Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Nhờ tư vấn của chú vha008

 1. #1

  Mặc định Nhờ tư vấn của chú vha008

  Con vừa đến diễn đàn XNC cũng khá nhiều nhưng chỉ vào mục F4-2000 để xem thông tin hồ sơ mình thôi. Đến giờ thì còn sắp đi sang Mỹ vào ngày 19 sắp tới, thì con mới nhận ra mình chưa có sự chuẩn bị cần thiết để bắt đầu cuộc sống ở Mỹ. Qua tìm hiểu diễn đàn, con được biết chú đã và đang tư vấn giúp mọi người bước đầu sang Mỹ cũng như những thắc mắc trong thời gian ở Mỹ nên con mạn phép xin chú ít thời gian tư vấn giúp trường hợp của con:

  1. Con đã học xong chương trình Anh Văn Thương Mại (dạng trung cấp ơ ĐH Hoa sen vn) thì con có thể tiếp tục học gì ở La Cuent Ct, San Diego, CS, US? Và con có thể học anh văn lại được không vì theo con tự đánh giá thì AV con khá yếu và con muốn tiếp tục học lên. Chú có cho con đề xuất và giá học phí, nơi học anh văn và college cũng như nếu mình không đủ khả năng đóng học phí mình có thể nhờ sự giúp đỡ của chính phủ hay không?

  2. Em con (17 tuổi) và con cần dịch học bạ bằng cấp là đủ hay cần dịch thêm gì nữa không chú? Vì em con sẽ sống ở Boston, Massachuset?

  3. Xin chú chỉ dùm con 1 số công việc part time ở gần nơi con ở San Diego để thời gian đầu có thể đi làm để tránh thời gian rảnh rỗi?

  Con xin cám ơn chú rất nhiều vì đã đọc bài của con. Mong chú có tràn đầy sức khỏe cũng như sự thành công trong công việc để có thể giúp đỡ được nhiều trường hợp sang Mỹ hoặc tại Mỹ đang bế tắc như con.

  Ngàn lần cảm ơn chú!
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  1 - Cháu hãy bỏ thời gian ra đọc các bài đã viết trên XNC, để tìm hiểu và chọn lựa cho mình một nghề thích hợp, đồng thời các bài viết về hổ trợ tài chính cho học sinh. Sau khi đọc và tìm hiểu cháu có thắc mắc nào thì hỏi ở bài này.

  2 - Em cháu sẽ đựoc học high school thì không cần phải lo nhiều - Cháu kêu em cháu vào diễn đàn "Trung học - High school" để tìm hiểu

  3 - Việc làm part time ở San Diego thì khi nào cháu tới Mỹ kiếm sẽ biết
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  Thưa chú vha, thật sự con rất yêu thích ngành kinh doanh, con dự định học sales vì con thấy mình có khả năng. Nhưng tình hình kinh tế ở Mỹ thì đa số trong gia đình con lại không muốn con theo học ngành này nhưng thật sự con vẫn muốn học Sales vì con nghĩ có khi mình học xong thì kinh tế sẽ tốt hơn và mình sẽ có cơ hội hơn. Con mong muốn được chú vha hướng dẫn con đi theo đúng hướng để không mất nhiều thời gian vì con hiện nay đã 22 (mẹ con đã 58 tuổi có bệnh nhưng được dì con giúp đỡ và giúp luôn em con, còn con thì muốn mình tự đi 1 mình).

  Tình trạng hiện tại của con: Con chỉ học xong khóa Kỹ Thuật Viên cao cấp của ĐH hoa sen ngành Anh Văn Thương Mại nhưng anh văn của con chỉ ở mức trung bình, transcript cũng chỉ ở mức trung bình, con có thể học chương trình liên thông vào tháng 9-2011 nhưng không dám học liên thông vì sợ bỏ dở giữa chừng. Khoảng thời gian rảnh đó con có đi làm part time ở 1 công ty dịch thuật đc khoảng 6 tháng thì con chuẩn bị đi Mỹ.

  Con vô cùng cảm ơn sự chỉ dạy của chú, đọc được bài trả lời của chú, con rất cảm kích.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  Cháu thích về "Sale" thì khi qua Mỹ học double majors đi (Finance & Marketing/international business)

  Tín chỉ của đại học Hoa Sen sẽ đựoc tính, cho nên cháu không phải học lại những môn đã học rồi - Cháu có khả năng thông dịch, như vậy Anh văn cháu đã khá rồi.

  Gởi học bạ qua email cho tôi xem, tôi sẽ cho cháu biết cần phải lấy thêm những lớp nào nữa.

  vha08@yahoo.com
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  thưa chú vha con đã gửi email cho chú bằng quangvo90@gmail.com

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  Học bạ ở đại học Hoa Sen của cháu những lớp mà có thể chuyển tiếp tín chỉ đựoc bị "Failed" hơi nhiều. Theo tôi thì cháu hãy bỏ hết và bắt đầu lại từ đầu.

  - Vào community college xin học và thi college placement test đi. Cháu thích "Sale" thì chọn business administration - marketing. Chưong trình 2 năm đầu của ngành marketing hay các chuyên ngành business khác đều giống nhau.

  XIn học và financial aid xong rồi thì trở lại đây tôi chỉ cháu chọn lớp học
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 7. #7

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  Con xin cám ơn chú. Con sẽ xin học và FA ngay khi con đến Mỹ con sẽ báo chú sau ạ.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Nhờ tư vấn của chú vha008

  hiện tại con đã đến Mỹ và hiện đang ở tại San Diego khu TierraSanta thì con nên apply đi học tại trường San diego Community college district

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •