Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Pre-Dental hay Pharmacy

 1. #1

  Mặc định Pre-Dental hay Pharmacy

  Chào chú vha08. Cháu định cư tại New York theo diện ông bà ngoại bảo lãnh mẹ cháu. Cháu đang học 12 và được nhận vào Long Island University ngành Pre-Dental. Cháu cũng phân vân giữa Pharm.D và Dentist. Xin chú cho cháu thêm thông tin về học nha sĩ được ko ạ. Nhà cháu thì có mấy dược sĩ nên cháu hiểu rõ về Pharm.D, còn nha khoa cháu chưa hiểu rõ lắm. Như là chương trình học, thời gian bao lâu, và quá trình sau khi Pre-dental và apply vào Dental school nữa ạ, có khó không thưa chú. Cháu cảm ơn chú.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Tôi nghĩ cháu chọn sai trường rồi. Long Island University không có school of Dentistry hay school of Pharmacy, như vậy cháu học xong pre-dental phải xin học ở trường khác nữa. Cháu nhắm có lấy nổi GPA = 3.8 tất cả các môn của bậc cử nhân hay không?

  Đây là danh sách các trường Nha Khoa ở Mỹ

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=9103

  Lựa những trường nào có khoa nha mà học, lỡ GPA của cháu không đạt yêu cầu, nhưng cháu là học sinh của trường thì có thể được duyệt xét ưu tiên 1 chút.

  Bốn năm trứơc con của một người bạn, không nghe lời tôi khuyên chọn University of Washington (UW), mà lại chọn 1 trừong LAC's vì trường LAC này cho 100% cost of attendance, sau 4 năm học pre-med GPA đựoc 3.6, UW không nhận, và vẫn chưa được một trường Y nào nhận.

  Mỗi năm Medical school & Dental school nhận rất ít học sinh, yêu cầu đầu vào rất là cao, tìm hiểu và suy nghĩ lại đi

 3. #3

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Cảm ơn chú tư vấn cho cháu. Tại vì lúc đầu cháu muốn học bên art và design này nọ nên cháu apply vào những trường art. Đến gần đây cháu mới thay đổi quyết định theo học nha sĩ. Vì cháu nghĩ ý thích là 1 chuyện, còn thực tế lại là chuyện khác. Vả lại gia đình cháu ai cũng học health care hết nên khuyên cháu nên học health care để sau này ra trường cũng dễ có job. Mấy trường có dạy về y dược thì cháu cũng mới apply vào đầu tháng 5 đây thôi, trễ lắm rồi mà Long Island và 1 số trường khác cũng nhận cháu nên cháu mừng lắm. Cháu chọn Long Island vì nghe mọi người nói trong số trường nhận cháu thì trường này good nhất. Và dì ruột cháu cũng tốt nghiệp Pharm.D từ trường này. Vì giờ trễ rồi, cháu coi thì trường nào cũng nhận đủ học sinh của họ rồi. Nên cháu tính học năm đầu ở Long Island và sang năm xin transfer qua trường khác có Dental được ko chú. Chú thấy vậy có ổn ko ạ?

 4. #4

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Chú vha08 cho con hỏi 1 câu nữa ạ. Là Long Island University có học bổng gì cho học sinh ko thưa chú, hay như là có GPA trên bao nhiu sẽ được miễn học phí đó ạ. Nếu cháu muốn được học bổng đủ cho cháu học hết 4 năm thì cháu phải làm gì? Xin chú cho cháu lời khuyên. Cháu chỉ chuẩn bị bước vào đại học thôi nhưng phải bắt đầu đối mặt với ôm 1 đống nợ cháu thấy sợ quá

 5. #5

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Khi Long Island University nhận cháu không có cho cháu Financial aid package hay sao? Nếu không cho thì cháu còn luyến tiếc nó làm gì. Có thể gia đình cháu bị cái tiếng trường tư tốt hơn trường công. Cháu xem lại những trường dạy nha có bao nhiêu trường là trường tư.

  Cháu có thể xin học ở community college (Chọn dental hygiene) rồi năm sau xin vào trường đại học công lập, như vậy sẽ không tốn tiền.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Cháu suy nghĩ rất nhiều và đã quyết định nghe theo chú vào học community college. Trong tuần này cháu sẽ thi CPT. Chú cho cháu hỏi là khi nào cháu có thể chuyển lên trường đại học. Người nhà cháu bảo là vào community college 1 mùa xong rồi apply vào những trường có nha khoa vào Sring 2013. Cháu cũng phân vân không biết là nên apply vào Sring 2013 hay để học community 1 năm or 2 năm xong rồi mới tranfer lên. Cháu cũng muốn mình nợ càng ít càng tốt.

  Cháu đọc được cái này, cháu không biết để xin vào học có khó hay không.

  Affiliation Agreements

  The Maurice H. Kornberg School of Dentistry has a 3+4 Affiliation Agreement with the following Pennsylvania Colleges or Universities. Successful candidates in this program will complete both college degree and dental school requirements in seven years instead of eight. Interested students should contact the pre-health professions advisor at the school of their choice early in the freshmen year:

  Alvernia College
  Cabrini College
  Caldwell College
  Coppin State University
  Edinboro University of Pennsylvania
  Elizabethtown College
  Indiana University of Pennsylvania
  Juniata College
  King's College
  Mansfield University
  Moravian College
  Pennsylvania State University at Erie
  Philadelphia University
  Rosemont College
  Rowan University
  Saint Francis University
  Shippensburg University
  Susquehanna University
  Temple University
  University of Pittsburgh at Titusville
  University of the Sciences in Philadelphia
  West Chester University
  Widener University
  Wilkes University
  William Paterson University

  http://www.temple.edu/dentistry/Admi...uirements.html

  Cháu đi theo hướng này được không chú. Muốn vào những trường đó thì bây giờ cháu phải làm gì và chuẩn bị những gì. Cháu cảm ơn chú!

 7. #7

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Cháu chào chú vha08. Cháu đã thi Placement test và bị xếp 2 lớp ESL Oral Comm III and ESL Reading IV. Cháu cũng nhận là tiếng Anh cháu còn rất yếu và nhát nói. Nên qua đây đã đc 1 năm nhưng cháu chỉ nghe và hiểu người khác nói, cháu phát âm rất ít người hiểu và cháu gặp người lạ là lại líu lưỡi nói nhầm nhiều. Cháu có nghe chú tư vấn cho các bạn ở đây ko nên học ESL vì khó tranfers phải ko ạ? Vậy giờ cháu cứ học vậy hay phải làm gì tiếp theo thưa chú. Cháu cảm ơn chú nhiều.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Tất cả các lớp ESL là không đựoc tính tín chỉ transfer
  Tiếng Anh cháu yếu như vậy làm sao mà theo nổi chương trình học của nha khoa. Cháu hãy suy nghĩ lại mà chọn ngành khác.

 9. #9

  Mặc định Ðề: Pre-Dental hay Pharmacy

  Chào bạn, mình cũng mới qua mỹ giống y như tất cả trường hợp của bạn. Chỉ khác là mình đã qua được một năm rưỡi. Và mình có một vài lời khuyên với bạn. Khi mình mới qua thì cũng không có ai đưa ra lời khuyên cho mình. Đầu tiên mình vào trường college community lấy cái test tiếng anh. Người ta xếp cho mình vào lớp ESL, lớp này không có credit, chỉ là học anh văn thôi ah. Mình học được một mùa thì mình được lấy test tiếp, và lần này thì mình được xếp vào lớp ESOL, lớp này được lấy credit để vào college. Hiện tại mình đã học hết tất cả lớp ESOL, sang mùa Fall 2012 này mình sẽ test thêm môn Toán và lớp viết, đọc để chuẩn bị vào lớp Basic của college, nếu mình không pass thì sẽ được học thêm lớp để chuẩn bị lấy test tiếp.
  Chuyên ngành mình đang định học là Dental Hygiene. Ngành này ở trường mình là hai năm. Nếu sau này muốn vào university thì bạn có thể transfer lên. Tháng 2 vừa rùi mình có apply financial aid, và tháng 6 vủa rùi mình đã được chấp nhận. Học cho mình mùa fall 2012 và spring 2013.
  Hihi. Đó là lời khuyên của mình, trường tư hay trường công cũng vây thôi ah. Hihi. Have you a good choice.

Chủ đề giống nhau

 1. Bác sĩ giải phẩu nha khoa - Doctor of Dental Surgery D.D.S
  By vha08 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 22-05-2011, 09:51 PM
 2. Pharmacy Assistant
  By VINHLONG_CANTHO in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 17-04-2011, 02:00 PM
 3. Dental Universities in America
  By vha08 in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 06-04-2011, 08:15 PM
 4. Dental Lab Technician
  By vha08 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 06-04-2011, 07:30 AM
 5. Xin hỏi việc học Pharmacy Technican
  By Trang,thi thu Nguyen in forum TÌM VIỆC - TUYỂN DỤNG TẠI HOA KỲ
  Trả lời: 9
  Bài mới gởi: 17-07-2010, 02:55 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •