Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Luật Trốn Học - The Truancy Law

 1. #1

  Mặc định Luật Trốn Học - The Truancy Law

  Học sinh trốn học và “Truancy Law”
  Ở Mỹ giáo dục từ bậc mẫu giáo tới trung học phổ thông là cữơng bách (Compulsory Schooling) Học sinh nào nghỉ học không có phép, tuỳ theo “luật trốn học” có thể bị phạt tối đa theo luật hình sự (Criminal law) của mỗi tiểu bang là khinh tội loại C (Class C misdemeanor).

  Vào đầu thập niên 80’s, những người Việt mới qua Mỹ, vì phải vật lộn với cuộc sống mới nên không có thời gian quản lý con cái. Họ nghĩ rằng con cái vào trừong học là trách nhiệm của trường. Họ không biết rằng trẻ em dứoi 18 tuổi trong giờ học mà đi lang thang ngoài đừơng thì có thể sẽ bị cảnh sát bắt dẫn về trường và gọi cha mẹ lên dẫn về, tái phạm nhiều lần thì học sinh và cả cha mẹ sẽ bị buộc tội theo luật hình sự của tiểu bang. Có nhiều phụ huynh đã bị phạt tù cả tháng vẫn không biết tại sao bị tù.

  The Truancy Law – Luật trốn học

  Thời gian gần đây xôn sao vụ cô bé Diane Tran bị quan toà ở Texas xử 24 giờ tù giam và phạt $100 USD

  Diane Tran

  Theo luật Truancy, tất cả trẻ em từ 6 tuổi tới 17 tuổi dang theo học ở các trừơng công lập, trong niên học phải tới trừong học từ thứ Hai tới thứ Sáu. Học sinh nào muốn nghỉ học thì phải có lý do chính đáng. Cha mẹ hay người giám hộ phải xin phép cho học sinh này nghỉ học.

  Học sinh nào nghỉ học mà phụ huynh không xin phép thì trường sẽ xem là trốn học. Tuỳ theo luật của mỗi tiểu bang và sự chấp pháp của mỗi học khu, nhựng trừong hợp dứoi đây đựoc coi là trốn học

  • Tardiness – Đi học trễ - Học sinh nào tới lớp học trễ hơn 10 phút 3 lần sẽ bị xem là trốn học 1 lần
  • Wandering – Đi lang thang ngoài đừơng trong giờ học, bị cảnh sát dẫn về ở lại trường
  • Unexcused Absence – Vắng mặt không có phép


  Theo luật trốn học, trường sẽ theo những bứoc dứoi đây thông báo; cảnh cáo hay có biện pháp trừng phạt

  1. Học sinh trốn học lần thứ 1, trừơng sẽ gọi điện thoại hay email thông báo cho phụ huynh
  2. Lần thứ 2, giám thị sẽ hẹn phụ huynh và học sinh họp phụ huynh (Parents conference)
  3. Lần thứ 3, Sauk hi hội thảo với phụ huynh và học sinh, trường sẽ có những kế hoạch hay thực hiện những biện pháp cần thiết để chấm dứt hay giảm thiểu sự trốn học của học sinh.
  4. Sau lần thứ 3, trường sẽ cảnh báo phu huynh và học sinh. Phụ huynh và học sinh sẽ ký giấy thoả thuận với trừong để chấm dứt sự trốnhọc của học sinh – Nếu tiếp tục tái phạm, trừơng sẽ khởi tố phụ huynh và học sinh
  5. Lần thứ 5 trở lên trong 1 khoá học (1 semester là 6 tháng) trừong sẽ nộp đơn với toà án thiếu niên khởi tố phụ huynh


  Hình phạt dành cho tội trốn học thừong là làm việc cộng đồng và phạt tiền. Có trừong hợp tái phạm nhiều lần phụ huynh sẽ bị tù giam (Quan toà Ric A. Howard phạt Hunt 179 ngày tù giam hay Circuit Judge Patricia Thomas sentenced Donna Collins to 48 hours in jail after her son missed 51 days of school)

  Trẻ em còn trong tuổi cưỡng bách giáo dục, là phụ huynh học sinh, quí vị không thể viện bất cứ 1 lý do gì cho phép con cái trốn học. Học sinh nào có tiền án, cho dù chỉ là kinh tội (Misdemeanor) sẽ ảnh hưởng tới việc xin vào đại học hay xin việc làm sau này – Những ai chưa có quốc tịch, nếu phạm khinh tội 3 lần thì có thể không vào quốc tịch Mỹ được, thậm chí có trường hợp bị trục xuất khỏi nước Mỹ.


 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Đến từ
  F1, now F4 - chờ...chờ nữa...chờ mãi...mãi chờ...
  Bài gởi
  401

  Mặc định Ðề: Luật Trốn Học - The Truancy Law

  Luật pháp phải gắt gao như thế mới bảo vệ được trẻ em ở Mỹ, mình rất ủng hộ. Nhưng cô bé này nằm trong hoàn cảnh quá tội nghiệp đi mà vẫn bị áp dụng luật này là để bảo vệ em ấy sau này thôi. Em thấy toà án đã xoá tội cho em Diana rồi, và mọi người cũng quyên góp cho em được hơn 100,000 đô rồi, sẽ đủ cho em trang trải cuộc sống hơn 4 năm nữa. Hy vọng em sẽ tập trung học tập để tương lai sáng sủa hơn.
  [B]Làm người thì không bao giờ được nói 2 chữ chán đời
  Mà phải sống sao cho đời nó phải chán mình[/B]


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •