Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Con đã có BA finance, giờ con apply ngành interior designer ở Community College có khả quan không ạ

 1. #1

  Mặc định Con đã có BA finance, giờ con apply ngành interior designer ở Community College có khả quan không ạ

  Thưa các cô chú và anh chị em trong diễn đàn XNC,

  Con mới vừa biết đến diễn đàn sau khi search rất nhiều topic trên nhiều website khác nhau, tuy nhiên con cảm thấy diễn đàn có nhiều bài viết rất có ích ( theo ý kiến của riêng cá nhân con là diễn đàn có ích nhất từ trước tới giờ mà con biết,) cho những tay mơ như con, để khỏi lạng quạng bị bên dịch vụ lừa đảo.

  Con làm silent reader nghiên cứu diễn đàn, mà nhất là phần tư vấn du học của chú VHA08 đã được hơn 3 tuần, nhưng giờ mới dám mạo muội hỏi chú 1 số điều vì con biết là nếu đã hỏi thì nên tôn trọng đọc hết những gì chú đã viết, để tránh lặp lại những câu hỏi chú đã trả lời rồi, cũng có khá nhiều bạn có hoàn cảnh giống con, nhưng tiểu tiết có phần khác nhau nên con xin hỏi diễn đàn, và nhất là chú VHA08, người đã lập ra topic này để giúp đỡ tụi con một số điều ạ.

  - Tên ảo – nick name: Linh Bui.
  - Thành phố/tiểu bang:con muốn qua Baton Rouge, Louisiana.
  - Tuổi tác: 23 tuổi
  - Học vấn: Tốt nghiệp đại học loại khá.
  - Học lực/học bạ:
  THPT – Điểm trung bình các môn & các năm 9th: 8.5 – 10th: 8.3 – 11th: 8.3 – 12th: 7.8
  Đại học :
  - Điểm trung bình tất cả các môn : 7,0
  Có bằng đại học chuyên ngành Finance and Banking.
  - ANH ngữ:
  Vì con tốt nghiệp hồi tháng 9 năm ngoái, sau đó đi làm tại 1 công ty Hongkong do người Anh làm sếp cho đến tháng 2 năm nay, môi trường cũng có nhiều người đến từ nhiều nước khác nhau nên trình độ nghe nói của con tạm ổn. Riêng viết thì không tốt bằng nge và nói. Chỉ có điếu con chưa thi cả TOELF và IELTS, ngta bảo có bao nhiêu đem hết bằng khen đi pv càng nhiều càng tốt phải không ạ? con có thể đem theo bằng khen học sinh giỏi cấp tỉnh từ hồi nhỏ đến giờ.
  Con xin hỏi là:

  1. Vì con đã có bằng BA, nhưng về Finance, thực sự thì con thích học về thiết kế hơn là tài chính, nhưng vì hồi đó banking đang hot, vả lại ba con làm bên tài chính nên muốn con theo family business, đặng đến lúc con ra trường dễ kiếm việc làm hơn. Đến năm vừa rồi con ra trường thì bên finance với banking đâm ra khủng hoảng thừa, đến năm nay thì các Bank lớn sát nhập hết, bạn bè con ai cũng đòi quit vì quá chán, ba con thì vẫn xin con vào đc Vietin, nhưng mà con suy đi nghĩ lại cảm thấy cuộc đời ra trường, đi làm ngành mình không hứng thú, mà muốn giàu thì phải chèn ép người khác thì con làm không được,như vầy rồi vài năm nữa lấy chồng là chấm hết luôn. Con muốn sang Mĩ học interior designer, có 1 người bạn rất thân của con hiện giờ đang ở đó, nó đi từ nửa năm 3 đại học,hiện giờ đang theo học Baton Rouge Community College.Bạn con nói, nếu con có thể qua đó thì nhà cửa đi lại cũng như part time job không phải lo lắng qua nhiều nữa.

  Con đã nghiên cứu 2 forum của Louisiana University cũng như Baton Rouge CC thì thấy 2 trường có liên kết direct về ngành Landscape Architecture, bác có thể cho con lời khuyên về ngành này được không ạ? còn nếu muốn học 2 năm ở CC rồi chuyển tiếp lên học interior design thì nghe có khả thi không ạ? Vì ngành này mà học thẳng vào University thì học phí chắc con không lo được, thấy mấy bạn bên đó nói 2 năm đầu học đại cương y như nhau nên con thấy như vầy thì tiết kiệm hơn. ngoài 2 ngành này( khó xin việc) ra thì ngành học nào dễ có cơ hội xin việc rồi định cư lại luôn ạ?
  Con định đăng kí khóa English ELOP của Louisiana University học vào 23 tháng 8 này để get I-20, rồi tháng 6 này luyện TOELF cấp tốc ở VN thi luôn, qua đó chờ có kết quả TOELF, con không học ELOP nữa mà apply vào college luôn( vì college nó đòi TOELF nên con phải chơi chiêu này T_T), chư giờ mà con chờ có bằng TOELF mới apply thì muộn quá.

  2. Về chứng minh tài chính gia đình:

  Con xin nói thật là con định liều 1 phen qua đó vừa học vừa làm kiếm tiền, save dần dần học, chứ ba mẹ con chỉ có thể cho con được 1 năm học đầu thôi, khổ cỡ nào con cũng sẽ không bỏ học! con dám sure điều đó. Ai cũng rầy la con điên, hão huyền vì bơ vơ kiểu đó, tài chính không có cho cả 4 năm thì học hành kiểu gì, lỡ mà giữa chừng không có tiền học thì đứt gánh giữa chừng, lỡ mà thế này, thế nọ, thế chai,....con nghĩ cứ nói như vậy thì đến thời chút chít của con còn chưa chắc đi được nên con liều mạng luôn, ai la con chịu.

  Điều con băn khoăn nhất là ba mẹ con làm nhà nước: ba công tác ở sở tài chính thành phố, mẹ là giáo viên toán cấp 2. Theo bảng lương thì ba con 5 triệu, mẹ 8 triệu, đất thì có 1 mảnh, mà bán cho con làm tiền đi du học mất rồi. Nên con định thế này:

  - Ba con có ng bạn có cty riêng, nên con định nhờ bác ấy làm cho 1 giấy xác nhận là ba con cũng làm trong cty đó,chức vụ j cao cao 1 chút, lương tháng 40t, nge có vẻ make sense ko chú? con cứ thấy vô lí thế nào ấy.
  - Mẹ con cũng có dạy thêm ở nhà, thu nhập cũng được khoảng 10 triệu, nhưng không có cơ quan nào chứng minh được khoản này hết.
  - Ông nội có cho ba con 1 miếng đất nhưng chưa sang tên, giờ sang tên con để con đem nói là tài sản thừa kế của con dành cho việc đi học được không ạ?
  - Nhà con có tiền gửi NH nhưng chỉ khoảng 250t, con có thể nói mẹ mượn vàng gửi vào NH để chứng minh thêm, và đem luôn giấy tờ nhà đang ở để thế chấp bỏ vào tk tiết kiệm trong vòng 3 tháng.
  - Cả ba mẹ và con đều chưa đi du lịch nước ngoài, con nghe nói do cái này dễ đánh rớt.

  Có nhiều bạn khuyện, nói con đi dịch vụ là qua hết,có ng có được 200t, nhà ba má bán trứng gà mà còn đi được, chỉ cần quăng $2000~$3000 ra là ok hết, làm con cũng thấy mềm lòng, thấy dịch vụ sao cứ như ông thần vậy, nhưng mà thần thì cũng có dạng này dạng nọ vậy, mà đa phần con thấy dạng thần này hổng linh, 2 đứa bạn con làm bên Tân Đại Dương, lên trang web thì nó quảng cáo, ví dụ ng đậu VISA cám ơn om xòm, mà đối với case bạn con thì nó lấy hết tiền rồi mà chả lo đc cái j trừ cái I-20 cả, khóa ELS $1500 thì nó nói $2000, sau này qua đó rồi mới ngả ngữa, không những nó ăn tiền dịch vụ , mà còn ăn tiền học mình nữa. Trộm nghĩ mình cũng có đầu óc, cũng có máy tính, có nhiều ng hiểu biết ngoài kia, dại gì không tự tìm hiểu mà phải đi cúng cả 50tr đồng ba má làm trầy trật ra cho tụi nó hưởng mà rút cuộc việc thành công hay không lại còn phải thông qua 1 ông thần khác, là ông thần hên xui.

  Dạ con chỉ mới ngĩ đến đây thôi. Con cân đo đong đếm điều kiện của con, và cũng tự thấy là case của con thiệt là khó hi vọng, nhưng mà dẫu sao con muốn thử ít nhất là 1 lần, lỡ chuẩn bị kĩ, hên mà con đậu thì tốt, mà không thì .......con cũng lấy được kinh nghiệm để cho những cuộc liều tiếp lần 2, lần 3,....
  Con kính mong chú và các cô chú cũng như các bạn trên diễn đàn giúp đỡ con với ạ, cảm ơn mọi người nhiều lắm!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Con đã có BA finance, giờ con apply ngành interior designer ở Community College có khả quan khôn

  1 - Cháu có biết chưong trình học Landscape Architect Engineer là 5 năm không?

  2 - Mấy ngừoi bạn của cháu đi làm part time, cháu có hỏi họ làm những việc gì và lương bao nhiêu tiền 1 giờ không? và bạn cháu có cho cháu biết tiền học ở community college bao nhiêu, rồi chi phí trên đại học bao nhiêu hay không? Họ làm chui hay đựoc phép đi làm?

  3 - Cháu và mấy ngừoi bạn của cháu BIẾT chưong trình 2 năm đầu hay 2 năm ở cummunity college đều giống nhau. Vậy họ có biết chưong trình cao đẳng ở Việt Nam cũng gần giống chưong trình community college của Mỹ không?

  4 - Cháu có biết là cháu đã có bằng đại học ở Việt Nam rồi, bây giờ muốn chuyển ngành thì tất cả các lớp general education cháu không cần phải học nữa không? Nếu trừong đại học nào nhận cháu thì cháu cũng phải nộp đơn vào department nữa. Ví dụ: Louisiana State University nhận cháu thì department of Landscape Architect phải nhận cháu, lúc đó cháu mới đựoc vào chuyên khoa học.

  5 - Cháu có biết là nếu cháu nộp đơn thẳng vào đại học, khi trừong đại học nhận cháu sẽ cho cháu một gói tài trợ (Financial Aid Package) và nếu cháu thuyết phục đựoc hội đồng tuyển sinh (Admission Committee) có thể họ sẽ cho cháu nhiều tiền để học.

  Cháu thử tới Tân Đại Dương hay bất cứ công ty dịch vụ tư vấn du học nào và nhờ họ xin học dùm, cháu nói với họ BAO NHIÊU TIỀN CHÁU CŨNG TRẢ và chỉ yêu cầu họ lấy đựoc "ACCEPTANCE LETTER" của trường đại học đựoc xác nhận (Accredited university) XEM HỌ CÓ LÀM ĐỰOC KHÔNG Thử họ thôi

  Đây là lời khuyên của tôi dành cho cháu:

  - Nghe lời ba cháu, tới Việt Tín làm việc, đồng thời học thêm Anh văn để chuẩn bị thi TOEFL & GMAT hay GRE

  - Nhờ bạn bè của ba cháu hay "Sếp" của cháu viết cho cháu thư giới thiệu

  - Tìm hiểu trừơng và nộp đơn thẳng tới trường xin học MS - Finance (Cháu sẽ tốn chưa tới $50,000 USD sẽ học xong bằng master về finance - Sau này cháu sẽ rất ngạc nhiên và sẽ cám ơn tôi vì cháu sẽ thấy những kiến trúc sư kể cả những ngừoi thiết kế vừon hoa làm việc dứoi sự quản lý của cháu)

  Cháu học finance, không nhất thiết cháu phải làm cho ngân hàng hiểu không. Bất cứ 1 công ty loại nào, ngừoi nắm tài chính của công ty là quan trọng nhất. Giả sử một ngày nào đó cháu lên tới chức "Chief Finance Officer CFO"
  nhưng mà con suy đi nghĩ lại cảm thấy cuộc đời ra trường, đi làm ngành mình không hứng thú, mà muốn giàu thì phải chèn ép người khác thì con làm không được,như vầy rồi vài năm nữa lấy chồng là chấm hết luôn.
  Khi cháu lấy đựoc bằng MS-finance thì cháu sẽ thấy, cuộc đời của cháu đang đi trong ngõ hẻm tự nhiên ra tới " Đại xa lộ (Super highway).

  Suy nghĩ kỹ lại đi OK.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Con đã có BA finance, giờ con apply ngành interior designer ở Community College có khả quan khôn

  Trích Nguyên văn bởi Linh Bui xem bài viết
  Con xin nói thật là con định liều 1 phen qua đó vừa học vừa làm kiếm tiền, save dần dần học, chứ ba mẹ con chỉ có thể cho con được 1 năm học đầu thôi
  Mình phải công nhận là bạn liều mạng thiệt đó. Đọc bài viết của bạn mình muốn nín thở luôn. Không phải vì bài viết của bạn dài, mà vì mình thấy bạn có quyết tâm cao đó. Nếu bạn liều mạng thì mình hy vọng bạn sẽ thành công trên đất Mỹ thôi. Đất Mỹ là đất của cơ hội mà. Bạn có bao giờ nghe nói điều đó chưa? Bill Gates, Larry Ellison và Steve Jobs đâu có cần bằng ĐH nào đâu mà cũng làm triệu phú/tỉ phú đó thôi.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 26-08-2011, 09:26 PM
 2. Xin chú tư vấn giúp cháu ngành Interior Designer!
  By elektra in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 07-08-2011, 06:58 AM
 3. Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 24-07-2011, 01:12 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •