Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 12

Ðề tài: học nhanh, dễ tìm việc

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định học nhanh, dễ tìm việc

  chào chú vha, cháu tot nghiep THPT o Vn, sang my duoc 4 năm, ở tp cerritos , ca, cháu có 2 baby nhỏ, trình độ tiếng anh trung binh, nghe va hieu hoi kém.
  Chú vha cho cháu hỏi là cháu thích học về kinh doanh buôn bán ( đó là mơ ước của cháu ) và cháu phải học nhanh trong thời gian ngắn và ra xin việc làm dễ thì dự định vào học ở trường coastline community college, ngành búiness administration( học 1 năm để lấy certificate achievement ) thì có nên không?
  Hay chú có lời khuyên nào cho cháu không? Mong muốn của cháu là học nhanh và ra kiếm việc dễ, thu nhập khá 1 chút. Vậy cháu có nên theo học về búiness hay không và nên học ở đâu? community college hay adult school?
  cam ơn chú đã giúp dỡ! chúc chú nhiều sức khoẻ.

 2. #2

  Mặc định Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Business Administration là chương trình của bậc cử nhân. Ở California học sinh đông, lớp học thiếu và Anh văn của cháu còn kém, lại có con nhỏ, tôi nghĩ chưa chắc 6 năm cháu sẽ học xong.

  cháu thích học về kinh doanh buôn bán ( đó là mơ ước của cháu ) và cháu phải học nhanh trong thời gian ngắn và ra xin việc làm dễ
  Những doanh gia thành công ở Mỹ, phần nhiều chả có bằng cấp gì hết. Cháu thích buôn bán thì đi làm để dành tiền, khi nào có đủ vốn thì xem kinh doanh loại nào thích hợp với cháu thì làm.

  Tôi khuyên cháu, tới jobshop điền đơn nhờ họ xin việc làm dùm. Tôi bảo đảm vài ngày sau họ sẽ kêu cháu đi làm. Nếu cháu không chê những việc làm luơng thấp, không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm.

  Cháu hãy thực tế một chút

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  12

  Smile Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Cháu cảm ơn chú đã dành thời gian tư vấn cho cháu.
  Dạ thưa chú, cháu rất thích lời khuyên của chú là ' hãy thực tế '. Nhưng có lần cháu đến 1 văn phòng job agency để nhờ họ mở hồ sơ, cháu nói là cháu no skill, va không có kinh nghiệm gi`, và cháu nói tiếng anh không được rành lắm, nên họ nói là sorry we can not help you. Sau lần đó cháu nghĩ chắc là mình phải đi học 1 cái gì đó rồi mới mong tìm được việc làm ở mỹ này. Mà cháu không biết nên học cái gì vừa nhanh mà lại vừa có ích cho sở thích kinh doanh buon bán của mình. Vì kinh nghiệm sống ở bên mỹ của cháu còn ít, cháu thấy người ta kinh doanh kiếm tiền mà cháu ham lắm nhưng không biết mình phải bắt đầu từ đâu nên cháu nghĩ đến việc đi học. Chú oi chú cho cháu hỏi là:
  1.nếu cháu vô adult school học về accounting , quick bo0k thì có dễ kiếm được job không chú?
  2.Còn nếu cháu vô college mà học ngành small buz ( học 1 năm để lấy cert hoặc học để cho mở mang đầu óc thôi ) thì có nên và có ích lợi gì cho cháu không chú?
  3.Nếu bây giờ cháu đi xin job liền thì cháu cần phải trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản gì thì người ta mới chịu mướn cháu? (thí dụ như vi tính văn phòng, trình độ anh văn,...)
  Dạ thưa chú cháu không ngại tiền lương thấp hay làm cực khổ, mà nếu như làm những công việc như rửa chén hay bưng phở thì tương lai cháu chẳng đi đến đâu cả và còn mất thời gian nũa. Thật ra thì chồng cháu có thể support nếu cháu đi học trong khoang 6 tháng dến 1 năm + đi làm thêm parttime.
  Cháu xin được chú tư vấn những vấn đề của cháu thêm 1 lần nữa nha chú.
  Chúc chú luôn nhiều sức khoẻ và diễn đàn càng ngày càng lớn mạnh hơn.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  12

  New Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Các anh chị cô chú trong diễn đàn ơi, có thể nhính chút thời giờ vàng bạc để cho em/cháu xin vài lời khuyên không. Em sẽ trân trọng tất cả mọi sự góp ý của tất cả các anh chị cô chú trong diễn đàn.
  Chúc mọi người có 1 ngày làm việc vui vẻ , bình yên và hạnh phúc bên gia đình.

 5. #5
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Bạn Jannie ơi, bạn nói tiếng A cho rành đi rồi tính tiếp. Không có tiếng A thì chịu thua. Bây giờ mà bạn có làm bác sĩ, kỹ sư mà không có tiếng A cũng chịu ngồi chơi xơi nước thôi nhé.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]

 6. #6

  Mặc định Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Cháu tới sở Welfare ở thành phố cháu cư ngụ, hỏi về các chương trình huấn nghệ dành cho người lớn. Tất cả các tài liệu thông tin đều có ở đó. Các chương trình huấn nghệ do tiểu bang CA tài trợ có rất nhiều và hoàn toàn miễn phí. Income của chồng cháu nếu thấp chính phủ sẽ trợ cấp thêm cho cháu, quan trọng là tiền babysit. Chính phủ cho cháu tiền giữ con, như vậy cháu mới rãnh mà đi học nghề. Các nghề ở những trung tâm này thường là:

  - Book keeping (Cháu sẽ học kế toán, payroll, basic tax)
  - Electronic/mechanical Assembler
  - Tiện, hàn và nhiều nghề khác mà thơi gian học chỉ mất 3 tới 12 tháng. Tuỳ cháu chọn lựa.

  Tôi chỉ rành ở San Jose, CA và Seattle, WA, thành phố cháu cư ngụ tôi không biết.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  12

  hotstar học college lấy certificate trong 1 năm thôi !

  chào các ace, có ai biết về trường coastline community college ở Euclid Garden Grove , southern california không ?mình thấy ở đây có chương trình học 1năm lấy certificate , không cần học GE. Không biết thực hư thế nào, các ace nào từng trải hoặc có hiểu biết về việc này xin cho hỏi là học như vậy có thể ra làm những gì vì mình thấy đa số là college đều phải học 2 năm mà. nếu mình học 1 năm để lấy certificate ngành small buziness mgt thì xong ra có dễ tìm việc làm không và có thể làm trong những ngành nghề nào?
  đây là link của trường mình muốn vô:
  www.coastline.edu
  Cảm ơn các ace.

 8. #8

  Mặc định Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  - Ngành book keeping & payroll chỉ học có mấy tháng là xong và có thể làm payroll clerk ($12 -$15/giờ), còn small business management là dành cho những ai muốn làm small business owner, cháu mà học cái này xong ra đi kiếm việc làm không có ai mứon đâu OK

  - Bằng 2 năm của college về business (AA- Business administration) cũng không có ai mứơn, chỉ có ngân hàng sẽ mướn làm teller mà teller thì không cần bằng cấp chỉ có kinh nghiệm làm thâu ngân là OK.

  Hiểu chưa

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Dạ cháu cảm ơn chú Vha rất nhiều, chắc có lẽ với hoàn cảnh và khả năng của cháu bây giờ mà muốn vào college học cũng khó, chắc cháu phải thức tỉnh sau giấc mơ college thôi.

 10. #10

  Mặc định Ðề: học nhanh, dễ tìm việc

  Một người phụ nữ Việt có con nhỏ, 7 năm trước đựoc tôi khuyến khích vừa bưng phở vừa đi học, tháng 6 này sẽ nhận bằng Bachelor of Art - Accounting và đã đựoc Wells Fargo Bank nhận vào làm với mức lương khởi đầu $48,000/năm. Hoàn cảnh của người này, qua Mỹ chưa đựoc 2 năm ly dị chồng, một mình nuôi con nhỏ, học 7 năm mới lấy xong bằng đại học.

  Cháu muốn học nhanh để ra đi làm và chọn
  1.nếu cháu vô adult school học về accounting , quick bo0k thì có dễ kiếm được job không chú?
  Tại sao tôi hướng dẫn cho cháu rồi, không làm theo lại còn than thân trách phận cái gì.

Trang 1/2 12 cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. Để có lời tư vấn nhanh và chính xác
  By tamtuong in forum Thành viên xuất nhập cảnh Việt Nam
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 07-12-2011, 09:58 PM
 2. [Vợ & Chồng] bảo lãnh vợ chồng thế nào cho nhanh?
  By yenvy_nguyen46 in forum VISA IR1/CR1/IR2/CR2/ K3 (VỢ & CHỒNG)
  Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 11-08-2011, 04:33 PM
 3. hỏi đáp nhanh
  By amoi in forum TOPIC ĐANG DI CHUYỂN BÀI
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 28-01-2011, 11:41 AM
 4. [Hồ sơ F4] Hồ sơ phỏng vấn lần thứ 2 diện F4 có nhanh ko?
  By thanhthanh098 in forum VISA F4
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 10-11-2010, 07:54 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •