Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15

Ðề tài: Tư vấn giúp cháu với!!!!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  14

  Mặc định Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Chào Bác, cháu có đọc được mấy bài tư vấn của Bác trên diễn đàn rất hữu ích..
  Thưa Bác năm 2007 lúc mới tốt nghiệp THPT cháu có đi phỏng vấn xin Visa F1 du học nhưng ông nhân viên lãnh sự nói với cháu là Tôi tin vào khả năng học tập của em nhưng ko tin tưởng rằng em sẽ quay lại Vn khi học xong vì gd cháu có hồ sơ bảo lãng diên f1...Năm 2009 cháu cũng pvan xin Visa du học lần nữa nhưng cũng thất bại...Đến năm 2010 thì hồ sơ bảo lãnh nhà cháu được mở nhưng do lịch visa di trú bị lùi lại quá lâu nên cháu muốn thử pv du học lần nữa thì có ảnh hưởng gì ko Bác...mong bác tư vấn giúp cháu...vì cháu đã lỡ đóng tiền cho bên dịch vụ rồi nhưng cháu cũng đang phân vân lắm...

 2. #2

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Cháu có hồ sơ bảo lãnh, như vậy cháu có người thân ở Mỹ, và cháu biết diễn đàn XNC vậy tại sao lại nhờ dịch vụ làm hồ sơ du học cho cháu.

  Thông tin và hướng dẫn xin học có đầy đủ trên DĐ, nếu cháu chịu khó bỏ thời gian ra tìm hiểu rồi tự mình xin học, cháu sẽ tiết kiệm cho cha mẹ ít nhất cũng phải vài trăm đô.

  Cháu trả tiền cho dịch vụ, nhưng lại vào XNC tự tìm hiểu thông tin và nhờ tôi hứong dẫn. Tới dịch vụ đòi tiền lại, rồi trở lại đây tôi sẽ hướng dẫn cho cháu.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  14

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Cháu chỉ mới biết XNC thôi ạ. Vì bên dịch vụ cháu đã đóng tiền để pv cách đây 1 năm..vừa mới đóng tiền xong thì hồ sơ định cư nhà cháu được mở nên bên dịch vụ khuyên gd cháu hoãn hồ sơ dh lại mà ko co trả lại tiền..vì lịch vía lùi quá lâu, cháu cũng sợ quá tuổi ko thể di chung với ba được nên ba cháu muốn là cháu qua đó trước nên cháu có lên hỏi lại chỗ đó thì họ bắt cháu đóng thêm một khoản tiền nữa mà cháu chưa có đóng cho họ...vô tình cháu biết đuoc dd và cháu mong được bác tư vấn cho cháu nên làm thế nào ạ vì cháu đang rối lắm...chân thành cảm ơn bác

 4. 22-05-2012, 01:36 PM

  Lý do
  post trùng

 5. #4

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=10116

  Cháu theo các chi tiết ở đường dẫn trên cho tôi biêt chi tiết về cháu - Rôi tôi sẽ hướng dẫn cho cháu.

 6. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  14

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Chào Bác vha08
  Bà nội có làm giấy tờ bảo lãnh cho Bố, cháu qua Mĩ theo diện F1 Cháu sẽ sang định cư ở Texas nhưng cuối năm nay là cháu sẽ quá tuổi để đi theo bố cháu rồi.
  Cháu tốt ngiệp THPT năm 2007, 12 năm cháu đều là hs Giỏi vá tốt nghiệp Pt loại giỏi. Vì sau khi thi tốt nghiệp xong gia đình định hướng cho cháu đi du họcc nên cháu có đậu đại học ở VN nhưng cháu không đăng kí học..nghĩ lại cháu nghĩ mình dại quá bác ơi..
  Nhưng sau khi bị Lsq từ chối Visa lần 1 cháu cò đăng kí học thêm khóa anh văn dự bị ở trường đại học quốc tế và cũng đã hoàn thành khóa học..trình độ tiếng anh của cháu cũng khá, có thể giao tiếp được tuy phản xạ không nhanh nhưng cháu có thể nghe tốt. còn về essay lúc còn học ở trường thì điểm essay của cháu lúc nào cũng trên 80 ạ..
  Lần 2 cháu pv nói chn với ông Ls bằng tiếng anh nhưng cũng bị ông hỏi về giấy tờ định cư và cũng bị fail ạ
  năm 2010 cháu có lên nhờ dịch vụ làm lại giấy tờ du học cho cháu..cháu đã đóng tiền dịch vụ thì 1 tuần sau hồ sơ nh2 cháu được gọi đóng tiền visa nên gd quyấy định tạm dừng hồ sơ dh để cháu đi định cư...công ty dh ko hoàn trả lại tiền dvu mà chỉ nói là khi nào muốn làm lại thì đóng thêm 1 khoản nữa...mà lịch visa bị lùi lâu quá nên cháu cũng không biết phải tính thế nào cả...vì bên này chuyện học của cháu lỡ giở quá...cháu rất muốn qua đó học nhưng ko biết phải làm sao cả..
  thưa Bác trong thời gian ở đây cháu củng có học thêm Tiếng Nhật, cuối năm nay là có thể tốt nghiệp, bằng tương đương với cử nhân ạ...mong bác chỉ cho cháu cách phải làm thế nào ạ...chân thành cảm ơn Bác
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 23-05-2012 lúc 10:58 PM

 7. #6

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  điểm essay của cháu lúc nào cũng trên 80 ạ
  1 - Đọc thật kỹ bài này http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=15234

  2 - Thi TOEFL và SAT hay ACT tuỳ cháu chọn (Phải thi xong TOEFL hay IELTS và SAT hay ACT trứoc tháng 12, để có điểm nộp cho trường đại học)

  3 - Ba cháu sẽ qua Texas định cư (thành phố nào) vì vậy chọn lựa thứ nhất của cháu sẽ là những trường đại học ở Texas như University of Texas system
  Lựa ít nhất là 10 trừơng ở Texas và các tiểu bang khác

  4 - Viết admission essay rồi đăng lên XNC, tôi sẽ giúp cháu sửa bài essay

  5 - Vào www.commonapp.org điền đơn xin học (đại học nào dùng chung mẫu đơn của common app) và điền đơn xin học trên website "Online Application" những trường nào không xài mẫu của common app.
  Theo deadline của mỗi trừơng

  Theo cách trên trong 10 trừong ít nhất cháu sẽ đựơc 3 - 4 trừong nhận cháu và sẽ gởi "Acceptance Letter" cùng "Financial Aid package" cho cháu. Sau khi nhận được thư của trường lúc đó cháu mới xin visa.

  Làm theo cách này cháu chắc chắn sẽ có visa và nếu cháu thuyết phục đựơc ban tuyển sinh có thể cháu học sẽ không tốn nhiều tiền

 8. #7
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Trích Nguyên văn bởi sunny89 xem bài viết
  Bà nội có làm giấy tờ bảo lãnh cho Bố, cháu qua Mĩ theo diện F1 Cháu sẽ sang định cư ở Texas nhưng cuối năm nay là cháu sẽ quá tuổi để đi theo bố cháu rồi.
  Em Sunny89 ơi, em post PD, ngày Approved, và ngày/tháng/năm sinh của em thì các ACE ở đây sẽ tính tuổi cho em. Chị thấy em vẫn còn 1 chút hy vọng được đi theo bố mẹ đấy. Có nhiều người đã 25-26 tuổi vẫn được hưởng luật CSPA và đã định cư Mỹ cùng gia đình.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

 9. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  14

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Chào bác vha08!!!
  Sau khi nghe tư vấn của bác và mấy anh chị trong diễn đàn thì cháu có gọi điện cho ng thân bên Mỹ và luật sư nói là theo cspa thì đến 6/2013 cháu mới quá tuổi, mà hồ sơ nhà cháu chỉ còn cách lịch visa khoảng 6 tháng nên gd muốn cháu chờ và ớ vn học thêm anh văn.
  Nhưng cháu mới được 1 cái học bổng du học ngôn ngữ( vì cháu đang theo học tiếng Nhật) bên Nhật 1 năm sẽ đi vào cuối năm nay,cháu chỉ thi thử thôi ko ngờ may mắn là cháu đậu,( sẽ được free tiền học nhưng phải đóng phí visa, máy bay và dorm hết 4000$) cả nhà cháu đang bối rối lắm không biết làm thế nào, vì nếu ko chấp nhận sớm thì sẽ ko kịp tiến trình làm hồ sơ nhưng nếu đóng rồi mà nhà cháu nhận được thư phỏng vấn Mĩ thì sẽ làm thế nào hả chú? Xin chú tư vấn giúp cháu với...Nếu cháu học bên Nhật 1 năm sau đó nếu gd cháu được đi Mĩ thì cháu có tiép tục dc học ko hay là pahi3 wa Mĩ hả chú? Nếu cháu giỏi tiếng Nhậtthì cháu sẽ làm công việc gì ở bêm Mĩ dược ạ? cháu chân thành mong muốn lắng nghe sự góp ý của bác va mấy ac ở diễn đàn... Chân thành cảm ơn...

 10. #9

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Nhưng cháu mới được 1 cái học bổng du học ngôn ngữ( vì cháu đang theo học tiếng Nhật) bên Nhật 1 năm
  Cháu qua Nhật học tiếng Nhật chỉ một năm thôi, cháu nghĩ sẽ nói giỏi đựoc tiếng Nhật hay không. Còn nữa, trứoc sau gì cháu sẽ qua Mỹ định cư, mà ở Mỹ thì nói tiếng Nhật hay tiếng Anh. Cháu sẽ sinh sống ở Mỹ, bây giờ không lo học tiếng Anh cho giỏi, lại đi học tiếng Nhật làm cái quái gì.

  Cháu tốt nghiệp THPT từ năm 2007, vậy hơn 5 năm nay cháu làm cái gì?

 11. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  14

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu với!!!!

  Chào Bác vha!
  Cháu tn năm 2007 nhưng cháu ko có đăng kí học đại học vì bố mẹ cháu chia ty nhau nên cũng ko ai định hướng cho cháu phải làm j, bố cháu nói là qua Mĩ du học nên cháu chỉ học thêm anh văn và chờ phỏng vấn vì lúc đó gd cháu nghĩ xin visa sẽ rất dễ, lần cuối cháu fail pv là năm 2009 lúc đó cháu cũng có toelf ibt 80 nhưng đến h thì hết hạn rồi ...lúc đó thì cháu cũng buồn lắm vì ko biết tương lai mình sẽ phải làm gi ko lẽ chỉ ngồi chờ đến lúc được đi Mỹ nên cháu mới đăng kí học thêm tiếng Nhật để sau này có cơ hội thì cháu đi làm phiên dịch, tiếng anh thì cháu vẫn tự học ở nhà thêm, nghe thì tốt nhưng nói thì hơi chậm ạ..Cháu đã học tiếng Nhật ở Vn được gần 4 năm rồi vô tình cháu mới thi được cái học bổng đó nên cháu cũng đang phân vân lắm ko biết hỏi ai nên mới post lên diễn đàn nhờ mấy cô chú chỉ dẫn dùm cháu, cháu biết cháu ko còn trẻ nữa để quyết định sai lầm như 5 năm trước, chứ bây h mà apply học bổng du học Mĩ cháu sợ fail vì tâm lý mối lần vô pv là cháu ko nói được j cả...kính mong bác chỉ cho cháu nên làm thế nào ạ...ko biết lịch visa định cư có tiến triển tốt đẹp ko hay lại bị lùi như 2 năm trước thì cháu sẽ bị quá tuổi

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •