Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 17

Ðề tài: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  10

  Mặc định Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  Chào chú Vha08 , cháu qua đến Mỹ đã được 1 năm . Cháu năm nay đáng lẽ đã đi học vào mùa Fall 2012 (trường Chabot College - Hayward City )nhưng do đăng ký quá trễ nên các lớp đã full không còn .
  Nên cháu sẽ đi học vào mùa Spring 2013 , và cháu vẫn chưa biết cách xin Financial Aid cũng như những yêu cầu của trường về giấy tờ xin FA.Mong chú giúp đỡ hướng dẫn .Hi vọng chú có thời gian giúp cháu .Cám ơn .

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  Cháu cám ơn chú, vừa rồi trong trường có mail yêu cầu cháu điền 2 đơn này ,xin chú cho cháu biết 2 đơn này là gì ạh , sau khi điền xong thì có phải đem nộp cho FA Offices trong trường phải ko ? Cháu không biết up hình ,phiền chú vào link này xem hộ cháu ,cám ơn chú nhiều . .

  http://flic.kr/p/ceYXqy

  http://flic.kr/p/ceYXo3

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  1 - http://www.chabotcollege.edu/finaid/...list-coded.pdf

  Form này cháu initial và ký tên (Trừong cháu làm cái form này là dư thừa. Ai cũng biết FAFSA hay Pell Grant cho tối đa là 6 năm)

  2 - http://www.chabotcollege.edu/finaid/...form-coded.pdf
  form này thì cháu điền rồi nộp cho trường


 5. 21-06-2012, 04:46 AM

  Lý do
  trùng

 6. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  Chào chú Vha08 , sau khi nộp những giấy tờ mà chú chỉ thì cháu đuoc yêu cầu về đợi 7-12 tuần , và vừa rồi cháu nhận đươc mail này , xin chú cho cháu biết nó yêu cầu và mấy giấy tờ này là gì :

  This is a very important reminder for all upcoming Financial Aid deadlines. Any forms/documents pertaining to these four items submitted after the deadline will not be accepted.

  FALL 2012 DEADLINES:


  Appeals: October 5, 2012

  Consortium Agreements: October 5, 2012

  Loan Applications: November 15, 2012

  Special Circumstance Petitions: November 15, 2012


  These deadlines are also posted in our Financial Aid page on our website. If you are not enrolled, please disregard this email.

  Financial Aid Department
  Chabot College


  P/S :Hôm nay ngày 10/06 cháu vào mail check mới thấy , không biết những cái này có cần thiết không ,không biết là cháu có "lỡ mất " Financial Aid mùa Fall 2012 này không nữa ,cháu hơi lo .Mong chú trả lời câu hỏi của cháu . Cám ơn chú :) .

 7. #6

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  Thư này chỉ là nhắc nhở học sinh hạn chót để khiếu nại hay ký giấy đồng ý các khoản trong bản hợp đồng mượn tiền student loan.
  Cháu chỉ xin FAFSA hay Pell Grant thì không cần quan tâm tới thư này


 8. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  10

  New Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  Thế mà cháu cứ sợ là không xin được FA , cháu cám ơn chú nhiều :) .Chú cho cháu hỏi thêm thì khoảng bao lâu sau khi xin FA (giấy tờ đầy đủ ) thì nó

  sẽ chuyển tiền cho mình , và tiền đó nó gửi check về nhà hay vào tài khoản ngân hàng .
  thay đổi nội dung bởi: hgp, 13-10-2012 lúc 03:19 AM

 9. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  10

  New Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  Cháu vừa nhận được mail này ,sau khi đọc mail thì cháu có thắc mắc về nội dung của nó . Xin chú giải thích giúp cháu . Mong chú giải thích giúp ,

  cám ơn chú nhiều ạ .

  Dear Student:


  This notice is to notify you that you should log into The Zone to view your financial aid award OR revised award information due to changes in your academic and/or enrollment status, or financial eligibility. Read ZoneHelp if you need help on how to navigate on the Zone to check your financial aid file and award status as all communication from our office will be sent to your Zonemail.Cháu có vào cái " The Zone " check rồi , không thấy có thông báo gì ạ .


  What You Must Do/Know:

  1. This award is based on FULL TIME enrollment of 12 or more units for each term. If you are enrolled in LESS THAN 12 UNITS, or you reduce your units after the first disbursement, your total semester award WILL BE PRORATED and adjusted on your second scheduled disbursement. Awards may have been reduced or cancelled based on current enrollment or academic ineligibility. Cháu chỉ đăng kí được 2 lớp (8 units ) thôi ạ .

  2. Official academic transcripts must be received by Admissions & Records from each college you have attended or listed on your admission application, to be evaluated for transfer units toward your Chabot degree. No funds will be disbursed until these are received. Cái này cháu ko hiểu nó cần cháu gửi thêm cái gì không ?

  3. Read all financial aid announcement, policies, and procedures at our web site. It is your responsibility to read and know this information.

  4. Check your current satisfactory academic progress status on The Zone. Please refer to the Financial Aid Satisfactory Academic Progress page in our website for more information.

  5. Students who do not meet federal academic standards are ineligible for financial aid.
  FINANCIAL AID DISQUALIFICATION notice SUPERSEDES this award notice.Cái dòng này là sao ạ ?

  6. Activate Chabot Debit Card at www.chabotdebitcard.com and select a refund option (ACH Transfer, paper check, or Higher One account) to receive any potential financial aid refund. Cái Debit Card này cháu nhận và activate rồi .

  7. You must declare a financial aid eligible major in order to receive financial aid.

  8. Please make sure that your address information is current/correct with Admission and Records Office, Financial Aid Office and Higher One Chabot Debit Card.

  9. If you will not attend Chabot College, please notify our office in writing so we may cancel your awards, making your financial aid available at another college.


  Thank you in advance for your cooperation and attention to this financial aid award notification.

  Sincerely,

  Financial Aid Department
  Chabot College

 10. #9

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  1 - Cháu lấy 8 units thì
  Pell Grant Scheduled Award:
  • - Full-time (12+ credits) = 100% (Semester = $5550/2 = US$2775; Quarter = $5550/3 = $1850
  • - ¾ time (9 – 11 credits) = 75%
  • - ½ time (6 – 8 credits) = 50%
  • - < ½ time (1 – 5 credits) = 25%


  2 - Có lẽ trong đơn xin học cháu ghi là đã học college rồi, trường yêu cầu học bạ cao đẳng hay đại học để tính transfer tín chỉ cho cháu, nếu cháu chưa học ĐH hay CC thì tới phòng financial aid nói cho họ biết và copy bằng THPT.

  5 -
  5. Students who do not meet federal academic standards are ineligible for financial aid. FINANCIAL AID DISQUALIFICATION notice SUPERSEDES this award notice
  Nghĩa là nếu cháu học chương trình community college và điểm không đạt thì sẽ không cho financial aid nữa. Đơn giản là như vầy:

  • Trường bắt cháu phải chọn major hay ngành học (cho dù cháu chưa biết mình sẽ học nghề gì) thì chọn đại 1 cái rồi thay đổi sau này
  • Bằng AA hay AS học theo semester yêu cầu tối thiểu là 60 - 64 units (ở California gọi là unit, trường khác là credit hay hour) và tối đa là 96 units. Sau 96 units mà vẫn không đủ môn yêu cầu của bằng AA/AS thì FAFSA không cho nữa. Hầu hết đều cho rằng FAFSA cho tối đa là 6 năm, điều này chỉ đúng 1 phần thôi, sau khi lấy xong bằng cử nhân, nếu muốn học 1 major khác FAFSA vẫn cho nếu biết cách giải thích cho FAFSA.
  • Federal Academic Standard yêu cầu học sinh học và phải PASS - Điểm tối thiểu để pass 1 môn học là con "D" hay GPA=1.8 Cháu học mà mà không lấy nổi con Dê thì tự cháu kiểm điểm lại (Những lớp khác tôi không biết, nhiều học sinh Việt không tự lượng sức mình nhảy vào lớp ENG 1A con Dê cũng không làm thịt đựoc, nên phải re-take (Học lại)


  Lên phòng counselor & financial aid nói chuyện với họ. You need to declare your major


 11. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 trả lời giúp cháu

  2 - Trong đơn xin học của cháu , cháu ghi là đã tốt nghiệp cấp 3 ở Vietnam ( không nói đến việc đang học DH hay CC ở Vietnam ). Vậy có phải cháu chỉ cần copy bằng Tốt nghiệp phổ thông ( bằng này tiếng Việt có phải dịch ra Tiếng Anh hay gì không chú ) rồi nộp lại cho

  phòng financial aid trong trường là được phải không ạ . Cháu cũng đã khai trong đơn xin học major của mình là Engineering , cháu không cần lên gặp

  counselor được không ?

  Cám ơn chú đã bỏ thời gian trả lời giúp cháu , hi vọng chú không phiền vì cháu đã hỏi đi hỏi lại nhiều lần .

Trang 1/2 12 cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. Bác vha08 cho con hỏi về việc học ạ!
  By kennytruongpham in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 15
  Bài mới gởi: 15-01-2012, 11:49 PM
 2. Nhờ chú vha08 định hướng giúp cháu
  By thuannam1994 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 12-01-2012, 01:37 PM
 3. Nhờ Anh vha08 tư vấn!
  By sonvo in forum HỌC & LÀM TẠI USA (Vha08)
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 09-01-2012, 01:53 PM
 4. Nhờ Chú VHA08 tư vấn giúp cháu !
  By winwin in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 31-12-2011, 12:05 PM
 5. kính nhờ chú Vha08 giúp
  By nhim94 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 29-12-2011, 09:38 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •