Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Học sinh giao lưu văn hoá đổi qua học sinh quốc tế F1

 1. #1

  Mặc định Học sinh giao lưu văn hoá đổi qua học sinh quốc tế F1

  Chào bác,

  Cháu tên là Thanh Hùng. Cháu hiện là ES lớp 11. Cháu tham khảo trên www.svduhoc.com và thấy được comment của bác nên liên lạc với bác để được biết thêm. Cháu muốn chuyển đổi status từ J-1 sang F-1 để có thể tiếp tục học lớp 12 ở trường công lập cháu đang học. Hiện cháu đang ở với Host family là người Việt. Nhà Host rất thương cháu, sẵn sàng nhận cháu thêm 1 năm, sẵn sàng làm bảo trợ và làm những giấy tờ cần thiết để giúp cháu ở lại.

  Xin bác cho cháu biết tên để tiện việc xưng hô. Xin bác cho cháu biết số điện thoại của bác và giờ giấc thuận tiện nhất để liên lạc.

  Mong sớm nhận được hồi âm của bác.

  Kí tên,

  Hùng
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Học sinh giao lưu văn hoá đổi qua học sinh quốc tế F1

  Muốn đổi từ J1 qua F1 status, cháu cần làm những chuyện sau:

  1 - Nộp đơn xin học ở một trừơng private high school hay community college. Cháu liên hệ với trừong để biết cần phải nộp những giấy tờ gì
  2 - Sau khi trường nhận cháu vào học sẽ cấp cho cháu cái I-20, cháu vào đây CHANGE STATUS FORM

  Nếu cháu muốn học trường công thì cha mẹ cháu và ngừoi bảo trợ phải ký tờ "Guardianship Agreement" tuỳ theo luật của mỗi tiểu bang (cháu ở tiểu bang nào) và tuỳ theo học khu có những yêu cầu khác nhau. Public high school không có cấp I-20 cho cháu, tuỳ theo tiểu bang/học khu gia đình cháu sẽ phải trả tiền học (căn cứ trên số tiền tiểu bang/học khu chi cho mỗi học sinh 1 năm khoảng $5000 - $9000/ năm)
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Học sinh giao lưu văn hoá đổi qua học sinh quốc tế F1

  Chào bác Kenny,
  Hiện tại cháu đã gần hoàn thành hồ sơ chuyển đổi status từ J-1 sang F-1 rồi. Tuy nhiên, còn 1 số chỗ trong tờ đơn I-539 cháu không biết điền hoặc không chắc lắm. Trong câu 3 của phần 4 của đơn, người ta hỏi về vấn đề an ninh. Cháu trả lời NO ở phần lớn các câu hỏi vì cháu chưa từng phạm tội hay tham gia vào quân đội. Còn câu "Are you currently or have you ever been a J-1 exchange visitor or a J-2 dependent of J-1 exchange visitor ?", cháu trả lời YES là có đúng không vì hiện cháu rõ ràng là ES, có visa J-1.

  Cũng trong câu 3 đó có 1 ý là "Have you, or any other person included in this app, been employed in the US since last admitted or granted a chance of extension of status?". Cháu trả lời NO rồi trong đơn người ta yêu cầu cháu phải cho biết cháu support câu trả lời đó như thế nào. Cháu không biết phải trả lời thế nào. Cháu xem trên diễn đàn svduhoc thì thấy có vài người nói là trả lời NO vì là ES, còn 1 số hướng dẫn là cứ nói do cha mẹ support. Nhờ bác cho cháu ý kiến về cái này.

  Còn về phần 3, có câu hỏi cháu muốn gia hạn status mới tới khi nào. Vậy cháu có thể gia hạn status kéo dài trong bao lâu? Cháu định gia hạn status kéo dài 4 năm có được không?

  Còn 1 điều nữa cháu xin hỏi. Như bác hướng dẫn trong bài "Thủ tục Adjustment of status từ J-1 sang F-1", cháu cần làm COMPASS TEST để lấy I-20. Cháu đã làm cái COMPASS TEST từ hôm mới vào rồi, vậy cháu có phải vào trường để gặp hiệu trưởng để xin không hay trường sẽ gửi về?

  Đó là tất cả những gì cháu muốn hỏi. Mong sớm nhận được hồi âm của bác. Xin cảm ơn.
  Part 3. Processing Information
  1. I/we rewuest that my/our curent or request status be extended until (mm/dd/yy) ____ Duration of study_____


  Duration of study nghĩa là thời gian để cháu học xong chương trình mà cháu chọn. Cháu còn là fulltime student thì cháu là in-status. Hết hạn khi cháu không còn học fulltime nữa.

  ***Cháu muốn hỏi gì nữa thì đăng ký làm thành viên của XNC - Tôi không trả lời qua email và cũng sẽ không đưa các câu hỏi của cháu lên XNC
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Chủ đề giống nhau

 1. Thành viên XNC sinh hoạt - giao lưu sau khi đến Mỹ
  By luckyseafood in forum Thành viên XNC tại Hoa Kỳ
  Trả lời: 568
  Bài mới gởi: 16-03-2015, 03:25 AM
 2. Trả lời: 34
  Bài mới gởi: 01-03-2013, 10:29 PM
 3. Nhờ tư vấn du học chương trình giao lưu văn hoá Mỹ
  By vha08 in forum Trung Học - High School
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 15-11-2011, 08:40 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 21-12-2010, 08:34 AM
 5. [Hồ sơ F2A, F2B] Du học sinh cưới thường trú nhân
  By vnseach in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 27-07-2010, 08:55 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •