Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 11

Ðề tài: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gởi
  10

  Mặc định Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Chào chú !
  Gia đình con sẽ phỏng vấn vào ngày 29/6/ này , nếu đậu con sẽ qua 2420 Buena Víta ST.Pensacola. Florida 32503
  Xin chú hướng dẫn giúp con .
  Nguyễn Linh (nữ)
  Đây là học bạ 3 năm của con
  Môn 10 11 12
  Toán 5 5.5 5
  Vật lí 6.3 6.9 6.9
  Hóa 5.7 6.1 6.4
  Sinh 6.5 7.3 7.3
  Tin 6.7 7 7.2
  Sử 6.5 7.1 7.9
  Địa 7.2 7.6 6.5
  Anh 5 5.5 5
  Văn 6 7.5 6.5

  Con sinh năm 1991 , đã học xong lớp phụ tá nha khoa ở Đại học Y Dược TP.HCM (9 tháng)
  Và em con Nguyễn Nhi (nữ) . Sinh năm 1992 , đang học trung cấp Điều dưỡng ở Đại học Y Dược TP.HCM

  Môn 10 11 12
  Toán 6.2 6.7 7
  Vật lí 8.3 6.8 8.5
  Hóa 8.1 6.8 7.1
  Sinh 7.6 7.6 6.8
  Tin 8.2 6.8 6.4
  Sử 6.9 9.3 8
  Địa 7.5 9.3 7.7
  Anh 6.1 6.4 6.5
  Văn 6.6 7 7.1

  Vì ba mẹ con đã 60 , và gia đình con rất nghèo (khoảng 40 ngàn )nên xin chú hướng dẫn giúp chị em con ngành nào học phù hợp với sức học cũng như kinh tế của gia đình.
  Con không biết mình có thể xin vào high school không , nếu không được thì con định xin học ESL và GED khoảng 2 năm để rành tiếng Anh và ổn định công việc cho ba mẹ con thời gian đầu ( và để xem lại kiến thức cũ con đã bỏ nhiều năm rồi ) và sau đó xin vào College . Con không biết con có thể học ngành gì để dễ kiếm việc làm sau 5,6 năm nữa và hoc phí không cao. Xin chú hướng dẫn giúp chị em con . Cám ơn chú


  email : phhaong@yahoo.com
  myyliinh@yahoo.com
  thay đổi nội dung bởi: hanlinh, 21-05-2012 lúc 11:26 AM Lý do: bổ sung

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  - Nguyễn Linh

  Cháu đã quá tuổi và cũng đã tốt nghiệp THPT rồi thì không cần phải học GED hay high school nữa (Các website khác và những ai nói cháu phải học GED thì mặc kệ họ)

  Tôi không biết ở đại học Y Dược TP HCM giảng dạy chương trình phụ tá nha khoa gồm những môn học nào. Theo tôi biết từ nha sĩ và bạn bè nhiều ngừoi là nha sĩ thì: Phụ tá nha khoa chỉ cần có chứng chỉ ( học 9 - 12 tháng như VN) và đi thi để đựoc chứng nhận (Certified Dental Asistant) thì có thể làm việc đựơc. Lương khoảng $15/giờ. Cháu đã có chứng chỉ phu tá nha khoa rồi thì chỉ cần ôn lại những gì đã học ở VN bằng tài liệu tiếng Anh là có thể đi làm.

  Ngành Dental Assistant ở Mỹ có 2 bằng Certificate (Học 9 tháng) & AAS (học 2,5 năm). Dựa theo học bạ của cháu, tôi thấy tiếng Anh của cháu còn rất yếu, như vậy khi tới Mỹ cháu xin vào Faulkner State Community College chọn học chưong trình "Dental Hygiene" cháu sẽ học Anh văn chưong trình dành cho ngừơi lớn trước. Tín chỉ các lớp học về phu tá nha khoa ở Việt Nam sẽ đựoc tính chuyển tiếp một số lớp cơ bản. Cháu bắt buộc phải "PASS" lớp English Composition thì mới đựoc phép vào học ngành dental hygiene hay dental assistant (Tôi nghĩ cháu nên chọn dental hygiene)

  Đây là thông tin và giáo trình giảng dạy của ngành Dental assistant/hygiene

  Dental Assistant AAS degree (Associate in Applied Science Degree)

  Certificate in Dental Assistant

  Dental Hygiene

  Ngành phụ tá nha khoa công việc nhàn hơn và dễ học hơn là ngành điều dữơng. Thu nhập của một Dental Hygienist theo thông tin của người bạn làm nghề này đựơc 7 năm rồi (Income 2010 là $68,000/năm). Người bạn này bỏ làm trở lại trường học tiếp 2 năm nữa, bây giờ là phụ tá bác sĩ giải phẩu nha khoa lương $125,000/ năm.

  (Tôi không biết chính xác bác sĩ giải phẩu nha khoa DDS thu nhập bao nhiêu một năm, 2 tháng trước tôi trả $4800 cho nha sĩ để giải phẩu nhổ 4 cái răng khôn (Wisdom teeth) cho con gái tôi. Trong 3 tiếng bác sĩ thực hiện xong 4 ca giải phẩu răng. Nhẩm tính vị bác sĩ này sẽ kiếm gần $2 triêu đô 1 năm, như vậy dư sức trả lương cho phụ tá $125K/năm)

  Nguyễn Nhi - ngành điều dữơng (Thông tin có trên diễn đàn rồi)

  Hai chị em cháu chọn đúng nghề rồi, chỉ cần chịu khó luyện tiếng Anh cho giỏi chuẩn bị qua Mỹ học tiếp.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Chào chú !
  Cháu là Nguyễn Linh (XNC) , vì cháu không vào diễn đàn được nên cháu viết thư này gửi chú . Cám ơn chú đã cho chị em cháu những lời khuyên bổ ích .Thưa chú , Chú có thể cho cháu thông tin về thời gian học, học phí, hỗ trợ tài chính, và một số chuyện cháu phải làm ngay khi đến Mỹ được không ạ ?
  Thưa chú , ba mẹ cháu năm nay đã 57 tuổi , sồng bằng nghề làm rẫy , mẹ cháu là thợ may (hiện đang học nail ). Xin chú cho cháu hỏi , ba mẹ cháu qua đó có thể làm gì để kiếm sống ạ ?( Ở tiểu bang khác cũng được) Ba mẹ cháu chỉ thích trồng cây , chăm rau thôi nên cháu rất lo lắng .
  Xin lỗi chú vì đã hỏi lạc đề . Cám ơn chú với tất cả tấm lòng .
  Linh
  Nghề trồng rau hay chăn nuôi gia súc ở Mỹ không có giống như ở Việt Nam đâu. Ví dụ:

  Trồng rau Muống - rau thơm

  - Ở Florida nắng ấm nên rất dễ trồng, nhưng lại không bán đựơc. Muốn bán thì phải gởi tới các tiểu bang khác có đông người Việt. Ở California muốn trồng rau thì phải có đất (Cũng có thể thuê đất nông nghiệp), rồi phải có nhà kiếng (Green house) để trồng mùa đông, và đầy đủ máy móc, như vậy sẽ cần một số vốn khá lớn. Muốn làm rẫy hay làm nghề nông tôi khuyên cha mẹ cháu hãy làm một chuyến du lịch tới Gilroy, Watsonville, Fresno ở California xem các nông dân Mỹ trồng trọt như thế nào, hoặc tới trại trồng rau muống/rau thơm ở gilroy gần San Jose, CA của ngừoi Việt, tôi bảo đảm cha mẹ cháu sẽ bỏ ý định làm nghề nông liền.

  Chăn nuôi

  - Nhà ngừoi thân cháu ở Pensacola gần Alabama và Georgia bỏ tiền ra thuê đất rồi mở trại chăn nuôi gà. Cha mẹ cháu chỉ cần bỏ công sức ra nuôi gà, còn gà con hay thực phẩm thì có hãng mang tới, gà đủ lớn thì hãng sẽ tới lấy và trả tiền cho ngừoi nuôi.

  Nói tóm lại nghề chăn nuôi hay trồng trọt ở Mỹ đòi hỏi phải có vốn để kinh doanh và đòi hỏi phải có kiến thức để điều hành giống như một cơ sở kinh doanh và có tầm vóc như công nghệ.

  Cha mẹ cháu làm nghề ưom cây kiểng và bán cây kiểng thì khả thi hơn, dễ làm hơn và lời nhiều hơn.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Cám ơn chú đã cho cháu những lời khuyên
  Khi sang Mỹ , nếu gặp rắc rồi gì , cháu vẫn có thể hỏi thăm chú chứ ạ? Chúc chú sức khoẻ và an bình

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Chào chú
  Cháu đã tới Mỹ tuần qua . Người nhà cháu bên này xin cho cháu vào trừơng Pensacola High , và cô hiệu trưởng ở đây nói cháu phải qua ESOL scre ening , cháu không biết như vậy là bà ấy đã đồng ý chưa ạ ? . Bên này có người bảo cháu vào High và CC , cháu không biết nên chọn cái nào nếu cháu được nhận vào High ( với trình độ tiếng Anh thấp như cháu ) . Xin chú cho cháu lời khuyên , cám ơn chú nhiều.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Người nhà cháu bên này xin cho cháu vào trừơng Pensacola High , và cô hiệu trưởng ở đây nói cháu phải qua ESOL screening , cháu không biết như vậy là bà ấy đã đồng ý chưa ạ ?
  Người nhà cháu đưa thông tin sai về tuổi của cháu, cho nên bà hiệu trưởng hiểu lầm. Cháu đã quá 18 tuổi và đã tốt nghiệp THPT ở VN rồi thì học high school làm gì. ESOL dậy miễn phí ở community college mà. Xin vào CC học đi.

  Cháu học ở CC 1 thời gian, cảm thấy tiếng Anh giỏi rồi thì xin tránver lên đại học. Hiểu chưa

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Chào chú

  Cháu đã gặp ông consular trên High , ông ấy nói có thể xếp cho cháu vào lớp 12 được , nhưng không đủ thời gian và trình độ học để lấy các môn còn thiếu , cả gần 10 môn , và phải làm bài test cuôí năm ( vì E yếu ).
  Ông âý hướng dẫn cháu vào học chương trình Adult E ở CC (chỉ học E ) , và một tuần 3 buôỉ chiều học kèm miễn phí ở High ( ổng dạy cho học sinh Mỹ ở đó) khoảng 1 năm để vững E rồi lên CC đăng kí học . ( không nản vì không hiểu bài )

  Chú cháu thì lại khuyên cháu vào thẳng CC , lấy ít lớp thôi , thời gian còn trống thì học E .
  Cháu không bíêt nên làm gì , vì trình độ E cuả cháu quá yếu , cháu sợ mình không theo kịp baì , dễ nản
  Khi cháu làm bảng so sánh thì thấy , nếu cháu chọn theo lơì khuyên cuả ông consular , cháu mất 1,5 năm để học E và 4 or 5 năm để lấy bằng tốt nghiệp .( tính tổng cháu chỉ mất 4 năm ở CC)
  Còn nếu cháu vào thẳng CC , lấy ít lớp , cháu cũng mất ngần âý năm, nhưng sẽ tính tổng là 6 năm ở CC .
  Cháu không biết cái nào thì hay hơn , cái bằng tốt nghiệp cuả ngươì học 4 năm và ngươì học 6 năm có khác gì không , có bất lơị khi mình xin việc không?
  Nếu khi chaú tránver lên uni , cháu có thể chọn vào trường tốt vớí time dài như vậy không .?

  Xin chú cho cháu lời khuyên
  Cám ơn chú !
  Chúc chú luôn vui khoẻ

 8. #8

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Chú của cháu khuyên đúng rồi.
  Môi trừong học ở CC khác với các trung tâm dạy ESL rất nhiều. Học sinh cỡ tuổi như cháu, trình độ cũng tương đương và quan trọng nhất là nó có cái không khí của 1 trường đại học. Không như các trung tâm dạy ESL.

  Vào CC mà xin học ngay bây giờ đi. Cháu đã quá trễ rồi

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Chào chú
  Con muốn bỏ tiền vào ngân hàng và xin thẻ creadit card nhưng không biết bắt đầu từ đâu , và bao nhiêu thì được ạ , chú có thể cho con lời khuyên . Cám ơn chú

 10. #10
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn việc học ở Florida

  Trích Nguyên văn bởi hanlinh xem bài viết
  Chào chú
  Con muốn bỏ tiền vào ngân hàng và xin thẻ creadit card nhưng không biết bắt đầu từ đâu , và bao nhiêu thì được ạ , chú có thể cho con lời khuyên . Cám ơn chú
  Em mới qua Mỹ và chưa rành tiếng Anh thì cầm 500 đô tiền mặt, Passport hay Thẻ xanh, nói người bảo lãnh chở em đến bất cứ nhà bank nào gần nhà để mở tài khỏan và điền đơn xin Credit Card, hòan tòan miễn phí. Chị thấy thường trong mấy mall nhỏ gần nhà hay có các banks trong đó.
  500 đô là để deposit vào checking account của em để em xài sau này. Khoảng 1-2 tuần, bank sẽ gởi credit card về nhà. Đã có credit card để xài, mỗi tháng em trả tiền đúng thời hạn (đừng trễ hẹn em nhé) thì sau 2 năm điểm credit score của em sẽ cao và em có thể vay tiền mua xe, đi học hoặc nhà trả góp với tiền lãi thấp nhất.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]


Trang 1/2 12 cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 24-07-2011, 01:12 AM
 2. hướng nghiệp bang florida
  By qb87 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 19-05-2011, 12:31 PM
 3. Hội thành viên đến Florida
  By thanhtamusvnvn in forum Thành viên XNC tại Hoa Kỳ
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 28-02-2011, 08:59 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •