Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Rất mong được sự chỉ dẫn của chú VHa08

 1. #1

  New Rất mong được sự chỉ dẫn của chú VHa08

  Cháu chào chú VHA08,

  Cháu 26t, qua Mỹ được 3tháng. Cháu hiện ở app thành phố Raleigh, NC, 27615. Cháu qua đây theo diện f2a chồng bảo lãnh cùng đứa con gái nhỏ 1,5t.

  Lúc ở vn cháu học ĐH kinh tế ngành kế toán kiểm toán nhưng cháu chưa có bằng tốt nghiệp. Trình độ anh văn thì cũng ở mức trung bình thôi ạ.

  Cháu đã đi hỏi lớp Esl ở Wake tech CC, họ nói giữa tháng 5 này sẽ có lớp. Cháu dự định sẽ học buổi tối ở đó, trong thời gian này cháu cũng đang tranh thủ học lái xe.

  Cháu định học esl vài tháng rồi xin việc làm thêm, ổn định khả năng gửi baby đi nhà trẻ thì cháu sẽ xin đi học CC, vừa học vừa đi làm. Chú cho cháu hỏi, ở North carolina, với thu nhập < 30k/ năm của chồng, cháu có thể xin FA và gì khác để hổ trợ cho việc học nữa ko ạ ?

  Cháu định học accounting, học ngành này có xin vào làm trong Bank được ko hả chú ?

  ở Vn mọi người hay khuyên cháu vì có năng khiếu ăn nói, thuyết phục người khác nên chọn các việc liên quan giao tiếp khách hàng. Cháu cũng thích những công việc như vậy nhưng ở Mỹ này, khả năng anh văn còn kém ... cháu ko biết có việc nào như vậy phù hợp với mình ko?

  Cháu rất mong chú dành ít thời gian để xem bài của cháu, chỉ dạy và hướng dẫn thêm cho cháu. Cháu cám ơn chú rất nhiều.

  Sunandmoon

 2. #2

  Mặc định Ðề: Rất mong được sự chỉ dẫn của chú VHa08

  Lúc ở vn cháu học ĐH kinh tế ngành kế toán kiểm toán nhưng cháu chưa có bằng tốt nghiệp.
  Chú cho cháu hỏi, ở North carolina, với thu nhập < 30k/ năm của chồng, cháu có thể xin FA và gì khác để hổ trợ cho việc học nữa ko ạ ?
  1 - Việc trứơc tiên là cháu vào www.fafsa.gov điền đơn xin financial aid

  2 - Tới trừong Wake Tech Community College đăng ký xin học và thi COMPASS Test. Thi xong thì tới gặp counselor và nộp học bạ của đại học bên Việt Nam cho trừơng. Counselor xem điểm thi COMPASS Test và học bạ của cháu sẽ cho cháu biết cần phải lấy thêm những lớp nào. Cháu muốn tiếp tục học accounting thì ở dưới CC có dạy mấy lớp về thuế và quản lý lưong nhân viên (Taxation & payroll) cháu cần học những lớp này và Anh văn là chính.

  Nên học FULL TIME đừng gấp gáp đi làm, như vậy chuyện chăm sóc con cái và việc làm cháu sẽ khó mà học xong BA - Accounting.

  Fianncial aid cháu chỉ cần điền đơn trên FAFSA, họ sẽ cho cháu biết căn cứ trên thu nhập của chồng cháu sẽ cho cháu bao nhiêu tiền của Pell Grant và State of North Carolina Grant sẽ cho bao nhiêu để cháu có đủ chi phí cho việc học.

  có năng khiếu ăn nói, thuyết phục người khác nên chọn các việc liên quan giao tiếp khách hàng.
  Ngân hàng hay bất cứ 1 công ty nào cũng cần đến ngừoi kế toán viên, cháu có khiếu về giao tiếp thì khi vào làm ở ngân hàng cháu sẽ thấy và sẽ có dịp trổ tài giao tiếp của cháu.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Rất mong được sự chỉ dẫn của chú VHa08

  Chào chú,

  Rất cám ơn chú đã dành thời gian quý báu để chỉ dạy cho cháu. Chú ơi, cháu cứ nghĩ bảng điểm đại học của cháu ko thật sự tốt với lại cháu chưa tốt nghiệp nên cháu đã ko đi rút học bạ đem qua đây. Vì vậy nếu đi học cháu phải học lại từ đầu thôi chú ạ.

  Cháu cũng muốn học full time lắm, nhưng cháu còn phải lo chi phí gửi baby đi nhà trẻ và chi phí lặt vặt để trang trải thêm cho việc học nên chắc là học full time là ko được rồi chú à

  Chú cho cháu hỏi thêm nếu apply từ giờ thì vẫn kịp cho khoá học mùa Fall đúng ko ạ ? Hay là cho khoá Spring 2013 huh chú. Và với thu nhập dưới 30k/ năm của chồng cháu cho hộ 3 người như vậy, liệu có xin được max $5,550k FA ko chú ?

  Cháu định có bằng lái xe sẽ học nails, rồi xin đi làm kiếm tiền, qua mùa spring đi học và làm nails cuối tuần, chú thấy như vậy có ổn ko ạ ?

  Cháu rất mừng vì gặp được Chú, được chú chỉ dạy. Cháu đã và đang tìm đọc các bài chú viết. Những chỉ dạy của chú sẽ giúp cháu có thêm kiến thức, thông tin và giúp cháu tư tin hơn để có những quyết định sáng suốt cho cuộc sống.

  1 lần nữa cháu cám ơn chú rất nhiều. Cháu chúc chú nhiều sk và luôn thành công trong cuộc sống nha chú.

  sunandmoon

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 22-05-2012, 02:02 AM
 2. Kính mong chú vha08 tư vấn giùm cháu
  By NhatDang in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 17-03-2012, 11:10 PM
 3. Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.
  By tieuchi in forum HỌC & LÀM TẠI USA (Vha08)
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 24-01-2012, 10:55 PM
 4. Chân thành mong bác vha08 giúp đỡ
  By kuduc19 in forum Cao Đẳng - Community, technical & vocational college .
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 22-08-2011, 09:47 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •