tịch trong khi đơn I-751 đang chờ cứu xét cũng giúp tiến trình vào quốc tịch của những người thường trú nhân tạm thời được nhanh chóng hơn.
  admin 10 Nov 2006, 11:41

  hungviet_2707 wrote:Văn phòng đó không hay rằng trong một lá thư đề ngày 18 tháng 12 năm 2001, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ xác định rằng những người thường trú nhân tạm thời không cần phải chờ đến khi đơn I-751 được chấp thuận mới nộp đơn xin vào quốc tịch được.


  Anh có link dẫn đến lá thư này không?
  Hungviet 16 Nov 2006, 12:47
  Đây là link dẫn tới trang Web nói về lá thư đề ngày 18 tháng 12 năm 2001 của USCIS: http://www.immigration.com/newsletter/c ... dents.html

  Thân chào admin.

  Conditional Permanent Residents are not required to wait until approval of their Petition to Remove the Conditions on Residency (I-751) before applying for U.S. citizenship.


  The INS confirmed in a letter, dated December 18, 2001, that Conditional Permanent Residents are not required to wait until approval of their Petition to Remove the Conditions on Residency (I-751) before applying for U.S. citizenship. Rather, once they meet the required period of residency to qualify for citizenship, they can apply for citizenship by filing the Application for Naturalization, even if the I-751 is still pending. The availability of this procedure is not clearly addressed in the law.

  Conditional permanent residence is issued in marriage-based green card cases when the applicant has been married less than two years at the time of the approval of the green card application. Marriage-based cases are those initiated by the petition of a U.S. citizen for his/her foreign spouse. This term does not refer to the derivative green card cases filed by dependent spouses in employment-based cases.

  Conditional permanent residence is valid for two years. Individuals who receive conditional permanent residence must file the I-751 within the 90-day window preceding the expiration of the conditional status. The I-751 requirement is a measure to deter marriage fraud by allowing INS to take a "second look" at marriages that were of short duration at the time of the INS initial case decision. If the conditions are removed, the individual has unconditional permanent residency, valid from the date of the original case approval, rather than the date the conditions were removed.

  In some locations I-751 filings take a substantial amount of time to process, sometimes close to two years. Permanent reside

  Hùng Việt


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •