Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Visa du học rớt 2 lần

 1. #1

  Mặc định Visa du học rớt 2 lần

  Chào chú Vha08 !
  Cháu biết chú qua XNK Forum. Mong chú trả lời giúp cháu. Trường hợp của cháu là :

  Đầu năm 2012 cháu xin visa đi du học Mỹ nhưng Co từ chối vì cho rằng cháu không qua Mỹ để học tập. Tháng 4 vừa rồi cháu có xin visa lại lần 2. Nhưng lần này Co bảo cháu để lại hồ sơ tài chính và học tập. Trường hợp hồ sơ cháu là thế này chú ạ :

  - Lần trước phỏng vấn, nhà cháu có mỡ một sổ tiết kiệm khoảng 39.000 USD, nhưng do rớt visa nên đã rút ra. Nhưng cháu vẫn còn giữ giấy xác nhận số dư. Sang lần 2, lãnh sự kêu cháu đưa giấy tờ tài chính, học bạ lại thì cháu lại đưa giấy xác nhận số dư tài khoản đã rút tiền vào luôn. Và lãnh sự đã gọi lên ngân hàng kiểm tra, và được biết rằng số tiền đã được rút ra.

  - Bên cạnh đó, năm 2010 mẹ cháu có bán cổ phần trong một Cty được 6 tỷ đồng (Cháu có đưa hợp đồng chuyển nhượng bản gốc, giấy ĐKKD trước và sau chuyển nhượng bản photo công chứng, giấy người mua này vay lại mẹ cháu 2.5 tỉ cùng phiếu chi lãi hàng tháng của Cty cho mẹ cháu). Về gia đình cháu thì bố mẹ có công ty riêng thành lập được 16 năm, cháu đưa giấy ĐKKD photo công chứng.

  Như trường hợp cháu đã nêu trên thì cháu có gặp bất lợi gì trong việc cấp xét visa ko hả chú ? và liệu lãnh sự có nghĩ là cháu đối phó ? tỉ lệ đạt visa của cháu thế nào ạ ?

  Rất mong sớm nhận được hồi âm của chú, cám ơn chú rất nhiều.
  Cháu Nguyên
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Visa du học rớt 2 lần

  Bây giờ cháu làm lại theo các bước dưới đây:

  1 - Cha/mẹ và cháu tới ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm, bỏ vào ngân hàng khoảng $20,000 USD, và xin họ cho giấy chứng nhận tài khoản.

  2 - Cháu gởi email tới trường: Green River Community College; Highline Community College (Attn: Cô Nga Phạm); De Anza College - Nội dung email xin trường xắp xếp thời gian để cháu và cha/mẹ tới trường tham quan - Khoảng 1 tuần sau trường sẽ email/ gởi thư thông báo ngày giờ thích hợp để gia đình cháu tới trường tham quan.

  3 - Cha/mẹ và cháu nộp đơn xin visa du lịch tham quan trường - Khi phỏng vấn ở LSQ cha/mẹ cháu xin LSQ cả gia đình phỏng vấn 1 lượt - LSQ sẽ phỏng vấn cha/mẹ cháu, và sẽ không phỏng vấn cháu.

  Cháu dùng cách này thì cơ hội có visa của cháu cao hơn (Tôi dùng cách này bày cho 4 người với điều kiện tài chính kém hơn gia đình cháu rất nhiều, cả 4 người đều có visa) - (phí visa $160 x (x người) - Khi có visa rồi cha/mẹ cháu có đi hay không là quyền của họ - Riêng cháu nếu thích thì làm 1 chuyến du lịch Mỹ rồi quay trở về Việt Nam hay "Adjustment Status" ngay tại Mỹ là lựa chọn của cháu. Lịch trình tham quan các trường kể trên cháu cũng không nhất thiết phải theo - Nghĩa là có visa vào Mỹ rồi cháu muốn đi đâu là quyền tự do của cháu, và học ở trường nào cũng là quyền lựa chọn của cháu.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 01-08-2015, 11:03 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •