Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Nên học Master hay theo đường EIT?

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  3

  Question Nên học Master hay theo đường EIT?

  Em vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam ngành điện tử viễn thông thì theo gia đình định cư sang Mỹ, đang ở Poway, CA. Em ở Mỹ được 1 năm rưỡi rồi. Em muốn học thêm nữa để vững vàng kiến thức hơn. Em đang phân vân không biết học thẳng lên Master luôn hay theo đường thi lấy chứng chỉ EIT (Engineer in Training) rồi lấy chứng chỉ đó xin việc làm, sau 4-5 năm kinh nghiệm thì thi tiếp lấy PE? Em được biết là khi làm engineering ở Mỹ thì PE rất là quan trọng.

  Các anh chị cho em hỏi là chứng chỉ EIT có dễ đi xin việc không? tại em thấy học Master sao nặng nề quá, toàn lý thuyết, tốn tiền và thời gian quá. Mà em thì muốn ra làm có tiền càng nhanh càng tốt, làm đúng ngành nghề kỹ sư của em nên em thấy con đường EIT nó thực tế hơn. Tại em mới tốt nghiệp ở Việt Nam, chưa đi làm bao giờ nên rất muốn tìm được việc làm để ứng dụng những kiến thức đã học.

  Đó là suy nghĩ của em, mong các anh chị trong diễn đàn nhiều kinh nghiệm đóng góp ý kiến. Em cảm ơn rất nhiều và chúc anh chị nhiều sức khỏe.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nên học Master hay theo đường EIT?

  Cháu đã ở Mỹ đựoc hơn một năm rữơi, vậy trong thời gian này cháu làm gì, mà bây giờ mới hỏi chuyện học hành.

  Engineer in Training EIT là dành cho những ngừoi học về công chánh và kiến trúc. Ví dụ như kỹ sư dân dụng (Civil engineer) cấu trúc (Structural engineering, v.v, Những ngừoi này cần phải làm việc dứoi sự quản lý và quan sát của ngừoi kỹ sư đã có giấy phép hành nghề (Professional license) hay còn gọi là Principal Engineer PE.

  Cháu có bằng đại học về điện tử viễn thông (Telecommunication Engineer) ngành này không cần phải thi license, như vậy cháu đâu có cần phải lấy EIT.

  Tốt hơn hết là cháu hãy bỏ thêm thời gian đọc các bài đã viết trên diễn đàn xuất nhập cảnh - Bài viết về telecomunication đã viết rồi.

  Cháu muốn có cuộc sống tốt ở Mỹ thì cần phải tìm hiểu, học hỏi nhiều thêm nữa. Sau khi cháu hiểu rõ ngành của cháu rồi, còn thắc mắc nào nữa thì hỏi ở đây.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Nên học Master hay theo đường EIT?

  Nhận được trả lời của chú vha08, con như gỡ được khúc mắc mấy trăm năm. Con thành thật cảm ơn chú đã đọc và giải đáp cho con rất nhiều.

  Con lúc đầu mới qua thì ở TN với gia đình nhà ngoại, nhưng gặp vấn đề này nọ với gia đình rồi không tìm được việc làm nên chuyển qua bang này bang kia mãi. Sau này gia đình con mới chuyển về Cali, gần người Việt dễ tìm việc làm hơn. Con hiện tại đang bán fastfood ban đêm, sáng học ESL, vì trình độ nghe nói tiếng Anh của con còn tệ lắm. Nhưng qua 1 năm, con thấy con cũng tự tin rồi. Mẹ con thì đi giữ trẻ. Nói chung gia đình cũng tạm sống ổn. Nhưng con không muốn sống lay lất cam chịu qua ngày thế này, vẫn muốn sử dụng tấm bằng ở Việt Nam con bỏ công ra học ngày đêm nơi đất Mỹ, được làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và kinh tế vững chắc.

  Con search bài trên diễn đàn thì thấy có một trường hợp một bạn giống con và được chú tư vấn là đi học Master. Con vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nên không có kinh nghiệm làm việc nhiều, qua đất Mỹ này, search các thông tin tuyển dụng sao mà người ta đòi hỏi nhiều kiến thức lạ quá, dường như kiến thức engineering ở Việt Nam không đủ thì phải nên con quyết định học Master để nâng cao kiến thức và rèn luyện phong cách suy nghĩ học tập làm việc theo kiểu Mỹ, cũng như muốn làm cho bản thân marketable hơn. Con rất muốn được tiếp cận với nền giáo dục nổi tiếng tiên tiến này.

  Điểm toàn khóa đại học của con chỉ có 6.69, không cao nên con nghĩ apply vào trường SDSU thì sẽ an toàn hơn. Con vào tra thông tin trên website của trường những yêu cầu để cần học Master http://arweb.sdsu.edu/es/admissions/...dex.html#apply

  1. Con đã dịch bảng điểm và bằng cấp sang tiếng Anh, gởi cho IERF đánh giá là xong
  2. Con đang ôn luyện GRE. Nhưng con có 1 điểm thắc mắc là trường yêu cầu phải có TOEFL trong trường hợp "medium of instruction was in a language other than English" . Nhưng chú từng tư vấn bạn kia là chỉ cần học 2 lớp tiếng Anh 1A và 1B gì đó thì được miễn TOEFL. Con băng khoăng không biết làm sao cho đúng đây?

  Lần nữa mong tin của chú. Chúc chú và gia đình cùng toàn thể diễn đàn nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nên học Master hay theo đường EIT?

  Một trong các yêu cầu đầu vào chính của các đại học Mỹ là Anh văn. Học sinh có thể dùng TOEFL hay tưong đương hoặc điểm của các lớp English Composition (California community college gọi là English 1A & 1B).

  Yêu cầu của bậc sau đại học thông thừơng là GRE hay GMAT và bài "Personal Statement". Điểm đại học của cháu thấp thì bài personal statement của cháu phái thuyết phục đựoc Adcoms nhận cháu vào học.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Nên học Master hay theo đường EIT?

  con lên trang vietphd thì thấy các bạn ở Việt Nam khi apply cao học thường chọn rất nhiều trường, nên con suy nghĩ đến trường hợp của bản thân con cũng nên apply nhiều trường chứ chỉ apply trường SDSU thì con thấy khá mạo hiểm? con suy nghĩ thế có đúng không chú vha08, dân định cư ở Mỹ với các bạn du học sinh có khác nhau gì nhiều khi các trường đại học xét tuyển không ? ví dụ như định cư thì được ưu tiên hơn

  Mong tin chú

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nên học Master hay theo đường EIT?

  Cháu là resident ở San Diego thì trường SDSU sẽ ưu tiên duyệt xét và nhận cháu trứơc (GPA require là 2.0). Sau khi nhận hết cư dân San Diego rồi mới tới thành phố khác ở California, tiếp là out-of state & international student. Vì vậy SDSU là safe school của cháu. 99.99% SDSU sẽ nhận cháu -

Chủ đề giống nhau

 1. [IR5 con bảo lãnh Cha, Mẹ] Chị tôi muốn bảo lãnh Ba Mẹ và tôi đi cùng theo dạng tụ họp gia đình
  By phuonline1996 in forum VISA F2A & F2B
  Trả lời: 182
  Bài mới gởi: 04-07-2015, 03:47 PM
 2. Master of Finance
  By vha08 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 9
  Bài mới gởi: 17-02-2013, 08:41 PM
 3. Học Master Civil Engieering ở Mỹ?
  By cttxcl in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 02-05-2012, 09:54 AM
 4. Theo dõi hồ sơ đang được mở
  By cuti in forum LIÊN HỆ BAN ĐIỀU HÀNH
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 25-06-2011, 10:55 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •