Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Xin tư vấn về chuyện học hành

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  5

  Mặc định Xin tư vấn về chuyện học hành

  Kính thưa Bác Vha08,

  Con biết trang web xuatnhapcanh cách đây khoảng 3tháng nay. Và con đọc những bài viết của các bạn hỏi về việc học-chuyển đổi điểm của VN qua Mỹ, chọn ngành nghề, và chọn trường. Con phát hiện ra là con đã lãng phí thời gian và tiền bạc rất nhiều trong việc học của con, vì con đã học lại từ con số zero (mặc dù có nhiều môn học con đã học qua tất cả ở vn rồi, như là Math). Con xin kể trường hợp của con sau đây, và con mong là Bác có lời khuyên dùm con.

  Con đã tốt nghiệp cấp 3 với loại giỏi, 8.2 năm 2002. Sau đó, con có học đại học dân lập ở VN 2 năm, rồi con nghỉ học, vì gia đình khuyên con nên dành thời gian cho học tiếng Anh, vì điểm học ở VN không thể sử dụng khi qua Mỹ. Điểm của 2năm đại học, con không có lưu lại. Năm 2005, con qua Mỹ. Rồi con đăng ký vào học ở Community College - Montgomery College, Maryland. Con học lại từ đầu, làm placement test. Con chỉ học part-time, thứ ba và thứ năm, những ngày còn lại thì con đi làm (từ 10giờ sáng đến 9giờ tối). Lúc ấy, gia đình bảo con học Pharmacy, và con vâng lời, vì thật sự con cũng không biết phải học ngành gì cả. Và con cũng không có tìm hiểu gì thêm; con chỉ học theo chương trình Pre-Pharmacy của CC. Tuy nhiên, càng ngày con càng không có hứng thú để học (là sự không cố gắng của con trong việc học), và cuối cùng điểm học của con không tốt. Những lớp Organic Chemistry-Biology-Anatomy của con chỉ được C.

  Đến mùa hè năm 2010, con có đủ credits để lấy Associate of Art degree and Associate of Science degree (2years) của CC.

  Sau đó, con quyết tâm muốn chuyển ngành khác, Dental Hygiene, vì con không đủ tự tin và vì GPA của con chỉ được 3.0 để theo học Pharmacy tiếp tục. Con đã phải re-took Chemistry và Anatomy courses với điểm số được nâng lên là A. Đầu tháng 2/2012, con apply vào trường Alegany College, Cumberland cho ngành Dental Hygiene. Hiện giờ, con đang hồi hộp chờ đợi kết của trường Allegany xem có chấp nhận application của con hay không. Đến tháng 6 này, trường sẽ cho con biết kết quả.

  Tuy nhiên, trong lòng của con không có yên tâm với transcript của con, vì hầu hết các lớp requirement cho ngành Dental Hygiene, con phải re-take. Counselor của trường Allegany nói là re-take grades sẽ không ảnh hưởng đến sự lựa chọn sinh viên vào học ngành dental hygiene của trường, vì trường hiểu được sự cố gắng của sinh viên. Tuy nhiên, con vẫn cứ lo sợ.

  Bên cạnh đó, cuối năm 2011, con có học một khóa Dental Assistant (4tháng) ở Adult Education. Và con có được cái Certification của Dental Assistant vào tháng 2/2012. Hiện giờ, con đang tìm dental office để làm hay volunteer cũng được. Tuy nhiên, con chưa tìm được, vì người ta nói rằng con không có Radiology Certification và vì người ta đã đủ người rồi!

  Nếu trong năm nay, con không được chấp nhận vào Dental Hygiene Program của Allegany College, con phải làm sao?

  Xin Bác nhín chút thời gian để cho con lời khuyên về trường hợp của con.
  Con chân thành cám ơn Bác rất nhiều.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn về chuyện học hành

  Năm 2005, con qua Mỹ. Rồi con đăng ký vào học ở Community College - Montgomery College, Maryland.
  AS in Pre-pharmacy

  cuối năm 2011, con có học một khóa Dental Assistant (4tháng) ở Adult Education
  Không có radiology certificate - No job offer

  Hiện giờ, con đang hồi hộp chờ đợi kết của trường Allegany xem có chấp nhận application của con hay không. Đến tháng 6 này, trường sẽ cho con biết kết quả.

  1 - Cháu đã học xong pre-pharmacy courses rồi, vậy tại sao không xin vào đại học? GPA của cháu đựoc 3.0 (Thật ra ở Montgomery College cháu chỉ học mấy môn general education, những môn này cháu BIẾT mình có thể re-take đựoc) - OK cháu không thích học pharmacy nữa.

  2 - Lớp X Ray hay còn gọi là radiology trừơng Montgomery College có dạy mà, cháu học xong mấy lớp này Radiologic X Ray Technology cháu thi lấy license làm radiology technician đựoc rồi. Nếu thích nghề này thì cháu transfer lên đại học thì sẽ trở thành radiologist. Lưong cũng đâu có thua Dental Hygienist (bằng 4 năm)
  http://www.radiology-schools.com/radiology-salary.html

  3 - Alegany College, Cumberland campus (Maryland) chỉ là một trừong community college thôi mà. Muốn xin học chỉ cần thi COMPASS Test hay College Placement Test là vào học thôi. Những lớp như:
  - Introduction to Dental Health
  - Oral Anatomy
  - Dental Hygiene Techniques
  - Dental Histology and Embryology
  - Etc.,

  Những lớp trên đâu có cần prerequisite - Xin học CC mà phải chờ tới tháng 6 mới biết có đựoc nhận hay không - Nói thiệt tôi ở Mỹ mấy chục năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi nghe có trừong như vậy.

  Muốn vào đựoc department of Dental Hygiene của Alegany College thì bằng ÁA/AS -Pre-pharmacy của cháu là dư rồi. Cháu cũng có thể xin transfer lên đại học để học bằng BS - Dental Hygiene đựoc mà. Vả lại Alegany College chỉ đòi GPA=2.0 cháu đựoc 3.0 thì tại sao phải lo lắng làm gì.

  Đến tháng 6 này, trường sẽ cho con biết kết quả.
  Tôi có gọi phone tới department của trừong nhưng không có ai trả lời phone (3 số phone) thì tôi nghĩ, có lẽ số lựong học sinh học dental hygiene chưa đủ số, nên trừong chưa có quyết định sẽ mở lớp mới, có thể vì lý do này mà trừong kêu cháu chờ.

  Cháu qua Mỹ từ năm 2005, học đã hơn 7 năm mà vẫn chưa học xong 1 nghề nào đó. Tôi nghĩ kế hoạch học tập của cháu có vấn đề. Cháu thích làm những nghề liên quan tới y tế, vậy tại sao không ở lại Montgomery College học ngành "RADIOLY TECHNOLOGY" cầm cái bằng này trong tay cháu có thể làm bộ phận X-ray của các phòng mạch nha sĩ, hay các bệnh xá, bệnh viện - Nếu thích nghề này thì tiếp tục học để lấy bằng 4 năm, cháu có thể làm ở bộ phận Medical Exam của chính phủ.

  Suy nghĩ cho chín chắn lại nghe chưa. Cháu cũng không còn nhỏ tuổi nữa.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  5

  Mặc định Hoc English free!

  Xin mọi người chỉ dẫn dùm, nơi nào dạy English miễn phí cho người vừa mới qua Mỹ? Khu vực Silver Spring, Maryland.
  Cám ơn thật nhiều.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  5

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn về chuyện học hành

  Con xin cám ơn Bác rất nhiều.
  Thật tình mà nói, Bác nói rất đúng "tim đen" của con, con học đến hơn 7 năm mà chưa đâu ra đâu cả; và con không còn nhỏ tuổi nữa. Nhiều khi, con thấy rất là xấu hổ Bác ạ. Mặc dù con vẫn tiếp tục đi học, nhưng chưa có semester nào con học fulltime cả; con chỉ có thể dành 2ngày để đi học thôi. Con rất thích đi học, nhưng vì gánh nặng gia đình nên con không thể. Con đi làm nail để giúp đỡ gia đình của con ở VN, đồng thời cho bản thân của con ở bên Mỹ này (BaMe của con vẫn còn ở VN). Bây giờ, gia đình của con đã tạm ổn định, nên con đang tranh thủ cho việc học của con.
  Con hy vọng là con sẽ được nhận vào học ở Allegany College mùa Fall 2012. Nếu không, con sẽ đi học X-ray, rồi tìm việc làm Dental Assistant.
  Những lời tư vấn của Bác làm con ấm lòng rất nhiều.
  Một lần nữa, con xin cám ơn Bác. Mong Bác và gia đình nhiều sức khoẻ và niềm vui.


 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  SAINT LOUIS
  Bài gởi
  113

  Mặc định Ðề: Hoc English free!

  Trích Nguyên văn bởi cafe xem bài viết
  Xin mọi người chỉ dẫn dùm, nơi nào dạy English miễn phí cho người vừa mới qua Mỹ? Khu vực Silver Spring, Maryland.
  Cám ơn thật nhiều.
  Ở mỹ, hầu như 1 số trường hay hội của những người việt đều dạy free. Mọi người việt nam thường gọi là học ESL ( english second languaue )

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  5

  Mặc định xin giúp đỡ

  Xin chào chú Vha08,
  Cháu được nhận vào trường Allegany College ở Maryland cho ngành Dental Hygiene, Fall 2012. Cháu muốn tìm một nơi gần trường để rent cho thuận tiện việc học hành. Nhưng cháu không biết tìm như thế nào, vừa an toàn-vừa túi tiền-vừa thuận tiện. Cháu mong Chú nhín chút thời gian để hướng dẫn dùm cháu.
  Đồng thời, nếu ai biết được hay từng có kinh nghiệm hay đã từng ở khu vực đó, xin giúp dùm Cafe.
  Cám ơn rất nhiều.

Chủ đề giống nhau

 1. [Vợ & Chồng] Làm Ơn giúp em chuyện này
  By baphuctr in forum VISA IR1/CR1/IR2/CR2/ K3 (VỢ & CHỒNG)
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 25-09-2011, 04:02 PM
 2. [Hồ sơ F3] Hồ sơ ksk bị chuyển thẳng lên lsq !?
  By duyng90 in forum VISA F3
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 08-09-2011, 08:25 PM
 3. Một chuyến bay dài...
  By quaidan in forum Thành viên xuất nhập cảnh Việt Nam
  Trả lời: 35
  Bài mới gởi: 19-05-2011, 12:08 PM
 4. [Hồ sơ F3] Nhờ tư vấn vé máy bay và hành trình chuyến đi
  By ngoctuyen in forum CHUẨN BỊ SANG HOA KỲ
  Trả lời: 15
  Bài mới gởi: 08-11-2010, 07:03 PM
 5. Thảo luận chuyện Đông chuyện Tây, Xã stress
  By phuhung in forum Thành viên xuất nhập cảnh Việt Nam
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 16-09-2010, 06:59 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •