Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Ngành Hospitality Administration

 1. #1

  Mặc định Ngành Hospitality Administration

  Con xin chào Chú Vha08, con tên là Đạt. Hiện con đang là sinh viên năm 3 Cao đẳng, ngành con đang học là ngành Quản trị Nhà hàng- Khách sạn, sắp tới tháng 9/2012 con sẽ tốt nghiệp ra trường. Điểm trung bình 3 năm học Cao đẳng của con là 7.1 và hiện con đang học anh văn để chuẩn bị thi toefl ibt( con chắc chắn trong kì thi tối con sẽ được thấp nhất toefl ibt 80).


  Hiện tại thì gia đình con có 3người bà con ở bên Mỹ( Lawrenceville, 30049, Gerogia ), cả 3 người bà con của con điều là dân nhập cư nên cũng không biết gì để tư vấn cho con, nhưng họ nói là họ con cứ nhờ mấy trung tâm tư vấn du học qua đây rồi ở tại nhà họ sẽ tiết kiệm được tiền ăn ở và sinh hoạt chỉ tốn tiền học thôi...


  Hiện tại thì cha mẹ có tài khoản ngân hàng là 1tỉ 500tr ( approx $75,000.00) để cho con đi học. Con tình cờ biết chú qua trang web www.xuatnhapcanh.com con thực sự cảm phục chú về các hoạt động không ngừng nghỉ của chú để giúp những bạn như con cách thức để du học Mỹ, con đã đọc nhiều bài của chú về cách thức apply và phỏng vấn xin visa du học, con quyết định là sẽ tự mình làm các thủ tục để được nhận học vào trường ở Mỹ. Hôm giờ con đã lên mạng tìm về các trường Đại học( trường mà con tham khảo là Trường Georgia State University( http://www.gsu.edu/ ), con thấy học phí rất cao khoảng $30,000.00/year cho ngành học của con( QT NH-KS) con đang phân vân vì con sợ con sẽ không đủ tiền để trang trải và học tập đến khi con ra trường. Con thấy là Community College có học phí ré! con dự định là con sẽ học ở CC 2 năm sau đó con se tranfer lên đại học để tiết kiệm chi phí.


  Chú vui lòng cho con hỏi là con tốt nghiệp cao đẳng ở VN rồi, thì con có thể xin học ở CC được hay không? hay là con phải apply vào University?


  Con xin chân thành cám ơn chú
  Best Regards
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Ngành Hospitality Administration

  Cháu xắp học xong cao đẳng rồi thì nộp đon thi TOEFL đi. Không nhất thiết cháu phải học ở Georgia, vì chưa chắc nhà ngừoi thân của cháu sẽ ở gần trừong OK

  Không có nơi nào trên thế giới mà ngành khách sạn bằng Las Vegas, NV. Cháu thử tìm hiểu xem có thích hợp với cháu không.

  http://cashiering.unlv.edu/tuition.html Học phí

  William F. Harrah College of Hotel Administration

  Cháu nộp đơn theo international student Transfer (Tín chỉ ở cao đẳng bên VN sẽ được tính) cháu chỉ học thêm chương trình của 2 năm cuối (3&4) như vậy $75000 vẫn còn dư nhiều lắm
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Ngành Hospitality Administration

  Dạ, con cám ơn chú rất nhiều về lời khuyên của chú và trường mà chú giới thiệu cho con, con sẽ tham khảo về trường mà chú giới thiệu. Chú cho con hỏi thêm về chi phí sinh họat và chỗ ở Las Vegas,Nevada 1 năm là bao nhiêu? Chú có thể cho con 1 lời khuyên khi apply vào trường và khi phỏng vấn xin visa k Chú?

 4. #4

  Mặc định Ðề: Ngành Hospitality Administration

  1 - Học phí cháu biết rồi. Cháu sẽ phải trả theo giá non-residence
  2 - Housing - http://go.unlv.edu/housing/costs-fees
  3 - Cháu sẽ phải chích ngừa
  4 - Online Application http://web.unlv.edu/admissions/apply.html

  CHi tiết xin học ở đây http://web.unlv.edu/admissions/pdf/intl-checklist.pdf

  Cháu học ở Las Vegas thì dễ xin intership và việc làm sau khi tốt nghiệp hơn là học ở nơi khác

  Cost of Attendance khoảng +/- $30000/ năm x 1.5 năm hay 2 năm là do cháu

  Học bổng http://finaid.unlv.edu/scholarships-...rnational.html
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 5. #5

  Mặc định Ðề: Ngành Hospitality Administration

  Chú cho con hỏi thêm là, con có hỏi 1người chị quen bên Mỹ về vấn đề du học, thì chị con nói là hầu như các bằng cấp và Credit của Cao đẳng, Đại học ở VN mình k đc Mỹ công nhận, chị con có nói là có 1người bạn học có bằng Đại học bách khoa Tp.Hcm xin đi du học Mỹ, nhưng cũng không đc chuyển Credit. Chị con nói là con phải apply theo dạng Freshman, chứ không phải là đang international student transfer . Chị con còn nói là dù con có bằng anh văn hay không thì nếu qua đc Mỹ thì con cũng phải học ESL 1 năm sau đó con sẽ làm 1 bài test, nếu con passed thì con sẽ đc học tại trường mà con đăng kí. Chị con cũng dặn con thêm là nếu có đi phỏng vấn thì tuyệt đối k nên cho CO biết là mình có người thân bên Mỹ, như vậy thì cơ hội có Visa của mình rất thấp-- theo chú như vậy có đúng k? vì con nghĩ mình đi học( nếu gần chỗ nhà người quen mình thì mình có thê ở nhờ vì thế sẽ tiết kiệm đc chi phí sinh hoạt, còn không ở chỗ của người thân mình thì có thể ở kí túc xá or homestay) là rõ ràng và minh bạch thì mình đâu cần phải nói là không nguười thân phải không chú? Con xin cám ơn chú

 6. #6

  Mặc định Ðề: Ngành Hospitality Administration

  Muốn đi Mỹ du học thì cháu hãy bỏ thời gian ra tìm hiểu. Nghe ngừoi này nói, ngừoi khác kể sẽ làm cháu hoang mang. Cháu hãy vào website của trừơng mà cháu chọn, tìm hiểu thật kỹ (LSQ sẽ hỏi cháu về trừong cháu chọn), tín chỉ có đựoc chuyển hay không trừong sẽ cho cháu biết. Thành viên của XNC đã có nhiều ngừoi chuyển tín chỉ rồi tôi không cần phải nói thêm.

  Cháu hãy vào đây học hỏi những ngừoi đi trứoc cháu
  http://vietabroader.org/f/forums/105-College-Transfer
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 7. #7

  Mặc định Ðề: Ngành Hospitality Administration

  Dạ, con xin chân thành cám ơn những lời khuyên của chú.

Chủ đề giống nhau

 1. Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality
  By meoelle in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 13-09-2011, 03:59 AM
 2. [Hồ sơ F3] Thư gửi Social Security Administration
  By thanhnv in forum CHIA SẺ KINH NGHIỆM
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 19-05-2010, 09:11 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •