Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Xin bác vha08 giúp cháu

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  4

  Mặc định Xin bác vha08 giúp cháu

  Chào bác Hùng Việt,

  Cháu đang là học sinh ES, lớp 11, trường Seneca, thành phố Louisville, KY. Trimester 1 và nửa đầu Trimester 2 cháu học ở trường Estill County High School, Irvine, KY. GPA của cháu là 3.8. Nửa cuối Trimester 2 & Trimester 3 cháu học ở Seneca, Louisvile, KY. Ở đây cháu chọn các lớp honor Chemistry1, honor Precalculus, honor English3, Advanced US History và AP Physics B. GPA của cháu hiện là 3.0.

  Cháu đang làm việc volunteer tại viện thí nghiệm nghiên cứu bệnh ung thư của đại học Louisville, một tuần 2 buổi.

  Cháu muốn được học tiếp lớp 12 công lập thì cháu phải làm gì? Host family phải làm gì? ba mẹ cháu phải làm gì? Tờ "Guardianship Agreement" là như thế nào và làm sao mà ba mẹ cháu (đang ở Việt Nam) có thể ký được?

  Cháu cũng có người thân tại Mỹ (cùng tiểu bang và thành phố cháu đang học), vậy người thân của cháu hay là Host Family xin cho cháu học tiếp lớp 12 công lập thì thuận tiện hơn thưa bác? và họ phải làm những gì?

  Trong hồ sơ xin chuyển đổi status từ J1 sang F1 có nói đến I-20, vậy nếu cháu xin học tiếp lớp 12 công lập thì phải có cái gì để thay thế cho tờ I-20 đó, thưa bác?

  Điểm ACT năm rồi cháu thi thử khi mới qua Mỹ là 25. Cháu sẽ cố gắng để đạt được từ 32-34 trong năm tới để xin được học bổng vào đại học hoặc college. Cháu tin là mình sẽ làm được.

  Để được học lớp 12 công lập, số tiền tiểu bang/học khu Jefferson County có cách nào xin tài trợ được không bác? và mình phải xin ở đâu? trang mạng nào? Cháu phải tìm đường xin thôi vì gia đình cháu không giàu. Để hòan thành ước mơ được học tại Mỹ cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để tìm kiếm các học bổng mà thôi. Xin bác hãy chỉ bảo giúp cháu.

  Một điều nữa cháu xin hỏi bác: cháu nên xin chuyển đổi status J1 sang F1 ngay tại Mỹ, hay là về Vietnam phỏng vấn để lấy visa F1. Cái nào chắc ăn hơn thưa bác?

  Xin bác giúp đỡ cháu.

  Cảm ơn bác.
  thay đổi nội dung bởi: htmai95, 02-05-2012 lúc 11:56 AM Lý do: bổ sung thêm thông tin vào nội dung

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin bác vha08 giúp cháu

  Temporary Guardianship Authorization

  I - PARENTS
  Full Name and Surname: Tên họ cha
  Identity number: (Chứng minh nhân dân)
  Full Name and Surname: (Tên mẹ)
  - Identity number:
  - Physical Address: (Địa chỉ bên VN)
  - Contact Details: địa chỉ email & phone
  (Hereinafter referred to as "the Parent(s)”)

  II - THE CHILD
  - Full Name and Surname:
  - Birth Date / identifying numbers:
  (Hereinafter referred to as "the Child")

  III - THE TEMPORARY GUARDIAN(s)
  - Full Name and Surname:
  Identity / Social Security number:
  - Full Name and Surname:
  Identity / Social Security number:
  - Physical Address:
  - Contact Details:

  (Hereinafter referred to as "the Temporary Guardian(s)")
  We, (Tên cha và mẹ), the Parent(s) of the Child hereby grant temporary guardianship to the Temporary Guardian for the period from the _______ day of ____________________ 20____ and expiring on the _______ day of _____________________ 20____.

  1. I/We hereby acknowledge that the Child will reside with the Temporary Guardian and may travel locally with the Temporary Guardian.

  2. I/We authorize the Temporary Guardian to act on my behalf in making all decisions on a daily basis as to the Child's activities.

  3. I/We authorize the Temporary Guardian to administer general first aid treatment for minor injuries or illnesses experienced by the Child except where any such first aid treatment is specifically excluded hereunder:

  4. I/We authorize the Temporary Guardian, in the event that I cannot be contacted or if any urgency dictates, to act in loco parentis for the Child in respect of any circumstances, including any accident or illness, which may necessitate medical treatment, including surgery, and on my behalf to authorize any such treatment or surgery which they, in their sole discretion, (which discretion shall not be unreasonably exercised), may deem necessary. Medical treatment for the Child may also include dental surgery, x-ray, blood transfusion, anesthetic and medication provided any such medical treatment is performed by a duly licensed practitioner. I hereby accept full liability for all costs incurred through such medical treatment for the Child.

  5. Persons responsible should please note the following: (Please state aspects e.g. allergies, tendency towards abnormal bleeding, epilepsy, etc.)

  7. I/We indemnify the Temporary Guardian against any and all claims whatsoever and howsoever arising, save where such claims arise from negligence, gross negligence or willful intent during the specified period of Temporary Guardianship.

  8. I/We declare that I am the legal custodian of the Child and that I have legal authority to appoint a Temporary Guardian for the Child.

  9. Unless inconsistent with the context, words signifying the singular shall include the plural and vice versa.

  Signed at ______________________on this ______day of _________________20____

  SIGNATURE _____________________________ (Father)

  SIGNATURE _____________________________ (Mother)

  NOTAY PUBLIC
  On this day personally appeared before me___________ and______________, Parent(s), to me
  Known to be individual(s) described in and who executed the foregoing instrument, and acknowledged that s/he signed the same as his/her free and voluntary act and deed for the uses and purposes therein mentioned.


  GIVEN under my hand and official seal this ______day of_______, 201_

  Điền mẫu đơn trên (Ai sẽ là ngừoi chịu làm giám hộ cho cháu) rồi gởi về VN cho cha mẹ cháu mang đi thị thực chữ ký xong rồi gởi cho ngừoi giám hộ - Ngừoi giám hộ sẽ dẫn cháu tới high school gần nhà xin học cho cháu.

  Ngừoi giám hộ PHẢI hỏi trường về "Per-Pupil Expenditures" Nghĩa là học khu/ Kentucky State chi bao nhiêu một năm cho mỗi học sinh. http://www.freedomkentucky.org/index...l_Expenditures

  Nếu học khu lấy tiền (thường là không lấy) thì người giám hộ phải trả số tiền này.

  (Sở di trú Hoa Kỳ đòi hỏi học sinh quốc tế học public high school phải trả số tiền bằng với số tiền tiểu bang/học khu chi cho mỗi học sinh - Còn trường có lấy hay không là chuyện của trường - Đây là một khe hở giữ luật của sở di trú và luật của tiểu bang.)
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  4

  Mặc định Ðề: Xin bác vha08 giúp cháu

  Chào bác Hùng Việt,

  Cảm ơn bác đã cung cấp cho cháu thông tin trên.

  Tờ đơn Temporary Guardianship Authorization bác gửi cho cháu, cháu đã in ra giấy để đưa cho guardian rồi. Guardian sẽ điền ngay và gửi về VN sớm.

  Về hồ sơ chuyển đổi status, cháu đã điền xong đơn I-539 và đã thu thập đủ các tài liệu khác. Còn tờ I-20 thì do trường cháu muốn vào là public school nên trường không cấp I-20.Vậy cháu có cần giấy tờ nào khác để thay thế I-20 không bác? Nếu có thì cháu cần làm gì hay lên trang web nào để có được những giấy tờ đó?

  Xin bác hồi âm sớm cho cháu vì thời gian không còn nhiều.

  Xin cảm ơn bác

Chủ đề giống nhau

 1. Kính xin chú Vha08 tư vấn.
  By Katie Le in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 25-02-2012, 11:11 AM
 2. Bác vha08 cho con hỏi về việc học ạ!
  By kennytruongpham in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 15
  Bài mới gởi: 15-01-2012, 11:49 PM
 3. kính nhờ chú Vha08 giúp
  By nhim94 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 29-12-2011, 09:38 AM
 4. Nhờ chú Vha08 giúp cháu về vấn đề quân đội
  By kelvinnguyen2701 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 14-09-2011, 10:04 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 11-09-2011, 08:47 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •