Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Chọn nghề thích hợp

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  45
  Bài gởi
  31

  Mặc định Chọn nghề thích hợp

  hồ sơ tôi thuộc diện f1 ngày ưu tiên ngày 16/12/2007 tôi đến tiểu bang Cali xin anh chị em diễn đàn chỉ dẫn dùm tôi, con trai tôi năm nay muốn học trung cấp nghề có nghề điện công nghiệp ,kỹ thuật cách gọt kim loại tiên - phay - bào, sữa chữa ô tô, kế toán doanh nghiệp. cháu nên học ngành gì để qua đó có thể kiếm sống được. tôi xin chân thành cảm ơn.
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 22-06-2012 lúc 09:19 AM

 2. #2

  Mặc định CHọn nghề

  1 - Ngành điện/ điện công nghiệp/ gia cư hay thưong mại nói chung - Việc làm tưong đối dễ kiếm. Nghề này cho dù học ở trung cấp nghề hay cao đẳng ở Việt Nam khi qua Mỹ bắt buộc phải làm việc dưới sự quan sát và quản lý của người thợ điện có giấy phép hành nghề (Licensed electrician hay master electrician) tuỳ theo luật của từng tiểu bang từ 2000 giờ tới 4000 giờ. Sau khi làm đủ giờ thì có thể đi thi lấy licence.

  *** Về điện nhà thì rất là dễ học và dễ làm. Cơ bản chỉ có 2 loại dây điện: Màu trắng (14 gauge, 15 Amp single phase 115 Volt); màu vàng (12 gauge, 20 Amp single phase); nhà nào xài bếp điện hay bình nứoc nóng điện thì xài điện 220 hay 240 volts. Một dây nóng là điện 110 hay 115 volts, thêm 1 dây nóng nữa thì thành 220/240 volts. Nói chung điện nhà ở Mỹ chỉ cần học 1 hay 2 ngày là xong. Nói chung người nào chịu học và ngừơi thợ điện chính chịu chỉ tận tình thì chỉ cần chạy điện 1 căn nhà là biết làm. Lưong thợ điện từ $15/ giờ - $35/giờ

  *** Điện thưong mại. Dây điện cũng chạy trong ống conduit, tuỳ theo khách hàng yêu cầu, có thể họ xài điện 3 phase. Nói chung điện thưong mại cũng dễ làm, chỉ cần luyện bẻ ống conduit cho đẹp và gọn là ăn tiền.

  *** Điện công nghiệp thì phức tạp hơn nhiều. Dây điện phải chạy trong ống cách điện (Conduit), điện 3 chiều (3 phase), thông thừong là 480 volts, tuỳ theo kỹ nghệ có thể lên tới 220KV. Người thợ điện kỹ nghệ thừong phải làm việc dứoi sự quản lý của kỹ sư điện, và đòi hỏi có băng cao đẳng về điện và điện tử. Lưong từ $25/giờ tới $45/giờ. Một người chuyên kiểm tra đường dây điện cao thế mà tôi biết lương của nó là $75/giờ.

  Nói tóm lại nghề điện dễ học, có license rồi thì không sợ thất nghiệp chỉ sợ lừoi biếng. Vì tất cả các tiểu bang ở Mỹ đòi hỏi làm điện thưong mại và công nghiệp phải có license, riêng điện nhà nếu chủ nhà tự làm thì không cần, nếu mứon ngừơi làm thì bắt buộc phải có license.

  2 - Nghề tiện - Vui lòng xem bài viết về tiện đã đăng trên XNC rồi

  3 - Nghề sửa ô tô - Thợ sửa xe hơi muốn sửa xe loại nào cũng đựơc, tôi nghĩ học cả đời cũng không xong. Tôi nói câu này là vì, vào năm 1985 tôi có tiệm sửa xe và bán xe cũ, thợ máy tôi tuyển từ dealer xe mới và có ngừoi thợ có 50 năm kinh nghiệm, vậy mà vẫn bị nhiều chiếc xe nó hành không ăn không ngủ. Tôi, tuy không phải là thợ máy, nhưng tên tất cả các bộ phận trong xe hơi tôi biết hết kể cả chức năng và nguyên tắc làm việc của nó. Tôi từng đựoc chứng nhận 3 cái Automotive Service Excellence ( ASE) Thắng, điện và khói (Thật ra là thi dùm mấy ngừoi thợ). Tôi bỏ nghề sửa xe hơi vì trung bình 2 tháng tôi bị chủ xe kiện 1 lần.

  4 - Kế toán doanh nghiệp hay kế toán dòi hỏi bằng đại học

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  45
  Bài gởi
  31

  Mặc định hỏi về học tập

  con gái tôi đã có bằng tốt nghiệp kế toán hệ cao đẳng, cho tôi hỏi nếu qua Cali thì cháu có nên học lên đại học tại Việt Nam, hay đợi qua Cali rồi học tiếp.
  xin cho tôi lời khuyên, tôi xin chân thành cám ơn.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Chọn nghề thích hợp

  Giáo trình giảng dạy ngành kế toán của Việt Nam và Mỹ không khác nhau bao nhiêu, cho nên con gái bạn có thể học lên đại học ở Việt Nam. Bằng cử nhân về kế toán của VN đựoc công nhận ở Mỹ. Thậm chí chính phủ Mỹ đã lập ra "Call & Test Center" ở Guam để những ngừoi làm kế toán ở VN xin hẹn thi CPA (Certified Public Accounting)

  Guam Board of Accountancy

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •