Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Xin nhờ chú vha08 cho con lời khuyên

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  7

  Mặc định Xin nhờ chú vha08 cho con lời khuyên

  Xin chào chú vha08,
  Xin chú tư vấn giúp trường hợp của con vì con đang thực sự bối rối trong nhà con không ai có thể giúp con . COn năm nay 21 tuổi, đang là du học sinh (F1 visa) tại trường golden west college (CA), qua Mỹ từ fall 2009. Con đã hoàn tất lower division classes (con đã lấy 2 gen. bio classes, microbio, 4 chem classes and 2 physics classes...) và đã đc nhận vào UCI cho fall năm nay. Gia đình con đang có hồ sơ bảo lãnh diện F3 và có lẽ sắp đến lượt pv nên hè này con phải về vn làm giấy tờ trước. Ba mẹ kêu con bỏ 1 mùa học đợi phỏng vấn nhưng con nhất định sẽ qua lại Mỹ học nếu giấy tờ chưa kêu tới . Ngày 1/6 này là deadline để con confirm enrollment ở UCI và con đang phân vân giữa 2 lựa chọn:

  1. Gia hạn I20 và ở thêm 1 năm tại GWC để lấy lớp cần cho prepharrm, đỡ bớt tiền học, lấy dc những lớp cần thiết. Tuy nhiên sẽ lại chậm tiến độ 1 năm (4 năm tại CC là quá nhiều), và extra classes sẽ không dc tính vào BS. Con sẽ apply lại vào UC cho năm sau

  2. transfer lên UCI: con vẫn phải quay về trường cũ lấy 1 vài lớp như anatomy (vì trên UCI ko có lab) và communication. Tuy nhiên vì con vẫn là du học sinh con phải lấy 1 vài unit tại uci để maintain status. Tiền học 1 năm tại UC cho du học sinh thật sự rất mắc, và vì con có thể sẽ thay đổi tình trạng bảo lãnh tại Mỹ con nghĩ thời gian sẽ lâu hơn để con dc đóng in-state resident tuition.

  Hy vọng con không viết rối lắm... XIn chú giành chút thời gian tư vấn giúp con nên transfer hay ở lại. Con cám ơn chú rất nhiều

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 cho con lời khuyên

  Trừơng hợp của cháu dễ xử mà:

  1 - Accept offer của UCI
  2 - Apply for work permit http://www.uscis.gov/files/form/i-765.pdf under Optional Practical Training program
  3 - Đăng ký học part time ở UCI hay ở Golden West College tuỳ cháu. Cháu có work permit rồi thì sẽ không bị out-of-status trong 1 năm. Cháu muốn học hay đi làm thì tuỳ cháu lựa chọn. Lên gặp advisor của UCI cho họ biết next semester cháu mới học (Admitted student, but delay enrollment and/or register for class) Advisor nói gì thì kệ tía họ.

  Cháu có đi làm và đóng thuế cho tiểu bang California như vậy khi hồ sơ bảo lãnh của cháu xong xuôi, khi cháu vừa có thẻ xanh thì cháu co thể đựoc xem là resident của CA. Cháu sẽ được FAFSA và Cal Grant. Như vậy cháu sẽ tiết kiệm đựoc rất nhiều tiền học phí.

  Học trễ một năm mà tiết kiệm đựoc mấy chục ngàn cháu thấy có đáng hay không. Tự quyết định đi

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  7

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 cho con lời khuyên

  Cám ơn chú đã trả lời :)
  Cháu không rõ ở 1 số điều...Nếu cháu accept uci thì sẽ có i20 của uci. Vậy cháu vẫn có thể lấy lớp ở GWC mà không lấy lớp ở UCI hay sao ạ? Cháu đã có hỏi transfer advisor hồi đó về việc admission deferral nhưng học nói 99% là ko dc dean approve

  Cháu nghĩ chắc cháu sẽ bỏ UCI năm sau nộp lại Cháu cũng tiếc lắm vì uci có cho cháu cái reagent scholarship 2500k nhưng nó không thấm vào đâu so với tiền học 1 năm ở đó. Và cháu cũng dc học bổng của GWC cho mùa sau nhưng nó đòi phải là fulltime nên mùa fall này cháu sẽ lấy fulltime tại gwc. Nếu cháu học dư credits thì sau này lên uc có được tính vào BS degree ko vậy chú?

  Nếu cháu có thẻ xanh thì cháu vẫn phải đóng nonresident tuition nhưng đã được nộp falsa phải không vậy ạ? Cháu tưởng phải 1 năm sau mới được?

  Cháu cám ơn chú nhiều!

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 cho con lời khuyên

  Lên gặp advisor của UCI cho họ biết next semester cháu mới học (Admitted student, but delay enrollment and/or register for class) Advisor nói gì thì kệ tía họ.
  - Xin work permit, kiếm việc làm (việc gì cũng đựoc) để cuối năm nay khai thuế tiểu bang California.
  - Có bằng lái xe CA chưa? nếu chưa thì đi lấy đi
  - Có account với ngân hàng nào không? nếu có thì nên giữ
  - Hợp đồng thuê nhà có hay không? nếu không có thì nói chủ nhà làm
  - Có credit card hay không? nếu không thì tới ngân hàng mở cái secured credit card (limit $500 là OK)

  Tất cả những việc trên để cháu chứng minh là residence của California sau này với UCI khi cháu có thẻ xanh, để trừong duyệt xét cho cháu đóng học phí theo resident tuition và các diều kiện yêu câu của CAL Grant. Hiểu chưa

  Ai nói gì mặc kệ họ. Cháu chuẩn bị những việc trên đâu có mất bao nhiêu thời gian, sau này xin financial aid và NẾU đựơc đóng học phí theo resident tuition thì cháu lời to, không đựoc thì cháu cũng đâu có mất gì PHẢI KHÔNG.

  Cost of Attendance

  Non-resident = $37,000 tuition&fee + $15,000 other expenses = $52,000

  CA Resident = ($13,000 +$15000) - ($5550 FAFSA + $12,000 CAL Grant +$4000 BSEOG + student loan) = $0 out of pocket

  Cách tôi bày cho cháu là có lợi cho cháu chứ không có hại đâu OK, làm đi

  (UCI cho phép cháu defer admission 1 năm - nếu cháu đợi tới gần ngày đi học mới đăng ký lớp học, như vậy sẽ không còn lớp nào trống cho cháu ghi danh học, như vậy cháu nghỉ một khoá advisor sẽ tắt đài, không nói cháu đựoc chuyện gì phải ký cho cháu thôi, mà advisor không ký who's care. cháu có work permit thì không cần phải maintain full time student status, nên không cần I-20 của trường) xin Work permit sẽ mất từ 45 ngày tới 90 ngày, cháu không làm liền thì không kịp đâu.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  7

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 cho con lời khuyên

  Dạ chào chú,
  Cháu đã đi làm trong trường được 2 năm nhưng chỉ đóng thuế federal chứ chưa đóng thuế CA. Tuần sau cháu về VN rồi cháu nộp OPT hôm nay hay mai vẫn kịp chứ ạ?Cháu có cần có mặt tại Mỹ để làm giấy tờ này không ạ?
  Cháu đã có bằng lái xe ở CA nhưng sắp hết hạn (vì I20 của cháu hết hạn)
  Cháu ở nhà cậu cháu nên không có hợp đồng thuê nhà.
  Cháu có account ngân hàng ở Bank of america, debit.
  Vậy bây giờ cháu nên nộp xin work permit, xin I20 của uci (để hè này pv qua lại Mỹ), đợi gần đến ngày mới đăng ký lớp rồi xin defer 1 khoá phải không ạ?

Chủ đề giống nhau

 1. Lời Khuyên Cho Những ai Có Tên 4 Chữ.
  By dinhmy75 in forum Bước 3: HỒ SƠ TẠI TRUNG TÂM CHIẾU KHÁN QUỐC GIA (NVC)
  Trả lời: 19
  Bài mới gởi: 23-05-2015, 10:28 PM
 2. Xin được tư vấn và lời khuyên!
  By spring069 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 20-12-2012, 07:45 PM
 3. [Hồ sơ F1] Thật buồn và cho cháu lời khuyên ! :2::20:
  By zzz in forum VISA F1
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 03-02-2012, 09:52 AM
 4. Xin lời khuyên
  By Trang,thi thu Nguyen in forum Thành viên XNC tại Hoa Kỳ
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 08-05-2011, 08:19 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •